‘เดอะ วัน เอ็นเตอร์ไพรส์’ ตอกย้ำผู้นำคอนเทนต์ ครีเอเตอร์ กวาดรางวัลใหญ่เวทีระดับประเทศและต่างประเทศตลอดปี 2021

บมจ. เดอะ วัน เอ็นเตอร์ไพรส์ หรือ ONEE  โชว์ 2021 ปีทองแห่งความสำเร็จ กวาดรางวัลในอุตสาหกรรมสื่อและความบันเทิงทั้งในและต่างประเทศ ละครดังคว้า รางวัล LINE TV AWARDS 2021   โดยละคร “ขอเกิดใหม่ใกล้ๆ เธอ” ช่องวัน 31  รับรางวัลฉากดราม่ายอดนิยม ส่วนGMM TV  ซีรีส์ดัง “เพราะเราคู่กัน 2 gether The Series”  กับรางวัลซีรีส์ที่มียอดเข้าชมสูงสุดในปี 2020  และรางวัล“นาฏราช” ครั้งที่ 12 กวาดเรียบ 17 รางวัล  สำหรับซีรีส์“เด็กใหม่” ซีซั่น 2  ผลงาน GMM Studios International  คว้า 2 รางวัลจากเวทีระดับอินเตอร์  โชว์ “กระเช้าสีดา”ดันเรตติ้งช่องวัน 31 ขึ้นอันดับ 1 ช่วงไพร์มไทม์  หนุนรายได้เติบโตแข็งแกร่งในไตรมาส 4

นายถกลเกียรติ วีรวรรณ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่ม บริษัท เดอะ วัน เอ็นเตอร์ไพรส์ จำกัด (มหาชน) หรือ ONEE  ผู้นำธุรกิจสื่อบันเทิงและความบันเทิงแบบครบวงจรของประเทศไทย  เปิดเผยว่า ONEE มีความมุ่งมั่นสร้างสรรค์คอนเทนต์คุณภาพที่มีความหลากหลายทั้ง ละคร ซิทคอม ซีรีย์ รายการวาไรตี้ และข่าว ครอบคลุมทุกกลุ่มผู้ชมเป้าหมาย ไม่ว่าจะเป็น กลุ่ม Premium Mass, กลุ่ม Family, กลุ่ม New Generation และกลุ่ม Edgy เพื่อสร้างประสบการณ์ที่แปลกใหม่และเป็นที่นิยม พร้อมเผยแพร่ผ่านแพลตฟอร์มออฟไลน์และออนไลน์เพื่อเข้าถึงกลุ่มผู้ชมทุกเพศ ทุกวัย และต่อยอดสู่การผลิตคอนเทนต์ให้แก่ลูกค้าทั้งในและต่างประเทศ 

สำหรับการสร้างสรรค์คอนเทนต์แห่งปี 2021 ประสบความสำเร็จถล่มทลายและเป็นปีทองอีกหนึ่งปี ที่สร้างสรรค์ผลงานยอดเยี่ยมด้วยการกวาดรางวัลหลากหลายเวที ทั้งในประเทศและต่างประเทศตลอดทั้งปี โดยการประกาศรางวัล LINE TV AWARDS 2021 กลุ่ม “เดอะ วัน เอ็นเตอร์ไพรส์” ได้รับรางวัลรวมทั้งสิ้น 6 รางวัล  แบ่งเป็น 2 รางวัลที่ได้จาก ช่องวัน 31  คือ LINE TV BEST DRAMATIC SCENE  รางวัลฉากดราม่ายอดนิยม จากละคร “ขอเกิดใหม่ใกล้ๆ เธอ” และรางวัล TOP SEARCHED CONTENT OF THE YEAR   คอนเทนต์ที่ผู้ชมค้นหาสูงสุดในปี 2020 จากซิทคอมเรื่อง “เป็นต่อ 2020     

ขณะที่ GMM TV  ได้รับ รางวัลจากซีรีส์เรื่องดัง “เพราะเราคู่กัน 2 gether The Series”  กับ รางวัล SERIES OF THE YEAR ซีรีส์ที่มียอดเข้าชมสูงสุดในปี 2020 ,  รางวัล  MOST FOLLOWERS OF THE YEAR  คอนเทนต์ที่มีการกดติดดาวสูงสุดในปี 2020 ,  รางวัล MOST HEARTED CONTENT OF THE YEAR  คอนเทนต์ที่มีการกดหัวใจสูงสุดในปี 2020  และ  LINE TV BEST RISING STAR  รางวัลดาวรุ่งยอดนิยม ที่ตกเป็นของพระเอกหนุ่มวิน-เมธวิน   

สำหรับรางวัลจากเวทีอันทรงเกียรติของคนวงการบันเทิงอย่าง รางวัล “นาฏราช” ครั้งที่ 12  ที่กวาดเรียบ 17 รางวัล   โดย 13 รางวัลเป็นของช่องวัน 31 อาทิ ละคร “ขอเกิดใหม่ใกล้ๆ เธอ” , “อุ้มรักเกมลวง” ,“ฉลาดเกมส์โกง” ,“รักแลกภพ” , “One Year 365 วัน บ้านฉันบ้านเธอ” และ “อสรพิษ”  ส่วนอีก 1 รางวัลเป็นของช่อง GMM 25  จากซีรีส์ “เพราะเราคู่กัน” 2 Gether The Series  ในรางวัลเพลงละครยอดเยี่ยม ได้แก่ เพลง “คั่นกู”  ขับร้องโดย  ไบร์ท-วชิรวิชญ์  ออกอากาศทางช่อง GMM25   รวมถึงรายการประเภทวิทยุ อีก 3 รางวัล จาก A-Time Media

ทั้งนี้ปีนี้ยังมีคอนเทนต์ฝีมือคนไทยคว้ารางวัลจากเวทีระดับอินเตอร์ เริ่มต้นด้วยซีรีส์สุดฮิต “เด็กใหม่” ซีซั่น 2  ผลงานคุณภาพจาก GMM Studios International ที่สามารถสร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ ด้วยการคว้ารางวัลอันทรงเกียรติ Best Asian TV Series  สุดยอดซีรีส์ยอดเยี่ยมแห่งเอเชีย จากงาน Asia Contents Awards 2021 ที่จัดขึ้น ณ เทศกาลภาพยนตร์นานาชาติปูซาน  ประเทศเกาหลี  ซึ่งนับเป็นครั้งแรกของคอนเทนต์จากประเทศไทยที่ได้รับรางวัลนี้  และตอกย้ำความสำเร็จของ ซีรีส์ “เด็กใหม่” ซีซั่น 2 อีกครั้ง ด้วยการคว้ารางวัลใหญ่ จากเวที Asian Television Awards ในสาขา Best Original Digital Drama Series  ที่ประเทศสิงคโปร์ เมื่อกลางเดือนธันวาคม ที่ผ่านมา

ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่ม ONEE กล่าวถึงความสำเร็จในปีนี้ว่า รู้สึกภูมิใจกับรางวัลต่างๆ ที่กลุ่มบริษัท ฯ ได้รับในปีนี้เป็นอย่างมาก ซึ่งสิ่งต่างๆ ที่เกิดขึ้น ไม่ว่าจะเป็น ตัวเลขเรตติ้ง  ที่ล่าสุดละคร “กระเช้าสีดา” ดันเรตติ้งช่องวัน 31 ขึ้นอันดับ 1 ช่วงไพร์มไทม์  ด้วยเรตติ้งสูงสุดทุกภูมิภาคทั่วประเทศ 6.842 , กรุงเทพและปริมณฑล 6.518 , ต่างจังหวัด 7.190  และติดเทรนด์ทวิตเตอร์อันดับ 1 เช่นกัน รวมถึงรางวัลจากสถาบันต่างๆ  ทั้งในประเทศและต่างประเทศที่กลุ่มบริษัทฯ ได้รับนั้น สะท้อนถึงความเป็นผู้นำสร้างสรรค์คอนเทนต์ และพร้อมนำความได้เปรียบเชิงการแข่งขัน เพื่อพัฒนาคอนเทนต์ที่มีคุณภาพมอบความสุขและความบันเทิงให้กับผู้ชมต่อไป   

“นับเป็นอีกหนึ่งบทพิสูจน์ ที่การันตีถึงผลงานระดับคุณภาพของ ONEE ที่สร้างสรรค์คอนเทนต์ต่างๆ ให้มีความหลากหลาย และทันสมัย เพื่อเข้าถึงทุกกลุ่มผู้ชม และยังมุ่งมั่นที่จะพัฒนาคุณภาพของคอนเทนต์ต่างๆ  ให้มีมาตรฐานเป็นที่ยอมรับทั้งในประเทศและต่างประเทศ  พร้อมโชว์ศักยภาพต่อยอดให้คอนเทนต์ และนักแสดงไทยได้โชว์ฝีมือสู่ระดับสากล” นายถกลเกียรติ กล่าว

สำหรับภาพรวมการเติบโตของรายได้ในไตรมาส คาดว่าจะเติบโตอย่างแข็งแกร่งสอดคล้องกับเม็ดเงินสื่อโฆษณาโทรทัศน์ที่ปรับตัวขึ้นตั้งแต่เดือนตุลาคมที่ผ่านมาและจากมาตรการผ่อนคลายจากภาครัฐ ส่งผลให้กลุ่มบริษัทฯสามารถดำเนินกิจกรรมทางธุรกิจได้อย่างเต็มที่ ส่วนกลยุทธ์การตลาดในปี 2565 ONEE ตอกย้ำผู้สร้างสรรค์ความสุขทุกวัน เตรียมปรับผังรายการใหม่ทั้งช่อง ONE31 และGMM25 โดยสร้างสรรค์คอนเทนต์ใหม่สร้างประสบการณ์รับชมครบอรรถรสแบบจัดเต็ม ทั้งละครฟอร์มใหญ่หลากหลายแนวตอบโจทย์ผู้ชมทุกเพศทุกวัย รวมถึงซิทคอม รายการวาไรตี้รูปแบบใหม่ที่มอบสุขความบันเทิง และรายการข่าว ที่พร้อมเผยแพร่ในทุกแพลตฟอร์ม