พลัง BTS Meal! ดันรายได้ Q2 ‘แมคโดนัลด์’ ทะยาน 5.86 พันล้านเหรียญ โต 57%

ในช่วงกลางเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา ‘แมคโดนัลด์’ (McDonald’s) แบรนด์ฟาสต์ฟู้ดชื่อดังก็ได้ออกเมนูเซตพิเศษ “BTS Meal” ซึ่งถือเป็นหนึ่งในแคมเปญที่ประสบความสำเร็จทั่วโลก เพราะช่วยดันให้ยอดขายสามารถเติบโตเป็นเลขสองหลัก

แมคโดนัลด์ ได้รายงานรายรับสุทธิในช่วงไตรมาส 2 ของปีโดยยอดขายสุทธิเพิ่มขึ้น 57% เป็น 5.89 พันล้านดอลลาร์ จากที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ว่าจะอยู่ที่ 5.6 พันล้านดอลลาร์ โดยรายได้จากสาขาเดิมทั่วโลกเพิ่มขึ้น 40.5% จากปีที่แล้ว และ 6.9% เมื่อเทียบเป็นรายปี

ยอดขายสาขาเดิมของสหรัฐฯ เพิ่มขึ้น 25.9% ในไตรมาสนี้และ 14.9% เมื่อเทียบเป็นรายปี บริษัทให้เครดิตกับยอดขายที่เติบโตขึ้นมาจากเมนู แซนด์วิชไก่ตัวใหม่ ซึ่งเปิดตัวในเดือนกุมภาพันธ์ และเซตพิเศษ BTS Meal” ที่ร่วมกับกลุ่มเคป๊อปวง BTS ซึ่งรวมถึงคำสั่งซื้อของ McNuggets และซอสพิเศษ

นอกจากนี้ บริษัทยังสามารถรักษายอดขายเดลิเวอรี่ที่ได้เติบโตขึ้นในช่วงการแพร่ระบาด โดยแมคโดนัลด์ในสหรัฐฯ ได้เปิดตัวโปรแกรมความภักดี ในช่วงต้นเดือนกรกฎาคม จนถึงตอนนี้มีผู้บริโภคมากกว่า 12 ล้านคนที่เข้าร่วมโปรแกรม

ส่วนตลาดนอกสหรัฐอเมริกา แมคโดนัลด์ก็สามารถฟื้นตัวได้ในหลายภูมิภาค โดยยอดขายสาขาเดิมเป็นบวกทุกภูมิภาคเมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมา อาทิ สหราชอาณาจักรและฝรั่งเศสมีการเติบโตของยอดขายสาขาเดิมที่ 75.1% เมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันกับปีที่แล้ว หรือ 2.6% ในระยะเวลาสองปี แมคโดนัลด์ กล่าวว่า การผ่อนปรนข้อจำกัดของมาตรการล็อกดาวน์ในหลายประเทศและการปิดร้านที่น้อยลงช่วยให้ยอดขายในส่วนนั้น

Source