ทรูประกาศความร่วมมือกับไปรษณีย์ไทย ประเดิมด้วยโครงการ ‘ทรูคุ้มถึงบ้าน’ ให้บริการเติมเงินโทรศัพท์มือถือ และซื้อแพ็กเน็ตเสริม ผ่านบุรุษไปรษณีย์ทั่วประเทศ ดีเดย์วันที่ 1 พฤศจิกายนนี้

กลุ่มทรูนำโดยนายณัฐวุฒิ อมรวิวัฒน์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ (ร่วม) และนายทวี ชีวชื่น ผู้อำนวยการธุรกิจโมบายล์พรีเพย์ บมจ. ทรู คอร์ปอเรชั่นประกาศความร่วมมือกับไปรษณีย์ไทย โดยดร.ดนันท์ สุภัทรพันธุ์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัดนำความแข็งแกร่งในฐานะผู้นำด้านการขนส่งระดับประเทศของไปรษณีย์ไทย ผสานศักยภาพผู้นำการให้บริการสื่อสารและดิจิทัลครบวงจรในประเทศไทยของทรูมาเพิ่มขีดความสามารถด้านการขนส่ง ทดลองการขนส่งยาและเวชภัณฑ์ ด้วยนวัตกรรม “บินโดรน” ที่เชื่อมต่อและควบคุมแบบเรียลไทม์ ผ่านเครือข่ายอัจฉริยะทรู 5G สำหรับผู้ใช้บริการปรึกษาหมอออนไลน์ผ่านแพลตฟอร์มดูแลสุขภาพอัจฉริยะ True HEALTH เพื่อเสริมสร้างสังคมคุณภาพด้านสาธารณสุขของคนไทยให้มีความเป็นเลิศ รวมทั้งโครงการ “ทรูคุ้มถึงบ้าน” ซึ่งนำศักยภาพการเข้าถึงเครือข่ายครัวเรือนของบุรุษไปรษณีย์ทั่วประเทศมาให้บริการเติมเงินโทรศัพท์มือถือและซื้อแพ็กเน็ตเสริม โดยเริ่มเปิดให้บริการวันที่ 1 พฤศจิกายนนี้เป็นต้นไปลูกค้าทรูสามารถโบกมือเรียกบุรุษไปรษณีย์หรือพี่ไปรฯ จากหน้าบ้าน เพื่อเติมเงินมือถือเครือข่ายทรูหรือซื้อแพ็กเกจเสริม เน็ตไม่อั้นสุดคุ้ม ในราคาสุดประหยัดสะดวก ไม่ต้องเดินทาง ปลอดภัย เหมาะกับสถานการณ์ปัจจุบัน นอกจากนี้ทรูยังได้เปิดจำหน่ายซิมเติมเงิน “ซิมฮัลโหล” ผ่านบุรุษไปรษณีย์ในราคาพิเศษเพียง 40 บาท รับสิทธิ์โทรเบอร์ทรูฟรีไม่อั้น และดูหนัง ฟังเพลงผ่านแอปทรูไอดี ฟรีค่าเน็ตถึงเดือนละ 60GB โดยเริ่มนำร่องใน2จังหวัด ได้แก่ ระยอง และราชบุรี

ดร.ดนันท์ สุภัทรพันธุ์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด กล่าวว่า “ด้วยศักยภาพการให้บริการขนส่ง  เครือข่ายที่ครอบคลุมทุกพื้นที่ทั่วไทย แม้พื้นที่ห่างไกลของไปรษณีย์ไทยเราได้นำเทคโนโลยีมาใช้ในการบริหารจัดการการให้บริการกับประชาชน และทรูในฐานะผู้ให้บริการโทรคมนาคม มีเทคโนโลยีโซลูชั่นอย่างครบวงจร เราจึงนำเทคโนโลยีที่ทรูมีอย่างครบถ้วนมาใช้พัฒนาระบบขนส่งของเรา อีกทั้งไปรษณีย์ไทยก็มีความแข็งแกร่งในแง่ความเป็น HumanNetworking หรือการเข้าถึงเครือข่ายครัวเรือนดังนั้นเราจึงใช้ความแข็งแกร่งตรงนี้ในการเป็นช่องทางในการให้บริการกับประชาชนเพิ่มเติม โดยเราได้ร่วมมือกับทรูในการนำซิม โทรศัพท์มือถือทรูไปให้บริการกับประชาชนถึงบ้าน รวมถึงการเติมเงินมือถือด้วยนอกจากนี้ไปรษณีย์ไทยยังมี CustomerInsight ที่แข็งแกร่ง เรามีความเข้าใจว่าผู้ใช้บริการที่บ้านต้องการอะไร และในอนาคตเรากำลังจะมีความร่วมมือกันในโครงการอื่นๆ ตามมาอย่างแน่นอน ซึ่งจะเป็นประโยชน์ทั้งกับลูกค้าไปรษณีย์ไทยและลูกค้าทรูทุกคน”

นายทวี ชีวชื่น ผู้อำนวยการธุรกิจโมบายล์พรีเพย์บมจ. ทรู คอร์ปอเรชั่นกล่าวว่า“ตามที่กลุ่มทรูได้ประกาศความร่วมมือกับไปรษณีย์ไทย โดยเป็นการผสานศักยภาพของทั้ง 2 บริษัทมาไว้ด้วยกัน กล่าวคือศักยภาพในการขนส่งและเครือข่ายที่ครอบคลุมทุกครัวเรือนในประเทศของไปรษณีย์ไทยบุรุษไปรษณีย์มีความเชี่ยวชาญในการนำจ่ายสิ่งของให้กับประชาชน และมีความใกล้ชิดกับคนไทยมาอย่างยาวนาน ในขณะที่เครือข่ายทรูก็มีความครอบคลุมทั่วประเทศ มีลูกค้ากระจายในทุกพื้นที่ของประเทศไทย โครงการ “ทรูคุ้มถึงบ้าน” จึงเป็นความร่วมมือแรก ในการให้บริการเติมเงินโทรศัพท์มือถือและซื้อแพ็กเน็ตเสริมผ่านบุรุษไปรษณีย์ทั่วประเทศถึงหน้าบ้าน ซึ่งจะช่วยอำนวยความสะดวกให้กับลูกค้าทรูและไปรษณีย์ไทยทำให้ไม่ต้องเดินทางออกจากบ้านในช่วงนี้ โดยเฉพาะพื้นที่ต่างจังหวัดและพื้นที่ห่างไกล ตลอดจนช่วยลดความเสี่ยงต่างๆในการใช้บริการให้กับลูกค้านอกจากนี้ทรูยังได้เปิดจำหน่ายซิมเติมเงิน“ซิมฮัลโหล”ผ่านบุรุษไปรษณีย์ ในราคาพิเศษเพียง 40 บาท รับสิทธิ์โทรในเครือข่ายทรูมูฟเอช ได้ฟรีไม่อั้น และดูหนัง ฟังเพลง ผ่านแอปทรูไอดี ฟรีค่าเน็ต ถึงเดือนละ 60GB เริ่มนำร่องการขายซิมราคาพิเศษ ใน2 จังหวัดได้แก่ ระยอง และราชบุรี โดยจะเปิดให้บริการตั้งแต่วันที่ 1 พฤศจิกายนเป็นต้นไป โดยมีแผนที่จะให้บริการสินค้าและบริการในเครือทรูผ่านไปรษณีย์เพิ่มเติมอีกในเร็วๆ นี้”