“เวลแคร์” หน้ากากอนามัยเจ้าแรกและเจ้าเดียวของไทย ที่ผ่านมาตรฐาน มอก.ครบ 3 ระดับ เปิดตัว “หน้ากากอนามัย มอก.ระดับ 3” เหมาะกับงานทางการแพทย์ศัลยกรรมในโรงพยาบาล

เวลแคร์ (Welcare) แบรนด์หน้ากากอนามัยเจ้าแรกและเจ้าเดียวของไทยในขณะนี้ ที่ผ่านการทดสอบมาตรฐานจากสถาบันชั้นนำทั้งในไทยและต่างประเทศถึง 4 สถาบัน และได้รับการรับรองมาตรฐานอุตสาหกรรม (มอก.) ครบทั้ง 3 ระดับ ตอกย้ำความตั้งใจที่จะไม่หยุดพัฒนา เพื่อคุณภาพชีวิตที่ดีกว่าของคนไทย

นายสุชัย ณรงคนานุกูล ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ทีพีซีเอส จำกัด (มหาชน) (TPCS) ในเครือสหพัฒน์ ผู้ผลิตหน้ากากอนามัยแบรนด์ “เวลแคร์” กล่าวว่า ด้วยความตั้งใจของคณะผู้บริหารที่ต้องการให้คนไทยได้ใช้สินค้าคุณภาพดีในราคาสมเหตุสมผล เวลแคร์จึงได้มุ่งมั่นพัฒนาสินค้าอย่างต่อเนื่อง ซึ่งความมุ่งมั่นนี้ได้ส่งผลออกมาให้เห็นเป็นรูปธรรมอยู่เรื่อยมา นั่นคือการที่สินค้าของเวลแคร์ได้รับการรับรองมาตรฐานต่าง ๆ และเมื่อวันที่ 19 กรกฎาคม 2564 ที่ผ่านมา หน้ากากอนามัยทางการแพทย์เวลแคร์ก็ได้รับการรับรองมาตรฐานอุตสาหกรรม (มอก.) ระดับ 3 ทำให้แบรนด์เวลแคร์เป็นเจ้าแรกและเจ้าเดียวในขณะนี้ที่ได้รับมาตรฐาน มอก. ครบทั้ง 3 ระดับ

สำหรับหน้ากากอนามัยเวลแคร์มาตรฐาน มอก. ระดับ 3 (Welcare Level 3 : Medical Series) นับเป็นระดับที่ดีที่สุด เหมาะสำหรับการใช้งานทางการแพทย์ศัลยกรรมในโรงพยาบาล หรือหน่วยงานที่มีโอกาสสัมผัสเลือด สารคัดหลั่ง หรือของเหลวอื่น ๆ ที่มีปริมาณมาก โดยหน้ากากอนามัยเวลแคร์ มอก. ระดับ 3 ได้ผ่านการทดสอบจากสถาบันที่สำนักงานมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม (สมอ.) รับรอง ทั้งในประเทศและต่างประเทศ ได้แก่ สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์สาธารณสุข กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ สถาบันพัฒนาอุตสาหกรรมสิ่งทอ และ Nelson Laboratories ประเทศสหรัฐอเมริกา

“ในฐานะที่เป็นผู้ผลิตสินค้า เราภูมิใจที่ได้จำหน่ายสินค้าคุณภาพดีที่สุดด้วยราคาที่สมเหตุสมผลที่สุด เพื่อให้ทุกคนมีคุณภาพชีวิตที่ดีในราคาที่จับต้องได้ และเราจะยังคงมุ่งมั่นพัฒนาและผลิตสินค้าเพื่อสุขภาพให้กับผู้บริโภคคนไทยทุกคนได้ใช้สินค้าที่มีคุณภาพและได้มาตรฐานต่อไป สิ่งเหล่านี้จะถูกปลูกฝังและส่งต่อไปสู่ผู้บริหารรุ่นใหม่ของเวลแคร์ให้ยึดเป็นหลักคิดในการทำงาน ซึ่งเราเชื่อมั่นว่าแนวคิดนี้จะสร้างการเติบโตอย่างยั่งยืนที่แท้จริง” นายสุชัย กล่าว

สำหรับแบรนด์เวลแคร์มีสินค้าหน้ากากอนามัยทางการแพทย์ที่ได้รับมาตรฐาน มอก.ทั้งหมด 3 ระดับ โดยคุณสมบัติจะขึ้นอยู่กับความเหมาะสมในการใช้งานที่แตกต่างกันไป ดังนี้

  1. ระดับ 1 เหมาะสำหรับการใช้งานทั่วไป มีสายคล้องหูสีขาว
  2. ระดับ 2 เหมาะสำหรับใช้งานทางการแพทย์ในโรงพยาบาลหรือห้องปฏิบัติการที่ผู้สวมใส่มีโอกาสสัมผัสกับของเหลวหรือละอองเลือดในปริมาณที่เล็กน้อย เช่น แพทย์ทั่วไป หน่วยฉุกเฉิน ทันตแพทย์ เป็นต้น สำหรับหน้ากากเวลแคร์ มอก. ระดับ 2 จะมีสายคล้องหูสีน้ำเงินเข้ม
  3. ระดับ3 เหมาะสำหรับการใช้งานทางการแพทย์ศัลยกรรมในโรงพยาบาล หรือหน่วยงานที่มีโอกาสสัมผัสเลือด สารคัดหลั่ง หรือของเหลวอื่น ๆ ที่มีปริมาณมาก เช่น แพทย์ศัลยกรรมที่ใช้ในการผ่าตัด หน่วยฉุกเฉินที่มีการรักษาแผลบาดเจ็บขนาดใหญ่ เป็นต้น โดยหน้ากากเวลแคร์ มอก. ระดับ 3 นั้นจะมีสายคล้องหูสีเทา

ทั้งนี้ หน้ากากอนามัยเวลแคร์ มอก. ระดับ 3 ในปัจจุบันยังผลิตได้จำนวนจำกัด บริษัทฯ จึงเปิดจำหน่ายให้กับโรงพยาบาลเป็นกลุ่มแรก เพื่อมอบความปลอดภัยให้บุคลากรทางการแพทย์ที่เป็นด่านหน้าในการรักษาผู้ป่วยโควิด-19 และสำหรับลูกค้าทั่วไปที่สนใจหน้ากากอนามัยเวลแคร์มาตรฐาน มอก. ระดับ 3 ทางแบรนด์จะเริ่มจำหน่ายตั้งแต่วันที่ 9 กันยายน 2564 เป็นต้นไป สามารถสั่งซื้อได้ที่

หรือติดต่อสอบรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Facebook : welcarethailand และ Line OA : @welcare