ไทวัสดุ เขย่าตลาดวัสดุก่อสร้าง พลิกเศรษฐกิจไทยไปต่อ เปิดใหม่ 5 สาขารวด ปักหมุดล่าสุด ไทวัสดุ ศรีสมาน สาขาที่ 60 รูปแบบใหม่ Hybrid Format

บริษัท ซีอาร์ซี ไทวัสดุ จำกัด  ผู้ดำเนินธุรกิจค้าปลีกวัสดุก่อสร้าง และสินค้าตกแต่งบ้านในเครือเซ็นทรัลรีเทลภายใต้แบรนด์ไทวัสดุบ้านแอนด์บียอนด์ ออโต้วัน และวีฟิกซ์ทุ่มงบกว่า 2,000 ล้านบาท 5 สาขาใหม่ในปีนี้
สวนกระแสเศรษฐกิจ ครอบคลุมพื้นที่ปริมณฑล และต่างจังหวัด ได้แก่ สาขาสุขสวัสดิ์ จ.สมุทรปราการสาขาลำดับที่ 56, สาขาบ่อวินจ.ชลบุรี สาขาลำดับที่ 57, สาขาอยุธยาสาขาลำดับที่ 58 , สาขาสงขลาสาขาลำดับที่59และ ล่าสุดสาขาศรีสมานสาขาลำดับที่ 60 ตั้งอยู่บนถนนศรีสมาน อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี ใกล้กับโรบินสันศรีสมานความพิเศษของไทวัสดุ สาขาศรีสมานนี้ คือ Hybrid Format รูปแบบใหม่ สาขาแรกของกรุงเทพฯ และ ปริมณฑล เปิดให้บริการอย่างเป็นทางการพร้อมกันทุกสาขาแล้ววันนี้!!! พร้อมโปรโมชั่นพิเศษลดราคาทั้งร้านแจกยิ่งใหญ่ ทั้งคูปองส่วนลด บัตรกำนัลเงินสด บัตรกำนัลทองคำ ภายใต้แนวคิด “ไทยช่วยไทยกระตุ้นเศรษฐกิจ”

นายสุทธิสาร จิราธิวัฒน์  ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ซีอาร์ซี ไทวัสดุ จำกัด บริษัทในเครือเซ็นทรัล รีเทล เผยว่า “ อย่างที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่าเศรษฐกิจของประเทศ ในช่วงวิกฤตโควิด-19 ที่ผ่านมาประชาชนในทุกพื้นที่ทั่วประเทศได้รับผลกระทบโดยตรง ธุรกิจจำนวนไม่น้อยต้องปิดตัวลง ในทางกลับกันวิกฤติก็ทำให้เกิดโอกาส  ซีอาร์ซี ไทวัสดุ ได้รับความไว้วางใจจากลูกค้าจนทำให้ยอดขายก้าวขึ้นมาคู่คี่กับเบอร์ 1และยังคงเติบโตสวนกระแสเศรษฐกิจเนื่องด้วยการวางแผนรับมือกับวิกฤตการณ์ดังกล่าว มีการปรับเปลี่ยนกลยุทธ์ทางการตลาด เพื่อตอบรับและตอบโจทย์กับวิถีชีวิตรูปแบบใหม่ ทันกับไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภคที่เปลี่ยนไปถึงแม้จะมีการล็อกดาวน์ ในพื้นที่ที่มีการระบาดของโรค แต่ความต้องการด้านซ่อมแซมและตกแต่งที่อยู่อาศัยในช่วงการแพร่ระบาดของโควิดยังคงมีเพิ่มมากขึ้นอีกทั้งเรายังคงมีการขยายสาขาอย่างต่อเนื่อง โดยในปี 2564 นี้ เราทุ่มงบกว่า 2,000 ล้านบาท ในการขยายสาขาใหม่ ทั้งในพื้นที่ปริมณฑล และต่างจังหวัด ได้แก่ สาขาสุขสวัสดิ์, สาขาบ่อวิน, สาขาอยุธยา, สาขาสงขลาและ สาขาศรีสมาน รวม 5 สาขา โดยแต่ละสาขาขนาดพื้นที่ตั้งแต่ 15,000 – 20,000 ตารางเมตร มีสินค้าจำหน่ายที่ครบครัน ครอบคลุมทั้งวัสดุก่อสร้าง และสินค้าเพื่อบ้าน อุปกรณ์ไฟฟ้า อุปกรณ์ฮาร์ดแวร์ เครื่องมือช่าง ประปา สี กระเบื้อง อุปกรณ์เพื่อการเกษตร สุขภัณฑ์ห้องน้ำ เฟอร์นิเจอร์ครัว อุปกรณ์ครัว และของตกแต่งบ้าน หลากหลายแบรนด์ชั้นนำคุณภาพมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการซ่อมแซม ตกแต่ง และการก่อสร้าง ด้วยสินค้าที่ครบครันทุกความต้องการ พร้อมด้วยบริการออกแบบจากทีมวีฟิกซ์ ทีมช่างมืออาชีพ ที่จะช่วยให้การปรับปรุงซ่อมแซมบ้านเป็นเรื่องง่าย และเพื่อการบริการที่ทั่วถึง  ไทวัสดุ ยังมีบริการสั่งซื้อสินค้าผ่านเว็บไซต์www.thaiwatsadu.com ที่เปิดให้บริการอย่างเต็มรูปแบบ นอกจากนี้ยังมีบริการ Chat & Shop ผ่านช่องทาง  Facebook : thaiwatsadu.thai , Line @Thaiwatsaduรวมไปถึงการให้บริการผ่าน Call Center 1308 เพื่อเป็นช่องทางในการสอบถามข้อมูล มีการรับประกันสินค้าคืนได้ใน 30 วัน พบสินค้าราคาแพงกว่ายินดีคืนส่วนต่างให้ 120% (เป็นไปตามเงื่อนไขของบริษัท) พร้อมบริการไดรฟ์ทรูยกของขึ้นรถให้ และบริการส่งของให้ถึงที่เพื่อตอกย้ำแนวคิด ครบเรื่องบ้าน ถูกและดี ที่ไทวัสดุ สะดวกทุกที่ ทุกเวลา”

และสำหรับไทวัสดุ สาขาศรีสมานสาขาล่าสุด ลำดับที่ 60 และถือเป็นสาขาสุดท้ายในปีนี้ ตั้งอยู่บนถนนศรีสมาน อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี เรามองเห็นว่าพื้นที่แห่งนี้เป็นพื้นที่มีการพัฒนาเมืองในเชิงรุกที่เด่นชัด โดยฉพาะธุรกิจอสังหาริมทรัพย์การขยายตัวของเมืองออกสู่หัวเมืองหลักการขยายส่วนเชื่อมต่อรถไฟฟ้าเป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้ราคาอสังหาริมทรัพย์มีแนวโน้มเติบโตอย่างต่อเนื่องทำให้เกิดปัจจัยที่เอื้อต่อการอยู่อาศัยอื่นๆตามมาทั้งห้างสรรพสินค้า และแหล่งทำงาน โดยบริเวณ ต.บางรักใหญ่ อ.บางบัวทอง มีการปรับตัวเพิ่มขึ้น 13%  จากรถไฟฟ้าสายสีม่วง และบริเวณ ต.บางกรวย อ.บางกรวย มีการปรับตัวเพิ่มขึ้น 16% จากโครงการรถไฟฟ้าสายสีแดงอ่อน (บางซื่อ-ตลิ่งชัน)ซึ่งในพื้นที่รอยต่อระหว่างกรุงเทพมหานคร – นนทบุรี แนวถนนศรีสมานนี้เป็นทำเลทองที่น่าจับตามองเนื่องด้วยระบบขนส่งคมนาคม แนวเส้นทางของรถไฟฟ้าสายสีชมพู ส่วนต่อขยายช่วงสถานีศรีรัชผนวกกับทางพิเศษอุดรรัถยา (ทางด่วนสายบางปะอิน-ปากเกร็ด) ลงทางด่วนศรีสมาน เพียง 2 กม. ก็จะพบไทวัสดุ ศรีสมานอย่างเด่นชัด เพื่อตอบโจทย์ความต้องการสินค้าเพื่อบ้านให้กับ 120,000 ครัวเรือนในละแวกใกล้เคียง ดังจะเห็นได้จากการพัฒนาด้านที่อยู่อาศัยอย่างเต็มขั้นทั้งในรูปแบบของ คอนโดมิเนียมแนวราบ แนวสูง ทาวน์เฮาส์ ทาวน์โฮม และบ้านเดี่ยวขนาดต่างๆ ส่งผลต่อความต้องการสินค้าเรื่องบ้านในพื้นที่ค่อนข้างสูง

ไทวัสดุ ศรีสมานแห่งนี้ มีขนาดพื้นที่ 20,000 ตารางเมตร มาพร้อมกับกับความพิเศษในรูปแบบใหม่ Hybrid Format สาขาแรก เป็นการรวมตัวระหว่าง ไทวัสดุ และ BNB Home (บีเอ็นบี โฮม) ซึ่งตั้งอยู่บนชั้น 2 เป็นศูนย์รวมสินค้าตกแต่งเพื่อบ้าน ที่จะมอบประสบการณ์การช้อปปิ้งที่ยอดเยี่ยม ด้วยสินค้าคุณภาพที่คัดสรรมา ในราคาสุดคุ้ม มารวมกันไว้ในที่เดียว ตอบโจทย์ความต้องการสินค้าเพื่อบ้าน และตกแต่งบ้านสำหรับคนเมือง ที่ต้องการสินค้าที่มี Design และ Innovation สร้างไลฟ์สไตล์เพื่อให้บ้านน่าอยู่มากยิ่งขึ้นกับไลน์สินค้ากว่า 40,000  รายการ โดนใจคนรักบ้านนักช้อปและนายช่างให้ได้เลือกเฟ้นสินค้าได้อย่างจุใจ ครบ จบ ในที่เดียวเราคาดหมายว่าภายใต้แนวคิด “ไทยช่วยไทยกระตุ้นเศรษฐกิจ” ของไทวัสดุ จะกระตุ้นกำลังซื้อสร้างบรรยากาศการจับจ่ายให้กลับมาคึกคัก และสามารถสร้างยอดขายได้ตามเป้า

จาก ”บ้านแอนด์บียอนด์” สู่ “BNB Home” (บีเอ็นบี โฮม) การรีแบรนด์ครั้งสำคัญอีกครั้งของ ซีอาร์ซี ไทวัสดุ
นายสุทธิสาร เผยเพิ่มเติมว่า“ การปรับภาพลักษณ์จาก บ้านแอนด์บียอนด์ เป็น บีเอ็นบี โฮม จะสร้างการจดจำชื่อของแบรนด์ได้ง่ายมากขึ้น เข้าถึงและตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าในทุกระดับ มาพร้อมกับสไตล์ต่างๆ ที่มีความหลากหลาย และฟังก์ชั่นการใช้งานที่ครบครัน ทั้งสินค้าตกแต่ง ซ่อมแซม หรือปรับปรุงบ้าน และบริการเพื่อบ้านที่ครบวงจร ในราคาที่คุ้มค่า เข้าถึงและจับต้องได้ เห็นได้ชัดเจนว่าปัจจัยด้านพฤติกรรมการซื้อของตกแต่ง ซ่อมแซมบ้านมีการเปลี่ยนแปลงไป ผู้บริโภคมีความต้องการที่หลากหลายเฉพาะตัวมากขึ้น คนรุ่นใหม่มีกำลังซื้อ และมีความต้องการใช้ชีวิตที่สะดวกสบาย ต้องการความรวดเร็ว ตอบสนองฉับไวตลอด 24 ชั่วโมง โซเชียลมีเดียมีอิทธิพล และเป็นช่องทางหลักในการตัดสินใจซื้อสินค้าโดยจะมีการปรับเปลี่ยนชื่อหน้าร้านใหม่ใน7สาขา ได้แก่ สาขารัตนาธิเบศร์, สาขาราชพฤกษ์, สาขาบางใหญ่, สาขาพัทยาใต้ , สาขามิตรภาพ, สาขาเชียงใหม่ และสาขาภูเก็ต ทั้งนี้ ไทวัสดุ (รวมรูปแบบ Hybrid Format ที่มีบีเอ็นบี โฮม) จะขยายสาขาต่อเนื่อง โดยตั้งเป้าขยาย 4-5 สาขาต่อปี

นายสุทธิสาร กล่าวทิ้งท้าย ถึงการเติบโต และแผนการดำเนินธุรกิจ ของซีอาร์ซี ไทวัสดุ ว่า “ตั้งแต่ต้นปี จนถึงไตรมาส3 ซีอาร์ซี ไทวัสดุ มียอดขายเติบโตเพิ่มขึ้น 20% จากช่วงเดียวกันของปีก่อน ทั้งนี้คาดว่าเมื่อจบสิ้นปี ซีอาร์ซี ไทวัสดุ จะสร้างยอดขายได้ตามเป้าหมาย”