กรุงศรีคว้า 2 รางวัลยอดเยี่ยม จาก The Asset

กรุงศรี นำโดย นางยิ่งลักษณ์ คงคาสัย ประธานคณะเจ้าหน้าที่ด้านธุรกรรมการเงิน ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) รับ 2 รางวัลจากงาน The Asset Triple A Treasury, Trade, SSC and Risk Management Awards 2021 จัดโดย The Asset  นิตยสารการเงินชั้นนำของเอเชีย ซึ่งประกอบด้วย

1)      รางวัล ‘Best Payments and Collections Solution’ จากความสำเร็จในการพัฒนา Digital QR Solutions ให้กับบริษัท สยามโกลบอลเฮ้าส์ จำกัด (มหาชน) ตัวแทนจำหน่ายวัสดุ อุปกรณ์ก่อสร้างและตกแต่งบ้านครบวงจรที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศไทย เพื่อยกระดับมาตรฐานระบบการชำระเงินทั้งที่ศูนย์จำหน่ายสินค้าต่างๆ ทั่วประเทศและช่องทางออนไลน์ให้ลูกค้ารายย่อยและผู้ประกอบการธุรกิจ ที่มาซื้อสินค้าและบริการต่างๆ ที่โกลบอลเฮ้าส์ ให้ได้รับความสะดวก รวดเร็ว และปลอดภัยในการชำระเงินมากยิ่งขึ้น โดยกรุงศรีได้ออกแบบโซลูชั่นการชำระเงินให้สอดคล้องและครอบคลุมความต้องการในทุกรูปแบบ ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าโกลบอลเฮ้าส์ทุกกลุ่ม

2)      รางวัล ‘Best Supply Chain Solution’ จากความสำเร็จในการพัฒนา e-Trade Services System (ESS) โซลูชั่นทางการเงินให้กับบริษัท ปูนซีเมนต์นครหลวง จำกัด (มหาชน) หนึ่งในผู้นำด้านการผลิต และจำหน่ายปูนซีเมนต์ ซึ่งมีเครือข่ายซัพพลายเชนจำนวนมาก โดยกรุงศรีได้นำดิจิทัลโซลูชั่นมาใช้เป็นอีกทางเลือกที่มีประสิทธิภาพในการบริหารสภาพคล่องและสร้างความแข็งแกร่งในเครือข่ายธุรกิจผ่านออนไลน์แพลตฟอร์ม

ทั้งนี้ รางวัลดังกล่าวเป็นเครื่องตอกย้ำความมุ่งมั่นของกรุงศรีในการพัฒนาโซลูชั่นทางการเงินที่สามารถตอบโจทย์ความต้องการที่เฉพาะเจาะจงของทั้งลูกค้าธุรกิจขนาดใหญ่ที่มีห่วงโซ่ซัพพลายเชนจำนวนมาก ลูกค้าธุรกิจรายย่อยที่ต้องการความรวดเร็วและคล่องตัวสูง รวมทั้งลูกค้ารายย่อยด้วย