JD CENTRAL เผยไฮไลต์ความสำเร็จโปรฯกลางปีลดค่าใช้จ่ายผู้บริโภคกับ “Share Buy” พร้อมช่วยนักขายออนไลน์หน้าใหม่สร้างรายได้ผ่าน “JOY PAY”

  • JOY PAYสร้างยอดขายหลักแสนให้พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ใน 3 วัน!
  • Share Buy แชร์กันซื้อ มีอัตราการเพิ่มขึ้นของลูกค้าใหม่ 281%

ผ่านไปแล้วกับศึกสมรภูมิลดราคากระหน่ำกลางปี ล่าสุด JDCENTRALผู้นำด้านเทคโนโลยีอีคอมเมิร์ซและธุรกิจค้าปลีกในประเทศไทย ประกาศความสำเร็จของแคมเปญ“JD CENTRAL SUPER JOY MID-YEAR GRAND SALE”ในช่วงเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา โดยแอป “JOY PAY” คุณแชร์ เราเปย์ ช่วยสร้างรายได้ออนไลน์ให้กับคนไทย ทุบสถิติยอดคำสั่งซื้อโตพุ่งถึง 352% สร้างรายได้กว่า 180,000 บาท ให้พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ได้ใน 3 วัน!ชูเป็นหนึ่งทางเลือกสร้างอาชีพเสริมให้คนไทยในช่วงวิกฤติ Covid-19

นายก่อลาภ สุวัชรังกูร ประธานกรรมการบริหารฝ่ายการตลาด เจดีเซ็นทรัล กล่าวว่า “ในช่วงกลางปีที่คนไทยยังคง work from home และลดความเสี่ยงจากการเดินทางออกนอกบ้าน เพราะวิกฤติ Covid-19 การช้อปปิ้งออนไลน์จึงเป็นสิ่งตอบโจทย์นักช้อปที่กำลังมองหาดีลและส่วนลดสุดพิเศษ สะท้อนถึงความสำเร็จของแคมเปญ JD CENTRAL SUPER JOY MID-YEAR GRAND SALEที่ได้กระแสตอบรับที่ดีจากลูกค้าเพิ่มขึ้นถล่มทลาย ด้วยอัตรายอดขายเติบโตสูงถึง 73%ยอดการซื้อต่อครั้งเฉลี่ย2,749 บาท โดย 5 หมวดสินค้าที่ได้รับความนิยมสูงสุด ได้แก่ สินค้าอิเล็กทรอนิกส์ เครื่องใช้ภายในบ้าน สินค้าอุปโภคบริโภค สินค้าแฟชั่น และอุปกรณ์เบ็ดเตล็ดในบ้าน อาทิ เครื่องมือช่าง จึงเห็นได้ชัดว่าคนไทยยังชื่นชอบสินค้าไอที และในช่วงนี้ของใช้ในบ้านเป็นสิ่งที่คนนิยมซื้อเพราะเกือบ 90% ใช้ชีวิตกักตัวอยู่แต่ในบ้านเป็นส่วนใหญ่ และเพื่อเป็นการตอกย้ำกลยุทธ์ “จอยชัวร์ ตัวจริง”JDCENTRALยังได้พัฒนาโปรแกรม“JOY PAY” และ “Share Buy” ให้โดนใจนักช้อปและนักขายออนไลน์ในทุกมิติ”

สำหรับวันไฮไลต์ใหญ่ของแคมเปญฯ ในวันที่ 18 มิ.ย. 64 เจดีเซ็นทรัลก็ได้เปิดเผยตัวเลขที่น่าสนใจที่เกิดขึ้นภายในวันเดียว โดย ยอดขายเพิ่มขึ้นจากปีที่แล้วกว่า 116%และ เพียงแค่ 30 นาทีแรก ก็มียอดสั่งซื้อเพิ่มถึง 400%

โดยกลุ่มสินค้าที่ได้รับความสนใจจากนักช้อปตั้งแต่เที่ยงคืนและเติบโตเป็นอย่างมากในรอบหนึ่งวันไฮไลต์ของปีนี้ ได้แก่ กลุ่มสินค้า FMCG ที่เติบโตขึ้นถึง 202%* รองลงมาคือกลุ่มสินค้าอิเล็กทรอนิกส์ ที่เติบโตขึ้นถึง 201%*และปิดท้ายด้วยกลุ่มสินค้าเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้าน ที่เติบโตขึ้นถึง 170%*

(*ตัวเลขอ้างอิงเปรียบเทียบจากปี 2020 ในช่วงวันและเวลาเดียวกัน โดยดูมูลค่าจาก GMV)

Share Buy แชร์กันซื้อ คุ้มสุด!

เมื่อเทียบกับช่วงต้นปีที่ผ่านมาแล้ว พบว่าฟีเจอร์ Share Buy หรือการแชร์กันซื้อแบบเป็นกลุ่ม ได้รับความนิยมจากนักช้อปเป็นอย่างมาก โดยมีอัตราการเพิ่มขึ้นของลูกค้าใหม่ถึง 281%*และจำนวนออเดอร์ของสินค้าเพิ่มขึ้นถึง 270%*อันเป็นผลมาจากโปรแรงและดีลพิเศษจากสินค้าแบรนด์ดังมากมาย โดยเฉพาะ 3 หมวดหมู่สินค้าที่มีอัตราการสั่งซื้อสูงสุด ได้แก่ เครื่องอุปโภคบริโภค สินค้าอิเล็กทรอนิกส์และเครื่องใช้ในบ้าน ซึ่งสินค้าที่ได้รับความนิยมและมีอัตราการเติบโตสูงสุด คือ ปลั๊กไฟต่อพ่วง คูปองดีลพิเศษบริการคาร์แคร์ และสายอุปกรณ์ USB อันเนื่องมาจากสถาณการณ์ Covid-19 ที่ผู้คนต่างต้องการสิ่งอำนวยความสะดวกในการทำงานที่บ้าน และการบริการที่เกี่ยวกับการทำความสะอาด

(*ตัวเลขอ้างอิงเปรียบเทียบจากเดือนมกราคม 2021 โดยดูมูลค่าจาก GMV)

JOY PAY สร้างรายได้ง่ายๆ แค่แชร์

หนึ่งในเครื่องมือและเทคโนโลยีทางการตลาด (Affiliate Program) แอปสุดเจ๋ง! ที่ช่วยสร้างรายได้โดยไม่ต้องลงทุน ทุบสถิติยอดคำสั่งซื้อโตพุ่งถึง 352%** สร้างยอดขายหลักแสนใน 3 วัน!ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนไทยที่ติดโซเซียล รับเงินต่อเนื่อง 24 ชม. แบบไม่มีพัก เพียงกดดาวน์โหลด Joy Pay แล้วแชร์ลิ้งก์แนะนำสินค้าหน้า Homepage ในแคมเปญใดก็ได้ของ JD CENTRAL ผ่านช่องทาง social media ของตัวเอง เช่น Facebook, Line, Instargram, YouTube, Twitter และ Website ภายใน 15 วัน หากมีการซื้อขายสินค้าผ่านลิ้งก์ที่แชร์ ก็จะได้รับค่าคอมมิชชั่น*จากการขายสินค้าเป็นค่าตอบแทนได้ง่ายๆ ซึ่งจากแคมเปญที่ผ่านมาเกิด Promoter หรือ พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์หน้าใหม่เพิ่มขึ้นถึง 183%** นับว่าเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยให้การทำตลาดของแบรนด์เป็นเรื่องง่าย คุ้มค่า และมีประสิทธิภาพ และผลักดันยอดขายรวมของแต่ละแคมเปญได้เพิ่มมากขึ้น

(*เงื่อนไขเป็นไปตามข้อกำหนดของเจดีเซ็นทรัล)

(**ตัวเลขอ้างอิงเปรียบเทียบจากปี 2020 ในช่วงวันและเวลาเดียวกัน โดยดูมูลค่าจาก GMV)

ทั้งหมดนี้คือความสำเร็จของแคมเปญ JD CENTRAL SUPER JOY MID-YEAR GRAND SALE ซึ่งตอกย้ำว่า JD CENTRALคือ “ตัวจริง” ในเรื่องช้อปปิ้ง ที่ได้รับความไว้วางใจจากผู้บริโภคทั้งนักช้อปและพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์