อโกด้า เผยนักท่องเที่ยวให้ความสำคัญกับสิทธิพิเศษเพิ่มเติมเมื่อจองห้องพักมากขึ้น แต่มีแนวโน้มในการใช้เงินจำนวนมากกับค่าที่พักน้อยลง พร้อมเปิดตัวแพ็คเกจข้อเสนอพิเศษบนแพลตฟอร์ม

บริการด้านการท่องเที่ยวต่าง ๆ เช่น การเข้าพักที่มีธีมซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของแพ็คเกจที่พัก และการจัดทริปที่มีที่พักเป็นจุดหมายปลายทาง คือส่วนหนึ่งของเทรนด์การท่องเที่ยวล่าสุด ตามผลการสำรวจเทรนด์การท่องเที่ยวปี 2021 โดยอโกด้าที่ได้เผยแพร่ไปเมื่อเร็ว ๆ นี้ พร้อมกับการเปิดตัว Agoda Special Offers ฟีเจอร์แสดงข้อเสนอพิเศษเมื่อเลือกจองห้องพัก นอกจากนี้การเข้าพักระยะสั้น การจัดทริปบ่อย ๆ และการสำรวจจุดหมายปลายทางใหม่ ๆ ในท้องถิ่นก็เป็นวิธีการท่องเที่ยวยอดนิยมในตอนนี้

ความต้องการสิทธิประโยชน์เพิ่มเติมในแพ็คเกจที่พัก

เนื่องจากนักท่องเที่ยวจำนวนมากในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกยังสามารถเดินทางได้แค่ภายในประเทศ/เขตการปกครองตนเอง นักท่องเที่ยวจึงให้ความสำคัญกับวิธีการ สถานที่ และกิจกรรมต่าง ๆ เมื่อเดินทางท่องเที่ยว โดยพิจารณาจากสิทธิประโยชน์ที่ต้องมีในที่พัก

สิทธิประโยชน์ด้านอาหารและเครื่องดื่ม คือสิทธิประโยชน์ที่ที่พักต้องมีเป็นอันดับ 1 เมื่อนักท่องเที่ยวต้องการจัดทริปวันหยุดพักผ่อนในประเทศ/เขตปกครองตนเอง โดยชาวฟิลิปปินส์ ไทย และญี่ปุ่นมีแนวโน้มที่จะต้องการสิทธิประโยชน์นี้เพิ่มเติมมากที่สุด

บริการด้านการท่องเที่ยวต่าง ๆ เช่น กิจกรรมในหรือนอกสถานที่ อย่างเวิร์คช็อปการทำอาหาร และทัวร์สถานที่สำคัญทางวัฒนธรรม คือสิทธิประโยชน์ที่ที่พักต้องมีเป็นอันดับ 2 ตามความนิยมของนักท่องเที่ยวในระดับภูมิภาค โดยชาวอินโดนีเซีย เวียดนาม และไทยมีแนวโน้มที่จะเลือกสิทธิประโยชน์นี้ให้รวมอยู่ในแพ็คเกจที่พักด้วยมากที่สุด ตรงข้ามกับชาวเกาหลี ญี่ปุ่น และสิงคโปร์ซึ่งมีแนวโน้มที่จะสิทธิประโยชน์นี้น้อยที่สุด

บริการเช็คอินก่อน และเช็คเอาต์หลังเวลาที่กำหนด คือสิทธิประโยชน์ที่ที่พักต้องมีเป็นอันดับ 3 ขณะที่การอัปเกรดห้องพัก และสิทธิประโยชน์ด้านการดูแลสุขภาพ เช่น บัตรกำนัลสปา อยู่ในอันดับที่ 4 และ 5 ตามลำดับ เมื่อพูดถึงสิทธิพิเศษในการเช็คอินก่อน และเช็คเอาต์หลังเวลาที่กำหนด ชาวสิงคโปร์ มาเลเซีย อินโดนีเซีย ไต้หวัน และจีนมีแนวโน้มที่จะเลือกให้สิทธิประโยชน์นี้รวมอยู่ในแพ็คเกจที่พักมากที่สุด ส่วนชาวเกาหลีใต้ ญี่ปุ่น และไทย มีแนวโน้มที่จะเลือกน้อยที่สุด สำหรับบริการอัปเกรดห้องพัก ชาวเกาหลีใต้ ญี่ปุ่น และไต้หวันมีแนวโน้มที่จะต้องการสิทธิประโยชน์นี้มากที่สุด กลับกันชาวฟิลิปปินส์ ไทย และเวียดนามมีแนวโน้มที่จะต้องการสิทธิประโยชน์นี้น้อยที่สุด

คุณเอนริค คาซาลส์, ผู้อำนวยการระดับภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และโอเชียเนีย, อโกด้า กล่าวว่า “ก่อนหน้านี้ โรงแรมอาจเป็นเหมือนจุดเริ่มต้นของการสำรวจสถานที่ท่องเที่ยวในท้องถิ่น โดยเฉพาะสำหรับนักท่องเที่ยวต่างชาติ แต่ในตอนนี้การท่องเที่ยวในประเทศ/เขตปกครองตนเอง และการจัดทริปสเตเคชั่น (staycation) ถือเป็นเทรนด์หลักในการท่องเที่ยว นักท่องเที่ยวจึงต้องการเพิ่มประสบการณ์ด้านการเข้าพัก เพราะอาจต้องใช้เวลาอยู่ในที่พักมากขึ้น ทั้งยังมองหาโรงแรมที่มอบความบันเทิงให้ได้ อย่างไรก็ตามไม่ว่าจะเป็นกิจกรรม หรือสิทธิพิเศษเพิ่มเติม เช่น อาหารและเครื่องดื่ม แพ็คเกจสปา หรือบริการเช็คอินก่อน และเช็คเอาต์หลังเวลาที่กำหนด ความต้องการของนักท่องเที่ยวที่มีต่อสิทธิประโยชน์ของที่พักนั้นเปลี่ยนไปจากเดิม และอโกด้ากำลังช่วยให้ผู้บริโภคสามารถค้นหาข้อเสนอที่ดีที่สุดได้ด้วย Agoda Special Offers ฟีเจอร์ใหม่ที่ช่วยแสดงข้อเสนอพิเศษ เพื่อมอบประสบการณ์การท่องเที่ยวที่เต็มอิ่มมากขึ้นในราคาคุ้มค่า สำหรับนักท่องเที่ยวที่ยังคงนิยมท่องเที่ยวในประเทศ/เขตปกครองตนเอง”

อโกด้าเปิดตัว Agoda Special Offers ฟีเจอร์ใหม่สำหรับแสดงข้อเสนอพิเศษ ตอบสนองความต้องการสิทธิพิเศษเพิ่มเติมเมื่อเข้าพักในราคาสุดคุ้ม

ฟีเจอร์ดังกล่าวช่วยให้นักท่องเที่ยวเลือกจองที่พักพร้อมแพ็คเกจสุดพิเศษและแพ็คเกจทั่วไป รวมถึงสิทธิประโยชน์เพิ่มเติม เมื่อค้นหาที่พักบน www.agoda.com/SpecialOfferTH (http://www.agoda.com/SpecialOfferTH) โดยนักท่องเที่ยวสามารถเลือกดูข้อเสนอมากมายที่ตรงกับความต้องการมากที่สุด เช่น เครดิตสำหรับอาหารและเครื่องดื่ม บริการด้านการท่องเที่ยวในพื้นที่ ทั้งภายในหรือนอกที่พัก บริการเช็คอินก่อน และเช็คเอาต์หลังเวลาที่กำหนด และการอัปเกรดห้องแบบพิเศษ และสามารถจองที่พักที่มีแพ็คเกจเหล่านี้ได้ในราคาสุดคุ้ม

นักท่องเที่ยวสายกินสามารถไปอิ่มอร่อยกับอาหารเช้าทุกวัน และชุดอาหารค่ำ Extraordinary Seafood Feast สำหรับสองคนได้ เมื่อจองห้องพักที่มีข้อเสนอพิเศษของโรงแรม Buri Rasa Koh Phangan

สำหรับสายเที่ยวกับครอบครัวสามารถไปผ่อนคลายแบบมีระดับกับเด็ก ๆ ได้ที่โรงแรม The Athenee Hotel A Luxury Collection Hotel Bangkok พร้อมรับสิทธิประโยชน์ต่าง เช่น อาหารเช้าฟรีทุกวัน (สำหรับ 2 ท่าน) เครดิตรีสอร์ทมูลค่า 1,000 บาท และบริการเข้าพักฟรีสำหรับเด็กอายุไม่เกิน 12 ปี (สูงสุด 2 คน)

ผลการสำรวจเพิ่มเติม

สิทธิพิเศษเมื่อเข้าพัก

 • เนื่องจากการเดินทางระหว่างประเทศมีข้อจำกัดอยู่มาก นักท่องเที่ยวจึงมองหาประสบการณ์ด้านการท่องเที่ยวแบบใหม่ที่สัมผัสได้ง่าย โดยเฉพาะครอบครัวที่มีเด็ก ๆ มักจะมองหาแพ็คเกจที่มาพร้อมกับบริการด้านการท่องเที่ยวอย่าง เวิร์คช็อป และทัวร์สถานที่สำคัญทางวัฒนธรรมในพื้นที่
 • ผู้ตอบแบบสอบถามในกลุ่มอายุ 18-24 และ 25-34 ปี มีแนวโน้มที่จะเลือกบริการด้านการท่องเที่ยวที่รวมอยู่ในแพ็คเกจที่พัก

สไตล์การเดินทางของนักท่องเที่ยว

 • นักท่องเที่ยว 41% เลือกไปเที่ยวทริปสั้น ๆ ขณะที่นักท่องเที่ยวจำนวนเกือบ 1 ใน 3 เลือกไปสำรวจสถานที่ท่องเที่ยวในท้องถิ่นที่ไม่เคยไปมาก่อน
 • นักท่องเที่ยว 27% มองว่าที่พักคือจุดหมายปลายทาง ไม่ใช่แค่สถานที่นอน
 • สำหรับชาวฟิลิปปินส์ สิงคโปร์ และมาเลเซีย การสำรวจสถานที่ใหม่ในท้องถิ่นเป็นที่นิยมอันดับ 1 ต่างจากนักท่องเที่ยวชาติอื่นในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกที่ตอบแบบสอบถาม ซึ่งนิยมไปเที่ยวทริปสั้น ๆ เป็นอันดับ 1
 • มีนักท่องเที่ยวเพียง 19% ในภูมิภาคนี้ที่วางแผนท่องเที่ยวในนาทีสุดท้าย โดยชาวเกาหลีใต้ (37%) อินโดนีเซีย (26%) ญี่ปุ่น (20%) มาเลเซีย (20%) และเวียดนาม (20%) มีแนวโน้มที่จะวางแผนเที่ยวในนาทีสุดท้ายมากที่สุด ส่วนชาวจีน (9%) และไต้หวัน (11%) มีแนวโน้มที่จะวางแผนเที่ยวในนาทีสุดท้ายน้อยที่สุด
 • ด้วยความนิยมของการท่องเที่ยวภายในประเทศ/เขตปกครองตนเอง ชาวไต้หวัน (37%) มาเลเซีย (32%) และไทย (31%) มักถือว่าที่พักคือจุดหมายปลายทาง
 • ชาวญี่ปุ่นมีแนวโน้มที่จะมองหาบริการด้านการท่องเที่ยวที่รวมอยู่ในแพ็คเกจที่พักน้อยที่สุด ตามมาด้วยชาวเกาหลีใต้ (16%) และอินเดีย (20%)
 • ผู้ที่มีอายุระหว่าง 18-24 และ 25-34 ปี มีแนวโน้มที่จะสำรวจสถานที่ใหม่ ๆ มากที่สุด ขณะที่ผู้ที่มีอายุระหว่าง 45-54 ปี มีแนวโน้มที่จะไปเที่ยวทริปสั้น ๆ มากที่สุด
 • ในกลุ่มผู้ตอบแบบสอบถามทั้งหมด กลุ่มอายุ 18-24 ปี มีแนวโน้มที่จะวางแผนท่องเที่ยวในนาทีสุดท้ายมากที่สุด กลุ่มอายุ 25-34 และ 35-44 ปี มีแนวโน้มที่จะใช้เงินจำนวนมากกับค่าที่พักมากที่สุด

ประเทศไทย

 • 3 วิธีการท่องเที่ยวยอดนิยมของชาวไทยในตอนนี้: เที่ยวทริปสั้น ๆ , เลือกที่พักเป็นจุดหมายปลายทาง ไม่ใช่แค่สถานที่นอน และมองหาบริการด้านการท่องเที่ยวที่รวมอยู่ในแพ็คเกจที่พัก เช่น สิทธิประโยชน์/สิทธิพิเศษที่เพิ่มเติม การเข้าพักในโรงแรมตามธีม และบริการอัปเกรดห้องพัก
 • ด้วยความนิยมของการท่องเที่ยวภายในประเทศ คนไทยมีแนวโน้มที่จะเลือกที่พักเป็นจุดหมายปลายทาง สูงเป็นอันดับ 3 รองลงมาจากชาวไต้หวันและมาเลเซีย
 • สิทธิประโยชน์ด้านอาหารและเครื่องดื่ม บริการด้านการท่องเที่ยว และบริการเช็คอินก่อน และเช็คเอาต์หลังเวลาที่กำหนด เป็นสิทธิประโยชน์ยอดนิยมที่ต้องมีในแพ็คเกจที่พัก