ผู้ประกอบการออฟไลน์ปลื้ม ‘ShopeePay’ ช่วยหนุนยอดขายด้วยMobile Wallet

‘ShopeePay’ (ช้อปปี้เพย์)ผู้ให้บริการด้านการชำระเงินผ่านMobile Wallet ชั้นนำจากSeaMoneyชูความสำเร็จผู้ประกอบการในการขับเคลื่อนธุรกิจผ่านเทคโนโลยีการชำระเงินดิจิทัลของShopeePayพร้อมเดินหน้าต่อยอดศักยภาพผู้ประกอบการทั้งรายย่อยและรายใหญ่ในประเทศไทยโดยมุ่งมอบประสบการณ์การใช้จ่ายที่สะดวกราบรื่นและมีสิทธิประโยชน์ที่ดีกว่าเพื่อให้ผู้ใช้งานเพลิดเพลินกับการใช้จ่ายแบบไร้สัมผัสตลอดจนช่วยขยายธุรกิจสู่ฐานผู้ใช้งานในวงกว้างสร้างการเติบโตอย่างยั่งยืน

จากการสำรวจทางออนไลน์ของShopee ร่วมกับKantar พบว่าในประเทศไทยผู้บริโภคเลือกใช้E-wallets มาช่วยตอบโจทย์ความต้องการด้านช้อปปิ้งออนไลน์กว่า65% สอดคล้องกับรายงานFacebook ASEAN Report 2021ที่พบว่าการเติบโตของช่องทางการชำระเงินด้วยE-wallets มีการเติบโตเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วโดยเป็นช่องทางการชำระเงินสำหรับช้อปปิ้งออนไลน์ที่นิยมมากที่สุดในระดับภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ แสดงให้เห็นถึงเทรนด์ของผู้บริโภคที่กำลังก้าวเข้าสู่สังคมไร้เงินสด

ShopeePay มุ่งมั่นผลักดันร้านค้าออฟไลน์สู่โลกออนไลน์อย่างไร้รอยต่อเพื่อการเติบโตในทุกมิติผ่านการเปิดโอกาสให้ร้านค้าออฟไลน์สามารถเข้าถึงฐานผู้ใช้งานออนไลน์ที่กว้างขวางและแข็งแกร่งของShopee รวมถึงฐานลูกค้าใหม่ๆด้วยการพัฒนาฟีเจอร์Deals Near Meที่ช่วยเชื่อมต่อผู้ใช้งานที่กำลังมองหาโปรโมชันที่ดีที่สุดกับร้านค้าออฟไลน์ที่อยู่ใกล้ผู้ใช้งานเพื่อให้สามารถซื้อคูปองบนฟีเจอร์Deals Near Meแล้วนำมาใช้เป็นส่วนลดในการสแกนซื้อสินค้าหน้าร้านซึ่งนับว่าเป็นอีกช่องทางหนึ่งที่ช่วยกระตุ้นยอดการจับจ่ายใช้สอยของผู้บริโภคของร้านค้าออฟไลน์ได้อย่างสะดวกสบายและคุ้มค่า

เปิดเคล็ดลับความสำเร็จจาก2ผู้ประกอบการด้วยเทคโนโลยีการชำระเงินดิจิทัลจากShopeePay

คุณจิตติพรพิริยเลิศศักดิ์กรรมการบริหารร้านฮ่องกงนู้ดเดิ้ล (Hongkong Noodle) ร้านอาหารสไตล์จีน-ฮ่องกงยอดฮิตในไทยกล่าวว่า “แบรนด์ได้เข้าร่วมบริการการชำระเงินแบบไร้สัมผัสกับShopeePay มาตั้งแต่ปีที่ผ่านมาเรารู้สึกประทับใจกับการบริการของShopeePay ที่มีความรวดเร็วสะดวกสบายและปลอดภัยไร้สัมผัสอีกทั้งยังสามารถกระตุ้นยอดขายและเพิ่มการมองเห็นในฐานผู้ใช้งานที่แข็งแกร่งด้วยฟีเจอร์Deals Near Me ของShopeePay ที่ทำให้ทางร้านมียอดออเดอร์เพิ่มมากขึ้นถึง50เท่าและยอดขายเพิ่มขึ้น15เท่าในไตรมาสที่3ปี2021เมื่อเทียบกับไตรมาสที่ผ่านมาในปีเดียวกัน”

คุณอรุณพงษ์ทิพย์คงคาผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดร้านกาแฟพันธุ์ไทย (PunThai Coffee) ที่โดดเด่นด้วยความเข้มเท่จริงใจแบบไทยแท้ๆกล่าวว่า “จากสถานการณ์ปัจจุบันที่ทำให้พฤติกรรมผู้บริโภคเปลี่ยนแปลงไปทำให้ผู้คนหันมาใช้จ่ายแบบไร้สัมผัสและมองหาบริการการชำระเงินดิจิทัลณร้านค้าออฟไลน์เพิ่มมากขึ้นทางร้านจึงตัดสินใจเข้าร่วมรับชำระเงินดิจิทัลกับShopeePay ผู้ให้บริการด้านการชำระเงินผ่านMobile Wallet ชั้นนำในไทยซึ่งนอกจากจะช่วยตอบโจทย์พฤติกรรมของผู้ใช้งานแล้วยังช่วยผลักดันยอดขายจากฐานผู้ใช้งานของทั้งShopeePay และช้อปปี้ด้วยจะเห็นได้จากฟีเจอร์Deals Near Me ที่ช่วยนำเสนอโปรโมชันของทางร้านให้กับผู้ใช้งานที่อยู่ใกล้เคียงช่วยเพิ่มยอดTraffic ในการเข้ามาชมเพื่อซื้อสินค้าที่ร้านค้ามากขึ้นโดยทางร้านเองก็มียอดออเดอร์เพิ่มมากขึ้นถึง2เท่าและยอดขายเพิ่มขึ้น140%ในไตรมาสที่3ปี2021เมื่อเทียบกับไตรมาสที่ผ่านมาในปีเดียวกัน”

และด้วยความมุ่งมั่นของShopeePayที่ต้องการสนับสนุนผู้ประกอบการออฟไลน์ทุกขนาดด้วยช่องทางการชำระเงินMobile Wallet ShopeePayยังได้สร้างสรรค์แคมเปญการตลาดต่างๆอาทิวันช้อปปี้เพย์ทุกวันที่25, การร่วมมอบสิทธิประโยชน์ในแคมเปญดับเบิ้ลเดทของช้อปปี้และอื่นๆเป็นประจำทุกเดือนเพื่อต่อยอดโอกาสทางการขายและยังรองรับความต้องการของผู้ซื้อและผู้ขายอย่างต่อเนื่องโดยเฉพาะในช่วงปลายเดือนที่ยังมีความต้องการในการจับจ่ายสินค้าและยังเป็นการช่วยสนับสนุนการลดภาระค่าครองชีพในครัวเรือนให้แก่ผู้ใช้งานชาวไทยอีกด้วย