‘ออโต้บอท’ (AUTOBOT) โตสวนกระแส ขยายพอร์ตเดินหน้ารุกตลาดเครื่องดูดฝุ่น Wet & Dry จับมือพันธมิตรยักษ์ใหญ่ ‘ทิเนโค่’ (TINECO) เสริมแกร่งปี 2565 ดันเป้า 500 ล้าน เติบโต 100%

ธรรมสร มีรัตน์ ผู้ร่วมก่อตั้งและกรรมการผู้จัดการ บริษัท โรบอท เมคเกอร์ จำกัด หรือ ‘ออโต้บอท’ (AUTOBOT) ผู้ผลิตและพัฒนานวัตกรรมหุ่นยนต์ดูดฝุ่น เปิดเผยว่า แนวโน้มไตรมาส 4/64 เป็นไปตามเป้าหมาย คาดจบที่ 250 ล้านบาท โตจากปีที่แล้ว 40% ล่าสุด ‘ออโต้บอท’ ขยายพอร์ตผนึกกำลังแบรนด์ระดับโลก ‘ทิเนโค่’ (TINECO) ผู้นำด้านนวัตกรรมและเทคโนโลยีอัจฉริยะสำหรับเครื่องใช้ไฟฟ้าใช้ในครัวเรือนระดับพรีเมี่ยม เพื่อตอบโจทย์ผู้ที่ชื่นชอบความสะดวก สบาย ทันสมัย คุณภาพเยี่ยม และราคาสมเหตุสมผล คาดว่าเมื่อเสริมพอร์ตสินค้ากลุ่ม Wet & Dry Vacuum Cleaner จาก ทิเนโค่ มั่นใจดันยอดขายโตขึ้น 100% จากปีนี้ และจะสามารถเติบโตแตะ 500 ล้านบาท ตามเป้าหมายที่วางไว้

AUTOBOT X TINECO

ทิเนโค่ เป็นผู้เล่นแถวหน้าในตลาดเครื่องดูดฝุ่นอัจฉริยะ กลุ่ม Wet & Dry Vacuum Cleaner เป็นแบรนด์ระดับโลกมีมากกว่า 25 ปี ได้พัฒนาเครื่องดูดฝุ่นให้มีความแตกต่าง บวกกับสุดยอดเทคโนโลยีที่ล้ำสมัย จนทำให้ทั่วโลกให้การยอมรับ โดยยกให้เป็น First ever smart vacuum cleaner ที่สำคัญ…สามารถตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์และตรงกลุ่มลูกค้าของเรา ใช้เวลาเจรจากันอยู่พอสมควร จนในที่สุด ออโต้บอท ได้เซ็นสัญญาความร่วมมือเป็น Exclusive Distributor แต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย

จุดมุ่งหมาย…ต้องตอบโจทย์ลูกค้าของ ‘ออโต้บอท’

เรามองลูกค้าเป็นจุดศูนย์กลาง อะไรที่ตอบโจทย์ความต้องการและสามารถแก้ pain point ของลูกค้า เราก็อยากจะมานำเสนอไม่ว่าจะเป็นสินค้าที่เราพัฒนาเองได้ รวมถึงสินค้าที่เราสามารถเป็นพาร์ทเนอร์ได้ เพื่อเพิ่มความหลากหลายให้กับลูกค้า และเป็นส่วนต่อยอดสำหรับผู้ที่ชื่นชอบ Gadget ทำความสะอาด ซึ่งบางจุดจะไม่สามารถใช้หุ่นยนต์ดูดฝุ่นได้ หรือเป็นงานที่ไม่สามารถใช้เครื่องดูดฝุ่น-ดูดน้ำไร้สายอย่างเดียวได้จบ แต่เป็นงาน Heavy Duty หนักๆ อย่างเช่น งานในห้องครัวที่มีความมันหรือคราบเลอะจากการทำอาหาร, บ้านที่มีสัตว์เลี้ยง, บ้านที่มีเด็กต้องมีเลอะมีเปียก หรือบ้านที่มีลูกเล็กที่ต้องการความสะอาดมากกว่าปกติ ก็สามารถช่วยทุ่นแรงการทำงานบ้าน อีกทั้งยังครอบคลุมกลุ่มร้านอาหาร คาเฟ่ และออฟฟิศสำนักงาน

RESCUES YOU FROM THE DIRT ACCIDENT “ทำทุกความเลอะ ให้เป็นเรื่องเล็ก”

ทิเนโค่ ฮีโร่เรื่องทำความสะอาด จะทำให้แม่บ้านพ่อบ้านลืมโมเมนต์ ‘งานเข้า’ ไปได้เลย เสมือนรวมทีมแม่บ้านทำความสะอาดไว้ในเครื่องเดียว เป็นฮีโร่ช่วยคุณได้ในทุกอุบัติเหตุที่ก่อให้เกิดความสกปรกไม่ว่าจะหนักแค่ไหน นำร่อง 2 รุ่น ให้เลือกแมทช์กับความต้องการ ได้แก่

  • TINECO รุ่น Floor One S3: สุดยอดเครื่องดูดฝุ่นดูดน้ำแบบไร้สายไฮเทคโนโลยี ปฏิวัติวงการทำความสะอาดบ้าน “ทำทุกความเลอะ ให้เป็นเรื่องเล็ก” เครื่องเดียวทั้งดูดฝุ่นและขัดถูพื้น ครบจบในตัว สามารถเชื่อมต่อและควบคุมการทำงานแบบเรียลไทม์ผ่านโมบายล์แอปพลิเคชัน โดดเด่นด้วยระบบอัจฉริยะ (ai) ที่สามารถเซ็นเซอร์วัดความสกปรกของพื้นได้เองพร้อมคำนวนการทำความสะอาดแบบอัตโนมัติ แสดงผลผ่านจอแอลอีดี มาพร้อมระบบ Self-Cleaning ทำความสะอาดตัวเอง หมดกังวลเรื่องแปรงขัดสะสมเชื้อโรค สะอาด ปราศจากสิ่งตกค้างในแปรงขัด ครบทุกฟังก์ชั่น การันตีคุณภาพด้วยรางวัลนวัตกรรมชั้นนำโลกและการออกแบบ อาทิ CES 2020 Innovation Award และ Reddot winner 2020
  • TINECO รุ่น iFloor 2: เครื่องดูดฝุ่นถูพื้นแบบไร้สาย ในราคาที่เข้าถึงง่าย คุณภาพมาตรฐานที่ทั่วโลกยอมรับ ตัวช่วยสำคัญที่จะขจัดปัญหาเลอะเทอะ และลดความยุ่งยากในการทำความสะอาด ด้วยระบบ 3-in-1 ดูดถูขัดเก็บฝุ่นในครั้งเดียว สามารถทำความสะอาดพื้นผิวได้หลากหลาย อาทิ ไม้เนื้อแข็ง ไวนิล ลามิเนต เสื่อน้ำมัน กระเบื้อง หินอ่อน ฯลฯ มาพร้อมถังคู่แยกน้ำสะอาดและน้ำใช้แล้ว และทำความสะอาดแปรงได้ด้วยระบบแฮนด์ฟรี

ปักธงเปิด 10 สาขา ภายในไตรมาสแรก ปี 2565

สำหรับแผนธุรกิจจากนี้ไป ออโต้บอท มีแผนเปิดสาขาในรูปแบบ Standalone shop ตามหัวเมืองใหญ่ในจังหวัดต่างๆ  ตั้งธงไว้ที่ 10 สาขา ในไตรมาส 4/64 – ไตรมาส 1/65 นำร่องเปิดสาขาแรกภายในเดือนตุลาคมนี้ที่หาดใหญ่ และเดือนพฤศจิกายนจะเปิดสาขาที่ขอนแก่น ในรูปแบบช็อปของเราเองไม่ได้อยู่ในตัวห้างสรรพสินค้า โดยจะมีสินค้าให้เลือกครบครันตลอดจนการบริการหลังการขายต่างๆ เพื่อช่วยเสริมโมเมนต์ของลูกค้าที่ต้องการความประทับใจและสัมผัสสินค้าก่อนการซื้อจริง

โตสวนเศรษฐกิจ ตั้งเป้าเข้า IPO ภายใน 2 ปี  ต่อยอดสู่ท็อปเทียร์ Tech Company in Asia

ภาพรวมปีหน้ายังคงเป็นปีที่ท้าทายจากสถานการณ์โควิด-19 โดยสินค้ากลุ่มนวัตกรรมเพื่อการทำความสะอาดยังคงมีความแข็งแกร่ง เนื่องจากเป็นช่วงที่คนส่วนใหญ่อยู่บ้าน WFH และครอบครัวที่มีเด็กอยู่บ้านเรียนออนไลน์ เทรนด์ของสินค้ากลุ่มทำความสะอาดจึงได้รับการตอบรับอย่างต่อเนื่อง มีแนวโน้มเพิ่มสูงขึ้น และมีโอกาสเติบโตในระยะยาว

สินค้าหลักที่ทำยอดขายให้กับ ออโต้บอท คือ หุ่นยนต์ดูดฝุ่นคิดเป็นยอดขาย 80% อัตราการเติบโตปี 2021 สูงถึง 50% คาดจบไตรมาสสุดท้ายของปีนี้จะแตะที่ 250 ล้านบาท โตจากปีที่แล้วถึง 40% ประกอบกับการได้พันธมิตรอย่าง ทิเนโค่ เข้ามาเติมพอร์ตสินค้าในเซ็กเมนต์ Wet & Dry Vacuum Cleaner มั่นใจว่าจะสามารถดันยอดขายให้ถึง 500 ล้าน/ปี ตามที่วางไว้ สอดรับกับแผนที่จะเข้า IPO ภายในอีก 2 ปีข้างหน้าอย่างแน่นอน, ธรรมสร มีรัตน์ กล่าว

สะท้อนให้เห็นว่าภาพรวมจากสถานการณ์โควิด-19 ไม่มีผลกระทบกับการตัดสินใจซื้อของผู้บริโภค แต่กลับเป็นปัจจัยที่ช่วยเพิ่มความต้องการในเรื่องของการทำความสะอาด เพื่อสุขอนามัยของตนเองและคนในครอบครัว

โดยทาง AUTOBOT X TINECO จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในรูปแบบออนไลน์ ผ่านทาง SHOPEE

พร้อมส่ง 2 แคมเปญฉลองเปิดตัวสุดเอ็กซ์คลูซีฟ! ในวันที่ 24 – 26 ตุลาคม 2564

แคมเปญที่ 1 : “ทดลองใช้ฟรี 10 วัน”  สอบถามรายละเอียดและจองเครื่องได้ที่ Line: @autobotsale

แคมเปญที่ 2 :  สินค้าราคาพิเศษเฉพาะวันที่  24 – 26 ตุลาคม 2564

TINECO รุ่น FLOOR ONE S3: ราคาปกติ 22,900 บาท >> ราคาพิเศษเพียง 16,900 บาท

พิเศษ! ทุกการสั่งซื้อรุ่น Floor One S3 รับฟรี! หุ่นยนต์ดูดฝุ่น AUTOBOT mini-Lite (สีขาว) จำนวน 1 เครื่อง มูลค่า 3,900 บาท

TINECO รุ่น iFloor 2ราคาปกติ 16,900 บาท >> ราคาพิเศษเพียง 9,990 บาท

โดยสามารถชมสินค้าและรายละเอียดได้ที่ https://shopee.co.th/autobot_official

หรือสอบถามรายละเอียดสินค้าเพิ่มเติมได้ทาง Facebook : Autobot Vacuum หุ่นยนต์ดูดฝุ่น

Line: @autobot หรือ โทร 02-215-2577

บริษัท โรบอท เมคเกอร์ จำกัด (Robot Maker Company Limited)

ก่อตั้งเมื่อปี 2013 บริหารโดย ธรรมสร มีรัตน์ เป็นบริษัทผู้นำเข้าและจัดจำหน่าย เครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านอันทันสมัย โดยเฉพาะอย่างยิ่งกลุ่มสินค้าหุ่นยนต์ทำความสะอาด ซึ่งเป็นสินค้าที่ได้รับการยอมรับและสร้างชื่อเสียงให้กับบริษัทฯ เป็นอย่างสูง ภายใต้แบรนด์ ออโต้บอท (AUTOBOT) นอกจากนี้ยังแตกไลน์สินค้าเพื่อให้ครอบคลุม ทุกความต้องการ อาทิ หุ่นยนต์ถูพื้น เครื่องดูดฝุ่นมือ เครื่องฟอกอากาศ เครื่องพ่นแอลกอฮอล์ นาฬิกาสมาร์ทวอทช์ และ อุปกรณ์เสริมต่างๆ เข้ามาจำหน่ายในราคาที่จับต้องได้ พร้อมการดูแลหลังการขายที่สร้างความมั่นใจให้กับลูกค้าได้อย่างยอดเยี่ยม ตอบโจทย์ในเรื่องของไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตในปัจจุบัน

ปี 2020 ธรรมสร มีรัตน์ ได้รับรางวัล Asia Marketing Excellence Award ในประเภท Asia’s Top Outstanding YOUTH Marketeer of The Year 2020 เป็นรางวัลอันทรงเกียรติที่แสดงให้เห็นถึงความเป็นเลิศในการดำเนินธุรกิจให้เติบโตอย่างยั่งยืน ผ่านการขับเคลื่อนด้านการตลาด และนวัตกรรมควบคู่ไปกับความรับผิดชอบต่อชุมชน สังคม และสิ่งแวดล้อมอย่างเป็นรูปธรรม จัดขึ้นโดยสหพันธ์การตลาดแห่งเอเชีย Asia Marketing Federation (AMF) ซึ่งเป็นหน่วยงานชั้นนำด้านการตลาดในภูมิภาคเอเชียที่มีประเทศสมาชิก 17 ประเทศ ได้แก่ บังกลาเทศ กัมพูชา จีน ฮ่องกง อินโดนีเซีย ญี่ปุ่น เกาหลี มาเก๊า มาเลเซีย มองโกเลีย เมียนมา ฟิลิปปินส์ สิงคโปร์ ศรีลังกา ไต้หวัน เวียดนาม และ ไทย