Grundfos SCALA1 นำเทคโนโลยีปั๊มน้ำที่ใช้งานง่ายมาสู่บ้านพักอาศัยในไทย ด้วยตัวควบคุมปั๊มน้ำอัจฉริยะ

ปั๊มน้ำเพิ่มแรงดันอัจฉริยะที่มีฟังก์ชันการทำงานที่สมบูรณ์แบบในเครื่องเดียว ซึ่งได้รับการออกแบบมาเพื่อความสะดวก และช่วยให้ควบคุมระบบน้ำในบ้านได้ดั่งใจผ่านสมาร์ทโฟน

เมื่อเจ้าของบ้านหลายหลังเริ่มมองหาการปรับปรุงบ้านให้เป็นดิจิทัลมากขึ้น เพื่อทำให้การอยู่อาศัยในบ้านมีความง่ายขึ้น สะดวกขึ้น และมีประสิทธิภาพมากกว่าเดิม Grundfos เป็นผู้นำระดับโลกในด้านโซลูชั่นปั๊มน้ำอันล้ำหน้าและด้านเทคโนโลยีเกี่ยวกับน้ำ ประกาศเปิดตัวปั๊มน้ำเพิ่มแรงดันอัตโนมัติ SCALA1 ในประเทศไทยในวันนี้ ปั๊มน้ำเพิ่มแรงดันที่เปี่ยมด้วยนวัตกรรมนี้มีระบบเชื่อมต่ออัจฉริยะ ที่ช่วยให้สามารถควบคุมระบบน้ำในบ้านได้ผ่านสมาร์ทโฟน

การนำอุปกรณ์เชื่อมต่อเครื่องใช้ภายในบ้านมาใช้คาดว่าจะเพิ่มขึ้นในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า เนื่องจากการเปลี่ยนเป็นวิถีชีวิตคนเมืองอย่างรวดเร็วและการมุ่งเป้าในการปรับเข้าสู่ดิจิทัลของประเทศไทย พร้อมคาดว่าส่วนแบ่งตลาดจะมากถึง 10.2% ภายในปี 2025[1] เจ้าของบ้านในเมืองของไทยกำลังสนใจเรื่องบ้านอัจฉริยะมากขึ้น บ้านที่ผสานเข้ากับโซลูชันดิจิทัลซึ่งสามารถช่วยคาดการณ์ความต้องการและจัดการให้เป็นไปตามที่ต้องการได้ โซลูชันเหล่านี้จะช่วยให้บรรดาเจ้าของบ้านสามารถควบคุมระบบปั๊มน้ำในบ้านอัจฉริยะได้ผ่านการเชื่อมต่อไร้สายบูลทูธและสมาร์ทโฟน

SCALA1 รุ่นใหม่ทำให้การเชื่อมต่อทำได้ง่ายดายและราบรื่น เป็นปั๊มเพิ่มแรงดันอัตโนมัติใหม่ล่าสุดในตระกูลปั๊มน้ำ SCALA จากกรุนด์ฟอส SCALA1 เป็นโซลูชั่นขนาดกะทัดรัด ฟังก์ชันครบจบในเครื่องเดียว ติดตั้งง่าย ออกแบบมาเพื่อการเพิ่มแรงดันน้ำ สำหรับใช้ในบ้านพักอาศัยและใช้เชิงพาณิชย์ขนาดเล็ก เช่น ใช้ในสวน หรือเพิ่มแรงดันน้ำในบ้านเดี่ยวหรือบ้านสองหลังอยู่กันสองครอบครัวและอพาร์ตเมนต์ขนาดย่อม

SCALA1 ทำงานได้เช่นเดียวกับปั๊มน้ำตระกูล SCALA ที่สามารถเพิ่มแรงดันน้ำได้อย่างเหมาะสมตามความต้องการการใช้งานผ่านการควบคุมปั๊มอัจฉริยะ และเป็นปั๊มน้ำที่สมบูรณ์แบบในเครื่องเดียว ประกอบด้วยมอเตอร์, ถังแรงดัน, เซ็นเซอร์ป้องกันน้ำแห้งน้ำขาด (Dry-running Protection), ชุดควบคุม, วาล์วกันน้ำไหลย้อนกลับ (Check-valve)

ระบบควบคุมอัจฉริยะที่ปลายนิ้ว

ด้วยการคำนึงถึงเจ้าของบ้านที่งานยุ่ง SCALA1 มาพร้อมระบบสื่อสารสองทางในตัว ช่วยให้ผู้ใช้สามารถติดตามดูระบบน้ำได้ทุกเวลาเมื่ออยู่ในรัศมีการใช้ใกล้กับปั๊มน้ำ โซลูชันที่ใช้บลูทูธได้ช่วยให้ผู้ใช้สามารถติดตามดู ควบคุม และกำหนดเวลาการใช้น้ำได้จากสมาร์ทโฟน ผ่านแอปฯ Grundfos GO REMOTE ที่ใช้งานง่าย ซึ่งใช้ได้ทั้งในระบบปฏิบัติการ iOS และ Android

แอปฯ Grundfos GO REMOTE แจ้งเตือนผู้ใช้ผ่านชุดสัญญาณเตือนที่บ่งบอกถึงปัญหาต่างๆ เช่น เช่น น้ำรั่ว น้ำแห้งหรือน้ำขาด (Dry-run) หรือเมื่อใช้ปั๊มน้ำเกินระยะเวลาทำงานสูงสุด ผู้ใช้สามารถเข้าดูการวินิจฉัยปั๊มน้ำ หรือเขียนอีเมลรายงานจากพื้นที่ติดตั้งที่มีปัญหาได้ผ่านแอปฯ และแอปฯยังมีฟังก์ชันปฏิทินตั้งเวลาเปิดปิดการทำงานปั๊มน้ำได้ทั้งในบ้านหรือในสวน

Giancarlo Roggiolani

ผู้อำนวยการอาวุโสฝ่ายขายประจำภูมิภาคประจำเอเชียแปซิฟิกและประเทศจีน- งานกลุ่มบ้านพักอาศัย

 จาก Grundfos กล่าวว่า “น้ำเป็นเรื่องสำคัญมากในการทำให้เรามีความสุขกับบ้าน แต่แรงดันน้ำที่ต่ำหรือไม่สม่ำเสมอก็เป็นปัญหาวุ่นวายที่เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่องในหลายครัวเรือน เทคโนโลยีอย่าง SCALA1 นั้นมีศักยภาพสูงมากในการเปลี่ยนบ้านให้เป็นบ้านอัจฉริยะ ด้วยการเชื่อมต่ออันยอดเยี่ยมและตอบสนองต่อความต้องการของเราอย่างง่ายดาย การเปิดตัว SCALA1 จะช่วยให้เจ้าของบ้านสามารถควบคุมและปรับการทำงานของปั๊มน้ำที่ใช้ในบ้านได้เอง โดยทำได้ง่ายๆ ผ่านแอปฯ ช่วยให้เพิ่มแรงดันน้ำได้อย่างเหมาะสม ประหยัดพลังงานและน้ำโดยไม่ต้องออกแรง”

คุณสมบัติโดยสรุป

  • ปั๊มน้ำเพิ่มแรงดันอัจริยะ all-in-one จะช่วยเพิ่มแรงดันอย่างเหมาะสม มาพร้อมกับระบบควบคุมปั๊มอัจฉริยะ
  • ติดตั้งง่าย เพียงแค่ต่อท่อน้ำกับปั๊ม ทำการล่อน้ำเข้าเครื่อง แล้วเสียบปลั๊กใช้งานได้ทันที
  • เชื่อมต่อบลูทูธ เฝ้าดูการทำงาน แจ้งปัญหา และควบคุม SCALA1 ได้จากสมาร์ทโฟนของคุณ
  • ฟังก์ชันปฏิทิน ตั้งเวลาให้ปั๊มน้ำทำงานได้จากสมาร์ทโฟนของคุณ
  • ควบคุมปั๊มน้ำคู่ได้ง่ายๆ สามารถตั้งปั๊มน้ำสองตัวได้หากต้องการปริมาณน้ำที่เพิ่มขึ้น โดยเปิดการตั้งค่าด้วยแอปฯ Grundfos GO REMOTE

การใช้งาน

  • ใช้ในบ้านพักอาศัย ก๊อกและฝักบัวในบ้าน รดน้ำในสวนและสนามหญ้า
  • ใช้เชิงพาณิชย์ขนาดเล็ก เรือนกระจก รดน้ำ ล้างรถ แผนกผักผลไม้สดในซุปเปอร์มาร์เก็ต

ข้อมูลผลิตภัณฑ์เพิ่มเติม https://product-selection.grundfos.com/th/products/scala/scala1?tab=explore

พบ Grundfos SCALA1 ได้ที่โฮมโปรและร้านค้าตัวแทนจำหน่าย

เกี่ยวกับ Grundfos

เราริเริ่มโซลูชันสำหรับความท้าทายเรื่องน้ำและสภาพอากาศทั่วโลก และพัฒนาคุณภาพชีวิตของผู้คน ในฐานะบริษัทปั๊มน้ำและสร้างโซลูชันสำหรับน้ำในระดับโลก เรามีความเชี่ยวชาญในด้านพลังงานและโซลูชันการใช้น้ำอย่างมีประสิทธิภาพ พร้อมระบบสำหรับการใช้งานอันหลากหลาย รวมถึงด้านการใช้น้ำ การดูแลน้ำ ทั้งในอุตสาหกรรมและในอาคารต่างๆ https://www.grundfos.com/

[1] รายได้ต่อปีของอุปกรณ์บ้านอัจฉริยะต่อบ้านในประเทศไทยในปี 2020 ตามอุปกรณ์