แรงไม่หยุด JOOX เพิ่มลูกเล่นใหม่ลงฟีเจอร์ JOOX ROOMS ส่ง ‘Fandom ROOMS’ และ ‘Superstar Fans Pick’ เอาใจสายซัพ และสายโหวต ชวนมาส่งพลังเชียร์ และใกล้ชิดศิลปินคนโปรดมากขึ้นกว่าเดิม

  •  Fandom ROOMS ห้องแชทศิลปินสุดปังรวมกว่า 200 ศิลปิน ที่ JOOX ได้สร้างขึ้นให้เป็นพิเศษ เพื่อให้เหล่าแฟนคลับสามารถเข้ามาพูดคุย และฟังเพลงของศิลปินคนโปรด พร้อมเตรียมพบเซอร์ไพรส์พิเศษจาก JOOX ที่จะพาศิลปินคนโปรดของคุณมาให้คุยแบบใกล้ชิดสุดๆ
  • Superstar Fans Pick ฟีเจอร์ใหม่ที่จะมาสร้างสีสันในการเชียร์ศิลปินคนโปรด เพียงร่วมกิจกรรมที่จัดสำหรับศิลปิน ทั้งฟัง ทั้ง ROOMS รวมทั้งการโหวต และมอบของขวัญ ซึ่งศิลปินที่ได้คะแนนโหวตอันดับ 1 จะได้รับ
    การโปรโมทแบบจัดเต็มบน JOOX

เปิดเสียงให้สุด แล้วมาตี้กันให้มันกว่าเดิม! JOOX แพลตฟอร์มดนตรีชั้นนำของไทยและเอเชีย ยกระดับประสบการณ์การแฮงเอาท์ทิพย์ให้สนุก และตื่นเต้นกว่าที่เคย ชวนแฟนเพลง และผู้ใช้งานทั่วเอเชีย มาใกล้ชิดกับศิลปินคนโปรดให้มากขึ้นอีกขั้น ผ่านห้องแชทสุดพิเศษ ‘Fandom ROOMS’ พร้อมเปิดโอกาสให้แฟนๆ ได้สนับสนุน และเชียร์ศิลปินที่ชอบผ่านฟีเจอร์ใหม่ Superstar Fans Pick ซึ่งแค่เปิดตัวเพียงไม่กี่วันก็มีผู้ร่วมโหวตมากกว่า 3 ล้านโหวตแล้ว!!

ส่องความฮอตของ JOOX ROOMS ช่วงที่ผ่านมา! เรียกได้ว่ากระแสแรงไม่มีแผ่ว สำหรับ JOOX ROOMS ที่ได้รับ
การตอบรับจากแฟนๆ ทั่วเอเชียอย่างล้มหลาม ไม่ว่าจะเป็นแฟนเพลงชาวฮ่องกงกว่า 6,000 คนมา ROOMS เพื่อแสดงพลังรัก และซัพพอร์ตสมาชิก 2 คนจากวง MIRROR (มิเรอร์) ที่โด่งดังที่สุดของฮ่องกง กิจกรรม JOOX อินฟลูเอนเซอร์ทอล์ก 101 ที่จัดขึ้นบน JOOX ROOMS ของอินโดนีเซีย มีผู้เข้าฟังถึงกว่า 20,000 คน ภายในเวลาเพียง 1 ชั่วโมง ด้านมาเลเชียห้องแชทที่เหล่าแฟนคลับสร้างขึ้น ก็มีผู้เข้าร่วมกว่า 2,000 คน รวมถึงมีซูเปอร์สตาร์อย่าง Dato Sri Siti Nurhaliza (ดาโต๊ะ สรี สิติ นูร์ฮาร์ลิซ่า) มาร่วมจอยอีกด้วย ส่วนแฟนชาวไทย ก็ไม่น้อยหน้า มารวมพลังในห้องหยิ่น-วอร์ ถึงกว่า 10,000 คน!

ด้วยความสำเร็จอย่างท่วมท้น JOOX ROOMS จึงอยากมอบประสบการณ์สุดพิเศษให้เหล่าแฟนเพลง โดยเพิ่มฟังก์ชัน Fandom ROOMS ซึ่ง JOOX ได้สร้างห้องแชทส่วนตัวของศิลปินชื่อดังทั้งไทย และต่างประเทศ รวมกว่า 200 ห้อง โดย แฟนๆ สามารถเข้ามาพูดคุยตามประสาแฟนด้อม พร้อมฟัง 50 เพลงฮิตของศิลปินคนโปรดได้แบบต่อเนื่องตลอด 24 ชั่วโมง และที่น่าตื่นเต้นไปกว่านั้น! ศิลปินคนโปรดอาจแอบมาสร้างเซอร์ไพรส์ในห้องให้ฟินกันไปอีกขั้น รวมถึงสามารถเป็นโฮสต์จัดกิจกรรมพิเศษร่วมกับแฟนคลับคนอื่นๆ ได้อีกด้วย

พร้อมกันนี้ JOOX ยังได้เปิดตัวฟีเจอร์ใหม่ Superstar Fans Pick สำหรับแฟนคลับสายซัพ และสายโหวตตัวยง ที่ต้องการเชียร์ศิลปินที่ตนเองชื่นชอบ ผ่านการจัดอันดับคะแนนจาก 1) ยอดการฟังเพลง 2) จำนวนการจัดกิจกรรมของแฟนคลับใน Fandom ROOMS และ 3) จำนวนการโหวตและของขวัญ โดยแฟนๆ สามารถร่วมโหวตและทำกิจกรรมได้ดังนี้

  • กดโหวตศิลปินที่ชื่นชอบ โดยสมาชิกทั่วไปโหวตได้ 2 ครั้ง/วัน สมาชิก VIP โหวตได้ 4 ครั้ง/วัน
  • ฟังเพลงของศิลปินที่ต้องการโหวตอย่างน้อย 30 นาที เท่ากับ 2 โหวต (ทำได้ 3 ครั้ง/วัน)
  • เข้าร่วม Fandom ROOMS ของศิลปินที่ต้องการโหวตอย่างน้อย 15 นาที เท่ากับ 3 โหวต (ทำได้ 2 ครั้ง/วัน)
  • ขึ้นพูดใน Fandom ROOMS อย่างน้อย 5 นาที เท่ากับ 5 โหวต (ทำได้ 2 ครั้ง/วัน )
  • และหากยังโหวตไม่จุใจก็สามารถซื้อของขวัญโหวตให้ศิลปินได้แบบไม่จำกัด

โดยศิลปินที่ได้รับคะแนนสูงสุดประจำวัน และประจำสัปดาห์จะได้รับเลือกให้เป็น Superstar Fans Pick และได้โปรโมทเป็นรูปเต็มจอเมื่อเปิดแอปฯ JOOX นอกจากนี้ สุดยอดแฟนคลับอันดับ 1 ยังจะได้รับการอวยยศ ด้วยภาพดิสเพลย์คู่กับศิลปินในสื่อของ JOOX และได้รับบทเป็นกัปตันห้อง Fandom ROOMS และเป็นตัวแทนจัดกิจกรรมแฟนคลับในห้องได้  ส่วน Top Fans 3 อันดับจะได้รับเหรียญแฟนตัวจริงไปครอง พร้อมรับบทรองกัปตันประจำ Fandom ROOMS ตลอด 1 สัปดาห์เต็ม!

นายกฤตธี มโนลีหกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท เทนเซ็นต์ (ประเทศไทย) จำกัด และผูู้บริหาร JOOX ประเทศไทย กล่าวว่า “JOOX มุ่งมั่นพัฒนาแพลตฟอร์มอยู่เสมอ เพื่อตอกย้ำการเป็นแพลตฟอร์มดนตรี และความบันเทิงชั้นนำของเอเชีย และนำเสนอประสบการณ์ความบันเทิงที่ครบครัน และโดนใจแฟนเพลง และผู้ใช้งานทุกคน การปล่อย Fandom ROOMS และ Superstar Fans Pick จะช่วยเสริมความแข็งแกร่งให้กับคอมมูนิตี้ ช่วยสร้างสีสัน และสร้างโมเมนต์พิเศษให้กับเหล่าแฟนคลับ รวมถึงเรายังได้ปรับปรุงระบบการใช้งานของ JOOX ROOMS เพื่อให้ผู้ใช้ได้รับประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้นด้วย”

มาจอย JOOX ROOMS แล้วสนุกไปกับห้องแชทหลากหลายคอนเทนต์ เช่น การเล่าเรื่องผี เรียนภาษาอังกฤษ หรือจะมาร่วมสนทนาธรรมกับ 2 พส แห่งยุคของไทย พระมหาสมปอง และพระมหาไพรวัลย์ ที่มาชวนผู้ฟังปลดปล่อยเรื่อง JOOX (จู๊ก) อก ด้วยธรรมะ พร้อมคำถามจึ้งๆ มากมาย ร่วมด้วยรายการบันเทิงกับดาราศิลปินคนดัง ที่รับชมที่ไหนไม่ได้! แบบจัดเต็ม ที่ขนขบวนความสนุกครบรส แบบไม่ต้องพัก เรียกว่าอยู่บ้านเบื่อๆ มา ROOMS ให้หายเหงากันดีกว่า