ดัชมิลล์ ตอกย้ำผู้นำตลาดโยเกิร์ต เปิดตัวดัชชี่ พลัส+ โพรไบโอติก LPC-37 สายพันธุ์ใหม่ล่าสุดจากเยอรมนี

ดัชมิลล์ เปิดตัวโยเกิร์ตถ้วย ดัชชี่ พลัส+ ใช้โพรไบโอติกสายพันธุ์ใหม่ LPC-37 จากเยอรมนี ที่ช่วยปรับสมดุลของสภาวะอารมณ์ ระดับความสุขและระดับความกังวล ลดความเครียดสะสมจากภาวะการ work from home ตอบโจทย์ความต้องการอาหารคุณภาพเพื่อเสริมสร้างสุขภาพของผู้บริโภคในยุคปัจจุบัน ตอกย้ำความเป็นผู้นำตลาดโยเกิร์ โดยยกระดับคุณประโยชน์ของโยเกิร์ตนอกเหนือจากเรื่องการขับถ่าย ให้ครอบคลุมสุขภาพลำไส้ ภูมิคุ้มกัน และสุขภาพจิตใจ ตั้งเป้ายอดขายโยเกิร์ตดัชชี่ พลัส+ ที่ 100 ล้านบาท ในครึ่งหลังของปี 2564 นี้ 

นางสาวระวิวรรณ มหาคชาภรณ์ ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดกลุ่มบริษัทดัชมิลล์ กล่าวว่า ปัจจุบัน “การที่ทุกคนใช้ชีวิตด้วยความระมัดระวัง การ work from home หรือเรียนออนไลน์ ทั้งยังไม่สามารถออกไปทำกิจกรรมเพื่อผ่อนคลายนอกบ้านได้ ต่อเนื่องเป็นเวลานาน ทำให้เกิดความเครียดสะสมโดยไม่รู้ตัว ซึ่งนอกจากจะเกิดผลเสียต่อสมองและอารมณ์แล้ว ยังส่งผลต่อระบบการทำงานของร่างกาย ทำให้ภูมิคุ้มกันต่ำและเจ็บป่วยได้ง่าย โดยจากการศึกษาพบว่า ประมาณ 70% ของระบบภูมิคุ้มกันอยู่ที่ลำไส้  ดังนั้นผู้ที่มีปัญหาเกี่ยวกับระบบย่อยและลำไส้จึงมีโอกาสที่จะเป็นโรคต่าง ๆ ได้ง่ายขึ้น อาทิเช่น ไข้หวัด นอกจากนี้ยังพบว่า สมองและลำไส้ทำงานเชื่อมโยงกัน ยกตัวอย่าง เช่นเวลาเครียด ท้องไส้ก็จะปั่นป่วน หรือเวลาท้องผูกท้องเสีย อารมณ์ก็จะไม่ดี และ กว่า 95%ของเซโรโทนินซึ่งเป็นสารที่มีผลต่ออารมณ์ความรู้สึก ผลิตขึ้นที่ลำไส้ ดังนั้นหากเราเครียดติดต่อกันเป็นเวลานาน ระดับของสารเซโรโทนินอาจจะลดลง ซึ่งจะส่งผลต่อสภาวะอารมณ์ของเราทั้งระดับความสุขและระดับความกังวล 

เราจึงควรมาดูแลสุขภาพลำไส้ให้มากยิ่งขึ้น โดยการรับประทานอาหารที่มีประโยชน์หลากหลายให้ครบหมู่ โดยเฉพาะอาหารที่มีโพรไบโอติกเป็นส่วนประกอบ เช่น โยเกิร์ต นมเปรี้ยว หรือชีส เป็นส่วนหนึ่งในการช่วยการทำงานของลำไส้ให้ดียิ่งขึ้น  โดยจุลินทรีย์ชนิดดีอย่างโพรไบโอติกเป็นมิตรต่อระบบทางเดินอาหาร  ซึ่งมีอยู่ด้วยกันหลากหลายสายพันธุ์ และหนึ่งในนั้นคือ สายพันธุ์ LPC-37 

ดัชมิลล์จึงได้ร่วมมือกับ IFF และสถาบันวิจัย Daacro GmbH & Co. Hb ประเทศเยอรมนี ในการศึกษา วิจัยและพัฒนาจนค้นพบโพรไบโอติกสายพันธุ์ใหม่ล่าสุด สายพันธุ์ LPC-37 ที่พิสูจน์แล้วว่ามีส่วนช่วยในการลดความเครียดสะสม ทำให้ควบคุมอารมณ์ได้ดีขึ้น และช่วยให้นอนหลับได้ดีขึ้น มาใส่เป็นส่วนประกอบในโยเกิร์ต ดัชชี่พลัสสูตรใหม่ พร้อมเสริมด้วยวิตามิน B12 ที่มีส่วนช่วยบำรุงระบบประสาทและสมอง และจากการศึกษาระบุว่าจุลินทรีย์โพรไบโอติกจะสามารถอยู่ในลำไส้ได้เพียงสองอาทิตย์ ดังนั้นจึงควรหมั่นเติมโพรไบโอติกเข้าสู่ร่างกายทุกวันเพื่อสร้างสมดุลการทำงานของระบบทางเดินอาหารและลำไส้อยู่เสมอ

“ดัชมิลล์มีส่วนแบ่งตลาดโยเกิร์ตถ้วยมากกว่า 60% ภายใต้แบรนด์ดัชชี่ โดยมีผลิตภัณฑ์ถึง 4 แบรนด์ ที่มีส่วนผสมของโพรไบโอติกหลากหลายสายพันธุ์ การเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ครั้งนี้เป็นการก้าวไปอีกขั้นของความเป็นที่หนึ่งในตลาดโยเกิร์ตและผู้เชี่ยวชาญด้านโพรไบโอติก ซึ่งจากสถานการณ์โควิด-19 ที่ส่งผลกระทบต่อสภาวะเศรษฐกิจของประเทศรวมถึงตลาดโยเกิร์ต ดัชมิลล์ในฐานะผู้นำตลาด จึงนำองค์ความรู้ด้านโยเกิร์ตและโพรไบโอติกสายพันธุ์ต่าง ๆ ผนวกกับนวัตกรรมที่มีอยู่มาพัฒนาโยเกิร์ตสูตรใหม่ เพื่อตอบโจทย์สุขภาพให้ตรงความต้องการของผู้บริโภคปัจจุบันมากขึ้น อีกทั้งยังต้องการกระตุ้นให้ตลาดโยเกิร์ตกลับมาเติบโตตามเดิมหรือเทียบเท่ากับปีที่ผ่านมา โดยคาดว่าโยเกิร์ตถ้วยดัชชี่ พลัส+ จะทำยอดขายได้ประมาณ 100 ล้านบาท ในช่วงครึ่งหลังของปี 2564 นี้” คุณระวิวรรณ กล่าวเสริม

โยเกิร์ตถ้วย “ดัชชี่ พลัส+” LPC-37 มีสองรสชาติใหม่ คือ รสส้มยูซุผสมเกล็ดส้ม และรสทับทิม ชาเอิร์ลเกรย์ผสมวุ้นมะพร้าว ขนาดบรรจุ 135 กรัม ราคา 15 บาท มีจำหน่ายแล้วทั่วประเทศตั้งแต่วันที่ 25 กรกฎาคม ที่ผ่านมา ทั้งนี้ดัชชี่ พลัส ยังได้จัดทำและเผยแพร่ภาพอินโฟกราฟิก พร้อมออนไลน์วีดีโอเพื่อสร้างความเข้าใจเรื่องการทำงานและประโยชน์ของโพรไบโอติก LPC-37 แบบง่ายๆ ให้รับรู้ผ่านสื่อต่าง ๆ ทั้งออฟไลน์และออนไลน์ 

นอกจากนี้ผู้ที่สนใจสามารถเข้าไปศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับประโยชน์และคุณสมบัติของโพรไบโอติก LPC-37 ได้ที่ www.dutchmill.co.th/ourproducts/dutchieplus