ฟู้ดดีฮับ เปิดตัว FoodDeeHub Kitchens ต่อยอดธุรกิจอาหารครบวงจร ตอบโจทย์วิถีใหม่และรองรับการเติบโตตลาดฟู้ดเดลิเวอรี่

ฟู้ดดีฮับ เปิดตัว “FoodDeeHub Kitchens” เดินหน้าต่อยอดธุรกิจอาหารครบวงจร ตอบโจทย์วิถี New Normal และรองรับการเติบโตฟู้ดเดลิเวอรี่ หวังขยายฐานลูกค้าให้ครอบคลุมทุกกลุ่ม พร้อมเปิดเมนูอาหารกว่า 30 เมนูทั้งสไตล์อิตาเลี่ยน ไทย ญี่ปุ่น เสิร์ฟความอร่อยระดับโรงแรมห้าดาวถึงบ้าน

นายชัยพัฒน์ คุณาภิวัฒน์กุล ผู้อำนวยการฝ่ายขายประจำประเทศไทย ฟู้ดดีฮับ (FoodDeeHub) ภายใต้กลุ่มบริษัท สยาม คานาเดี่ยน กรุ๊ป จำกัด ผู้นำเข้าและส่งออกอาหารแช่แข็งระดับพรีเมี่ยมมากว่า 35 ปี เปิดเผยว่า จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 สร้างแนวคิดการบริโภคอาหารของผู้บริโภคยุคปัจจุบันบนมาตรฐานใหม่ (New Normal) รวมถึงการบริการสั่งอาหารแบบเดลิเวอรี่ที่มีแนวโน้มเติบโตสวนกระแสซึ่งเกิดจากวิถีการดำเนินชีวิตที่เปลี่ยนแปลงไปและสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิดที่ส่งผลให้พฤติกรรมของผู้บริโภคต้องหลีกเลี่ยงการออกนอกบ้านและการรับประทานอาหารนอกบ้านในร้านอาหารต่างๆ ที่มีมาตรการถูกปิดกิจการชั่วคราวในช่วงการแพร่ระบาดเป็นปัจจัยที่สนับสนุนและกระตุ้นกระแสความนิยมในการสั่งอาหารผ่านออนไลน์แพลตฟอร์มต่าง ๆ ให้เพิ่มขึ้นกว่าเท่าตัวสำหรับประเทศไทย จากผลสำรวจศูนย์วิจัยกสิกรมีการคาดการณ์ธุรกิจ Food Delivery ปี 64 มูลค่ารวมอยู่ที่ 5.58 หมื่นล้านบาทและโตถึง 24.4% ล่าสุด “ฟู้ดดีฮับ” เปิดตัว FoodDeeHub Kitchens ที่เสิร์ฟอาหารปรุงสด สะอาด อร่อย โดยเชฟระดับโรงแรมห้าดาวภายใต้แนวคิด “Cloud Kitchen” ทั้งนี้เพื่อต่อยอดธุรกิจอาหารครบวงจร ตอบโจทย์วิถีใหม่และรองรับการเติบโตตลาดฟู้ดเดลิเวอรี่  สำหรับโมเดล Cloud Kitchens เกิดขึ้นในหลายประเทศทางฝั่งประเทศยุโรป และอเมริกา เสมือนเป็นครัวของร้านอาหารแต่ไม่มีที่นั่งทานจะจัดส่งลูกค้าแบบเดลิเวอรี่เท่านั้น

“FoodDeeHub Kitchens ซึ่งเป็นครัวเดลิเวอรี่ของฟู้ดดีฮับ (Cloud Kitchen ไม่มีหน้าร้าน) นับเป็นการต่อยอดและขยายธุรกิจของเราสำหรับกลุ่มลูกค้าคอนซูเมอร์เพื่อให้บริการด้านอาหารอย่างครบวงจร เพิ่มเติมจากผลิตภัณฑ์ในกลุ่มที่เป็นวัตถุดิบพร้อมปรุงและอาหารพร้อมทานที่เราเปิดตัวอย่างเป็นทางการช่วงต้นปีที่ผ่านมา โดยหวังว่าการต่อยอดธุรกิจในการเปิดครัวเสิร์ฟอาหารปรุงพร้อมทานจะเป็นการขยายฐานลูกค้าให้กับเราได้มากขึ้น สำหรับจุดเด่นของ ฟู้ดดีฮับคิทเช่นส์ ซึ่งตั้งอยู่บนถนนสุขุมวิท 55 (ซอยทองหล่อ) นั้น เป็นครัวแบบปิด ซึ่งถูกออกแบบโดยผู้เชี่ยวชาญด้านการออกแบบห้องครัวเพื่อการพาณิชย์โดยเฉพาะ มีอุปกรณ์และเครื่องครัวทั้งหมดเป็นสแตนเลส ใช้มาตรการจัดการวัตถุดิบ เตรียม ปรุง ตลอดจนขั้นตอนบรรจุซึ่งปรับมาจากแนวทางการปฏิบัติที่ดีในการผลิตอาหาร (Good Manufacturing Practice – GMP) เราเลือกใช้วัตถุดิบพรีเมี่ยมตามสไตล์ฟู้ดดีฮับ รังสรรค์เมนูและปรุงสดโดยทีมเชฟผู้มากประสบการณ์กว่า 20 ปีจากโรงแรมและร้านอาหารชื่อดัง พนักงานทุกคนได้รับการตรวจสุขภาพ-ฉีดวัคซีนป้องกัน โควิตและปฏิบัติการตามมาตรการป้องกันโควิตอย่างเคร่งครัด เพื่อให้มั่นใจว่าอาหารทุกออร์เดอร์ที่ออกไปจากครัวนั้นนอกจากอร่อยเต็มคลาสแล้ว ยังสด-สะอาด-ปลอดภัย พร้อมเสิร์ฟตรงถึงบ้านให้กับลูกค้าทุกวัน” นายชัยพัฒน์  คุณาภิวัฒน์กุล กล่าว

ทางด้านนางสาวดุษฎีลักษณ์ อัครสกุลเกียรติ ผู้จัดการอาวุโสฝ่ายปฏิบัติการและผลิตภัณฑ์ ฟู้ดดีฮับ (FoodDeeHub) ภายใต้กลุ่มบริษัท สยาม คานาเดี่ยน กรุ๊ป จำกัด กล่าวต่อว่า สำหรับแผนการตลาดสำหรับ FoodDeeHub Kitchens จะใช้กลยุทธ์การตลาดแบบผสมผสาน (Media Mix Modeling) โดยประชาสัมพันธ์ผ่านสื่อทั้งออฟไลน์และออนไลน์ อาทิเช่น ป้ายโฆษณา จอโฆษณาดิจิตอล เว็ปไซด์ เฟซบุ๊กและช่องทางโซเชี่ยลมีเดียร์อื่นๆ รวมถึงการทำโปรโมชั่นพิเศษร่วมกับทางฟู้ดเดลิเวอรี่แฟลตฟอร์มต่างๆ รวมถึงแกร็บฟู้ด (GrabFood) โรบินฮู้ด (Robinhood) และฟู้ดแพนด้า (Food Panda) อีกด้วย เพื่อให้ลูกค้าในกลุ่มตลาดคอนซูเมอร์ได้รับสิทธิประโยชน์พิเศษ นอกเหนือจากการได้รับประทานอาหารที่อร่อย-สด-สะอาดระดับห้าดาว จากฟู้ดดีฮับคิทเช่นส์อีกด้วย

ทางด้านนายวัชระ แก้วขาว ผู้จัดการอาวุโสฝ่ายพัฒนาธุรกิจ  ฟู้ดดีฮับ (FoodDeeHub)  ภายใต้กลุ่มบริษัท สยาม คานาเดี่ยน กรุ๊ป จำกัด กล่าวเสริมว่า ปัจจุบันเรามีบริการการสั่งซื้ออาหารจาก FoodDeeHub Kitchens 4 ช่องทางหลัก คือ Line OA: @fdhkitchens และ ผ่านทางบริษัทผู้ให้บริการฟู้ดเดลิเวอรี่รายใหญ่ ได้แก่ แกร็บฟู้ด (GrabFood) โรบินฮู้ด (Robinhood) และฟู้ดแพนด้า (Food Panda) โดยสามารถรองรับกลุ่มลูกค้าในพื้นที่กรุงเทพฯ และปริมณฑล และมีแผนขยายช่องทางการจัดจำหน่ายให้เพิ่มมากยิ่งขึ้น ซึ่งคาดว่าเราจะสามารถเข้าร่วมกับบริษัทพาร์เนอร์ฟู้ดเดลิเวอรี่ เจ้าหลักๆได้ครบตามที่วางแผนไว้ประมาณกลางปี 2022 เพื่อขยายพื้นที่บริการให้ครอบคลุมมากยิ่งขึ้น ทั้งหมดนี้ก็เพื่อความสะดวกของกลุ่มลูกค้าของเรา

ทางด้านนางสาวดุษฎีลักษณ์ อัครสกุลเกียรติ กล่าวเพิ่มเติมว่า สำหรับเมนูอาหาร FoodDeeHub Kitchens คัดสรรวัตถุดิบคุณภาพเต็มคลาสเกรดพรีเมี่ยมมารังสรรค์ให้เป็นอาหารจานอร่อย โดยมีเมนูให้เลือกสั่งรับประทานกว่า 30 เมนู แบ่งเป็นหมวดหมู่ได้ดังนี้:

หมวดพิซซ่า (Pizza) สไตล์อิตาเลียน ทำสด สูตรแป้งบาง-ขอบกรอบ ที่มีให้เลือกกว่า 10 หน้า อาทิเช่น

–     พิซซ่าซีฟู้ดเครื่องเน้นๆกุ้งตัวใหญ่ๆ

–     พิซซ่าผักย่าง ที่สายเฮลตี้ สายวีแกน และผู้ที่แพ้โปรตีนในนมวัวต้องรัก

หมวดพาสต้า (Pasta) เส้นพาสต้าเหนียวนุ่มกำลังดีแบบต้นตำหรับ เน้นใช้วัตถุดิบและเครื่องปรุงเกรดพรีเมี่ยม ปรุงด้วยสูตรลับเฉพาะ อร่อยเข้าเส้นแม้ทานที่บ้าน มีรสชาติหลากหลายถึง 12 แบบ อาทิเช่น

–     สปาเกตตี้หอยเชลล์อเมริกายักษ์ เนื้อนุ่มหวานธรรมชาติ ปริมาณสุดฟิน

–     สปาเกตตี้ซอสเนื้อโบญองเนสรสชาติเข้มข้นเป็นเอกลักษณ์ ที่ใครลองก็หลงรัก

หมวดอาหารไทย เมนูฟิวชั่นรสจัดจ้านถึงเครื่องแบบไทยแท้

–     กุ้งตัวใหญ่ทอด / เนื้อปลากะพงทอด / ซีฟู้ดทอด ราดซอสมะขามสูตรลับของร้าน

–     เซ็ทแกงเขียวหวานอกเป็ดรมควันเผ็ดกำลังอร่อย เสิร์ฟคู่กับไข่ลาวา

หมวดดงบุริ (Donburi) ข้าวด้งหน้าต่างๆสไตล์ญี่ปุ่น รสชาติเข้มข้นอร่อยถูกใจคนรักข้าวด้ง อาทิเช่น

–     ด้งไก่ทอดซอสทาร์ทาร์ กรอบนอกนุ่มใน ลองซักครั้งจะติดใจ

–     ด้งปลาไหลย่างคาบายากิ ตัวใหญ่เน้นๆ ฟินๆ มองแทบไม่เห็นข้าว

หมวดสลัด เอาใจสายรักสุขภาพที่อยากทานอาหารอร่อยแต่ไม่หนักมาก คัดสรรผักสลัดสด สะอาด จับคู่กับน้ำสลัดสูตรเด็ดของร้าน

–     สลัดแซลมอนรมควันชิ้นหนาๆกัดเต็มคำ เสิร์ฟพร้อมไข่ลาวา และน้ำสลัดฮันนี่ดิลมัสตาร์ด

–     สลัดอกเป็ดรมควันหนังกรอบ เสิร์ฟคู่ซอสส้ม สองความต่างที่อร่อยและลงตัว

หมวดขนมหวาน (Desserts) ซึ่งนำทีมด้วย ช็อคโกแลตลาวาเค้ก คลับกูรเม่ต์ (Chocolate Lava Cake “Club Gourmet”) นำเข้าจากประเทศเบลเยี่ยม รสชาติเข้มข้นอร่อยสุดฟินแบบไม่ต้องบินไปยุโรป ซึ่งเป็นสินค้ายอดฮิตของ  ฟู้ดดีฮับที่ทานได้ทั้งแบบเย็น หรือ อุ่นในไมโครเวฟเพียง 35-40 วินาที

นอกจากนี้ยังมี หมวดเบอร์เกอร์โฮมเมด (Handcrafted Burgers) เน้นเครื่องแน่นๆ เกรดพรีเมี่ยม หมวดเมนูฮิตตลอดกาล (All-time Favorite) อาทิเช่น แซลมอนรมควันเบเนดิกซอสฮอลันเดส กุ้งหวานธรรมชาติซอสสองใจ อีกด้วย  สามารถเลือกและสั่งเมนูอาหารพร้อมส่งถึงบ้านได้ทุกวัน ผ่านแอปพลิเคชั่นที่สะดวกได้หลากหลายช่องทาง:

Line OA:     @fdhkitchens                       GrabFood:       https://bit.ly/3lorE9R

Robinhood:  https://bit.ly/3zSkh0d              Food Panda:    https://bit.ly/3uD6kRR

นอกจากนี้ “ฟู้ดดีฮับ” ในฐานะศูนย์กลางจำหน่ายอาหารแช่แข็งพร้อมปรุงและพร้อมทานระดับพรีเมี่ยมออนไลน์ ยังมีผลิตภัณฑ์อาหารแช่แข็งพร้อมปรุงและพร้อมทาน 5 กลุ่มร่วม 70 รายการ ได้แก่

  • อาหารทะเลสดแช่แข็ง (Frozen seafood) แบรนด์ Natural Coast
  • กลุ่มเบเกอรี่แช่แข็ง (Frozen Bakery) แบรนด์ Club Gourmet
  • กลุ่มอาหารทานเล่น (Food for Fun, Food for Family)
  • กลุ่มเนื้อสัตว์ยอดนิยม ภายใต้แบรนด์ Foodicio (ฟูดิชิโอ้)
  • กลุ่มอาหารเนื้อจากพืช (Plant-Based Food) หรือ “แพลนต์เบส” ภายใต้แบรนด์ Meatoo (มีทู)

โดยสามารถสั่งซื้อกลุ่มผลิตภัณฑ์อาหารแช่แข็งของทางฟู้ดดีฮับได้โดยตรงกับแอตมินของฟู้ดดีฮับผ่านทาง   เฟซบุ๊กหรือไลน์ (FB/LineOA: @fooddeehub)  และอีกหลากหลายช่องทางอีคอมเมิร์ช ได้แก่:

Website      www.fooddeehub.com  ที่มอบสิทธิพิเศษให้กับสมาชิก

Shopee       https://shopee.co.th/fooddeehub

Grabmart    https://bit.ly/3DwRwbH (จันทร์-ศุกร์ 9.00 – 18.00 น เว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์)

Lazada        https://bit.ly/3oicSCc

JD Central   https://bit.ly/2Wp3ofg