SWC ติดสปีดแบรนด์ Hokkaido เร่งขยายช่องทางขายรับเทรนด์สุขภาพบูม เปิดสาขาแห่งใหม่ โมเดล ‘Modern Japan Dessert Café’ ที่เซ็นทรัล เฟสติวัล อีสต์วิลล์

‘บมจ.เชอร์วู้ด คอร์ปอเรชั่น’ หรือ SWC เดินหน้ารุกธุรกิจกลุ่ม Food ปั้น Hokkaido Brand เปิดร้านค้าแฟล็กชิพ สโตร์โมเดลใหม่ Modern Japan Dessert Café  ที่เซ็นทรัล เฟสติวัล อีสต์วิลล์ บนชั้น 2 โซน Outdoor  พร้อมเสิร์ฟผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพนมพาสเจอร์ไรซ์ ชา กาแฟ สปาร์คกิ้ง และน้ำผลไม้คุณภาพระดับ Super Premium เร่งขยายช่องทางจำหน่ายในซูเปอร์มาร์เก็ตระดับพรีเมี่ยมตามห้างชั้นนำทั่วประเทศ ส่งผลิตภัณฑ์นม โยเกิร์ตสด และน้ำผลไม้พาสเจอร์ไรซ์ เจาะไลฟ์สไตล์คนเมืองที่ใส่ใจสุขภาพ คาดสิ้นปีรายได้แบรนด์ Hokkaido โต 50%  

นายธนากร วัฒนวิจารณ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เชอร์วู้ด คอร์ปอเรชั่น (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) หรือ SWC ผู้ดำเนินธุรกิจสินค้าอุปโภคบริโภคชั้นนำของประเทศไทย เปิดเผยว่า ธุรกิจกลุ่ม Food ในผลิตภัณฑ์อาหารและเครื่องดื่มเป็นหนึ่งในยุทธศาสตร์ของ SWC มุ่งสร้าง New S-Curve โดยขยายธุรกิจแบรนด์ ‘Hokkaido’ ธุรกิจจำหน่ายอาหารและเครื่องดื่มนมฮอกไกโดคุณภาพสูงระดับ Super Premium ที่มีคุณประโยชน์และรสชาติอร่อยเข้มข้นตอบโจทย์สุขภาพอย่างแท้จริง ผ่านการขยายสาขาใหม่บนทำเลที่มีศักยภาพและสร้างประสบการณ์แตกต่างให้ลูกค้า ภายใต้กลยุทธ์ Model Shop รูปแบบ ได้แก่  1.Dessert Café ในห้างสรรพสินค้าชั้นนำ  2.Grab and Go ในสถานีบริการน้ำมัน 3.Health Hub ในโรงพยาบาล และ 4.คีออส (Kiosk) ในคอมมูนิตี้ มอลล์ หรือพื้นที่ขนาดเล็กที่มีศักยภาพ โดยตั้งเป้าขยายสาขาในทำเลศักยภาพอย่างต่อเนื่อง 

ทั้งนี้ บริษัทฯ ได้มุ่งขยายช่องทางจำหน่ายสินค้าใหม่ๆ สู่ซูเปอร์มาร์เก็ตพรีเมี่ยมในห้างสรรพสินค้าชั้นนำ เพื่อส่งมอบผลิตภัณฑ์นมพาสเจอร์ไรซ์สำเร็จรูปพร้อมดื่ม เครื่องดื่มน้ำผลไม้น้ำส้มผสมแอปเปิ้ล  ฟูจิ และผลิตภัณฑ์โยเกิร์ตสด ภายใต้แบรนด์ ‘Hokkaido’ ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพ มีเอกลักษณ์โดดเด่นด้วยความหอมมันสไตล์นมสดฮอกไกโด ตลอดจนนำเสนอเมนูใหม่อย่างต่อเนื่องเพื่อขยายฐานลูกค้า 

นายธนากร กล่าวว่า บริษัทฯ วางแผนลงทุนเปิดร้าน Hokkaido อย่างต่อเนื่องโดยล่าสุด เปิดแฟล็กชิพ สโตร์ สาขาใหม่ภายใต้โมเดล Modern Japan Dessert Café ที่ห้างเซ็นทรัล เฟสติวัล อีสต์วิลล์ บนชั้น โซน Outdoor ถือเป็นสาขาที่ 20 ตอกย้ำดีเอ็นเอแบรนด์ผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพ สร้างบรรยากาศร้านมีภาพลักษณ์ทันสมัยสไตล์โมเดิร์นแจแปน ให้ความรู้สึกแบบ Dessert Café มีพื้นที่ให้นั่งทานในร้าน พร้อมเสิร์ฟเมนูเพื่อสุขภาพหลากหลายให้ลิ้มลองกับผลิตภัณฑ์นมฮอกไกโด เครื่องดื่มชา กาแฟ สปาร์คกิ้ง และน้ำผลไม้คุณภาพระดับ Super Premium เพื่อเติมเต็มความสดชื่น ดีต่อสุขภาพให้กับทุกคน และล่าสุดเปิดตัว กลุ่มเครื่องดื่มใหม่ Drink Series ได้แก่ กาแฟโคลด์บริวชาเซนชะ และสปาร์คกิ้งโซดา ที่ผสมน้ำส้มผสมแอปเปิ้ลฟูจิเลมอนเนด และโอคายาม่า พีช 

ขณะที่การขยายช่องทางซูเปอร์มาร์เก็ตระดับพรีเมียม บริษัทฯ นำผลิตภัณฑ์ Hokkaido ในรูปแบบบรรจุภัณฑ์ขวด ประกอบด้วย กลุ่ม ได้แก่ 1.กลุ่มผลิตภัณฑ์นม 2.กลุ่มผลิตภัณฑ์น้ำผลไม้ และ3.กลุ่มผลิตภัณฑ์โยเกิร์ต จำหน่ายซูเปอร์มาร์เก็ตระดับพรีเมี่ยมทั่วประเทศ รวม 66 สาขา ได้แก่ กูร์เมต์ มาร์เก็ต 14 สาขา ฟู้ดแลนด์ 18 สาขา และวิลล่า มาร์เก็ท 34 สาขา เพื่อขยายฐานลูกค้ากลุ่มใหม่และตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ผู้บริโภคที่ใส่ใจดูแลสุขภาพ และสอดรับกับตลาดเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพที่มีศักยภาพเติบโตต่อเนื่อง 

SWC มุ่งก้าวสู่ธุรกิจอาหารและเครื่องดื่มเพื่อนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่ดีมีคุณภาพ ใส่ใจสุขภาพและความปลอดภัยให้ผู้บริโภคคนไทย เพื่อก้าวเป็นผู้นำตลาดสินค้าอุปโภคบริโภคในไทยและขยายตลาดสู่อาเซียน โดย Hokkaido Brandในกลุ่มผลิตภัณฑ์นมของเราได้รับการยอมรับจากผู้บริโภคในเรื่อง ความสด เข้มข้น อร่อย และเก็บสารอาหารตามธรรมชาติไว้ได้เป็นอย่างดี ได้ทั้งประโยชน์และรสชาติที่อร่อย ทำให้แบรนด์ดังกล่าวช่วยผลักดันให้ผลดำเนินงานของเราเติบโตอย่างก้าวกระโดด” นายธนากร กล่าวว่า  

ส่วนผลการดำเนินธุรกิจภายใต้แบรนด์ Hokkaido มีอัตราการเติบโตอย่างต่อเนื่อง แม้ห้างสรรพสินค้าชั้นนำปิดให้บริการลงชั่วคราว โดยช่องทางอื่นๆ ยังมีอัตราการเติบโตที่ดี และคาดการณ์ว่าช่วงไตรมาส หลังจากรัฐบาลประกาศเปิดประเทศ พฤศจิกายนนี้ จะกระตุ้นบรรยากาศจับจ่ายภายในห้างสรรพสินค้าคึกคักยิ่งขึ้น รับกับจังหวะการเปิดสาขาใหม่ ที่เซ็นทรัล เฟสติวัล อีสวิลล์ มั่นใจว่าจะได้รับกระแสตอบรับที่ดีจากลูกค้าโดยในสิ้นปีนี้วางเป้าหมายรายได้จากแบรนด์ Hokkaido เติบโต 50%