ทรู เร่งร่วมดูแลไทย ส่งกำลังใจและความช่วยเหลือ ผู้ประสบภัยจากเหตุไฟไหม้โรงงานย่านกิ่งแก้ว ขยายเวลาการใช้งานลูกค้าทรูมูฟ เอช แบบเติมเงินนาน 30 วัน

ทรู ขอส่งความห่วงใย และร่วมบรรเทาความเดือดร้อนแก่ผู้ที่ได้รับผลกระทบจากเหตุเพลิงไหม้และระเบิดโรงงาน ซ.กิ่งแก้ว อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ ทั้งส่งข้อความ SMS แจ้งเตือนการอพยพ ออกมาตรการดูแลลูกค้ากลุ่มทรู ครอบคลุมพื้นที่รัศมี 10 กิโลเมตรห่างจากโรงงานที่เกิดเหตุ โดยขยายวันใช้งานเพิ่ม 30 วันสำหรับลูกค้าเติมเงินและระงับการตัดสัญญาณลูกค้ารายเดือนกลุ่มทรู ถึง12 กรกฎาคม 2564 พร้อมให้บริการปรึกษาปัญหาสุขภาพเบื้องต้นฟรีผ่านแอป TrueHELATH กับทีมแพทย์ชีวีและฟรีค่าบริการจัดส่งยาถึงบ้านอีกทั้งส่งทีมวิศวกรเข้าพื้นที่ดูแลคุณภาพเครือข่ายและติดตั้งรถโมบายล์ชุมสายเคลื่อนที่เร็ว (COW) พร้อมติดตั้งจุดกระจายสัญญาณ WiFi ให้ใช้ฟรี ในบริเวณศูนย์พักพิงชั่วคราวตลอดจนส่งมอบความช่วยเหลือเบื้องต้น ทั้งน้ำดื่ม หน้ากากอนามัย และซิมทรูมูฟ เอช แก่ผู้ประสบภัยและเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง เพื่อร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการดูแลและเป็นกำลังใจให้ผู้ได้รับผลกระทบได้ก้าวผ่านเหตุการณ์ครั้งนี้อย่างเข้มแข็งไปด้วยกัน

นายพีรธน เกษมศรี ณ อยุธยา หัวหน้าคณะผู้บริหารด้าน Strategic Content &Public Affairs บมจ.ทรู คอร์ปอเรชั่น กล่าวว่า “จากเหตุการณ์เพลิงไหม้โรงงานย่านกิ่งแก้วที่เกิดขึ้น และรุนแรงถึงขั้นประกาศสั่งอพยพประชาชนในรัศมี 5 กิโลเมตร ออกจากพื้นที่ทันทีนั้น กลุ่มทรู ในฐานะที่เป็นองค์กรสื่อสารโทรคมนาคมไทย ตระหนักถึงความจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องเร่งสื่อสาร แจ้งเตือนเพื่อให้ประชาชนในพื้นที่ดังกล่าวได้รับทราบโดยเร็วที่สุด จึงได้ตัดสินใจใช้เครือข่ายทรูมูฟ เอช ช่วยเตือนภัยหลังประเมินสถานการณ์แล้วว่ามีผลกระทบเป็นวงกว้าง โดยส่งข้อความ SMS แจ้งข่าวการอพยพไปยังผู้ใช้บริการทั้งในจ.สมุทรปราการ และกรุงเทพมหานคร ประมาณ 5 ล้านราย ซึ่งการดำเนินการดังกล่าว ทำให้ลูกค้าสามารถเข้าถึงข้อมูลข่าวสารได้ทันท่วงที มีผู้กดลิงก์ที่ส่งแนบไปเพื่ออ่านข่าวเพิ่มเติมในรายละเอียดเป็นจำนวนมาก อีกทั้งมีเสียงตอบรับจากลูกค้าที่เป็นบวกตามโซเชียลมีเดีย เนื่องจากเป็นรายเดียวที่ส่งแจ้งเตือนข้อความที่เป็นประโยชน์อย่างยิ่งสำหรับผู้ที่ไม่ได้ติดตามข่าวตลอด 24 ชั่วโมง ยิ่งไปกว่านั้น กลุ่มทรู ยังตระหนักดีว่าการสื่อสารในภาวะวิกฤตเป็นเรื่องสำคัญอย่างยิ่ง กลุ่มทรู จึงส่งทีมวิศวกรเข้าพื้นที่ เพื่อตรวจสอบและดูแลคุณภาพเครือข่าย เพิ่มความมั่นใจและร่วมอำนวยความสะดวกให้ผู้ประสบภัย และเจ้าหน้าที่จากหน่วยงานต่างๆ ที่เร่งระดมกำลังเข้าช่วยเหลือ ให้สามารถติดต่อสื่อสารได้อย่างราบรื่นต่อเนื่องพร้อมกันนี้ ยังเป็นผู้ให้บริการเพียงรายเดียวที่ติดตั้งรถโมบายล์ชุมสายเคลื่อนที่เร็ว (COW) และติดตั้งจุดกระจายสัญญาณ WiFi เพื่อให้ใช้ฟรี ในบริเวณศูนย์พักพิงชั่วคราวณองค์การบริหารส่วนตำบลบางพลีใหญ่ และโรงเรียนวัดบางพลีใหญ่”

“สำหรับมาตรการดูแลลูกค้านั้น กลุ่มทรู พร้อมร่วมบรรเทาความเดือดร้อนแก่ผู้ได้รับผลกระทบที่อยู่ในพื้นที่รัศมี 10 กิโลเมตรห่างจากโรงงานที่เกิดเหตุ*ทั้งใน จ.สมุทรปราการ และกรุงเทพฯ โดยขยายวันใช้งานเพิ่ม 30 วัน สำหรับลูกค้าทรูมูฟ เอช แบบเติมเงิน ซึ่งสามารถตรวจสอบวันใช้งานโดย กด #123# และระงับการตัดสัญญาณ สำหรับลูกค้าที่ใช้บริการรายเดือนของกลุ่มทรู ทั้งทรูมูฟ เอช ทรูออนไลน์ และ ทรูวิชั่นส์ ถึงวันที่ 12 ก.ค. 2564 ยิ่งไปกว่านั้น ด้วยเข้าใจถึงความเครียดที่อาจเกิดขึ้นจากเหตุการณ์ที่รุนแรงและไม่เคยคาดคิดมาก่อน จึงจัดเตรียมบริการให้คำปรึกษาปัญหาสุขภาพเบื้องต้นฟรี ผ่านแอป True Health และฟรี ค่าบริการจัดส่งยา ทั้งผู้อยู่ในพื้นที่เกิดเหตุ และสำหรับผู้ที่ต้องการปรึกษาปัญหาสุขภาพทั้งกายและใจกับทีมแพทย์ชีวี เพียงดาวน์โหลดและลงทะเบียนแอป True HEALTH แล้วเลือกแผนกที่ต้องการปรึกษา พร้อมกรอกรหัส ‘RESCUE’ ในขั้นตอนการชำระเงิน ตั้งแต่วันที่ 6 – 31 ก.ค. 2564อีกทั้ง ทีมงานทรู ยังได้ลงพื้นที่ มอบความช่วยเหลือ ทั้งน้ำดื่มทรู หน้ากากอนามัย และซิมทรูมูฟ เอชให้แก่ผู้ประสบภัยและเจ้าหน้าที่ที่ศูนย์พักพิงชั่วคราวและสำหรับพนักงานที่อยู่ในพื้นที่ดังกล่าวกลุ่มทรู ยังได้จัดมาตรการดูแลและอำนวยความสะดวก พร้อมสนับสนุนค่าใช้จ่ายในการเข้าพักที่พักชั่วคราวได้ด้วย”นายพีรธน กล่าวสรุป

ทั้งนี้ กลุ่มทรู ขอแสดงความห่วงใยและเป็นกำลังใจให้แก่ผู้ได้รับผลกระทบและครอบครัว ก้าวผ่านเหตุการณ์ครั้งนี้อย่างเข้มแข็งไปด้วยกัน

*สำหรับพื้นที่เฝ้าระวังรัศมี 10 กิโลเมตรห่างจากโรงงานที่เกิดเหตุ ทั้งในจังหวัดสมุทรปราการ คือ ตำบลบางพลีใหญ่ ตำบลหนองปรือตำบลราชาเทวะตำบลบางโฉลงตำบลศีรษะจรเข้น้อยตำบลบางแก้ว และในจังหวัดกรุงเทพฯ คือแขวงประเวศแขวงลาดกระบังแขวงคลองสามประเวศ แขวงคลองสองต้นนุ่น แขวงหนองบอนแขวงดอกไม้

#TrueTogether #คุณค่าของกันมีกันและกัน