รู้จักฟีเจอร์ ‘Daily Cashback’ ของ ‘Lazada’ ที่ช่วยให้ Win-Win ทั้งผู้ซื้อและผู้ขาย


เหลืออีกไม่ถึง 3 เดือนก็จะลาปี 2021 เตรียมเข้าสู่ปี 2022 เรียกได้ว่าทั่วโลกและคนไทยเองได้ปรับตัวอยู่กับการระบาดของ COVID-19 เกือบ 2 ปี มีหลายสิ่งหลายอย่างที่กลายเป็น New Normal ของการใช้ชีวิตประจำวันไปแล้ว และหนึ่งในนั้นก็คือ การช้อปออนไลน์ แต่แน่นอนว่าไม่ใช่แค่เรื่องความสะดวก แต่ยังมีปัจจัยอย่างความคุ้มค่า ที่ทำให้ผู้บริโภคยังใช้งานอีคอมเมิร์ซจนถึงทุกวันนี้


ซื้อถี่และต้องคุ้ม

เพราะการระบาดของ COVID-19 ส่งผลต่อสภาวะเศรษฐกิจ ทำให้กำลังซื้อของผู้บริโภคลดลง โดยลาซาด้าพบว่ายอดใช้จ่ายเฉลี่ยต่อครั้ง (Average budget size spending) ของผู้บริโภคลดลงถึง 30% เมื่อเปรียบเทียบกับปีที่แล้ว แต่ถึงอย่างนั้น การซื้อสินค้ากลับซื้อถี่ขึ้น โดยเฉลี่ยที่ 7 ครั้ง/เดือน/คน

ส่งผลให้ยอดขายเฉลี่ยบนแพลตฟอร์มในช่วงต้นเดือนตุลาคมที่ผ่านมา แม้จะมีการคลายล็อกดาวน์ ก็ยังมีอัตราการเติบโตสูงขึ้นกว่า 30% เมื่อเทียบกับช่วงเดือนมิถุนายน

นอกจากนี้ การจับจ่ายของผู้บริโภคจึงมองหาความ ‘คุ้มค่า’ ที่สุด อย่างการจัดส่งสินค้าฟรีที่เป็นแต้มต่อให้กับร้านค้า เพราะตั้งแต่ต้นปีที่ผ่านมา ผู้ขายที่มีโปรโมชันส่งสินค้าฟรีพบว่ามียอดขายเพิ่มมากขึ้นถึง 40% และนักช้อปใช้คูปองจัดส่งสินค้าฟรีบนแอปฯ ลาซาด้าไปแล้วถึง 117 ล้านครั้ง

และจากการศึกษาพฤติกรรมของผู้บริโภคโดย Group M พบว่า ผู้บริโภคจะรอโปรโมชันก่อนจะตัดสินใจซื้อสินค้านั้น ๆ แม้สินค้าบางชิ้นซื้อมาแล้วไม่ได้ใช้ด้วยซ้ำ แต่ซื้อไว้ก่อนเพราะเห็นว่าถูก ดังนั้น จะเห็นว่าความคุ้มค่า ทำให้ผู้บริโภคตัดสินใจซื้อสินค้าต่าง ๆ ได้ง่ายยิ่งขึ้น


DAILY CASHBACK ดียังไง?

จากพฤติกรรมการใช้ที่มองหาความคุ้มค่า และการใช้งานที่ถี่ขึ้นของผู้บริโภค ทำให้ลาซาด้าได้ออกแบบโปรแกรม DAILY CASHBACK 10% ช้อปวันไหนก็ได้เงินคืน10% ช่วยให้ผู้ซื้อ ‘ช้อป’ ‘แลก’ ‘ลด’ โดยจะได้เงินคืนหลังจากช้อปเพื่อเป็นส่วนลดสำหรับการช้อปครั้งต่อไป และอีกความพิเศษของโปรแกรมก็คือ

· ใช้เงินคืนได้ 100% ไม่มีขั้นต่ำ

· แลกเครดิตเงินคืนเมื่อไหร่ก็ได้ ไม่จำกัด

· ใช้ on top ได้กับทุกส่วนลด ไม่ว่าจะเป็น คูปองส่วนลด คูปองส่งฟรีทั่วไทยและอื่น ๆ

สำหรับสินค้าหรือร้านค้าที่อยู่ในโปรแกรมก็สังเกตง่าย ๆ โดยจะมี ไอคอน Cashback (หน้าสินค้า / หน้า ผลลัพธ์การค้นหา / หน้าเพจของ Cashback)

 

นักช้อปสามารถใช้ Daily Cashback ง่ายๆ ตามขั้นตอนดังนี้

1. “ช้อป” สินค้าที่มีโลโก้ เงินคืนทุกวัน หรือ Cashback

2. “แลก” เครดิตเงินคืนตามยอดเครดิตสะสม เป็นคูปองเงินคืน แลกเมื่อไรก็ได้ ไม่จำกัดเวลาในการใช้ส่วนลด

3. “ลด” ใช้คูปองเงินคืน เป็นส่วนลดในการช้อปครั้งต่อไป ลดได้แบบเต็มจำนวน ในการซื้อสินค้าทุกชิ้น เมื่อมีการจัดส่งสินค้าสำเร็จ และใช้ on top ได้กับทุกส่วนลดไม่ว่าจะเป็นคูปองและโค้ดส่วนลดอื่น ๆ เช่น คูปองส่งฟรีทั่วไทย ลาซาด้าโบนัส


นอกจากผู้ใช้จะได้ความคุ้มค่าเพิ่มขึ้นแล้ว สำหรับร้านค้าเองก็จะได้ ลูกค้าเพิ่ม และเพิ่มโอกาส สร้างฐานลูกค้าประจำ ใช้ Cashback กลับมาซื้อสินค้าของทางร้านได้อีก เพิ่มการมองเห็นร้านค้าที่เข้าร่วมโปรแกรมจะได้รับแถบ “Cashback เงินคืนทุกวัน” กับทุกสินค้าในร้านที่จะช่วยเพิ่มการมองเห็น สร้างความโดดเด่น และเพิ่มยอดขายให้แก่แบรนด์และร้านค้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ

นับว่าฟีเจอร์ Daily Cashback ช้อปวันไหนก็ได้เงินคืน 10% นั้นเป็นหนึ่งในฟีเจอร์ที่ลาซาด้าทำออกมาเอาใจทั้งขาช้อปและผู้ค้าบนแพลตฟอร์มได้เป็นอย่างดี รายละเอียดเพิ่มเติม คลิก https://s.lazada.co.th/s.faSVU