JKN เร่งเกมทำตลาด ดราก้อน เอ็กซ์ และ ไทเกอร์ เอ็กซ์ เครื่องดื่มสมุนไพรสกัดผสมวิตามินโค้งสุดท้ายปลายปี รับจังหวะเปิดเมือง

บจก.เจเคเอ็น เอ็มเอ็นบี ในเครือ JKN โดดรับจังหวะบรรยากาศการซื้อสินค้าปลายปีสุดคึกคึก หลังภาครัฐมีมาตรการเปิดเมืองต้อนรับนักท่องเที่ยว เร่งทำตลาดเครื่องดื่มสมุนไพรสกัดผสมวิตามิน ให้พลังงานแคลอรีต่ำ ภายใต้แบรนด์ ดราก้อน เอ็กซ์ (DGX), ไทเกอร์ เอ็กซ์ (TGX), เดินเกมเสริมความแข็งแกร่งด้านช่องทางการขาย เข้าสู่ร้านสะดวกซื้อ 7-11 และ JKN Hi Shopping รองรับเทรนด์ผู้บริโภคที่หันมาเอาใจใส่และดูแลสุขภาพมากขึ้น ตั้งเป้าสิ้นปีในทุกกลุ่มผลิตภัณฑ์ภายใต้ เจเคเอ็น เอ็มเอ็นบี ปั้นยอดขายทะลุ 120 ล้านบาท ก่อนเติบโตอีก 100% – 150% ในปีถัดไป

คุณจักรพงษ์ จักราจุฑาธิบดิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการ บริษัท เจเคเอ็น โกลบอล มีเดีย จำกัด (มหาชน) หรือ JKN เปิดเผยว่า บริษัทฯ มีแผนทำตลาดเครื่องดื่มสมุนไพรสกัดผสมวิตามิน ให้พลังงานแคลอรีต่ำ ภายใต้แบรนด์ ดราก้อน เอ็กซ์ และ ไทเกอร์ เอ็กซ์รองรับกระแสพฤติกรรมผู้บริโภคที่หันมาให้ความสำคัญกับการดูแลสุขภาพมากขึ้น โดยมองหาเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพจากสมุนไพรสกัด เพื่อตอบโจทย์ความต้องการสินค้าที่ช่วยดูแลเรื่องสุขภาพ อีกทั้งยังสอดรับบรรยากาศการซื้อสินค้าของผู้บริโภคในช่วงปลายปีนี้ที่ปรับตัวดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง หลังภาครัฐมีนโยบายเปิดประเทศวันที่ 1 พฤศจิกายนนี้ ทำให้กิจกรรมทางเศรษฐกิจกลับมาคึกคักอีกครั้ง

ทั้งนี้ จึงเป็นโอกาสให้บริษัทฯ เร่งรุกทำตลาดกระตุ้นการซื้อในกลุ่มผลิตภัณฑ์สินค้าเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ ภายใต้แนวคิด ‘ซูเปอร์สตาร์มาร์เก็ตติ้ง’ โดยสื่อสารเชิงการตลาดสร้างการรับรู้ถึงจุดเด่นและคุณสมบัติผลิตภัณฑ์ที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกายไปยังกลุ่มเป้าหมาย และจัดจำหน่ายสินค้าไปยังกลุ่มผู้บริโภคโดยตรง (D2C) ผ่านช่องทางทีวีดิจิทัล JKN18 และทีวีดาวเทียม (PSI) ในช่องที่เป็นทีวีโฮมช้อปปิ้ง JKN Hi Shopping ช่อง 46

สำหรับผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มสมุนไพรสกัดผสมวิตามิน ให้พลังงานแคลอรีต่ำ ภายใต้แบรนด์ ‘ดราก้อน เอ็กซ์’ ที่เป็นเครื่องดื่มสมุนไพรสกัดชั้นเลิศจาก ถังเช่า โสม กระชายดำ และน้ำผึ้งดอกไม้ป่าเดือน 5 ผสมผสานกับวิตามินรวมถึง 13 ชนิดที่มีส่วนช่วยในการบำรุงระบบการทำงานของส่วนต่างๆในร่างกาย และแบรนด์ ‘ไทเกอร์ เอ็กซ์’ ซึ่งเป็นเครื่องดื่มสมุนไพรสกัดจากเห็ดหลินจือสกัดและน้ำผึ้งดอกไม้ป่าเดือน 5 ผสมวิตามินซีสูงถึง 200% มีส่วนช่วยบำรุงและคืนความสดชื่นให้กับร่างกาย เสริมด้วยเบอร์รี่รวม 15 ชนิด และโคเอ็นไซม์คิวเท็น ซึ่งเป็นสารสกัดคุณภาพที่คัดสรรมาเป็นอย่างดีที่ช่วยเพิ่มพลังงาน พร้อมทั้งบำรุงผิวพรรณและมีส่วนช่วยต่อต้านสารอนุมูลอิสระอีกด้วย โดยมีแนวทางสื่อสารภายใต้แนวคิด ‘เพราะชีวิตแพ้ไม่ได้…ต้องสู้เท่านั้นจึงจะสำเร็จ’ซึ่งมี ‘ไมค์ ภัทรเดช และ ‘แอน จักรพงษ์’ นั่งแท่นพรีเซ็นเตอร์ เพื่อเจาะตลาดไปยังกลุ่มคนรุ่นใหม่ และคนที่ใส่ใจในเรื่องสุขภาพ

ล่าสุด บริษัทฯ ยังเดินหน้าขยายช่องการจัดจำหน่าย ในการนำเสนอผลิตภัณฑ์สมุนไพรสกัดผสมวิตามินแบรนด์ ดราก้อน เอ็กซ์ และไทเกอร์ เอ็กซ์ เพื่อเสิร์ฟความต้องการให้แก่กลุ่มเป้าหมายอย่างทั่วถึง โดยได้เริ่มวางจำหน่ายผ่านเครือข่ายสาขาร้านสะดวกซื้อ 7-11 ทั่วประเทศ ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ซึ่งทำให้ผู้บริโภคสามารถเลือกซื้อผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มสมุนไพรสกัดผสมวิตามินแบรนด์ ดราก้อน เอ็กซ์ และไทเกอร์ เอ็กซ์ ได้สะดวกยิ่งขึ้น โดยวางเป้าหมายภายในสิ้นปีนี้ทุกกลุ่มผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพของ เจเคเอ็น เอ็มเอ็นบี จะสร้างยอดขายทะลุ 120 ล้านบาท และจะเติบโตเท่าตัวในปีถัดไป