มาสเตอร์การ์ดนำเสนอการผ่อนจ่ายรูปแบบใหม่ เพื่อให้ผู้บริโภคมีทางเลือกในการชำระเงินมากขึ้นไม่ว่าจะช็อปที่ไหน

 

  • โปรแกรม Buy Now, Pay Later (BNPL) หรือ โปรแกรมซื้อก่อนจ่ายทีหลังช่วยให้ผู้บริโภคมีความคล่องตัวในการชำระเงินทั้งการจับจ่ายแบบออนไลน์และที่ร้านค้า โดยผู้บริโภคสามารถเลือกแบ่งจ่ายในจำนวนเท่าๆ กันโดยไม่มีดอกเบี้ย ซึ่งเป็นทางเลือกเพิ่มเติมจากบัตรเดบิต เครดิต หรือบัตรเติมเงิน
  • การผ่อนจ่ายกับมาสเตอร์การ์ดยังช่วยให้ธนาคาร ผู้ให้กู้ ธุรกิจฟินเทค และกระเป๋าเงินอิเล็กทรอนิกส์ เสนอบริการชำระเงินที่ยืดหยุ่นมากขึ้น กับร้านค้าและเครือข่ายที่รับการชำระค่าสินค้าและบริการ
  • บริการ Mastercard Installments ให้การคุ้มครองผู้บริโภคด้วยการรับผิดชอบกับข้อมูลของลูกค้าและการคิดค่าธรรมเนียมอย่างโปร่งใส

เพื่อตอบสนองความต้องการทางผู้บริโภคที่เรียกร้องทางเลือกและความสะดวกใหม่ในการชำระเงินในระบบดิจิทัล มาสเตอร์การ์ดเปิดตัว Mastercard Installments หรือการผ่อนจ่ายแบบซื้อก่อนจ่ายทีหลัง (Buy Now, Pay Later หรือBNPL) เพื่อเป็นตัวเลือกในการชำระเงินให้กับผู้ซื้อทั้งผ่านหน้าร้านและออนไลน์

มาสเตอร์การ์ดมีเครือข่ายที่มีความน่าเชื่อถือมากมายที่จะช่วยให้โปรแกรมซื้อก่อนจ่ายทีหลัง (BNPL) พร้อมใช้งานสำหรับผู้บริโภคนับล้านคนและร้านค้าทั่วโลกและเป็นการเปิดโอกาสให้ธนาคาร ผู้ให้กู้ ฟินเทค และผู้ให้บริการกระเป๋าเงินอิเล็กทรอนิกส์สามารถนำเสนอทางเลือกในการผ่อนจ่ายที่หลากหลายให้กับผู้บริโภครวมถึง การคิดดอกเบี้ย 0% และรูปแบบการแบ่งจ่ายสี่งวด  ที่ไม่ยุ่งยากสำหรับร้านค้าทำให้สามารถเสนอวิธีการแบ่งจ่ายแก่ลูกค้าได้มากขึ้น

Mastercard Installments ช่วยให้ผู้บริโภคเข้าถึงข้อเสนอต่างๆของโปรแกรมซื้อก่อนจ่ายทีหลัง (BNPL) ผ่านระบบดิจิทัลไม่ว่าจะเป็นการได้รับการอนุมัติล่วงหน้าผ่านทางแอพพลิเคชั่นโมบายแบงก์กิ้งของผู้ให้กู้ หรือการอนุมัติทันทีระหว่างการชำระเงิน การอนุมัติผ่อนจ่ายสามารถทำได้บนเว็บไซต์ของร้านค้าโดยตรง และยังสามารถเก็บไว้ได้ในกระเป๋าเงินอิเล็กทรอนิกส์ เช่น Click-to-Pay เพื่อนำไปใช้กับร้านค้าออนไลน์หรือหน้าร้านที่รับมาสเตอร์การ์ดในการซื้อครั้งต่อไป

ระบบอนุมัติทันทีระหว่างชำระเงินจะดำเนินการผ่าน Click-to-Pay โดยระบบมีความโปร่งใส ผู้บริโภคสามารถเห็นขั้นตอนของผู้ให้กู้ในระหว่างขั้นตอนการขออนุมัติ และที่แตกต่างจากระบบซื้อก่อนจ่ายทีหลัง (BNPL) อื่นๆ คือ ผู้บริโภคจะได้รับการคุ้มครองจากการฉ้อโกงผ่านบัตร สามารถท้วงติงการเรียกเก็บเงินที่ลูกค้าไม่ได้ใช้ และความสะดวกสบาย ซึ่งเป็นที่ยอมรับในความปลอดภัยของมาสเตอร์การ์ด

“การตัดสินใจเลือกวิธีการจ่ายเงินคือส่วนที่สำคัญที่สุด ทุกคนล้วนต้องการประโยชน์ที่มากที่สุดจากการใช้จ่าย ไม่ว่าจะเป็น ข้อเสนอที่ยืดหยุ่นมากกว่าและต้องการเลือกวิธีการจ่าย รวมทั้งร้านที่ต้องการซื้อหาสินค้า”เครก โวสเบิร์ก ประธานเจ้าหน้าที่ผลิตภัณฑ์ของมาสเตอร์การ์ดกล่าว “Mastercard Installments มาจากหลักการที่จะปกป้องผู้บริโภคและมอบทางเลือกที่หลากหลายโดยผู้บริโภคไม่จำเป็นต้องกังวลเรื่องความปลอดภัยและความน่าเชื่อถือนี่คือทางเลือกการชำระเงินแบบดิจิทัล ที่นำเสนอความไว้วางใจระหว่างผู้บริโภคและธนาคารผู้ให้กู้และร้านค้าที่ผู้บริโภคเลือกใช้บริการ”

Mastercard Installments เป็นการต่อยอดจากการลงทุนของมาสเตอร์การ์ดใน Open Banking ที่จะช่วยส่งมอบประสบการณ์ที่ราบรื่นสะดวกสบายที่สุดให้กับผู้บริโภค ผู้ค้า และผู้ให้กู้ด้วยคำยินยอมจากผู้บริโภคในการนำข้อมูลประวัติการทำธุรกรรมแก่ผู้ให้กู้เพื่อใช้ในการพิจารณาให้เครดิตแก่ผู้ซื้อสินค้าอย่างปลอดภัยนอกจากนี้เทคโนโลยีจาก Open Banking ยังทำให้ผู้บริโภคสามารถเลือกวิธีชำระเงินคืนที่สะดวกโดยอาจจะเป็นบัญชีเงินฝาก บัตรเดบิตของมาสเตอร์การ์ด หรือ วิธีการชำระเงินอื่นๆ

ผลประโยชน์หลักที่จะได้รับจากบริการMastercard Installments

  • ผู้บริโภค:โปรแกรม Mastercard Installments เปิดโอกาสให้ผู้บริโภคสามารถเลือกช่องทางและเวลาในการชำระค่าสินค้าจากแบรนด์ที่เชื่อถือได้ ผู้บริโภคจะมีโอกาสได้เพลิดเพลินกับประสบการณ์ที่ราบรื่นทั้งก่อนและหลังการชำระเงินผ่านทางเลือกระบบซื้อก่อนจ่ายทีหลัง (BNPL) หรือเลือกสิทธิประโยชน์ที่พอใจ ณ เวลาที่จ่ายเงิน จากผู้ให้กู้ที่อยู่ในโปรแกรมเพื่อนำไปใช้ผ่านร้านค้าต่างๆอย่างปลอดดอกเบี้ย เนื่องจากการคุ้มครองผู้บริโภคเป็นปัจจัยสำคัญที่สุดสำหรับมาสเตอร์การ์ด Mastercard Installments จึงมอบทางเลือกที่หลากหลายพร้อมด้วยการคุ้มครองจากการฉ้อโกงผ่านบัตร ซึ่งยังไม่มีในระบบซื้อก่อนจ่ายทีหลัง (BNPL) อื่นๆ
  • ร้านค้าและธนาคารที่รองรับ: โปรแกรม Mastercard Installments เป็นตัวช่วยสนับสนุนให้ร้านค้าใช้ประโยชน์ความสะดวกสบายของระบบซื้อก่อนจ่ายทีหลัง (BNPL) มาเป็นข้อได้เปรียบในตลาด โดยมีผลสำรวจออกมาว่าโปรแกรมซื้อก่อนจ่ายทีหลัง (BNPL) มีส่วนช่วยในการเพิ่มยอดขายเฉลี่ยถึง 45 เปอรเซ็นต์ และมีส่วนช่วยลดการทิ้งสินค้าในรถเข็นถึง 35 เปอร์เซ็นต์Mastercard Installments ช่วยระบบของร้านค้านับล้านรายที่รับบัตรของมาสเตอร์การ์ดทำงานอย่างราบรื่น ขณะเดียวกันธนาคารยังสามารถช่วยให้ร้านค้าเสนอบริการผ่อนจ่ายได้โดยส่งผลต่อโครงสร้างพื้นฐานของร้านค้าน้อยที่สุด
  • ผู้ให้กู้: ผู้ให้กู้สามารถนำเสนอประสบการณ์จากการใช้ระบบซื้อก่อนจ่ายทีหลัง (BNPL) ที่หลากหลายและราบรื่นให้กับลูกค้าเดิมและลูกค้ารายใหม่ผ่านโปรแกรม Mastercard Installments ซึ่งจะขยายโอกาสในกลุ่มผู้บริโภคที่เติบโตเร็วที่สุด
  • ผู้ให้บริการกระเป๋าเงินอิเล็กทรอนิกส์ และ ระบบซื้อก่อนจ่ายทีหลัง (BNPL):ผู้ให้บริการกระเป๋าเงินอิเล็กทรอนิกส์ และ ระบบซื้อก่อนจ่ายทีหลัง (BNPL) สามารถเชื่อมต่อกับ API ของMastercard Installments ได้อย่างง่ายดายเพื่อเป็นโซลูชั่นแก่ผู้บริโภคและร้านค้าทั้งที่มีการเชื่อมต่ออยู่แล้ว และที่ยังไม่มีMastercard Installmentsจะติดอยู่กับเครือข่ายของมาสเตอร์การ์ด ซึ่งหมายความว่าผู้ให้บริการกระเป๋าเงินอิเล็กทรอนิกส์และระบบซื้อก่อนจ่ายทีหลัง (BNPL) ไม่จำเป็นต้องมีโปรแกรมกับร้านค้าหรือฝ่ายผู้ค้า ผู้ให้บริการระบบซื้อก่อนจ่ายทีหลัง (BNPL) ยังสามารถขยายเครือข่ายร้านค้าเพิ่มมากขึ้นได้

เนื่องจากการเปลี่ยนแปลงในการใช้จ่ายของผู้บริโภคในช่วงวิกฤตการระบาด การหันมาใช้บริการระบบซื้อก่อนจ่ายทีหลัง (BNPL) ยังคงเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วและต่อเนื่อง นอกจากความต้องการของผู้บริโภคแล้วธนาคารและร้านค้ายังมีส่วนผลักดันให้เกิดช่องทางใหม่ๆ ให้ผู้บริโภคสามารถเลือกเพื่อซื้อสินค้าทั้งทางหน้าร้านและออนไลน์