CMG คว้ารางวัล “Best Employers Awards of Thailand” 3 ปีซ้อน ชูแนวคิด “Win As One” ยกระดับความสุขเพื่อพนักงานในองค์กร

เซ็นทรัล มาร์เก็ตติ้ง กรุ๊ป หรือ ซีเอ็มจี ในเครือเซ็นทรัล รีเทล ผู้นำด้านสินค้าแฟชั่นและสินค้าความงามระดับอินเตอร์แบรนด์ กับการบริหารแบรนด์สินค้ากว่า 40 แบรนด์ดังในประเทศไทย คว้ารางวัล Best Employers Awards of Thailand สุดยอดองค์กรนายจ้างดีเด่นแห่งประเทศไทย จาก Kincentric Best Employers Thailand Virtual Awards and Learning Conference 2021 เป็นปีที่ 3 ติดต่อกัน พร้อมชูแนวคิด “Win As One” ยกระดับความสุขในการทำงานเพื่อพนักงานทุกคนในองค์กร ตอกย้ำภาพลักษณ์ บริษัทผู้จำหน่ายผลิตภัณฑ์สินค้าแบรนด์ดังระดับโลก ตั้งแต่แฟชั่น ยีนส์ ความงาม นาฬิกา รองเท้า เครื่องประดับ และผลิตภัณฑ์สำหรับบ้านและไลฟ์สไตล์ อาทิ เช่น DYSON, CASIO, GARMIN, CLARINS, Aesop, THREE, THE BODY SHOP, CALVIN KLEIN JEANS, POLO RALPH LAUREN, MLB, GUESS, LEE, WRANGLER, FITFLOP, JOCKEY, HUSH PUPPIES

เอ็ดวิน ยัป ฮอสัน กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท เซ็นทรัลมาร์เก็ตติ้งกรุ๊ป ในเครือเซ็นทรัล รีเทล เผยความรู้สึกและปัจจัยแห่งความสำเร็จที่ได้รับรางวัลในครั้งนี้ ว่า “รู้สึกยินดีและเป็นเกียรติอย่างมากที่ได้รับรางวัลติดต่อกันเป็นปีที่ 3 ซึ่งผลการประเมินในปีนี้ CMG ได้คะแนนยอดเยี่ยมในส่วนของการมีส่วนร่วมของพนักงานและความพึงพอใจในองค์กร สะท้อนให้เห็นถึงอัตลักษณ์ขององค์กรที่เน้นการให้ความสำคัญในการดูแลใส่ใจพนักงาน อาทิ การส่งเสริมศักยภาพของพนักงานในด้านต่างๆ การสร้างความเชี่ยวชาญ เสริมทักษะ และประสบการณ์ที่ดีให้แก่พนักงานทุกคน รวมปถึงการสร้างสภาวะแวดล้อมการทำงานที่ดีและเอื้ออำนวยต่อการทำงาน ทั้งภายในออฟฟิศและหน้าร้านทั่วประเทศ

โดยปัจจัยแห่งความสำเร็จที่ทำให้ CMG ได้รับรางวัลถึง 3 ปีซ้อน มาจากแนวคิด “Win As One’” ด้วยการสร้างวัฒนธรรมองค์กรให้เป็นหนึ่งเดียว การร่วมมือประสานงานกันระหว่างทางแบรนด์ทีมและทีมงานอื่นๆ ในการสร้างบรรยกาศที่ทำงานที่ดี มีความอบอุ่น อันทำให้พนักงานทุกคนเห็นเป้าหมายความสำเร็จร่วมกัน นำมาซึ่งความสุขในการทำงานของพนักงานทุกคนในองค์กร ผ่าน 3 ปัจจัยสำคัญ ได้แก่

1. สร้างโอกาสจากสถานการณ์โควิด 19 ด้วยการส่งเสริมการสร้างแรงบันดาลใจและแนวคิดแบบผู้ประกอบการให้กับทีม เพื่อนำเสนอวิธีการดำเนินงานใหม่ๆ ที่สร้างสรรค์ ในการเอาชนะใจผู้บริโภคและการยกย่องชมเชยความสำเร็จในการทำงาน

2. การพัฒนาศักยภาพของพนักงาน โดยการจัดกลุ่มพูดคุยเพื่อเรียนรู้และแบ่งปันประสบการณ์อย่างสม่ำเสมอ พร้อมกับโปรแกรมการพัฒนาสร้างความเชี่ยวชาญใหม่ๆ เช่น เสริมทักษะด้าน Omnichannel, E-Commerce, การตลาดใน Social Media, การจัดการลูกค้าสัมพันธ์จากฐานข้อมูล (CRM) และการขับเคลื่อนยอดขายในช่องทางต่างๆ

3. การปรับการทำงานให้สอดคล้องกับสถานการณ์โควิด 19 CMG ได้เปิดโอกาสให้พนักงานทำงานผ่านทางออนไลน์ หรือเป็นระบบการทำงานแบบ Hybrid ที่เน้นถึงความปลอดภัยของพนักงาน ตลอดจนถึงการสื่อสารที่ชัดเจนในเรื่องการดำเนินงานทางธุรกิจ การบริหารจัดการการเข้ารับฉีดวัคซีน การจัดส่งของใช้เพื่อแสดงความห่วงใยให้กับพนักงานที่ล้มป่วยจากไวรัสโควิด 19 การส่งเสริมกิจกรรม Happy Friday และกิจกรรมออนไลน์ต่างๆ ที่สนุกสนาน เพื่อให้ทุกคนมีส่วนร่วมด้วยกันและลดความเครียดในการทำงาน

“การบริหารให้พนักงานที่มีช่วงวัยแตกต่างกันสามารถทำงานร่วมกันได้ ถือเป็นอีกหนึ่งความท้ายทาย CMG ได้นำค่านิยม ‘ICARE’ ที่เปิดรับฟังและยอมรับความคิดเห็นซึ่งกันและกัน จึงเป็นสิ่งที่ช่วยให้พนักงาน สามารถปรับตัว และประสานการทำงานได้ดี พร้อมทั้งพิจารณาจุดแข็ง จุดอ่อน ความสามารถ ของพนักงานแต่ละคน และมอบหมายงานให้ตรงกับความสามารถของพนักงาน เพื่อให้พนักงานแสดงศักยภาพออกมาได้อย่างเต็มที่และเติบโตไปพร้อม ๆ กับองค์กรได้อย่างมั่นคงและยั่งยืน”

“การสร้างสภาวะแวดล้อมในการทำงานที่ดีให้พนักงาน อาจจะไม่ใช่แค่การมีออฟฟิสที่สวยงาม แต่ในสถานการณ์การแพร่ระบาดของ COVID-19 ยังคงเกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง วิธีการทำงานแบบ ‘Work-From-Home’ จึงเป็นสิ่งที่เรานำมาใช้ เราได้นำแพลตฟอร์มการสื่อสารออนไลน์เช่น Microsoft Team มาใช้ เพื่อให้ทีมสามารถติดต่อ ประสานงานกันได้อย่างง่ายดาย เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพของการทำงานและลดความเสี่ยงจากการระบาดของโรคได้อีกด้วย ในระดับผู้นำเรายังจัดประชุมในทุกสัปดาห์ เพื่อแบ่งปันแนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุด ตลอดจนตอบคำถามจากทีมของเรา”

“ผมเชื่อว่า การที่บริษัทเปิดรับฟังเสียงของพนักงานอย่างต่อเนื่อง รวมถึงสนับสนุนแนวทางการแก้ไขปัญหาต่างๆ ที่พนักงานนำเสนอ จะช่วยยกระดับความสุขของพนักงาน เพิ่มประสิทธิภาพการทำงานและสร้างความผูกพันของพนักงานให้มีต่อบริษัท CMG มีผลลัพธ์ประสิทธิภาพการทำงานที่แข็งแกร่งในปี 2021 และเรายังมุ่งมั่นที่จะพัฒนาธุรกิจให้เจริญเติบโต ควบคู่ไปกับการส่งเสริมการมีส่วนร่วมของทีมงาน ในปี 2022 และปีต่อๆ ไป” เอ็ดวิน กล่าวทิ้งท้าย