สวยผ่อนได้! Konvy x Atome เปิดบริการ buy now pay later สวยก่อน จ่ายทีหลัง

Konvy ค้าปลีกออนไลน์ด้านผลิตภัณฑ์ความงามในประเทศไทย จับมือกับ Atome ให้บริการระบบชำระเงินแบบ buy now pay later ซื้อก่อน จ่ายทีหลัง รองรับการใช้งานทั้งบนเว็บไซต์ และแอปพลิเคชันบนมือถือ ผ่อนได้แบบไม่มีดอกเบี้ย

ผ่อนได้ ไม่มีดอกเบี้ย

Konvy เป็นแพลตฟอร์มออนไลน์สำหรบสินค้าความต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นสกินแคร์ เครื่องสำอาง เปิดให้บริการครั้งแรกเมื่อปี 2012 ปัจจุบันมีทั้งรูปแบบเว็บไซต์ และแอปพลิเคชัน มีสินค้ากว่า 1,000 แบรนด์

บริการ buy now pay later นี้ นักช้อปสามารถแบ่งชำระยอดซื้อสินค้าออกเป็น 3 ครั้ง ครั้งละเท่าๆ กัน โดยไม่มีดอกเบี้ย และค่าธรรมเนียม ผ่านช่องทางชำระสินค้าของ Konvy สามารถเริ่มต้นใช้งานครั้งแรก เพียงดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน Atome และลงทะเบียนสมัครสมาชิก จากนั้นสามารถเลือกชำระกับ Atome ที่หน้าตัวเลือกการชำระเงิน

คิงก้วย หวง ผู้ก่อตั้ง และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท คอนวี่ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด กล่าวว่า

“ความร่วมมือครั้งนี้จะช่วยให้ลูกค้าสามารถซื้อและเข้าถึงสินค้าเพื่อความสวยความงามและเครื่องสำอางจากแบรนด์ชั้นนำกว่า 1,000 แบรนด์ที่ขายบนเว็บไซต์ Konvy ได้สะดวกมากขึ้น นับเป็นการเพิ่มทางเลือกการชำระเงินที่หลากหลาย และมีความยืดหยุ่นให้แก่ลูกค้าของเรา พร้อมยกระดับประสบการณ์การช้อปปิ้งและชำระเงินขึ้นไปอีกขั้น และเราหวังว่าจะได้ผสานความร่วมมือกับ Atome ให้แข็งแกร่งขึ้นอีกในอนาคต”

ทางด้าน ภูมิพงษ์ หรือ คุณแน่น ผู้จัดการทั่วไป Atome ประจำประเทศไทย กล่าวว่า

“หลังจาก Atome ได้เปิดตัวในประเทศไทยเมื่อเดือนที่ผ่านมา เรารู้สึกตื่นเต้นที่จะประกาศความร่วมมือกับแบรนด์ Konvy ซึ่งความร่วมมือในครั้งนี้เป็นอีกข้อพิสูจน์ถึงความน่าดึงดูดของตัวเลือกการชำระเงินของ Atome ที่ช่วยให้แบรนด์พาร์ตเนอร์ของเราอย่าง Konvy สามารถเพิ่มยอดขาย ยอดซื้อต่อครั้ง รวมถึงดึงดูดลูกค้าใหม่ๆ ได้ เราพร้อมให้การสนับสนุนพาร์ตเนอร์ของเราในการปรับตัวและเปลี่ยนโฉมธุรกิจให้พร้อมรับพฤติกรรมการช้อปปิ้งและพฤติกรรมผู้บริโภคที่เปลี่ยนไปหลังการแพร่ระบาดของโควิด-19 และโดยเฉพาะในปัจจุบันที่ธุรกิจในอุตสาหกรรมค้าปลีกกำลังเผชิญกับความท้าทายและกำลังก้าวเข้าสู่ช่วงสิ้นปีที่เป็นเทศกาลช้อปปิ้งประจำปี”

Atome (อาโตมี่) แบรนด์ผู้นำด้านบริการซื้อก่อน จ่ายทีหลัง (buy now pay later) ในเอเชีย ได้ร่วมมือกับธุรกิจค้าปลีกทั้งออนไลน์และออฟไลน์กว่า 5,000 ร้านค้า ใน 9 ประเทศ โดยแบรนด์พาร์ตเนอร์สำคัญ อาทิ Sephora, Agoda, ZALORA, SHEIN, ZARA, Marks & Spencer, Charles & Keith, Aldo, และ Pandora โดย Atome ได้เข้ามาดำเนินธุรกิจในตลาดประเทศไทยครั้งแรกเมื่อเดือนกันยายนที่ผ่าน ภายใต้การดูแลของบริษัทแม่อย่าง Advance Intelligence Group (แอดวานซ์ อินเทลลิเจนซ์ กรุ๊ป) ซึ่งเมื่อไม่นานมานี้สามารถระดมเงินทุนรอบ Series D ได้มากกว่า 400 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ทำให้ปัจจุบันกิจการมีมูลค่าประมาณ 2 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ ขึ้นแท่นหนึ่งในสตาร์ทอัพด้านเทคโนโลยีอิสระที่ใหญ่ที่สุดในสิงคโปร์