CPN ทุ่ม 1,200 ล้าน รีโนเวตยกเครื่อง “เซ็นทรัล พระราม 2” เทียบชั้นเซ็นทรัล ลาดพร้าว!

เซ็นทรัลพัฒนา หรือ CPN ทุ่ม 1,200 ล้านบาท รีโนเวต “เซ็นทรัล พระราม 2” โฉมใหม่ ขอเป็นศูนย์การค้ายืนหนึ่งย่านกรุงเทพฯ ตอนใต้ เป็นการยกเครื่องใหม่ทั้งศูนย์ฯ มีโซนใหม่ ให้ชาวพระราม 2 ไม่ต้องเข้าเมือง เทียบชั้นเซ็นทรัล เวสต์เกต และเซ็นทรัล ลาดพร้าว ตั้งเป้าดึงทราฟฟิกเพิ่มขึ้น 30%

สร้างแลนด์มาร์กทุกหัวมุมเมือง 

บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) รีโนเวต “เซ็นทรัล พระราม 2” ครั้งใหญ่ เป็นการพลิกโฉม Landscape เมือง ให้พระราม 2 ไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป ถือเป็นการเดินเกม Regional Mall ในแต่ละมุมเมืองในกรุงเทพฯ พระราม 2 จะจับย่านกรุงเทพฯ ตอนใต้ ก่อนหน้านี้ CPN ได้ปั้น “เซ็นทรัล เวสต์เกต” เป็น Super Regional Mall ย่านฝั่งตะวันตกมาแล้ว

ในเฟส 1 ได้เติมแม็กเน็ต Food Lifestyle Destination ที่ดีที่สุด และโซนใหม่ Tree Chamber รวมร้านอาหารดังระดับโลก, โซน Showcase รวมแบรนด์ดังจาก IG ที่แรกในคอนเซ็ปต์ Lifestyle café, ซูเปอร์สปอร์ตใหญ่ที่สุดในย่าน, ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล หนึ่งเดียวในย่าน และ Tops Supermarket โฉมใหม่ และครั้งแรกในไทยกับ Cloud Kitchen ช่วยเหลือร้านค้า

และ Sunshine Market – The New Urban Lifestyle Market ที่สว่างไสวเสมือนช้อปปิ้งท่ามกลามแสงธรรมชาติ รวบรวมร้านคาเฟ่ไลฟ์สไตล์และแฟชั่นดังในไอจี และ Instagrammable spot ทั่วศูนย์ฯ ตั้งเป้าดึงดูดยอดทราฟฟิกเพิ่มขึ้น 30%

ดร.ณัฐกิตติ์ ตั้งพูลสินธนา ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานการตลาด บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า

“การพลิกโฉมใหม่ของเซ็นทรัล พระราม 2 ในครั้งนี้ นับเป็น Strategic shift ด้วยกลยุทธ์การสร้าง Landmark Destination ทุกหัวมุมเมืองสำคัญของศูนย์การค้าเซ็นทรัลพัฒนา โดยเซ็นทรัล พระราม 2 จะเป็น Regional mall อันดับ 1 ของกรุงเทพฯ ตอนใต้ และตั้งเป้าเป็น Zero Waste Mall หนึ่งเดียวในย่านด้วย Recycle station สะท้อนค่านิยมองค์กร 2 ประการ คือ Positivity คิดสร้างสรรค์ ทำสิ่งดี เพื่อคุณภาพชีวิตที่ดีของทุกคน และ Community at Heart ใส่ใจ ดูแลชุมชน และสิ่งแวดล้อม ให้เติบโตอย่างยั่งยืนไปด้วยกัน”

ให้ชาวพระราม 2 ไม่ต้องเข้าเมืองได้เลย

ย่านกรุงเทพฯ ตอนใต้เป็นหนึ่งในทำเลศักยภาพที่สำคัญ โดยเฉพาะการคมนาคมที่สะดวก เชื่อมต่อเส้นทางไปจังหวัดต่างๆ ได้หลายเส้น รวมทั้งการขยายตัวของโครงการหมู่บ้านระดับกลาง-ไฮเอนด์ และโรงเรียนนานาชาติ

ทำให้การปรับโฉมใหม่ของเซ็นทรัล พระราม 2 ครั้งนี้ เติมเต็มไลฟ์สไตล์ที่หลากหลายของผู้คน ตอบโจทย์การใช้ชีวิตได้ครบครันที่สุดแบบไม่ต้องเดินทางเข้าเมืองอีกต่อไป

ในการพริกโฉมครั้งนี้ มีไฮไลต์ดังนี้

  • พลิกโฉม Retail Experiences รวม BU Synergy ครั้งสำคัญ ได้แก่ ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล ช้อปปิ้งแบบ Seamless Integration ที่แรกในย่าน, Tops Supermarket ที่ปรับโฉมใหม่ทั้งหมดเป็น Central Food Hall, เอาใจสายสปอร์ตกับ Supersports พื้นที่ไซส์ XL ที่ใหญ่ที่สุด เทียบเท่าเซ็นทรัล เวสต์เกต พร้อม New Concept Store กับ Sport Stimulation Zone ให้ได้ทดลองประสบการณ์ด้านกีฬารูปแบบใหม่ๆ และเตรียมพบกับ Muji และ Greyhound Cafe หนึ่งเดียวในย่าน
  • Food Lifestyle Destination และ High Street Lifestyle Destination ด้วยโซน Tree Chamber ใหม่ ในคอนเซ็ปต์ Shopping Boulevard แลนด์มาร์กใหม่ เพดานสูงโปร่งกว่า 9 เมตร ตกแต่งด้วยน้ำตกและต้นไม้สีเขียวเพื่อเพิ่มความสดชื่น โดยรวมร้านค้าไลฟ์สไตล์ ร้านอาหารชื่อดัง ได้แก่ Haidilao, Mo-Mo-Paradise, Four Seasons, Camin Cuisine & Cafe, Ben cookie, Brew Bar, Ang Bao เป็นต้น พร้อมอาคารจอดรถ รองรับได้ถึง 4,000 คัน และอีกหนึ่ง โซนใหม่ Showcase ในรูปแบบ Sunshine Market – The New Urban Lifestyle Market รวบรวมร้านค่าเฟ่ไลฟ์สไตล์และแฟชั่นดังในไอจี

  • บริการใหม่ Cloud Kitchen ในคอนเซ็ปต์ Food Automat Business Model ใหม่ของเซ็นทรัลพัฒนาครั้งแรกในวงการศูนย์การค้าไทย เพื่อช่วยให้ร้านค้ารายย่อยสามารถดำเนินธุรกิจได้อย่างต่อเนื่อง ลงทุนน้อย ไม่ต้องมีหน้าร้าน คืนทุนไว มี On-top service & facilities ที่ได้เพิ่มเติมจากเซ็นทรัลพัฒนา เช่น บริการผ่านช่องการการตลาดอย่าง Chat & Shop และ Grab food เน้นบริการ Delivery หรือ จะมา Pick Up ที่ศูนย์ฯ ได้โดยไม่ต้องเข้าเมือง โดยเฟสแรกมีร้านดังเข้าร่วม อาทิ ซ้งเป็ดพะโล้ ร้านดังในตำนานย่านวังหิน กว่า 30 ปี,แกงกะหรี่เฟรดดี้ และล่าเมียว หม่าล่าจีนสไตล์หูหนาน-เสฉวน รวมถึงบริการที่จอดรถที่เป็นมิตรกับกลุ่ม Delivery Rider อีกด้วย นอกจากนี้ ยังเป็นแหล่งรวมศูนย์อาหารที่หลากหลาย ทั้ง Food Patio, Food Court เพื่อตอบโจทย์ลูกค้าชาวพระราม 2
  • Family Well-being & Inclusive Community คอมมูนิตี้ของคนรักครอบครัวและสุขภาพ ด้วยโซน Little campus ศูนย์รวมสถาบันการศึกษาในคอนเซ็ปต์ Edutainment เสริมความสนุกพร้อมการเรียนรู้กับ Kidzoona, The Cloud by Fun

  • Planet และพื้นที่ Play area สำหรับกิจกรรมเวิร์คช้อปของเด็กๆ และครอบครัวโดยเฉพาะ ร่วมด้วย Fitness first ที่ดีสุดในย่าน และร่วมกับโรงพยาบาลในเครือข่ายเพื่อสร้างคอมมูนิตี้คนรักสุขภาพ
  • เฟสสุดท้าย ซึ่งคาดว่าจะแล้วเสร็จในปี 2565 เตรียมพบกับ Largest Green Space in Rama 2 ปอดแห่งใหม่ให้ครอบครัวย่านพระราม 2 ด้วยพื้นที่สีเขียวขนาดใหญ่กว่า 40 ไร่ ร่วมด้วยร้านค้าช้อปปิ้ง โซนสัตว์เลี้ยงหรือ Pet Zone และพื้นที่สันทนาการกลางสวนสาธารณะที่ได้รับการปรับปรุงใหม่ รวมถึงการเพิ่มเติมบริการห้องละหมาดสำหรับลูกค้าที่นับถือศาสนาอิสลาม เพื่อสะท้อนความใส่ใจต่อลูกค้าทุกกลุ่มแบบ Inclusivity
  • Zero-Carbon Transportation Hub in South Bangkok ป้ายรถตู้อัจฉริยะพลังงานสะอาด ติดแอร์ที่แรกของศูนย์การค้าในประเทศไทย ที่ให้บริการรถตู้วิ่งเข้า-ออก กรุงเทพฯ และต่างจังหวัด อาทิ กาญจนบุรี พัทยา ชลบุรี โดยมี ไฮไลต์คือการติดตั้งแผงโซลาร์เซล ผลิตกระแสไฟได้ 7,500 วัตต์ต่อชั่วโมง เพื่อจ่ายกระแสไฟกว่า 45,000 กิโลวัตต์ ใช้เป็นพลังงานหลักตลอดทั้งวันให้กับห้องพักคอยผู้โดยสารระบบคิวรถอัจฉริยะ Intelligent Que สามารถเช็ก-จองคิวรถได้ผ่านจอดิจิทัล พร้อมมอบพลังงานให้ หลอดไฟส่องสว่างและเครื่องปรับอากาศ รวมถึงบริการ Vending Machine ตู้บริการสำหรับอาหาร-ขนม-เครื่องดื่ม ระหว่างรอรถ พร้อมที่ชาร์จแบตเตอรี่สำหรับมือถือ ลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกช่วยลดปัญหาโลกร้อน นอกจากนี้ยังมี Art Wall Map แผนที่สถานที่ท่องเที่ยวชุมชนใกล้เคียงให้กับผู้โดยสารได้รับรู้เพื่อช่วยสร้างรายได้ต่อให้กับชุมชมอีกด้วย

  • Zero Waste Mall ในย่านพระราม 2 นำร่องด้วย Digital Billboard ส่งเสริมการติดตั้งจอโฆษณาขนาดใหญ่แบบดิจิทัล เพื่อลดปริมาณขยะจากการผลิตป้ายโฆษณาแบบใช้แล้วทิ้งได้ในระยะยาว พร้อมเตรียมเดินหน้าติดตั้งจุดบริการแยกขยะตามประเภทหรือ Recycle Station สร้างสังคมแห่งการทิ้งดีในอนาคต
  • ตลอดเดือน พ.ย. 2564 พบกับการทยอยเปิดตัวของ ร้านอาหารใหม่ ชื่อดัง ได้แก่ Ben’s Cookies, Van Hart Coffee, The Alley, Brew Bar และ Ang Bao
  • ตลอดเดือน ธ.ค. 2564 เตรียมพบกับร้าน Mo-Mo Paradise และ Muji พร้อมแคมเปญ Forwarding Happiness เพื่อส่งต่อพลังความสุขแทนคำขอบคุณ กับที่สุดของศูนย์การค้าหนึ่งเดียวในใจ ยืนหนึ่งในย่านพระราม 2