SHEIN (ชีอิน) ประเทศไทย ส่งเสริมให้ผู้หญิงมีความมั่นใจในตัวเอง สร้างสรรค์กิจกรรมพิเศษร่วมกับ มูลนิธิกลุ่มปรารถนาดี และ DTMHD

SHEIN (ชีอิน) ประเทศไทย บริษัทอีคอมเมิร์ซระดับโลกทางด้านแฟชั่นที่มีมากกว่า 200 ประเทศทั่วโลก ร่วมสร้างสรรค์กิจกรรมพิเศษร่วมกับ มูลนิธิกลุ่มปรารถนาดี และแคมเปญ Don’t tell me how to dress (DTMHD) ซึ่งรณรงค์เรื่องสิทธิ์สตรี เพื่อส่งเสริมให้ผู้หญิงมีความมั่นใจในตัวเอง สนับสนุนการเคารพซึ่งกันและกันรวมถึงปฎิบัติกับผู้หญิงอย่างเท่าเทียม โดยกิจกรรมนี้ถือเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมช่วยเหลือและพัฒนาสังคมที่ SHEIN ดำเนินการอย่างต่อเนื่องทั้งในไทยและในอีกหลากหลายประเทศ ซึ่งในครั้งนี้ SHEIN ได้มอบเงินเพื่อช่วยเหลือเยาวชนหญิงและสตรีในประเทศไทยให้กับมูลนิธิกลุ่มปรารถนาดี และแคมเปญ DTMHD มูลค่า 250,000 บาท เพื่อช่วยเหลือเยาวชนหญิงและสตรีที่ขาดโอกาสทางการศึกษา โดยการส่งต่อความรู้และส่งเสริมทักษะเพื่อให้พวกเธอมีความมั่นใจในตนเอง ไม่ต้องพึ่งพาความ ช่วยเหลือจากผู้อื่น และมีความมุ่งมั่นที่จะไขว่คว้าโอกาสที่ดียิ่งขึ้นให้กับชีวิตผ่านการเรียนรู้ทักษะที่จำเป็น

SHEIN ตั้งใจที่จะให้กิจกรรมในครั้งนี้ไม่เพียงแต่เป็นการส่งเสริมให้ผู้หญิงมีความมั่นใจในตัวเอง ทาง SHEIN ยังเปิดโอกาสให้ผู้เข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ได้แสดงฝีมือผ่านการเพ้นท์เสื้ออีกด้วย เพราะสำหรับ SHEIN แฟชั่นคือเรื่องของความคิดสร้างสรรค์ที่ไม่มีการแบ่งแยก ทุกคนสามารถดูดีได้ในแบบของตัวเอ งทั้งนี้ยังมีการทำ เวิร์คช็อปสำหรับมูลนิธิกลุ่มปรารถนาดี โดยได้ สิรินยา บิชอพ ผู้ก่อตั้งแคมเปญ DTMHD มาให้ความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับความมั่นใจและเห็นคุณค่าในตัวเอง รวมถึงการจัดระบบความคิดของตัวเองในด้านการคิดบวก-คิดลบทั้งต่อตัวเองและผู้คนรอบข้าง เรียนรู้การพูดอย่างแน่วแน่ และการเปลี่ยนแนวคิดเรื่องความสวยงามและรูปลักษณ์ภายนอกแบบใกล้ชิดผ่านระบบออนไลน์

สิรินยา บิชอพ ผู้ก่อตั้งแคมเปญ Don’t tell me how to dress (DTMHD) กล่าวว่า “ทุกคนล้วนแล้วแต่มีคุณค่าในตัวเองและมีศักยภาพที่โดดเด่นเป็นของตัวเอง แต่น้อยครั้งที่เราจะมองเห็นความสามารถของเรา เพราะมัวแต่ไปโฟกัสข้อบกพร่องเสียมากกว่า เราจึงควรหันมามองข้อดีของตัวเอง ถ้าหาไม่เจอ ลองถามคนที่เรารักหรือสนิทสนมให้เป็นคนบอกเราว่า เราเก่งอย่างไร ดีอย่างไร แล้วจดจำไว้อย่างแน่วแน่ ว่าเราสามารถพัฒนาตนเองได้จากจุดนั้น รวมถึงพยายามไม่เอาตนเองไปเปรียบเทียบกับคนอื่น และไม่กลัวที่จะล้มเหลว รูปลักษณ์ภายนอกไม่ใช่เรื่องของความสวยงามภายนอกเพียงอย่างเดียว เราควรภูมิใจในความสามารถด้านต่างๆ และเปลี่ยนแนวคิดใหม่ เช่น ฉันเป็นคนยิ้มสวย,ฉันมีขาสองข้างที่แข็งแรง หรือแม้แต่ฉันมีหัวใจที่เข้มแข็ง ล้วนแต่เป็นพลังบวกที่เราควรเติมให้ตัวเองเสมอค่ะ”

SHEIN หวังว่ากิจกรรมครั้งนี้จะเป็นส่วนหนึ่งในการส่งต่อความมั่นใจและการเห็นคุณค่าในตัวเองของผู้หญิงในปัจจุบัน เพราะแฟชั่นไม่ใช่แค่เรื่องเทรน แต่คือความคิดสร้างสรรค์และความสวยในแบบของตัวเอง

ติดตามข้อมูล ข่าวสารของ SHEIN ได้ที่

Application SHEIN, ผ่านช่องทางเว็บไซต์ https://th.shein.com/

TikTok Channel : https://vt.tiktok.com/ZSeY82KSj/