ดองกิ ชวนเช็คอินสาขาใหม่ล่าสุด เอ็ม บี เค เซ็นเตอร์ ยกระดับการช้อปปิ้งสไตล์ “เจแปนทาวน์” ใจกลางกรุงเทพฯ พร้อมเปิดให้บริการแล้ววันนี้

บริษัท ดองกิ (ประเทศไทย) จำกัด ร้านค้าอันดับหนึ่งด้านสินค้าประเภทของใช้ และอาหารคุณภาพดีนำเข้าจากประเทศญี่ปุ่น ในเครือบริษัท แพน แปซิฟิค อินเตอร์เนชั่นแนล โฮลดิงส์ จำกัด (PPIH) ตอกย้ำการเป็นศูนย์กลางวัฒนธรรมที่สะท้อนความเป็นญี่ปุ่นอย่างครบวงจร ด้วยการเปิดตัวดอง ดอง ดองกิสาขาเอ็ม บี เค เซ็นเตอร์แฟลกชิปสโตร์อย่างเป็นทางการ ชูคอนเซปท์ “Japan Brand Specialty Store” ที่นำเสนอสินค้า ผลิตภัณฑ์ และอาหารนำเข้าจากประเทศญี่ปุ่นหรือแบรนด์สินค้าที่ผลิตในญี่ปุ่นมากกว่า 12,000 ชนิด เพื่อยกระดับสู่การเป็นแหล่งช้อปปิ้ง แฮงเอาท์และฟู้ดเดสทิเนชั่น จุดหมายปลายทางในฝันของนักกินในสไตล์ “เจแปนทาวน์” ที่เปี่ยมด้วยเสน่ห์ของรสชาติอาหารและวัฒนธรรมญี่ปุ่นใจกลางกรุงเทพฯ โดยพร้อมเปิดให้บริการอย่างเต็มรูปแบบแล้ววันนี้ ณ ชั้น 2ศูนย์การค้าเอ็ม บี เค เซ็นเตอร์

นายโยซูเกะ ชิมานุกิ ประธานกรรมการบริษัทดองกิ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “สำหรับดอง ดอง ดองกิ สาขาเอ็ม บี เค เซ็นเตอร์ นับเป็นสาขาที่ 4 โดยเป็นความร่วมมือกันระหว่าง บริษัทดองกิ (ประเทศไทย) จำกัด กับพันธมิตร บริษัทเอ็มบีเคจำกัด (มหาชน), บริษัททีโอเอเวนเจอร์โฮลดิ้งจํากัดและบริษัทสหพัฒนาอินเตอร์
โฮลดิ้งจํากัด (มหาชน) ภายในร้านมีพื้นที่ขายกว่า2,146.02 ตารางเมตร ถือเป็นสาขาที่มีขนาดพื้นที่ขายมากที่สุดในประเทศไทย และเป็นการกลับมาเปิดสาขาใหม่ในย่านใจกลางกรุงเทพฯ อีกครั้ง ซึ่งศูนย์การค้า เอ็ม บี เค เซ็นเตอร์ อยู่ในย่านการค้าที่พลุกพล่านที่สุดแห่งหนึ่งของกรุงเทพฯ เป็นแหล่งช้อปปิ้งยอดนิยมของชาวไทยและนักท่องเที่ยวต่างชาติ การเดินทางสะดวก และมีปริมาณผู้ใช้บริการในพื้นที่ค่อนข้างสูง โดยสาขาเอ็มบีเคเซ็นเตอร์ มีจุดเด่นที่น่าสนใจ คือ การเป็นศูนย์กลางของวัฒนธรรมและเทรนด์ญี่ปุ่นที่เข้าถึงง่ายชูแนวคิด “รสชาติความปลอดภัยและสุขภาพ” ในสไตล์ญี่ปุ่นต้นตำรับ ที่ตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคอย่างหลากหลาย โดยคาดหวังว่าจะได้รับการตอบรับที่ดีจากผู้บริโภคทั้งชาวไทยและนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ เช่นเดียวกับสาขาทองหล่อสาขาเดอะมาร์เก็ต และสาขาซีคอนสแควร์ ศรีนครินทร์ ที่ได้สร้างความประทับใจให้กับทุกคนมาตั้งแต่เริ่มเปิดให้บริการ”

สำหรับดองดองดองกิสาขาที่ 4 เอ็มบีเคเซ็นเตอร์ตั้งอยู่บริเวณชั้น 2 ศูนย์การค้าเอ็มบีเคเซ็นเตอร์ ภายใต้คอนเซปต์ Japan Brand Specialty Store ที่นำเสนออาหารและสินค้าจากญี่ปุ่นที่มีคุณภาพมีการตกแต่งร้านในสไตล์ต้นตำรับ พร้อมจัดวาง POPAds ที่วาดด้วยมือทั่วทั้งสาขาเอ็ม บี เค เซ็นเตอร์ เพื่อให้ลูกค้าสนุกไปกับสินค้าต่างๆ ภายในร้านอย่างใกล้ชิด ตลอดจนโซนไฮไลท์ต่างๆ เช่น แผนกมีทเดลิก้า ที่นำเสนออาหารพร้อมทานประเภทเนื้อสัตว์ที่คัดสรรสินค้าอย่างพิถีพิถันอาทิ เมนู “เมนจิคัทสึ” ซูชิเนื้อวากิวเอ 5 ของจังหวัดซากะ เครื่องเคียงจากเนื้อวัวญี่ปุ่นอาหารเบนโตะญี่ปุ่นและครั้งแรกในประเทศไทยกับ คามาเมชิข้าวอบหม้อไฟทะเลจากปูและหอยเชลล์ อีกหนึ่งเมนูยอดนิยมของดอง ดอง ดองกิในรสชาติญี่ปุ่นแท้ๆ รวมถึงร้านแผงลอยสไตล์ญี่ปุ่นที่คุณจะได้เพลิดเพลินไปกับเมนูอาหารญี่ปุ่นรสชาติต้นตำรับ มุมขายขนมหวานที่มีไฮไลท์เป็นสตรอเบอร์รี่ไดฟุกุ เอแคลร์และชูครีมที่ใช้ครีมสดจากฮอกไกโดตลอดจนสารพัดเมนูของหวานเฉพาะช่วงเทศกาลของญี่ปุ่น เช่น ไอศกรีมซอฟต์เสิร์ฟจากนมฮอกไกโดริงโกะอาเมะ-แคนดี้แอปเปิ้ลเชื่อมน้ำตาลและโอบันยากิที่มีรูปร่างเหมือน “ดองเปง” มาสคอตของดองกิ นอกจากนี้ยังมีโซน Cosmetic DONKI ที่รวบรวมแบรนด์ผลิตภัณฑ์สกินแคร์แบรนด์ดังจากญี่ปุ่นเอาไว้ในที่เดียว และสินค้าปลอดภาษีสำหรับนักท่องเที่ยวต่างชาติตลอดจนมีการจัดตั้งโซนของขวัญและของที่ระลึกขึ้นเป็นครั้งแรกในประเทศไทยเพื่อเติมเต็มความต้องการที่หลากหลายของผู้บริโภค และสอดคล้องกับวัฒนธรรมการมอบของขวัญของประเทศไทยด้วยของขวัญที่เป็นที่นิยม เช่น ชุดของขวัญสไตล์ญี่ปุ่น ผลไม้ญี่ปุ่นนานาชนิด และอาหารสำหรับเทศกาลปีใหม่ที่กำลังจะมาถึง

นอกจากนี้ดองกิ ประเทศไทย ยังมีการวางกลยุทธ์ทางการตลาดและแผนการดำเนินธุรกิจ โดยมุ่งเพิ่มการเข้าถึงลูกค้าในย่านต่างๆ ทั่วกรุงเทพฯ ทั้งฝั่งตะวันตกและฝั่งตะวันออก รวมถึงเร่งสร้างชื่อเสียงของดองกิให้เป็นที่นิยมมากขึ้นในกลุ่มผู้บริโภคไปพร้อมๆ กับการขยายสาขาเพิ่มเติมเป็น 10 สาขาภายใน 3 ปีข้างหน้าเพื่อถ่ายทอดความงดงามของวิถีชีวิตอาหารและวัฒนธรรมในสไตล์ญี่ปุ่นให้แก่ลูกค้าที่มาใช้บริการ ทั้งนี้เครือ PPIH จะยังคงสร้างสรรค์การกระจายสินค้าในรูปแบบใหม่ให้สามารถแข่งขันในระดับสากล ตลอดจนส่งเสริมการพัฒนาร้านค้าในประเทศไทยอย่างต่อเนื่องและมุ่งมั่นในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ทางการเกษตรปศุสัตว์และการประมงของญี่ปุ่น รวมถึงมีส่วนร่วมในการสร้างความตระหนักรู้และขยายปริมาณการบริโภคผลิตภัณฑ์แบรนด์ญี่ปุ่นอย่างต่อเนื่อง เพื่อพัฒนาสาขาในประเทศไทยให้มั่นคง

ติดตามข่าวสารและข้อมูลเพิ่มเติมได้ทาง https://www.facebook.com/DonDonDonkiTH/หรือทางเว็บไซต์ https://www.dondondonki.com/th/