คิมป์ตัน เดินหน้าขยายการเติบโตในประเทศไทย

Kimpton Hotels & Restaurants 1 ใน 6 แบรนด์ในฝั่ง Luxury & Lifestyle ของ IHG Hotels & Resorts มุ่งหน้าขยายการเติบโตในประเทศไทย วางแผนเปิดตัว คิมป์ตัน เขาใหญ่ ซึ่งนับเป็นคิมป์ตันแห่งที่สาม ที่ได้ลงนามเซ็นสัญญาในประเทศไทย ภายหลังการเปิดตัวแบรนด์ครั้งแรกเมื่อปี 2563 ที่ผ่านมา

คิมป์ตัน เขาใหญ่ เตรียมเปิดให้บริการในปี 2567 ด้วยห้องพักสุดหรูกว่า 100 ห้อง ที่พร้อมสร้างประสบการณ์ที่น่าประทับใจด้วยความหรูหราแต่คงความเรียบง่ายให้กับแขกผู้เข้าพัก ผ่านการออกแบบที่ดูสนุกสนานและน่าดึงดูดของแบรนด์คิมป์ตัน การเสนอแนวทางที่แปลกใหม่ให้กับห้องอาหารและบาร์ ความใส่ใจในการสร้างประสบการณ์ของแขกผู้เข้าพักที่จะช่วยยกระดับความสัมพันธ์ระหว่างกันอย่างแท้จริง ผ่านมุมมองการนำเสนอรูปแบบใหม่ ณ พื้นที่ที่ได้รับการยอมรับว่าเป็นมรดกโลก จากองค์การยูเนสโก (UNESCO) อย่างเขาใหญ่

รีสอร์ทตั้งอยู่ที่อำเภอ ปากช่อง จังหวัดนครราชศรีมา โดยห้องพักกว่า 70 ห้อง รวมไปถึง ห้องพักแบบพูลวิลล่าทั้ง 30 ห้อง สามารถมองเห็นวิวภูเขาที่สวยงามได้ และแขกผู้เข้าพัก สามารถเพลิดเพลินไปกับ ประสบการณ์ด้านอาหารที่มีความแปลกใหม่ของคิมป์ตัน ภายในบริเวณห้องอาหาร รวมไปถึงเครื่องดื่มที่ได้แรงบันดาลใจมาจากท้องถิ่นนั้นๆ ในบริเวณล้อบบี้บาร์ และ Social Hour ที่หลายคนรู้จักเป็นอย่างดี นอกจากนี้ ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น พื้นที่สำหรับจัดการประชุม ขนาด 50 ตารางเมตร สระว่ายน้ำ ฟิตเนส สปา และ รีสอร์ทเซ็นเตอร์

คุณเซเรน่า ลิม รองประธานฝ่ายพัฒนาธุรกิจ อินเตอร์คอนติเนนตัล โฮเต็ลส์ กรุ๊ป (ไอเอชจี) ภูมิภาค เอเชียตะวันออกเฉียงใต้และเกาหลี กล่าวว่า “คิมป์ตันได้สานต่อจุดยืนที่แข็งแกร่งในประเทศไทย ผ่านการเซ็นสัญญาเปิดตัว คิมป์ตัน เขาใหญ่ โดยเราได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีมาก ภายหลังจากการเปิดตัว คิมป์ตัน มาลัย กรุงเทพฯ แม้จะเป็นการเปิดตัวในช่วงที่มีการแพร่ระบาดของโควิด-19 ก็ตาม จนปัจจุบันได้กลายมาเป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยม ที่คนกรุงเทพฯ และสัตว์เลี้ยงของพวกเขาต่างชื่นชอบเป็นอย่างมาก ตามมาด้วยการลงนามเซ็นสัญญาของ คิมป์ตัน คีตาเล เกาะสมุย ที่เกิดขึ้นต่อมาในเวลาไม่นาน และล่าสุดกับ คิมป์ตันแห่งที่สามในประเทศไทย ซึ่งนี่นับเป็นสิ่งยืนยันถึงความแข็งแกร่งของแบรนด์ ทั้งในตัวเมือง และสถานที่พักตากอากาศ รวมถึงเป็นอีกหนึ่งก้าวสำคัญตามแผนของเราในการขยายพอร์ตโฟลิโอในฝั่ง Luxury&Lifestyle ให้เติบโตอีก 50% ในไม่กี่ปีข้างหน้านี้”

“เรารู้สึกเป็นเกียรติ และตื่นเต้น ที่ได้ร่วมงานกับ ณุศาศิริ จำกัด (มหาชน) เป็นครั้งแรก สำหรับโครงการในสถานที่ที่สวยงามอย่างเขาใหญ่ โดยทาง ณุศาศิริ ถือเป็นผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ ที่มากประสบการณ์ในประเทศไทย และเรารู้สึกซาบซึ้งเป็นอย่างยิ่งที่ทาง ณุศาศิริ ให้ความไว้วางใจกับ IHG จากความยืดหยุ่น และประสิทธิภาพในระบบการทำงานของ IHG รวมไปถึงการเป็นองค์กรแนวหน้าในตลาดปัจจุบัน”

คุณ วิษณุ เทพเจริญ ประธานกรรมการบริษัท และ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ณุศาศิริ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “จากการที่ประเทศไทยได้เปิดประเทศเพื่อต้อนรับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ผมมีความมั่นใจว่าธุรกิจการท่องเที่ยวในประเทศไทย จะกลับมาแข็งแกร่งอีกครั้ง เราจึงต้องการตอบรับต่อสถานการณ์ด้วยการส่งเสริมความแข็งแกร่งในธุรกิจโรงแรมของเรา และเรารู้สึกตื่นเต้นเป็นอยากมากที่ได้ร่วมมือกับ IHG ในการขยายแบรนด์คิมป์ตัน ไปยัง เขาใหญ่

“เราเชื่อมั่นเป็นอย่างยิ่งในแนวทางการบริการอย่างจริงใจของคิมป์ตัน การนำเสนอประสบการณ์ที่เลือกสรรมาอย่างดีและมีความหมาย ควบคู่ไปกับห้องอาหารและบาร์ที่สร้างสรรค์ และเป็นที่นิยมในท้องถิ่น ทำให้นี่เป็นตัวเลือกในอุดมคติ สำหรับโครงการมิกซ์ยูสของเราอย่าง ณุศา โอโซน (Nusa Ozone)  นอกจากนี้การเปิดตัวของคิมป์ตัน มาลัย กรุงเทพฯ ซึ่งได้รับการตอบรับอย่างดี ซึ่งถือเป็นการสร้างมาตรฐานที่ยอดยี่ยม ในด้านความเป็นผู้นำในการสร้างประสบการณ์ ในฝั่งโรงแรมกลุ่ม Lifestyle ทำให้เรามั่นใจว่า คิมป์ตัน เขาใหญ่ จะเป็นอีกหนึ่งความสำเร็จ และช่วยยกระดับ เขาใหญ่ ให้กลายเป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางสำหรับที่พักตากอากาศ ในฝั่ง Luxury & Lifestyle สำหรับนักท่องเที่ยวทั้งในและต่างประเทศ”

ด้วยภูมิประเทศที่เป็นภูเขาเขียวขจี และอากาศเย็นสบายตลอดทั้งปี ทำให้เขาใหญ่ มีสิ่งมหัศจรรย์ทางธรรมชาติมากมาย รวมถึงน้ำตกที่สวยงาม และหุบเขาที่อุดมสมบูรณ์ และสามารถเดินทางโดยการขับรถโดยใช้เวลาเพียง 2 ชั่วโมงจากกรุงเทพฯ ทำให้ที่นี่เป็นสถานที่พักตากอากาศยอดนิยมสำหรับคนเมือง ที่กำลังมองหาสถานที่พักผ่อนในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์

คิมป์ตัน เขาใหญ่ ตั้งอยู่ทางเหนือของอุทยานแห่งชาติ เขาใหญ่ ภายในอำเภอ ปากช่อง โดยเป็นส่วนหนึ่งของโครงการ ณุศา มายโอโซน (Nusa MyOzone) รีสอร์ทครบวงจรขนาด 600 เอเคอร์ ซึ่งรวมสนามกอล์ฟ 18 หลุม ร้านค้าและสถานที่พักผ่อน เช่น ฟาร์มออร์แกนิก โรงแรมและที่พักอาศัย และสนามบินส่วนตัว โดยแขกผู้เข้าพัก จะได้เพลิดเพลินกับการเดินทางที่สะดวกสบาย และสวนน้ำที่อยู่ในระแวกใกล้เคียง สวนสนุกแนวผจญภัย ไร่องุ่นและสนามกอล์ฟที่ที่การันตีด้วยรางวัล รวมไปถึงประสบการณ์การผจญภัยกลางแจ้ง ในอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่

การลงนามเซ็นสัญญาในครั้งนี้ เป็นส่วนหนึ่งของแผนการเติบโตอย่างต่อเนื่องของคิมป์ตัน ทั้งในเขตเมือง และสถานที่พักตากอากาศแห่งใหม่ ทั่วทั้งเอเชีย หลักจากการเปิดตัวในไทเป โตเกียว และกรุงเทพฯ Kimpton Kitalay Samui ซึ่งเป็นโรงแรมคิมป์ตันแห่งที่สองที่เปิดให้บริการในประเทศไทย และตามมาด้วย Kimpton Naranta Bali ที่ Nusa Dua ประเทศอินโดนีเซีย

ประเทศไทย ยังคงเป็นตลาดที่มีการเติบโตอย่างแข็งแกร่ง สำหรับ IHG ซึ่งประกอบไปด้วยโรงแรม 29 แห่ง จาก 8 แบรนด์ ทั่วประเทศ และอีก 34 แห่ง ที่อยู่ระหว่างดำเนินการ การลงนามครั้งใหม่นี้ เป็นส่วนหนึ่งของเป้าหมายของบริษัท ในการเพิ่มขนาดอสังหาริมทรัพย์ของ IHG ในประเทศไทย เป็นสองเท่าภายใน 5 ปีข้างหน้า และเพิ่มพอร์ตโฟลิโอ ในฝั่ง Luxury & Lifestyle ในประเทศไทยขึ้นอีก 50%