ไทวัสดุ ร่วมแรงร่วมใจฝ่าวิกฤตโควิด-19 ส่งทีมลงพื้นที่ช่วยเหลือชุมชน พร้อมมอบเงินสบทบและอุปกรณ์จัดตั้งศูนย์พักคอยในท้องถิ่น สนับสนุนทีมแพทย์

ท่ามกลางสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ในปัจจุบันที่ค่อนข้างวิกฤตมีจำนวนผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว และผู้ป่วยมีอาการหนักเพิ่มมากขึ้น ส่งผลให้บุคลากรทางการแพทย์และหน่วยงานภาครัฐต้องทำงานอย่างหนักในการจัดสรรทรัพยากรต่าง ๆ ให้เพียงพอเพื่อเตรียมรองรับการรักษาพยาบาลผู้ป่วยให้ได้อย่างมีประสิทธิภาพและทันต่อสถานการณ์ ซึ่งทุกภาคส่วน ทั้งภาครัฐ และเอกชน ต่างเร่งระดมความช่วยเหลือกันอย่างเต็มกำลัง เพื่อขับเคลื่อนการแก้ปัญหาวิกกฤตนี้ให้คลี่คลายและบรรเทาลงโดยเร็วที่สุดบริษัท ซีอาร์ซี ไทวัสดุ จำกัด  ในเครือเซ็นทรัล รีเทล ผู้ดำเนินธุรกิจค้าปลีกวัสดุก่อสร้าง และสินค้าตกแต่งบ้าน  ภายใต้แบรนด์ไทวัสดุบ้านแอนด์บียอนด์ วีฟิกซ์ และออโต้วัน  เป็นองค์กรที่อยู่คู่กับคนไทย และใกล้ชิดชุมชม ด้วยสาขาที่มีอยู่ทั่วประเทศ พร้อมที่จะเคียงข้างช่วยเหลือชุมชน สนับสนุนทีมแพทย์ และภาครัฐ  ในการก้าวฝ่าวิกฤตโควิด-19นี้ ไปด้วยกันอย่างเต็มกำลังในทุกๆด้าน ที่เกี่ยวเนื่องกับธุรกิจขององค์กร

นายสุทธิสาร จิราธิวัฒน์  ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ซีอาร์ซี ไทวัสดุ จำกัด ในเครือเซ็นทรัล รีเทลกล่าวว่า“ปัญหาการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ยังคงมีอย่างต่อเนื่อง ซึ่งขณะนี้ต้องยอมรับว่า สถานการณ์เข้าสู่ภาวะวิกฤต ส่งผลกระทบรอบด้าน โดยเฉพาะชีวิตความเป็นอยู่ของประชาชนคนไทย ที่ผ่านมาไทวัสดุ เราได้ส่งมอบความช่วยเหลือให้แก่ภาคส่วนต่างๆมาโดยตลอดโดยเฉพาะในส่วนของชุมชน ที่เปรียบเสมือนเพื่อนบ้านของเรา รวมถึงองค์กรภาครัฐต่างๆเพื่อช่วยบรรเทาปัญหาดังกล่าวจะเห็นได้ว่าสถานการณ์ในทุกวันนี้ โรงพยาบาลต่างๆ ต้องแบกรับภาระตรวจรักษาผู้ป่วย ท่ามกลางขีดจำกัดรอบด้าน ทั้งในด้านสถานที่ บุคลากรทางการแพทย์ และอุปกรณ์การแพทย์ที่มีไม่เพียงพอ  ทางไทวัสดุจึงได้จัดสรรงบประมาณจำนวน 300,000 บาท เพื่อสนับสนุนงานสาธารณสุขของชุมชน ทั้งในรูปแบบการมอบเงินสมทบ รวมถึงมอบอุปกรณ์ที่จำเป็นเร่งด่วนต่อการรักษาพยาบาลผู้ป่วยโควิด-19โดยล่าสุดไทวัสดุในเขตพื้นที่จังหวัดอยุธยาของเราได้ร่วมมือร่วมใจ ลงพื้นที่เข้าช่วยเหลือชุมชน และหน่วยงานท้องถิ่นจัดตั้งศูนย์พักคอย ณ โรงเรียนวัดสุคันธาราม ต.บ่อตาโล่ อ.วังน้อย จ.อยุธยา โดยทีมงานไทวัสดุ นำโดยผู้อำนวยการคลังสินค้า และ ผู้จัดการสาขา จ.อยุธยา ช่วยกันลุยหน้างานร่วมกับเจ้าหน้าที่องค์การบริหารส่วนตำบลบ่อตาโล่ จัดตั้งศูนย์พักคอยพร้อมขนอุปกรณ์ต่าง ๆ ที่จำเป็นในการรองรับผู้ป่วยสีเขียวจำนวน 80 เตียง จนแล้วเสร็จ พร้อมให้การรักษาพยาบาลผู้ป่วยฯ นอกจากนี้ไทวัสดุยังได้ร่วมสมทบทุนมอบเงินบริจาค แก่คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต (สถานการแพทย์แผนไทยประยุกต์) ในโครงการผลิตยาฟ้าทะลายโจรเพื่อผู้ป่วย Home Isolation โดยเมื่อกระบวนการผลิตตัวยาเสร็จสิ้นเป็นที่เรียบร้อยทางโครงการฯ จะทำการส่งมอบต่อให้แก่บุคลากรทางการแพทย์และหน่วยงานต่าง ๆ ต่อไป”

ซีอาร์ซี ไทวัสดุ ขอเป็นกำลังใจให้หน่วยงานทุกภาคส่วนที่ทุ่มเท เสียสละ และทำงานอย่างหนักเพื่อประชาชน เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าการเป็นส่วนหนึ่งในการร่วมสนับสนุนครั้งนี้จะเป็นการแบ่งเบาภาระของหน่วยงานภาครัฐและทีมแพทย์พยาบาลในการรักษาผู้ป่วยโควิด-19 ซึ่งเป็นส่วนสำคัญที่จะช่วยให้ประเทศผ่านพ้นวิกฤตครั้งนี้ไปได้โดยเร็ว.