“เดลี่ฟู้ดส์” ฉลองครบรอบ 50 ปี โชคดี มีแต่เฮง เดินหน้าเจาะตลาดสายมู ผ่านแคมเปญ “พาเลซ คนทะลุล้าน” แจกโชคกว่า 20 ล้าน

เดลี่ฟู้ดส์ เผยผลประกอบการปี 2564 เติบโตขึ้น 10% สวนกระแสอุตสาหกรรมที่ซบเซาจากสถานการณ์โควิด-19 พร้อมเดินหน้าลุยตลาดปี 2565 ทุ่มงบแจกหนัก จัดเต็ม เอาใจคนอยากรวยทั่วประเทศ ฉลองครบรอบ 50 ปี โชคดี มีแต่เฮง ชูกลยุทธ์เจาะกลุ่มผู้บริโภคด้วยการจับเทรนด์ “การตลาดสายมู” (Mu Marketing) เสริมความปังผ่านแคมเปญใหญ่แห่งปี เทศกาล “พาเลซ” คนทะลุล้าน ลุ้นของรางวัลรวมกว่า 20 ล้านบาท มุ่งสร้างแบรนด์ให้มีความชัดเจน แตกต่าง และจริงใจ ตั้งเป้ายอดรายได้ปี 2565 โต 40%

นายกฤษณพน ปฏิมาวิรุจน์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เดลี่ฟู้ดส์ จำกัด ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์นมข้นหวานแบรนด์ “พาเลซ” กล่าวว่า “ตลอดระยะเวลากว่า 50 ปี เดลี่ฟู้ดส์ มุ่งมั่นที่จะนำเสนอสินค้าที่ดีให้กับตลาดอาหารอย่างต่อเนื่อง โดยเน้นสินค้าสำหรับร้านอาหาร เครื่องดื่ม โรงแรม และ Catering ซึ่งปัจจุบันเรามีกลุ่มผลิตภัณฑ์ในเครือฯ ที่หลากหลาย เพื่อรองรับความต้องการของตลาดกลุ่ม Horeca และในร้านอาหารต่างชาติ ตลอดจนโรงแรมชั้นนำของเมืองไทย เช่น เนยจืด เนยเค็ม แบรนด์แดนนี่มอสซาเรลล่าชีส เชดด้าชีส แบรนด์วัลล่าน้ำผลไม้กระป๋อง แบรนด์จัมโบ้ เอซอสมะม่วง ซอสพิซซ่า แบรนด์ซีส รวมถึงผลิตภัณฑ์เรือธงของเราอย่างนมข้นแปลงไขมันหวาน นมข้นหวาน และครีมเทียมข้นหวาน แบรนด์พาเลซ ที่หลายคนคุ้นเคย ซึ่งในปีนี้เราวางแผนปรับทิศทางการดำเนินธุรกิจจากรูปแบบการขายสินค้าเพียงอย่างเดียว มาเป็นการร่วมสร้างประโยชน์ให้ผู้บริโภคและร้านค้าต่างๆ ให้มากขึ้น โดยสนับสนุนศูนย์ฝึกอาชีพทั่วประเทศ ในการจัดอบรมสำหรับผู้ประกอบการและผู้สนใจที่มองหาอาชีพเลี้ยงตัวเอง พร้อมเตรียมสร้างแอปพลิเคชันมาต่อยอดแนวคิด และช่วยเหลือผู้ประกอบการกลุ่มนี้อย่างจริงจัง เพื่อให้ทุกคนเดินหน้าไปด้วยกันอย่างยั่งยืน”

สำหรับภาพรวมของตลาดนมข้นหวานและนมข้นจืดของประเทศไทยในปี 2564 ที่ผ่านมา ยังคงเติบโตได้ดีตามเทรนด์ Café Hopping ที่ขยายความนิยมในวงกว้าง โดยมีมูลค่าตลาดรวมอยู่ที่ประมาณ หมื่นล้านบาท ในขณะที่ร้านอาหารสตรีทฟู้ดและร้านเครื่องดื่มข้างทางกลับเติบโตลดลง คงเหลือเฉพาะร้านที่มีฐานลูกค้าประจำ ส่วนคาเฟ่และเบเกอรี่ ยังคงเติบโตได้ดีตามแหล่งท่องเที่ยว สวนทางกับธุรกิจโรงแรม ร้านอาหาร และธุรกิจจัดเลี้ยงที่ได้รับผลกระทบรุนแรงจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 พร้อมคาดการณ์ว่าในปี 2565 ภาพรวมตลาดจะเป็นไปในทิศทางที่ดีขึ้น แม้ปีที่ผ่านมาตลาดร้านอาหาร-เครื่องดื่มจะเติบโตลดลงกว่า 11% ในขณะที่ตัวเลขผลประกอบการของเดลี่ฟู้ดส์ ปี 2564 เติบโตสวนทางตลาดอยู่ที่ 10% หรือประมาณ 100 ล้านบาท ซึ่งตอบแทนความตั้งใจในการทำงานของพนักงานเป็นโบนัสเฉลี่ย เดือน พร้อมวางเป้าหมายและแผนกลยุทธ์ในการรุกตลาดปี 2565 โดยเน้นการสร้างแบรนด์ให้มีความชัดเจน แตกต่าง จริงใจ และส่งต่อประโยชน์ให้ลูกค้าได้โดยตรง ผ่านการสนับสนุนร้านค้าทั่วประเทศใน ด้าน ได้แก่ ด้านความรู้ ทั้งสูตรอาหาร-สูตรเครื่องดื่มด้านการขาย เช่น วิธีโปรโมทร้าน การตกแต่งหน้าร้าน และกลยุทธ์ทางการตลาด รวมถึงด้านกำลังใจ ที่ต่อยอดการตลาดสายมูร่วมกับพันธมิตร เพื่อสร้างที่ยึดเหนี่ยวจิตใจให้กับผู้บริโภคตลอดปี 2565 พร้อมตั้งเป้ายอดขายโตขึ้น 40%

ด้าน นางสาวอรพรรณ เนยอิ่ม ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ บริษัท เดลี่ฟู้ดส์ จำกัด กล่าวถึงแคมเปญพิเศษฉลองครบรอบ 50 ปี เดลี่ฟู้ดส์ ว่า “เพื่อตอบแทนการให้ความช่วยเหลือและแรงสนับสนุนด้วยดีของผู้บริโภค ดีลเลอร์ ตลอดจนร้านค้าทั่วประเทศ ทางเดลี่ฟู้ดส์จึงทุ่มงบประมาณทางการตลาดกว่า 100 ล้านบาท จัดแคมเปญโปรโมชั่นสุดยิ่งใหญ่ในชื่อ เทศกาล “พาเลซ” คนทะลุล้าน ชูกลยุทธ์การตลาดเอาใจสายมูเตลู ที่กำลังได้รับความนิยมและเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้ดี ครอบคลุมผู้บริโภคได้ทุกระดับ ทุกเพศทุกวัย เพื่อส่งต่อความโชคดี มีแต่เฮง ตลอดปี 2565 พร้อมช่วยคลายความกังวลในช่วงที่เศรษฐกิจชะลอตัว และสร้างความสบายใจผ่านความเชื่อเรื่องโชคลาภ ด้วยของรางวัลมูลค่ารวมกว่า 20 ล้านบาท รวมถึงส่งขบวนคาราวานไปยังจังหวัดต่างๆ ทั่วประเทศ เพื่อกระตุ้นยอดขาย ตลอดจนเชิญซินแสมาตรวจดวงชะตาให้ถึงที่ และเตรียมจัดแคมเปญพิเศษพาตัวแทนจำหน่ายไปไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ตามที่ต่างๆ ทั่วประเทศไทยอีกด้วย”

ซึ่งแคมเปญ เทศกาล “พาเลซ” คนทะลุล้าน สามารถร่วมสนุกได้ทาง LINE OA @PalaceThailand โดยมีกิจกรรมให้เข้าร่วมมากมาย อาทิ Reward for Everyone ที่ไม่ว่ากินเองหรือใช้สินค้าของพาเลซ ก็สามารถลุ้นรับของรางวัลได้ง่ายๆ ทันทีกิจกรรม Play-2-Earn ลุ้นรับคะแนนไปแลกของรางวัลได้ฟรี เช่น ทองคำรถยนต์ตรวจโชคชะตาจากแพลตฟอร์มซินแสบาร์โค้ดชีวิตแบบทดสอบว่าคุณจะรวยด้วยอะไร จาก META Wealth, สมาชิก Netflix และบัตรเงินสดทรูมันนี่ ที่ยิ่งสะสมคะแนนมาก ก็ยิ่งมีสิทธิ์ลุ้นรับรางวัลทุกสัปดาห์ พร้อมแลกรางวัลได้ทุกนาที

นอกจากนี้เดลี่ฟู้ดส์ ยังใช้กลยุทธ์ทางการตลาดแบบ Fun Engagement หรือ การตลาดด้วยเสียงหัวเราะ โดยร่วมเป็นสปอนเซอร์รายการตลกและวาไรตี้ที่ตรงกับความชอบของกลุ่มเป้าหมาย ซึ่งในปีที่ผ่านมาสามารถสร้างการรับรู้ถึงแบรนด์พาเลซได้มากกว่า 100 ล้านวิวในช่องทางโซเชียลมีเดียต่างๆ พร้อมวางแผนเปิดตัวสินค้าใหม่ เพื่อรุกตลาดนมข้นหวานและนมข้นจืดของประเทศไทยอย่างต่อเนื่อง ภายใต้คอนเซปต์หลักของบริษัทฯ ที่ว่า High quality with profitable price นำเสนอสินค้าคุณภาพสูงในราคาย่อมเยากว่า และเน้นการลุยตลาดด้วย Mu Marketing with CRM เพื่อสร้างความแตกต่างให้เป็นสินค้าที่อยู่ในใจของทั้งตัวแทนจำหน่ายและผู้บริโภคทั่วประเทศต่อไป” นายกฤษณพน กล่าวปิดท้าย

โดยภายในงานแถลงข่าวฉลองครบรอบ 50 ปี โชคดี มีแต่เฮง ยังมีการเสริมทัพความปังแบบจัดเต็มด้วยการปล่อยตัวคาราวาน พาเลซ พาคนทะลุล้าน ที่จะยกขบวนไปแจกโชคใหญ่และเครื่องดื่มเสริมดวงรับปีใหม่ให้ผู้บริโภคในย่านสยาม สีลม ราชเทวี และอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ เพื่อเป็นการอุ่นเครื่องก่อนร่วมสนุกใน เทศกาล “พาเลซ” คนทะลุล้าน ทาง LINE OA @PalaceThailand ตั้งแต่วันที่ กุมภาพันธ์ 2565  31 มกราคม 2566 นี้

ติดตามข้อมูลหรือสอบถามรายละเอียดกิจกรรมเพิ่มเติมได้ทาง www.facebook.com/Palacethailand