‘เอไอเอ ประเทศไทย’ ผนึกกำลัง ‘ทรู ดิจิทัล กรุ๊ป’ ส่ง “Telemedicine” สร้างประสบการณ์ที่ดีกว่าของการพบแพทย์ออนไลน์ แก่ลูกค้าประกันภัยกลุ่ม

เอไอเอ ประเทศไทยเดินหน้าตอกย้ำคำมั่นสัญญาที่มุ่งสนับสนุนให้คนไทยมีสุขภาพและชีวิตที่ดีขึ้น ‘Healthier, Longer, Better Lives’ จับมือกับ ทรู ดิจิทัล กรุ๊ป พันธมิตรยักษ์ใหญ่ด้านบริการดิจิทัลมอบบริการพบแพทย์ออนไลน์ (Telemedicine) แบบครบวงจรผ่านแพลตฟอร์มดูแลสุขภาพอัจฉริยะ “ทรู เฮลท์” ด้วยการผสานความร่วมมือในการนำเทคโนโลยีดิจิทัลเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในการดูแลสุขภาพ มุ่งตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ลูกค้ายุคดิจิทัลด้วยการยกระดับประสบการณ์ด้านสุขภาพที่มาพร้อมกับความสะดวกรวดเร็ว และปลอดภัยให้ลูกค้าได้หมดกังวลกับเรื่องสุขภาพไม่ว่าจะอยู่ที่ไหน เวลาใด ก็สามารถนัดหมายและขอรับคำปรึกษาจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญได้เติมเต็มความต้องการด้านสุขภาพสำหรับลูกค้าครบทุกช่วงของชีวิต

ความร่วมมือกับ เอไอเอ ประเทศไทย ในการให้บริการพบแพทย์ออนไลน์ (Telemedicine) แบบครบวงจรในครั้งนี้ทรู ดิจิทัล กรุ๊ปผู้ให้บริการดิจิทัลครบวงจร ได้นำแพลตฟอร์มดูแลสุขภาพอัจฉริยะ “ทรู เฮลท์” พร้อมด้วยฟังก์ชัน “เทเลเมดิเคลม” (TeleMediClaim+) บนแอปพลิเคชันTrue HEALTH อำนวยความสะดวกให้แก่ลูกค้าประกันภัยกลุ่มของเอไอเอ ประเทศไทย ที่มีความคุ้มครองค่ารักษาพยาบาลแบบผู้ป่วยนอก (OPD) พร้อมมอบประสบการณ์การพบแพทย์ออนไลน์อย่างสมบูรณ์แบบ ด้วยบริการที่ครอบคลุมตั้งแต่การรับการรับคำปรึกษาจากแพทย์ การสั่งจ่ายยา และบริการจัดส่งยาถึงบ้าน โดยที่ลูกค้าไม่จำเป็นต้องสำรองจ่ายค่ารักษาพยาบาลและค่ายา ตามเงื่อนไขที่ระบุในกรมธรรม์ประกันภัยกลุ่มซึ่งในอนาคตเอไอเอได้ตั้งเป้าขยายบริการดังกล่าวให้ครอบคลุมกลุ่มลูกค้าทั้งหมดอย่างแน่นอน

นายกฤษณ์ จันทโนทก ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร เอไอเอ ประเทศไทย กล่าวว่า “ในฐานะที่เอไอเอ เป็นผู้นำในอุตสาหกรรมประกันชีวิตของไทย เรามีเป้าหมายชัดเจนที่ต้องการสนับสนุนให้คนไทยมีสุขภาพและชีวิตที่ดีขึ้น
ผ่านผลิตภัณฑ์ประกันชีวิต ประกันสุขภาพ รวมไปถึงบริการต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับการดูแลสุขภาพให้กับคนไทย วันนี้ เอไอเอเราขยับตัวเข้าไปอยู่ในพื้นที่ของHealth & Wellness มากขึ้น ผ่านการผสานความร่วมมือกับทรู ดิจิทัล กรุ๊ป เพื่อนำเสนอบริการ Telemedicine ให้ลูกค้าประกันภัยกลุ่มของเอไอเอได้รับความสะดวกสบายในการเข้าถึงบริการทางการแพทย์จากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญแบบครบวงจรซึ่งจะนำไปสู่การมีสุขภาพกายและใจที่แข็งแรงยิ่งขึ้น สอดคล้องกับเป้าหมายของเราในการเข้าไปดูแลลูกค้าในชีวิตประจำวัน และเป็นพาร์ทเนอร์ที่ลูกค้าไว้ใจและนึกถึงเสมอเมื่อต้องการมีสุขภาพและชีวิตที่ดีขึ้นด้วยความเข้าใจในความต้องการของลูกค้าคนไทยที่เอไอเอได้รับจากประสบการณ์ในการดูแลลูกค้ามายาวนานกว่า 83 ปี”

ดร.อดิภัทร ชัยชนะสกุล กรรมการผู้จัดการ ธุรกิจดิจิทัล เฮลท์ บริษัท ทรู ดิจิทัล กรุ๊ป จำกัดกล่าวว่า“ทรู ดิจิทัล กรุ๊ป นำศักยภาพความพร้อมของระบบนิเวศดิจิทัลครบวงจร พัฒนา “ทรู เฮลท์” แพลตฟอร์มดูแลสุขภาพอัจฉริยะ เชื่อมโยงคนไทยให้เข้าถึงบริการทางการแพทย์ผ่านระบบออนไลน์ได้อย่างทั่วถึง เพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตให้ดีขึ้น สอดรับเทรนด์การดูแลสุขภาพในยุคดิจิทัล ทั้งยังเพิ่มทางเลือกในการใช้บริการ ด้วยฟังก์ชัน “เทเลเมดิเคลม” (TeleMediClaim+) สำหรับผู้ที่มีกรมธรรม์ประกันสุขภาพ สามารถเคลมประกันสุขภาพแบบผู้ป่วยนอก (OPD) ได้ทันทีหลังจากปรึกษาแพทย์ผ่านแอปพลิเคชัน True HEALTH โดยไม่ต้องสำรองจ่าย สำหรับความร่วมมือกับ เอไอเอ ประเทศไทย ในครั้งนี้ ทรู ดิจิทัล กรุ๊ป มีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมดูแลสุขภาพของลูกค้าเอไอเอ โดยลูกค้าประกันภัยกลุ่มของเอไอเอที่มีความคุ้มครองค่ารักษาพยาบาลแบบ OPD สามารถปรึกษาเรื่องสุขภาพเบื้องต้นกับทีมแพทย์และผู้เชี่ยวชาญจากชีวีบริรักษ์คลินิกเวชกรรมผ่านระบบวิดีโอคอลล์ (Video Call) ได้จากทุกที่ผ่านแอปพลิเคชัน True HEALTH ช่วยประหยัดเวลาจากการเดินทางและรอคิวที่โรงพยาบาล ทั้งยังสะดวก รวดเร็ว และปลอดภัย พร้อมรับยาตามคำสั่งแพทย์ได้โดยไม่ต้องสำรองจ่าย ครอบคลุมกลุ่มโรคตามเงื่อนไขที่ระบุในกรมธรรม์นอกจากนี้ ทรู เฮลท์ยังมอบส่วนลดค่าปรึกษาแพทย์ 15% และสิทธิพิเศษฟรีค่าบริการจัดส่งยาถึงบ้าน เมื่อใช้บริการระหว่างวันที่ 15 ธ.ค. 2564 – 31 มี.ค. 2565 มั่นใจว่า ความร่วมมือกับเอไอเอในครั้งนี้ จะมอบประสบการณ์การดูแลสุขภาพในยุค 4.0 โดยเฉพาะในช่วงสถานการณ์โควิด19 ที่เร่งให้ผู้บริโภคใส่ใจดูแลสุขภาพและพึ่งพาเทคโนโลยีดิจิทัลมากขึ้น สอดคล้องกับคำมั่นสัญญาของเอไอเอที่มุ่งสนับสนุนให้คนไทยมีสุขภาพและชีวิตที่ดีขึ้น”

นายแพทย์ประมุกข์ ทรงจักรแก้ว รักษาการหัวหน้าฝ่ายปฏิบัติการ 1 และผู้อำนวยการฝ่ายประกันสุขภาพเอไอเอ ประเทศไทย เผยว่า “เอไอเอ เรามีลูกค้าเป็นศูนย์กลางในการพัฒนาผลิตภัณฑ์และบริการต่างๆ เพื่อที่จะช่วยให้ลูกค้าสามารถเดินไปจนถึงเป้าหมายสูงสุดทั้งการมีสุขภาพร่างกายและจิตใจที่แข็งแรง รวมถึงสุขภาพการเงินที่มั่นคง ซึ่งผลิตภัณฑ์และบริการที่เรานำเสนอให้แก่ลูกค้าจะครอบคลุมตลอดทุกช่วงชีวิต ประกอบด้วย 4 บริการหลัก

• เอไอเอ ไวทัลลิตี้ (AIA Vitality) ประกันสำหรับคนรักสุขภาพซึ่งล่าสุดได้เปิดตัว ‘เอไอเอ ไวทัลลิตี้ พลัส (AIA Vitality Plus)’ เพื่อมุ่งพลัสสิทธิประโยชน์ที่พิเศษสุดให้แก่สมาชิกในโครงการด้วยเป้าหมายสำคัญในการช่วยสร้างแรงจูงใจให้คนไทยเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมเพื่อนำไปสู่การมีสุขภาพที่ดีขึ้นอย่างยั่งยืน โดยปัจจุบันสมาชิกเอไอเอ ไวทัลลิตี้ มีจำนวนกว่า 480,000 คนทั่วประเทศ[1]

• เมดิกซ์[2] (Medix)เอไอเอ ร่วมกับเมดิกซ์ มอบบริการจัดการดูแลผู้ป่วยรายบุคคล (Personal Medical Case Management) สำหรับลูกค้าเอไอเอที่ได้รับสิทธิ โดยทีมผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางชั้นแนวหน้ากว่า4,000คนทั่วโลกจากเครือข่ายของเมดิกซ์เพื่อช่วยสร้างความมั่นใจและนำเสนอทางเลือกในการรักษาที่ดีและเหมาะสมจากทั่วโลก

• เอไอเอริจินัลพาสปอร์ต[3] (AIA Regional Passport) บริการอนุมัติค่าสินไหมก่อนการรักษาพยาบาลในต่างประเทศเพื่อช่วยดูแลค่ารักษาพยาบาลให้กับผู้เอาประกันภัยโดยไม่ต้องสำรองจ่ายโดยผู้เอาประกันภัยสามารถวางแผนการรักษาล่วงหน้า และสามารถเลือกรักษาพยาบาลกับโรงพยาบาลเครือข่ายในต่างแดนกว่า 13ประเทศทั่วโลก

• บริการพบแพทย์ออนไลน์[4] (Telemedicine) บริการล่าสุดที่เอไอเอ เปิดให้บริการ โดยจับมือกับทรู ดิจิทัล กรุ๊ป เพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่ลูกค้าประกันภัยกลุ่มที่มีความคุ้มครองค่ารักษาพยาบาลแบบผู้ป่วยนอก(OPD)ครอบคลุมตั้งแต่การรับคำปรึกษาจากแพทย์ผ่านทางออนไลน์ การสั่งจ่ายยา และบริการจัดส่งยาถึงบ้าน[5] โดยที่ลูกค้าไม่จำเป็นต้องสำรองจ่ายค่ารักษาพยาบาลและค่ายา[6]ตามเงื่อนไขที่ระบุในกรมธรรม์ประกันภัยกลุ่มซึ่งเราคาดว่าลูกค้าจะได้รับบริการทางการแพทย์ที่สะดวกและรวดเร็วโดยทีมแพทย์และผู้เชี่ยวชาญจากชีวีบริรักษ์คลินิกเวชกรรมผ่านแพลตฟอร์มดูแลสุขภาพอัจฉริยะ“ทรู เฮลท์”อีกทั้งยังเป็นการสร้างประสบการณ์ที่ดีขึ้นอีกระดับให้แก่ลูกค้าเอไอเอ

ทั้งนี้ สำหรับลูกค้าที่สนใจและต้องการใช้บริการพบแพทย์ออนไลน์ (Telemedicine) สามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.aia.co.th/th/help-support/unexpected-health-issues/aia-telemedicine-th.htmlหรือติดต่อ AIA Call Center 1581 และหากสนใจผลิตภัณฑ์ประกันชีวิตและสุขภาพ รวมถึงบริการต่างๆ จากเอไอเอ สามารถติดต่อตัวแทนประกันชีวิตเอไอเอ กว่า 55,000 คนทั่วประเทศ

หมายเหตุ:
[1] ข้อมูลจากเอไอเอ ประเทศไทย ณ วันที่ 24 พฤศจิกายน2564
[2] รายละเอียดและเงื่อนไขสำหรับการพิจารณา การให้สิทธิประโยชน์ การให้บริการต่างๆ ของเอกสิทธิ์ด้านการบริการจัดการดูแลผู้ป่วยรายบุคคล (Medix) เป็นไปตามนโยบายการให้บริการของ Medix ซึ่ง Medix เป็นบริษัทนอกกลุ่มบริษัทเอไอเอและอยู่นอกเหนือจากการบริหารงานของเอไอเอ ทางเอไอเอจะไม่รับผิดชอบต่อการบริการ ผลิตภัณฑ์ และข้อเสนอใดๆ ที่นำเสนอโดย Medix
[3] เป็นบริการพิเศษสำหรับลูกค้าที่มีความคุ้มครองสัญญาเพิ่มเติม เอไอเอ อินฟินิท แคร์ (AIA Infinite Care) โดยข้อกำหนดและเงื่อนไขของความคุ้มครอง รวมทั้งข้อยกเว้นไม่คุ้มครอง จะระบุไว้ในกรมธรรม์ประกันภัยที่ออกให้กับผู้ถือกรมธรรม์ และเงื่อนไขที่เอไอเอประกาศ เมื่อได้รับกรมธรรม์แล้ว โปรดศึกษารายละเอียดข้อกำหนดและเงื่อนไขในกรมธรรม์
[4] บริการพบแพทย์ออนไลน์ (Telemedicine) เป็นชื่อทางการตลาดของการรักษาพยาบาลโดยการแพทย์ทางไกลหรือโทรเวช (Telemedicine)
[5] บริษัทจะไม่จ่ายค่าใช้จ่ายเกี่ยวกับการเดินทางและขนส่งต่าง ๆ เช่น การเดินทางของบุคลากรทางการแพทย์การจัดส่งยา เวชภัณฑ์ เครื่องมือทางการแพทย์ สิ่งส่งตรวจทางห้องปฏิบัติการ และเอกสารต่างๆ เป็นต้น
[6] กรณีที่ไม่ต้องสำรองจ่ายสำหรับลูกค้าที่ให้ข้อมูลเลขบัตรประจำตัวประชาชนหรือเลขที่หนังสือเดินทางไว้กับเอไอเอหากกรณีที่ไม่ได้ให้ไว้ ลูกค้าสามารถสำรองจ่ายและมาดำเนินการเคลมกับบริษัทได้