“โรบินฮู้ด” คว้ารางวัล “2021 Nikkei Superior Products and Services Awards” ตอกย้ำความสำเร็จในการมุ่งมั่นช่วยเหลือคนตัวเล็กอย่างแท้จริง

“โรบินฮู้ด” แอปเพื่อคนตัวเล็ก แพลตฟอร์มฟู้ดเดลิเวอรีสัญชาติไทย มุ่งมั่นตั้งใจช่วยเหลือและสนับสนุนร้านอาหารโดยเฉพาะร้านเล็ก ๆ ให้มีรายได้เพิ่มขึ้นจากการขายผ่านแพลตฟอร์มส่งอาหาร โดยตลอดระยะเวลา 1 ปี ที่เปิดให้บริการอย่างเป็นทางการ ได้รับการตอบรับจากร้านค้าและลูกค้าผู้ใช้งานแอปพลิเคชันเป็นอย่างดี จนสามารถสร้างการเติบโตแบบก้าวกระโดดในทุกมิติ โดย ณ สิ้นปี 2564 มีจำนวนลูกค้าที่ลงทะเบียนใช้งานกว่า 2.4 ล้านคน จำนวนร้านอาหารที่ให้บริการบนแพลตฟอร์มกว่า 186,000 ร้าน และมีไรเดอร์พร้อมให้บริการรับ-ส่งอาหารกว่า 26,000 คน นับเป็นความสำเร็จที่ส่งผลให้สามารถคว้ารางวัล “2021 Nikkei Superior Products and Services Awards” จัดโดยสำนักข่าวนิกเคอิ เอเชีย (Nikkei Asia) สำนักข่าวชื่อดังในภูมิภาคเอเชีย สะท้อนถึงเจตนารมณ์ในการช่วยเหลือ”คนตัวเล็ก” ได้แก่ ผู้ประกอบการร้านอาหาร และไรเดอร์ ให้สามารถยืนหยัดต่อสู้ท่ามกลางวิกฤตเศรษฐกิจได้

นายสีหนาท ล่ำซำ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เพอร์เพิล เวนเจอร์ส จำกัด ผู้พัฒนาและให้บริการ “โรบินฮู้ด” แพลตฟอร์มฟู้ดเดลิเวอรีสัญชาติไทย กล่าวว่า “ความมุ่งมั่นในการช่วยเหลือผู้ประกอบการร้านอาหารโดยเฉพาะอย่างยิ่งร้านเล็ก ๆ ด้วยการไม่คิดค่าธรรมเนียมการใช้แพลตฟอร์ม (GP) ทำให้โรบินฮู้ดแตกต่างจากแพลตฟอร์มอื่น ๆ ตลอดระยะเวลา 1 ปีที่เปิดให้บริการ เราได้รับการตอบรับจากร้านค้าและลูกค้าผู้ใช้งานเป็นอย่างดี โดย ณ สิ้นปี 2564 มีจำนวนร้านค้าบนแพลตฟอร์มกว่า 186,000 ร้าน มีลูกค้าลงทะเบียนใช้งานจำนวนกว่า 2.4 ล้านคน และมีไรเดอร์จำนวน 26,000 คน ซึ่งจากผลตอบรับที่ดีนี้ ส่งผลให้โรบินฮู้ดสามารถคว้ารางวัล “2021 Nikkei Superior Products and Services Awards” จัดโดยสำนักข่าวนิกเคอิ เอเชีย (Nikkei Asia) สำนักข่าวชื่อดังในภูมิภาคเอเชีย เรารู้สึกยินดีและเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่แพลตฟอร์มเพื่อคนตัวเล็กอย่างโรบินฮู้ดที่เกิดจากความตั้งใจที่จะช่วยเหลือคนไทยให้สามารถฝ่าวิกฤตโควิด-19 สามารถคว้ารางวัลในระดับสากลได้ ความสำเร็จในครั้งนี้สะท้อนถึงเจตนารมณ์ของแพลตฟอร์มที่ต้องการช่วยให้ผู้ประกอบการร้านอาหารมีช่องทางสร้างรายได้ที่เพิ่มมากขึ้นผ่านฟู้ดเดลิเวอรี และเป็นอีกหนึ่งแพลตฟอร์มทางเลือกที่เป็นธรรมแก่ผู้ใช้บริการ รวมถึงสร้างอาชีพให้กับไรเดอร์ ให้มีรายได้เลี้ยงตนเองและครอบครัว”

“สำหรับก้าวต่อไปของโรบินฮู้ด เราเตรียมขยายบริการด้านฟู้ดเดลิเวอรีสู่จังหวัดท่องเที่ยวที่มีศักยภาพสูง เช่น เชียงใหม่ ภูเก็ต และชลบุรี พร้อมสานต่อพันธกิจในการสร้างโมเดลธุรกิจเพื่อสังคมด้วยการต่อยอดขยายขอบเขตการให้บริการสู่ธุรกิจ Non-Food ครอบคลุม “กิน-เที่ยว-ช้อป-ส่ง” โดยเริ่มต้นที่ธุรกิจแรก “โรบินฮู้ด ทราเวล” บริการ OTA (Online Travel Agent) ไม่เก็บค่าคอมมิชชันจากโรงแรม หวังเป็นอีกหนึ่งทางเลือกและช่วยผู้ประกอบการไทยไม่ต้องแบกรับต้นทุนที่เพิ่มขึ้นจากการใช้ตัวแทนในการขายห้องพักผ่านช่องทางออนไลน์  ตามด้วยธุรกิจบริการสั่งซื้อสินค้าจากซูเปอร์มาร์เก็ตและร้านค้า (Mart Service) และธุรกิจบริการรับ-ส่งของ (Express Service) ปูทางสู่การเป็น “ซุปเปอร์แอปสัญชาติไทย” อย่างเต็มตัวที่สามารถแข่งขันและเติบโตได้ในระดับภูมิภาคต่อไป (Regional Player)” นายสีหนาท กล่าวเสริม

#Robinhood #แอปเพื่อคนตัวเล็ก