ปลุกวงการศิลปะไทยคึกคักรับต้นปี นักสะสมไทยตอบรับผลงานศิลปะดิจิทัล NFT คอลเลคชั่น “8760 hours” จาก SUNTUR เผยความสำเร็จด้วยยอดขายมากกว่า 1,000 ชิ้นภายในสัปดาห์แรกที่เปิดขาย

เรียกได้ว่าเป็นการปลุกกระแสในวงการศิลปะของเมืองไทย ต้อนรับปี 2022 ยุคดิจิทัลอย่างเต็มรูปแบบ หลังจากได้มีการเปิดตัว คอลเลคชั่น พิเศษ “8760 hours” จากศิลปินชื่อดังชาวไทย SUNTUR ในรูปแบบผลงานศิลปะ NFT ไปเมื่อวันที่ 17 มกราคม 2565 ที่ผ่านมา

โดยได้รับการตอบรับจากนักสะสมผลงานศิลปะและแฟนๆ เป็นอย่างดี โดยมียอดขายผลงานสูงถึงมากกว่า 1,000 ชิ้น ภายในสัปดาห์แรกที่เปิดขาย

สำหรับผลงานในคอลเลคชั่น “8760 hours” นำเสนอเรื่องราวของช่วงโมเม้นท์แต่ละชั่วโมงในรอบระยะเวลา 1 ปีบนโลกดิจิทัลคู่ขนาน โดยมีไฮไลท์คือการเล่าเรื่องของแต่ละช่วงชั่วโมงเพื่อให้แฟนๆ และนักสะสมได้เลือกเก็บผลงานที่มีความหมายในแต่ละประสบการณ์ส่วนบุคคล โดยแต่ละชิ้นงานจะมีเพียง “คนเดียว” ที่มีสิทธิ์ได้ครอบครองผลงาน

นอกจาก คอลเลคชั่น “8760 hours” จะสร้างสถิติความสำเร็จทางด้านยอดขาย ยังมีข้อมูลที่น่าสนใจต่างๆ ดังนี้

  • ชิ้นงาน NFT ที่ถูกขายชิ้นแรก คือ “16.00 17th December”
  • ชิ้นงาน NFT ที่มีมูลค่าประมูลสูงสุดได้แก่ “9.00 4th December” ราคา 0.99 ETH

ณ ปัจจุบัน นักสะสมที่ครอบครองชิ้นงานจากคอลเลคชั่น “8760 hours สูงที่สุดป็นเจ้าของทั้งสิ้น 14 ชิ้นงาน

“ต้องขอขอบคุณทุกการสนับสนุนจากแฟนๆและนักสะสมผลงานศิลปะดิจิทัล ที่ให้การตอบรับกับคอลเลคชั่นพิเศษในครั้งนี้อย่างดีจริงๆครับ ผมหวังว่าคนที่ได้เป็นเจ้าของผลงานในแต่ละชั่วโมง จะมีความสุขที่ได้เก็บโมเม้นท์สำคัญของแต่ละคนเอาไว้ และผมเชื่อว่าผลงานที่ผมได้ส่งออกไปจะเป็นแค่เพียงจุดเริ่มต้นเท่านั้น เพราะเมื่อผลงานได้ส่งต่อถึงเจ้าของบวกกับเรื่องราวของแต่ละคนแล้วจะมีความหมายยิ่งขึ้น ผมหวังว่าผลงานแต่ละชิ้นจะช่วยให้เจ้าของชิ้นงานสามารถเดินทางข้ามเวลาทั้งพาย้อนกลับไปในโมเม้นท์พิเศษนั้น และ ส่งต่อชั่วโมงสำคัญที่จะมีคุณค่าต่อไปในอนาคตได้นะครับ ” SUNTUR กล่าว

ผลงาน NFT ชุด “8760 hours” เปิดขาย บน 1b1 แกลเลอรีงานศิลปะ NFT ใหม่ล่าสุดจากความร่วมมือของ OPN และ DoseArt ที่ตั้งใจสร้างพื้นที่ให้ศิลปินและนักสะสมเข้ามาเชื่อมต่อเพื่อการซื้อขาย NFT พร้อมกับชุมชนออนไลน์เพื่อพูดคุยแลกเปลี่ยนไอเดียและผลงานจากทั่วทุกมุมโลกสำหรับผู้ที่สนใจ สามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://1b1.art/

เกี่ยวกับ SUNTUR

ยศนันท์ วุฒิกรสมบัติกุล หรือที่พวกเรารู้จักกันในนาม “SUNTUR” ขึ้นชื่อว่าเป็นศิลปินสายมินิมอลในไทย ด้วยสไตล์การออกแบบที่เป็นเอกลักษณ์ เพียงแค่แวบแรกก็สามารถรู้ได้ว่าเป็นผลงานของใคร ผลงานของ SUNTUR เป็นที่รู้จักทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศ จากคอกเลกชันต่างๆ เช่น A Little Letter from Someone Somewhere, Zero Decibel และ Picnic with SUNTUR การออกแบบที่รวมองค์ประกอบที่เรียบง่ายในการบอกเล่าเรื่องราวมากกว่าการมองด้วยตา

“8760 hours” คือคอลเลคชันแรกบนแพลตฟอร์ม 1b1 ซึ่งคอนเซปมีการเล่นกับเวลา จำนวนผลงานคือ 8760 เป็นตัวแทนของเวลาในแต่ละชั่วโมงในระยะเวลา 1 ปี โดยที่ชิ้นงานแต่ละชิ้นแสดงถึงช่วงเวลาพิเศษๆ ความเป็นเอกลักษณ์ของการออกแบบของ SUNTUR ร่วมกับ Opn และ DoseArt ทำให้เกิดชิ้นงาน ผ่าน Generative Art ซึ่งทำให้เกิดชิ้นงานที่น่าตื่นเต้นที่แตกต่างกันในแต่ละชิ้น

เกี่ยวกับ DoseArt

DoseArt คือบริษัทศิลปะและเทคโนโลยีชั้นนำของประเทศไทยที่เชื่อมโยงผู้ที่สนใจในงานศิลปะและศิลปินที่พวกเขาชื่นชอบทั้งในรูปแบบดั้งเดิมและดิจิทัลเข้าไว้ด้วยกัน “เรากำลังกำหนดนิยามใหม่ของประสบการณ์ในการซื้องานศิลปะ เราไม่เพียงแค่ทำให้ง่าย สะดวก และราคาที่เข้าถึงได้เท่านั้น เรายังช่วยให้นักสะสมงานศิลปะได้ลองเข้าถึงศิลปะในระบบกลไกดิจิทัล (Generative Art) ศิลปินและนักสะสมงานศิลปะสามารถก้าวข้ามขีดจำกัดไปยังพื้นที่ต่างๆของโลกได้อย่างไร้พรมแดน”

เกี่ยวกับการเปิดตัว 1b1 NFT Shop

1b1 NFT Shop เปิดตัวในวันที่ 10 มกราคม 2565 จะเริ่มเปิดการขาย โดยมี SUNTUR ศิลปินคนแรกเข้าร่วมในแพลตฟอร์ม สามารถซื้อได้ที่ 1b1 NFT Shop ในวันที่ 17 มกราคม 2565 พลาดไม่ได้สำหรับผู้ที่ชื่นชอบผลงาน SUNTUR หรือสนใจที่จะเป็นส่วนหนึ่งของโลกแห่งศิลปะไร้พรมแดน สามารถติดตามแคมเปญ 1b1 NFT Shop Giveaway บน Twitter โดยติดตามบัญชีของเรา @1b1art (https://twitter.com/1b1art)  และลุ้นรับ NFT ชิ้นงานของ SUNTUR มูลค่า 220 ดอลล่าร์

เกี่ยวกับ Opn.Mint

Opn.Mint มุ่งเน้นที่จะนำเสนอโซลูชันให้กับธุรกิจหรือการใช้งานอื่นๆ ที่ต้องการนำ NFT ไปปรับใช้ โดยสามารถรองรับบล็อกเชนที่หลากหลาย (Blockchain Agnostic) พร้อมกับการเชื่อมต่อกับเว็บไซต์หรือแอพพลิเคชันของเจ้าของโปรเจคโดยที่ไม่ต้องสร้างทีมใหม่ด้านบล็อกเชน เพราะเป้าหมายของเราคือเพื่อให้ทุกคนสามารถเข้าถึงการเงินและเทคโนโลยีบล็อกเชนได้อย่างสะดวกและง่ายดายมากยิ่งขึ้น

เกี่ยวกับ Opn

Opn ก่อตั้งในปี 2564 ภายใต้ SYNQA กรุ๊ป ดำเนินธุรกิจในประเทศญี่ปุ่น สิงคโปร์และประเทศไทย  โดยสิ่งที่ Opn เชื่อมั่นคือการเปิดกว้างและการเข้าถึงการเงินสำหรับทุกคน เราให้บริการโซลูชันที่เกี่ยวข้องกับ Fintech ซึ่งองค์กรต่างๆ สามารถเชื่อมต่อโซลูชันเข้ากับแพลตฟอร์มที่มีอยู่ได้อย่างง่ายดาย