โดดเด่นระดับโลก “ห้างเซ็นทรัล สาขา เซ็นทรัลเวิลด์” ห้างของคนไทย ติด Top 10 จาก 30 อันดับ ห้างสรรพสินค้าระดับไฮเอนด์ที่ดีที่สุดของโลก ในปี 2565

ห้างเซ็นทรัล ในเครือเซ็นทรัล รีเทล เดินหน้าส่งมอบประสบการณ์การช้อปปิ้งสุดพิเศษที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว มุ่งมั่นดูแลลูกค้าทุกคนเสมือนคนในครอบครัว เพื่อสร้างความประทับใจสูงสุด ให้การมาห้างเซ็นทรัลทุกครั้ง เป็นมากกว่าการมาช้อปปิ้งแต่มาเพื่อใช้ชีวิตร่วมกันเสมือนเป็นบ้านหลังที่ 2  ซึ่งผลจากความมุ่งมั่น ตั้งใจ ทำให้ห้างเซ็นทรัล ได้รับการการันตีความสำเร็จจากหลายเวทีทั้งในประเทศ และระดับโลก และล่าสุดกับอีกหนึ่งความภาคภูมิใจ เมื่อห้างเซ็นทรัล สาขา เซ็นทรัลเวิลด์ (Central at Central World) ห้างของคนไทย ติด 1 ใน 10 ของ 30 อันดับห้างสรรพสินค้าระดับไฮเอนด์ที่ดีที่สุดของโลก ในปี 2565 จาก Luxatic.com เว็บไซต์ลักชัวรีไลฟ์สไตล์ ท่องเที่ยว และแฟชั่น ที่เป็นที่ยอมรับในระดับสากล นับเป็นการตอกย้ำความเป็นเลิศของการเป็นห้างสรรพสินค้าระดับ Global Standard ได้อย่างแท้จริง

นางสาว รวิศรา จิราธิวัฒน์ ประธานบริหารฝ่ายการตลาด บริษัท สรรพสินค้าเซ็นทรัล จำกัด ในเครือเซ็นทรัล รีเทล กล่าวว่า “ตลอดระยะเวลา 75 ปี หัวใจสำคัญที่ทำให้ห้างเซ็นทรัลนั่งอยู่ในใจลูกค้ามาอย่างยาวนาน คือ การไม่หยุดเรียนรู้ลูกค้า และพัฒนาห้างอยู่เสมอ เรามุ่งยกระดับสินค้าและบริการในทุกด้าน ทำให้ห้างเซ็นทรัล เป็นจุดหมายปลายทางของนักช้อปทั้งชาวไทยและนักท่องเที่ยวทั่วโลก การันตีด้วยรางวัลที่ได้รับมาอย่างต่อเนื่อง ทั้งในประเทศไทยและระดับโลก และวันนี้เรารู้สึกเป็นเกียรติและมีความยินดีเป็นอย่างยิ่ง ที่ห้างเซ็นทรัล แอท เซ็นทรัลเวิลด์ ห้างของคนไทย ติด Top 10 ของ 30 อันดับ ห้างสรรพสินค้าระดับไฮเอนด์ที่ดีที่สุดของโลก ในปี 2565 จากการจัดอันดับของ Luxatic.com ที่เล็งเห็นความโดดเด่นของการตกแต่งห้างที่ไม่เหมือนใคร มีความสวยงามในสถาปัตยกรรมที่ทันสมัย ซึ่งเสมือนเป็นการรวมผลงานของนักออกแบบชั้นนำระดับโลกมาไว้ที่นี้ ทั้งจากประเทศอังกฤษ เยอรมัน ฝรั่งเศส และอิตาลี ผู้ที่เคยออกแบบห้าง Rinascente (รีนาเซนเต) รวมถึงดีไซเนอร์ไทย โดยร่วมมือกัน ภายใต้คอนเซ็ปต์ Contemporary จึงทำให้ห้างมีเอกลักษณ์ แปลกใหม่ น่าสนใจ ซึ่งจะมีคอนเซ็ปต์และใช้โทนสีที่แตกต่างกันตามไลฟ์สไตล์ของลูกค้าที่เป็นกลุ่มเป้าหมายของแต่ละชั้น ตั้งแต่ 1-7 รวมทั้งยังมีการนำวัสดุท้องถิ่นมาประยุกต์ใช้ในการตกแต่งห้างได้อย่างลงตัว ทำให้ประทับใจต่อผู้พบเห็น รางวัลนี้ นับเป็นความภาคภูมิใจและเป็นอีกหนึ่งความสำเร็จของห้างเซ็นทรัล ที่อยู่คู่คนไทยมาตลอด 75 ปี และเป็นสิ่งที่สะท้อนให้เห็นว่าห้างเซ็นทรัลอยู่ในระดับ Global Standard”

พร้อมกันนี้ ห้างเซ็นทรัล แอท เซ็นทรัลเวิลด์ ยังมีไฮไลต์ที่น่าสนใจมากมาย และยังเป็นผู้ที่นำเอาเทรนด์และไลฟ์สไตล์ของลูกค้าในยุคปัจจุบัน มาตอบโจทย์ทุกความต้องการไว้ที่นี่ ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหาร ร้านกาแฟ การบริการ สิ่งอำนวยความสะดวก พร้อมทั้งมีสินค้าครบครันทุกหมวดหมู่ มากกว่า 3,000 แบรนด์ อาทิ แผนก Beauty Gallery & Luxe Gallery ตกแต่งแบบดิจิทัล คอนเซ็ปต์ มีแบรนด์ไฮท์ไลต์ ทั้ง Dior Backstage Studio ที่ทันสมัยและใหญ่ที่สุดในโลก, Chanel แบรนด์เครื่องสำอางที่สาวทั่วโลกชื่นชอบ, M.A.C ในคอนเซ็ปต์ใหม่ และมีแบรนด์ลักษ์ซัวรี่อย่าง Kenzo, Chiara Ferragni, Christiana, Alice And Olivia รวมถึงมีร้านกาแฟ Host x Amber, ร้านกาแฟ % Arabica และร้านอาหารสไตล์อเมริกันอย่าง Roast Coffee & Eatery คอยให้บริการ และที่แผนก Women’s Elegance ซึ่งเป็นโซนที่เชื่อมจาก Skywalk เดินเข้าห้างได้อย่างสะดวกสบาย ก็เรียกได้ว่าเป็นอาณาจักรรองเท้าที่ใหญ่ที่สุดในไทย มีให้เลือกมากกว่า 6 หมื่นคู่ และยังมี Nike Women ในคอนเซ็ปต์สเปซสำหรับผู้หญิง ซึ่งเป็นครั้งแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ มีโซนไทยดีไซน์เนอร์ (THAI THAI) ที่มีแบรนด์ชั้นนำอย่าง Asava รวมถึง IG แบรนด์ อย่าง Pomelo, Gentlewomen และมีร้านเครื่องสำอางค์มัลติแบรนด์อย่าง KIS Beauty Store พร้อมเปิดให้บริการ นอกจากนี้ ยังมีร้านกาแฟ Starbucks แบรนด์ชั้นนำระดับโลกพร้อมให้บริการแก่ทุกท่าน และยังมีมุม Chill & Charge ที่ให้ทุกท่านได้มานั่งผ่อนคลายจากการช้อปปิ้ง พร้อมชาร์จโทรศัพท์มือถือได้ที่นี่ และยังสัมผัสการใช้ชีวิตของคนรุ่นใหม่ได้ที่บริเวณชั้น 7 ที่พลิกโฉมสู่แผนกโฮมคอนเซ็ปต์ใหม่ ภายใต้ชื่อ ‘Living House’ Co-Living & Eating Space ที่เป็นการ ‘Mix Merchandising’ คือการผสมผสานสินค้าภายในบ้านประเภทต่างๆ และคัดสรรร้านอาหารสตรีทฟู้ดชื่อดังยกมาไว้ที่นี่ได้อย่างลงตัว

ด้วยความพร้อมทั้งหมดในทุกมิติ ทำให้ ห้างเซ็นทรัล แอท เซ็นทรัลเวิลด์ ได้รับเลือกเป็น 1 ใน 30 ห้างสรรพสินค้าระดับไฮเอนด์ชั้นนำจากทั่วทุกมุมโลก โดยติดอันดับที่ 6 จากการจัดอันดับโดยเว็บไซต์ Luxatic.com ซึ่งเป็นเว็บไซต์ที่ได้รับการยกย่องอย่างกว้างขวาง ว่าเป็นหนึ่งในบล็อกสุดหรูของโลก ดึงดูดผู้คนด้วยเนื้อหาที่พูดถึง Passion ของการใช้ชีวิต ตั้งแต่ซูเปอร์คาร์รุ่นใหม่ล่าสุด เรือยอร์ชที่น่าทึ่ง บ้านสุดหรู และนาฬิกาที่สวยงาม ไปจนถึงห้าง โรงแรม และรีสอร์ท ระดับไฮเอนด์จากทั่วทุกมุมโลก รวมถึงเทรนด์ล่าสุดในด้านเทคโนโลยีและแฟชั่น (คลิ๊กอ่านได้ที่ https://luxatic.com/best-high-end-department-stores/)

สำหรับรายชื่อห้างสรรพสินค้าชั้นนำ อันดับ 1-10 จาก 30 ห้างระดับไฮเอนด์ชั้นนำทั่วโลก มีดังนี้

  1. Galeries Lafayette, Paris
  2. Harrods, London
  3. KaWaDe, Berlin
  4. Galleria Vittorio Emanuele, Milan
  5. GUM, Moscow
  6. Central at Central World, Bangkok
  7. La Rinascente, Florence
  8. Shinsegae, Busan
  9. Le Bon Marché, Paris
  10. Takashimaya, Kyoto

ห้างเซ็นทรัล แอท เซ็นทรัลเวิลด์ มีพื้นที่กว่า 50,000 ตรม. ตั้งอยู่บนพื้นที่ทำเลทองของกรุงเทพ เป็น Strategic location ที่ดีที่สุดใจกลางย่านราชประสงค์ ย่านเศรษฐกิจสำคัญของไทย สามารถเดินทางได้สะดวก ชูกลยุทธ์ที่สุดของห้างสรรพสินค้าไลฟ์สไตล์ ที่รวบรวมแบรนด์สินค้าชั้นนำ และร้านอาหารชื่อดัง จากทั่วทุกมุมโลก กระจายความสุขไว้ในแต่ละชั้น 1-7 ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ กิน ดื่ม ช้อป และการบริการสุดพิเศษ เป็นเดสทิเนชั่นสำคัญของนักท่องเที่ยวทั้งไทย และต่างประเทศ มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน มีสินค้าสุดเอ็กซ์คลูซีฟที่มีเฉพาะที่นี่ เป็นศูนย์กลางไลฟ์สไตล์ที่เป็นเทรนด์ใหม่ๆ ของโลก รวบรวมไว้ที่ห้างเซ็นทรัล แอท เซ็นทรัลเวิลด์ เพื่อให้ทุกท่านได้สัมผัสประสบการณ์การช้อปปิ้งสุดเอ็กซ์คลูซีฟที่ไม่เหมือนใคร และประทับใจทุกครั้งเมื่อมาเยือนที่นี่