วันสยาม และ ไอคอนสยาม มุ่งขับเคลื่อนเศรษฐกิจและการท่องเที่ยวไทย สร้างมหัศจรรย์ความสุขส่งท้ายปี ตอกย้ำจุดหมายปลายทางที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวทั่วทุกมุมโลก

  • สร้างมหาปรากฏการณ์มหัศจรรย์ความสุขส่งท้ายปี ด้วยอีเว้นท์ระดับโลก พร้อมชูไฮไลท์ Global Countdown Destination ตอกย้ำให้ประเทศไทยป็นจุดหมายปลายทางที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวภายใต้มาตรการทางสาธารณสุขเคร่งครัด
  • มอบประสบการณ์แปลกใหม่และเหนือระดับ จากร้านค้าใหม่แห่งแรกในไทยตอบโจทย์หลากคอมมูนิตี้อย่างตรงใจตามแนวทาง Customer Centric
  • ขานรับนโยบายภาครัฐเปิดประเทศกระตุ้นเศรษฐกิจด้วยโปรโมชั่นโดนใจทั้งนักช้อปชาวไทยและนักท่องเที่ยวต่างชาติ

สองเดสติเนชั่นระดับโลก กลุ่มวันสยามที่ผนึกกำลังศูนย์การค้าสยามพารากอน สยามเซ็นเตอร์ และสยามดิสคัฟเวอรี่ และ ไอคอนสยามแลนด์มาร์คริมแม่น้ำเจ้าพระยา ขานรับนโยบายภาครัฐในการเปิดประเทศซึ่งจะมีส่วนสำคัญในการพลิกฟื้นเศรษฐกิจของไทยให้กลับมาเดินหน้าต่อไปได้ สร้างมหาปรากฎการณ์มหัศจรรย์ความสุขส่งท้ายปี ด้วยอีเว้นท์ระดับโลกตลอด 2 เดือนส่งท้ายปี พร้อมชูไฮไลท์ Global Countdown Destination ริมสายน้ำเจ้าพระยา ตอกย้ำให้ประเทศไทยป็นจุดหมายปลายทางที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวทั่วทุกมุมโลก อีกทั้งมอบประสบการณ์แปลกใหม่และเหนือระดับ ด้วยร้านค้าใหม่แห่งแรกในไทยภายใต้มาตรการทางสาธารณสุขเคร่งครัด

นายสุพจน์ ชัยวัฒน์ศิริกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไอคอนสยาม จำกัด  ในนามผู้บริหารกลุ่มบริษัทสยามพิวรรธน์ กล่าวว่า “ตามที่ภาครัฐได้มีนโยบายการเปิดประเทศพร้อมทั้งผ่อนปรนมาตรการเข้มงวดในการควบคุมการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19 ภายในประเทศ เนื่องจากสถานการณ์ทั่วโลกมีแนวโน้มคลี่คลายดีขึ้น

ส่งผลให้บรรยากาศภายในศูนย์การค้ากลุ่มบริษัทสยามพิวรรธน์ มีนักช้อปทั้งชาวไทยและนักท่องเที่ยวต่างชาติเข้ามาจับจ่ายอย่างคึกคัก โดยเฉพาะในช่วงสุดสัปดาห์มีทราฟฟิกกลับมาเกือบ 100% สะท้อนภาพความเชื่อมั่นในการจัดการสถานการณ์การระบาดของโควิด-19 ของไทยและมาตรการด้านสุขอนามัยอย่างเคร่งครัด เป็นสัญญานบวกว่าเศรษฐกิจของประเทศไทยกำลังขับเคลื่อนไปข้างหน้า ในฐานะผู้นำธุรกิจค้าปลีกสยามพิวรรธน์ จึงร่วมผลักดันเศรษฐกิจไทยและเสริมสร้างพลังบวกให้สังคมไทยอย่างเต็มที่”

มหาปรากฏการณ์มหัศจรรย์ความสุขส่งท้ายปี ด้วยงานอีเว้นท์ระดับโลก พร้อมชูไฮไลท์ Global Countdown Destination ตอกย้ำให้ประเทศไทยป็นจุดหมายปลายทางที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวทั่วโลก

“ไอคอนสยาม ในฐานะเป็นแลนด์มาร์คงานเคานต์ดาวน์ยิ่งใหญ่ระดับโลก (Global Countdown Destination)  ขานรับแนวทางภาครัฐในการพลิกฟื้นภาคการท่องเที่ยวไทยให้กลับมาเดินหน้า โดยไอคอนสยามร่วมกับทั้งหน่วยงานภาครัฐ พันธมิตรภาคเอกชน กลุ่มโรงแรมผู้ประกอบการ และชุมชนริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา ร่วมกันสร้างบรรยากาศแห่งความสุขรับเทศกาลส่งท้ายปีให้คนไทยพร้อมกับผู้คนทั่วโลกอย่างเต็มที่ ในธีม “Endless Celebration” พร้อมยกระดับมาตรฐานความปลอดภัย ด้านสุขอนามัย Amazing Thailand Safety and Health Administration : SHA  อาทิ

  • สุดยอดไฮไลท์ที่สุดของมหาปรากฏการณ์ Global Countdown Destination ส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ กับงาน “Amazing Thailand Countdown 2022” โดยททท. ร่วมกับ ไอคอนสยาม พร้อมด้วยพันธมิตรทุกภาคส่วน ผนึกกำลังหัวใจไทยตอกย้ำให้แม่น้ำเจ้าพระยาเป็นจุดหมายปลายทางแห่งการท่องเที่ยว ตลอดจนสร้างชื่อเสียงของประเทศไทยเป็นที่ยอมรับไปทั่วโลกโดยที่ผ่านมาสำนักข่าวต่างประเทศอาทิ CNN, BBC, AP, Reuter, ABC News ได้ถ่ายทอดมหาปรากฏการณ์ความงดงามของค่ำคืนแห่งการก้าวสู่ปีใหม่ริมสายน้ำเจ้าพระยาไปยังทั่วโลก โดยรายละเอียดจะประกาศให้ทราบเร็วๆ นี้
  • เทศกาล Bangkok Illumination 2021 ระหว่างวันที่ 10 ธ.ค. 2564 – 5 ม.ค. 2565ตระการตากับมหัศจรรย์ประดับประดาแสงไฟริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา และขบวนต้นคริสต์มาสเอกลักษณ์ไทยที่สุดอลังการ
  • สืบสานประเพณีไทยในเทศกาลลอยกระทงบนโค้งน้ำที่สวยที่สุดของแม่น้ำเจ้าพระยา “ICONSIAM A Magical Loy Krathong Upon The Chao Phraya River” ในวันที่ 19 พ.ย. 2564

โดย วันสยาม นำเสนอมหัศจรรย์ความสุขในคอนเซ็ปต์ “Magic from the Universe” เนรมิตบรรยากาศแกแล็กซี่แห่งความสุขทั่วทุกพื้นที่ด้วย AR charactersให้ทุกคนได้เข้ามาถ่ายรูปออกแบบโดย จักรกฤษณ์ อนันตกุล นักวาดภาพประกอบ พร้อมส่งเสริมการท่องเที่ยวและผู้ประกอบการภาคส่วนต่างๆ อาทิ

  • งาน Siam Paragon Bangkok Luxurious Celebra-cation Fair ระหว่างวันที่ 24 พ.ย.- 1 ธ.ค. 2564 ผนึกกำลัง 30 โรงแรมหรูระดับเวิลด์คลาสทั่วกรุงเทพฯ มอบแพคเกจที่พัก บัตรรับประทานอาหาร พร้อมข้อเสนอและสิทธิพิเศษมากมาย
  • งาน “ไทยโอชา Magic of Thai Flavours” ระหว่างวันที่ 1-5 ธ.ค. 2564 เพื่อช่วยเหลือผู้ประกอบการอาหาร รวมสุดยอดร้านอาหารชื่อดังจากทั่วทุกภูมิภาคมาไว้ใจกลางเมือง
  • ส่งท้ายปลายปี ด้วยแคมเปญ Siam Paragon The Universe of Happiness Celebration 2021 ตื่นตาไปกับโชว์พิเศษตลอดเดือนธ.ค. และร่วมนับถอยหลังเข้าสู่ศักราชการใหม่ในคืนวันที่ 31 ธ.ค. 2564 กับมหกรรมมิวสิคเอ็นเตอร์เทนเม้นท์ใจกลางกรุงเทพฯในงาน Siam Paragon Countdown 2022 ณ พาร์ค พารากอน

มอบประสบการณ์แปลกใหม่และเหนือระดับ จากร้านค้าใหม่แห่งแรกในไทยตอบโจทย์หลากคอมมูนิตี้อย่างตรงใจตามแนวทาง Customer Centric

วันสยาม และไอคอนสยาม ยังคงได้รับความเชื่อมั่นจากพันธมิตรผู้ประกอบการธุรกิจลงทุนเปิดร้านซึ่งนับเป็นแม็กเน็ตร้านค้าใหม่แห่งแรกของประเทศไทย ที่เข้ามาเสริมทัพเพื่อสร้างประสบการณ์แปลกใหม่และเหนือระดับ ตอบโจทย์คอมมูนิตี้ต่างๆ อย่างต่อเนื่อง

เริ่มด้วย สยามเซ็นเตอร์ เมืองแห่งไอเดียที่ล้ำเทรนด์ นำเสนอเทรนด์สุดล้ำ สร้างทอล์คออฟเดอะทาวน์ล่าสุดเปิด “THE GUNDAM BASE THAILANDที่สยามเซ็นเตอร์” ออริจินัลแฟล็กชิปสโตร์ของกันพลายิ่งใหญ่ที่สุดแห่งแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้  บนพื้นที่กว่า 360 ตร.ม.ตามด้วยร้าน “KFCNew Concept @ Siam Center” รูปแบบใหม่ภายใต้แนวคิด Urban Digital Lifeดีไซน์ทันสมัยในแบบดิจิตอลไลฟ์สไตล์ สอดคล้องกับการใช้ชีวิตวิถีใหม่นิวนอร์มัล และร้าน “Vans Flagship Storeสยามเซ็นเตอร์” พื้นที่ใหญ่ที่สุดในไทย เปิดเดือน ธ.ค.

สยามพารากอนต้อนรับร้านอาหารที่น่าจับตามองที่สุดแห่งปี “CDGRE(ซีดีกรี)” ร้านกาแฟและอาหารไลฟ์สไตล์แห่งแรกในประเทศไทย จากการรวมตัวของสุดยอดเชฟมิชลิน Gaggan Anand ร่วมด้วยเชฟพี่น้องฝาแฝดตระกูล Sühring และ Carnival แบรนด์เสื้อผ้าแนวสตรีทสัญชาติไทย ภายใต้คอนเซ็ปต์ “EAT DRINK WEAR”

ด้าน ไอคอนสยาม มีแม็กเน็ตใหม่ล่าสุด ได้แก่ “Great Wall Motor” ผู้นำด้านรถยนต์พลังงานไฟฟ้าและไฮบริดจากประเทศจีน เปิดตัว GWM Experience Center แห่งแรกของประเทศไทย บนพื้นที่ถึงสองชั้น 3 – 4 และในเดือน ธ.ค.นี้ พบกับ ร้าน Bang & Olufsen (B&O) แบรนด์เครื่องเสียงไฮเอนด์จากเดนมาร์ก ร้าน “Pacamara Coffee Roasters” Specialty Coffee คุณภาพระดับพรีเมียมที่มีเอกลักษณ์ ร้านอาหาร “YUZU SUKI” พร้อมเสิร์ฟความอร่อยของสุกี้พรีเมียมสไตล์คันไซ และในปีหน้า พ.ศ. 2565  พบกับ “Mega HarborLand” สนามเด็กเล่นในร่มที่ได้มาตรฐานระดับโลก บนพื้นที่ 4,438 ตร.ม. ออกแบบโดยบริษัทผู้ผลิตเครื่องเล่นชั้นนำของโลก ในคอนเซ็ปต์สนุกสนาน Little Thailand

ร่วมขับเคลื่อนเศรษฐกิจด้วยโปรโมชั่นโดนใจทั้งนักช้อปชาวไทยและนักท่องเที่ยวต่างชาติ

นางสาวชนิสา แก้วเรือน รองกรรมการผู้จัดการอาวุโส บริษัท สยามพิวรรธน์ จำกัดกล่าวว่า “สยามพิวรรธน์ ให้ความสำคัญในการส่งเสริมและผลักดันเศรษฐกิจ สร้างประโยชน์และคุณค่าให้เกิดขึ้นแก่ผู้ผลิตและผู้ซื้อร่วมกัน เป็นระบบนิเวศของธุรกิจค้าปลีก (Retail Ecosystem) ที่สร้างความสำเร็จร่วมกันอย่างยั่งยืนและจะสร้างความสุขให้แก่ทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้อง ในช่วงที่เศรษฐกิจกำลังพลิกฟื้นจึงเร่งกระตุ้นการจับจ่าย ด้วยการอัดฉีดงบส่งเสริมการตลาดจัดโปรโมชั่นพิเศษอย่างเต็มที่

โดย วันสยาม จัดแคมเปญโปรโมชั่นแห่งปี มอบส่วนลดจากร้านค้าแบรนด์ดัง , สินค้าราคาพิเศษ พร้อมสิทธิประโยชน์จากบัตรเครดิตที่ร่วมรายการอีกมากมาย และเมื่อช้อปครบตามเงื่อนไขที่กำหนด แลกรับ Siam Gift Cardและของรางวัลรวมมูลค่ากว่า 10 ล้านบาท  อาทิ “ONESIAM YEAR END SALE 2021” ระหว่างวันที่ 3 ธ.ค.2564 -16 ม.ค. 2565, สยามพารากอนฉลองครบรอบ 16 ปี ด้วยแคมเปญโปรโมชั่นแห่งปี “Siam Paragon Magical 16th Anniversary Celebration” ระหว่างวันที่ 8-12 ธ.ค.2564พร้อมจัดงานฉลองความสำเร็จกับปรากฏการณ์แห่งความสุขด้วยโชว์สุดอลังการ และเซอร์ไพรส์สุดพิเศษเพื่อมอบเป็นของขวัญให้กับลูกค้าทุกคน

สยามดิสคัฟเวอรี่ ตอกย้ำภาพลักษณ์ความเป็นผู้นำทางด้านความคิดสร้างสรรค์ที่ล้ำสมัย ชวนทุกคนค้นพบมหัศจรรย์ของความสุข กับ “Siam Discovery Everyday Gift” พบกับ Personalized Gift ที่มีเพียงชิ้นเดียวในโลก, ของขวัญคอลลาบอเรชั่นที่หายาก, ของขวัญแนวครีเอทดีไซน์ และชุดของขวัญรักษ์โลก พร้อมสร้างสรรค์ประสบการณ์ใหม่แห่งการมอบของขวัญ ด้วย HYPE BOX กล่องที่จะส่งต่อความสุขให้กับคนพิเศษในทุกโอกาส ที่จะเป็นตัวกลางมอบของขวัญแบบเซอร์ไพรส์ให้กับผู้รับและผู้ให้ เพราะเราเชื่อว่าความสุขมากกว่าสิ่งของ คือ ความรู้สึกที่ผู้ให้มอบให้ผู้รับ และยังส่งต่อความสุขให้กับผู้อื่น เพื่อแบ่งปันให้กับผู้ด้อยโอกาสผ่านโครงการ Citizen Of Love ชวนร่วมส่งของขวัญให้เด็กนักเรียนจากโรงเรียนในถิ่นทุรกันดารสร้างวงจรการมอบความสุขแบบยั่งยืนสู่สังคมและชุมชนอย่างแท้จริง

ด้าน ไอคอนสยาม จัดแคมเปญโปรโมชั่นส่งท้ายปียิ่งใหญ่ “ICONSIAM WORLD OF GIFTS – Let the Magic Begin” ตั้งแต่วันนี้ – 16 มกราคม 2565   ระดมของรางวัลทั้งรถยนต์ Haval H6 Hybrid Ultraทองคำแท่ง และบัตรกำนัลแทนเงินสด รวมมูลค่ากว่า 8.38 ล้านบาท อีกทั้งออกร้านมหกรรมอาณาจักรของขวัญปีใหม่จากทั่วทุกภาคในไทยและทั่วโลกกว่า 1,000,000 ชิ้น ระหว่างวันที่ 1 ธ.ค. 2564 – 2 ม.ค. 2565 ครบครันสำหรับผู้ที่ต้องการเลือกสรรของขวัญให้แก่คนพิเศษสำหรับเทศกาลส่งความสุข

“มหาปรากฏการณ์มหัศจรรย์ความสุขส่งท้ายปี ของเดสติเนชั่นระดับโลก ทั้ง สยามพารากอน สยามเซ็นเตอร์ สยามดิสคัฟเวอรี่ และไอคอนสยาม ที่จัดเต็มทุกวันตลอดเดือนพ.ย.–ธ.ค. 2564 จะช่วยกระตุ้นการจับจ่ายและขับเคลื่อนเศรษฐกิจและการท่องเที่ยวไทยในช่วงไฮซีซั่น ทั้งยังสร้างบรรยากาศแห่งความสุขและเป็นการส่งเสริมพลังบวก ให้ทั้งลูกค้าชาวไทยและนักท่องเที่ยวต่างชาติ” นายสุพจน์ กล่าว