“ศูนย์การค้าเซ็นทรัล ภูเก็ต” หนุนไทยเที่ยวไทย ช่วยเหลือผู้ประกอบการท่องเที่ยวไทยที่ภูเก็ตกว่า 100 รายในงาน Hug Thais Hug Phuket, Central Phuket Hotel Fair

  • เซ็นทรัล ภูเก็ต ศูนย์การค้าแรก ได้รับมาตรฐาน SHA Plus+ จากททท. พนักงานฉีดวัคซีนครบแล้ว 85%
  • สามารถต่อยอดเศรษฐกิจไทยช่วยไทยในเมืองท่องเที่ยวอื่นๆ ของประเทศ
  • พร้อมกระตุ้นการจับจ่ายด้วยแคมเปญ “ฮักไทย ไทยช่วยไทย รวมใจช้อป” ลดสินค้าทุกประเภทสูงสุด 90% ช่วยลดค่าครองชีพ ดันยอดขายร้านค้า

ศูนย์การค้าเซ็นทรัล ภูเก็ต โดยบริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) จัดงาน Hug Thais Hug Phuket, Central Phuket Hotel Fair ส่งเสริมการท่องเที่ยวภูเก็ตด้วยการเปิดพื้นที่ฟรีให้กับผู้ประกอบการท่องเที่ยวในภูเก็ตโดยได้รับความร่วมมือจากจังหวัดภูเก็ต, การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย, หอการค้าไทย, หน่วยงานราชการและภาคเอกชน ร่วมด้วยสายการบินและโรงแรมชื่อดังในจังหวัดภูเก็ตกว่า 100 แห่ง อาทิ โรงแรม Centara, โรงแรม Intercontinental Phuket, โรงแรม Banyan Tree, โรงแรม Tri Sara, โรงแรม Renaissance ฯลฯ ร่วมมอบโปรโมชั่นพิเศษลดสูงสุด 70% ให้กับลูกค้าที่มาเลือกซื้อแพคเกจที่พักในงานจนถึงวันที่ 4 ก.ค. 64 ภายใต้มาตรการคุมเข้มสูงสุด “เซ็นทรัล สะอาด มั่นใจ”

ภายในงานเมื่อวันพฤหัสบดีที่ 1 กรกฎาคม 2564 บริเวณ ชั้น 1 ลานกิจกรรมหน้า Central Department Store ฝั่งฟลอเรสต้า ศูนย์การค้าเซ็นทรัล ภูเก็ตได้รับเกียรติจาก พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เป็นประธานเปิดงาน พร้อมเยี่ยมชมให้กำลังใจกับผู้ประกอบการที่มาร่วมออกบูธ พร้อมด้วย คุณอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข, คุณสุพัฒนพงษ์ พันธ์มีเชาว์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน, พลเอกอนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย, คุณพิพัฒน์ รัชกิจประการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา, คุณศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม, คุณชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม, คุณวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม, คุณสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน, คุณอธิรัฐ รัตนเศรษฐ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม, คุณดิสทัต โหตระกิตย์ เลขาธิการนายกรัฐมนตรี, คุณณรงค์ วุ่นซิ้ว ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต, คุณสนั่น อังอุบลกุล ประธานกรรมการหอการค้าไทยและสภาหอการค้าแห่งประเทศไทย, คุณยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย, คุณฐาปนีย์ เกียรติไพบูลย์ รองผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย

โดยมีผู้บริการกลุ่มเซ็นทรัล ให้การต้อนรับ นำโดย คุณพิชัย จิราธิวัฒน์ กรรมการบริหาร บริษัท กลุ่มเซ็นทรัล จำกัด, คุณวัลยา จิราธิวัฒน์ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน), คุณสุทธิภัค จิราธิวัฒน์กรรมการที่ปรึกษา บริษัท กลุ่มเซ็นทรัล จำกัด และกรรมการบริหาร บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน)

“ศูนย์การค้าเซ็นทรัล ภูเก็ต” นำร่องภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ตามนโยบายภาครัฐและหอการค้าไทย ร่วมกับ กลุ่มเซ็นทรัล เซ็นทรัลพัฒนา และเซ็นทรัล รีเทล โดยเซ็นทรัล ภูเก็ต เป็นศูนย์การค้าแรกที่ ได้รับการรับรองมาตรฐาน SHA Plus+ จาก ททท. สร้างความมั่นใจด้วยการมีพนักงานฉีดวัคซีนครบแล้ว 85% ร่วมผลักดัน “ภูเก็ต โมเดล ต้นแบบเมืองท่องเที่ยวปลอดภัย” พร้อมกันนี้ เซ็นทรัลพัฒนา ผู้บริหารศูนย์การค้าเซ็นทรัล 33 สาขาทั่วประเทศ ยังได้ตั้งเป้ากระตุ้นเศรษฐกิจและส่งเสริมอุตสาหกรรมท่องเที่ยวทั้งระบบ สนับสนุนผู้ประกอบการ SMEs ทั่วประเทศอีกด้วย

แนวทาง “ภูเก็ต โมเดล ต้นแบบเมืองท่องเที่ยวปลอดภัย” มีดังนี้

  • สร้างพื้นที่สาธารณะที่สะอาดปลอดภัย ‘1 Hygiene & Safety Standard’: สร้างความพร้อมเป็น Place of Confidence ของสถานที่ให้ความมั่นใจนักท่องเที่ยวชาวไทยและเทศชูความเป็นต้นแบบของศูนย์การค้าเซ็นทรัล ภูเก็ต ที่เป็นศูนย์การค้าแรกที่ได้รับสัญลักษณ์ SHA PLUS+ จาก ททท. จากการคุมเข้มแผนแม่บท “เซ็นทรัล สะอาด มั่นใจ” อีกทั้งยังเป็น The First Vaccinated Shopping Center ที่มีพนักงานฉีดวัคซีนครบ 2 เข็มแล้ว 85% ตั้งแต่กลางเดือน พ.ค. พร้อมสร้างความมั่นใจให้ลูกค้า โดยพนักงานติดสัญลักษณ์ I’M VACCINATED
  • กระตุ้นเศรษฐกิจและยกระดับอุตสาหกรรมท่องเที่ยวทั้งระบบ สร้างเศรษฐกิจ “ไทยช่วยไทย” อย่างเป็นรูปธรรม ได้แก่

2.1 เชื่อมโยงธุรกิจท่องเที่ยวและบริการทั้ง Value Chain ตั้งแต่ศูนย์การค้า-โรงแรม-ผู้ประกอบการท้องถิ่น เพื่อเติมเต็มการท่องเที่ยวทั้งระบบ ร่วมกันสร้างความพร้อมให้กับจังหวัด โดยเซ็นทรัล ภูเก็ต ยังมีจุดแข็งในการเป็น World-Class Attraction ที่ดึงดูดกลุ่มนักท่องเที่ยวไทยและเทศที่มีHigh spending power และมองหาการพักผ่อนแบบลองสเตย์

2.2 โปรโมทท่องเที่ยวไทยแบบ Cross-Region โดยมีศูนย์การค้าเซ็นทรัล 33 สาขาทั่วประเทศเป็นแพลตฟอร์มที่ดีที่สุดในการสร้าง “ไทยเที่ยวไทย” ให้ คนใต้เที่ยวภาคเหนือ คนเหนือเที่ยวภาคใต้ เป็นต้น ดังเช่นที่เคยนำร่องนำภาคธุรกิจท่องเที่ยวจากภาคใต้ไปโปรโมทใจกลางเมืองที่เซ็นทรัลเวิลด์ และได้รับกระแสตอบรับดีเยี่ยมมาแล้ว

2.3 ปูพรมแคมเปญการตลาดส่งเสริมการท่องเที่ยวต่อเนื่องถึงสิ้นปี อาทิ

  • นำร่อง Phuket Sandbox ด้วย HUG THAIS HUG PHUKET, CENTRAL PHUKET HOTEL FAIR จัดขึ้นถึงตั้งแต่วันนี้-วันที่ 4 ก.ค. 64 มอบโปรโมชั่นพิเศษลดสูงสุด 70% โดยได้รับความร่วมมือจากหอการค้าไทย, จังหวัดภูเก็ต, หน่วยงานราชการ-เอกชน และ โรงแรมชื่อดังในจังหวัดภูเก็ตกว่า 100 แห่ง อาทิ โรงแรม Intercontinental Phuket, โรงแรม Banyan Tree, โรงแรม Tri Sara, โรงแรม Renaissance ฯลฯพร้อมด้วย Phuket’s Welcome Pack มูลค่ารวมกว่า 10,000 บาท รวมโปรโมชั่นและสิทธิพิเศษต่าง ๆ จากร้านค้าภายในศูนย์ฯ
  • สร้างสีสันกิจกรรมและแคมเปญกระตุ้นการใช้จ่ายต่อเนื่องถึงสิ้นปี อาทิ แคมเปญใหญ่ “ฮักไทย ไทยช่วยไทย รวมใจช้อป” ลดสูงสุด 90% ที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลทั้ง 33 สาขาทั่วประเทศ, แคมเปญ WE’RE VACCINATEDโปรโมชั่นพิเศษสำหรับลูกค้าที่เดินทางมาฉีดวัคซีน, FOOD EVENT รวมเมนูเด็ดดังทั่วเกาะภูเก็ตกว่า 200 ร้านค้าซึ่งเป็นผู้ประกอบการท้องถิ่น, SPORT EVENT อาทิ การแข่งขันบริดจ์ บาสเก็ตบอล 3×3 และ SURF SKATE ชิงแชมป์ประไทย ขานรับนโยบาย ภูเก็ตเมืองกีฬา, และกิจกรรมเฉลิมฉลองเทศกาลต่างๆ อาทิ ฮาโลวีน คริสต์มาส และปีใหม่