“โรบินฮู้ด” ฟู้ดเดลิเวอรี ชวนร้านค้าใจดี ช่วยลูกค้าฝ่าวิกฤตเศรษฐกิจ ผ่านโครงการ “โปรดีดี” เหมาจ่ายค่าส่ง 10 กม. 10 บาท

“โรบินฮู้ด” แพลตฟอร์มฟู้ดเดลิเวอรีสัญชาติไทย ตระหนักถึงความเดือดร้อนของสังคมไทยต่อสถานการณ์ค่าครองชีพที่ดีดตัวสูงขึ้นในปัจจุบัน พร้อมมุ่งมั่นสร้าง “โรบินฮู้ด” ให้เป็นแพลตฟอร์มแห่งการเกื้อกูล จึงได้ออกโครงการใหม่ “โปรดีดี” ชวนร้านค้าใจดีมอบส่วนลดค่าส่งให้ลูกค้า ส่งต่อน้ำใจช่วยเหลือกันและกันในยามยาก และเพื่อเป็นการสนับสนุนร้านค้าใจดีเหล่านั้น โรบินฮู้ดยังได้ช่วยออกค่าส่งพิเศษ “เหมาจ่ายค่าส่ง 10 กม. 10 บาท” สำหรับลูกค้าที่สั่งอาหารจากร้านค้าที่ร่วมโครงการฯ กว่า 20,000 ร้าน ระหว่างวันที่ 7 กุมภาพันธ์ – 7 มีนาคม 2565 มุ่งหวังให้โครงการนี้สร้างประโยชน์และคุณค่าในระยะยาวอย่างยั่งยืนกับร้านค้า ลูกค้า และไรเดอร์

นายสีหนาท ล่ำซำ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เพอร์เพิล เวนเจอร์ส จำกัด ผู้พัฒนาและให้บริการ “โรบินฮู้ด” แพลตฟอร์มฟู้ดเดลิเวอรีสัญชาติไทย กล่าวว่า “ตลอดระยะเวลาหนึ่งปีที่โรบินฮู้ดเปิดให้บริการ ด้วยความมุ่งมั่นเคียงข้างและช่วยเหลือ “คนตัวเล็ก” ให้ก้าวผ่านช่วงเวลาที่ยากลำบาก ทำให้เราได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากผู้ใช้งาน ซึ่งเราต้องขอบคุณร้านค้าทุกร้านที่ร่วมเป็นส่วนหนึ่งและเติบโตไปกับแพลตฟอร์มของเรา หลายร้านเป็นร้านค้าใจดีที่ให้ส่วนลดกับลูกค้า ซึ่งโรบินฮู้ดได้ช่วยสนับสนุนค่าส่งมาโดยตลอด ด้วยความที่ “โรบินฮู้ด” เป็นแพลตฟอร์มเล็ก ๆ ที่ทำเพื่อคนตัวเล็ก เราจึงต้องใช้ทรัพยากรที่มีอยู่อย่างจำกัดให้เกิดประโยชน์สูงสุดและยั่งยืนกับคนตัวเล็กทุกคนที่อยู่บนแพลตฟอร์มของเรา ประกอบกับภาวะเศรษฐกิจปัจจุบันที่ค่าครองชีพพุ่งสูงขึ้น “โรบินฮู้ด” จึงเกิดเป็นโครงการ “โปรดีดี” (Delivery Discount) ขึ้น”

“โครงการ “โปรดีดี” คือ การมอบส่วนลดค่าส่งจากร้านค้าสู่ลูกค้า โดยเริ่มต้นที่ 10% หากร้านค้าใดอยากเพิ่มส่วนลดค่าอาหารให้กับลูกค้าก็สามารถทำได้ และเพื่อสนับสนุนร้านค้าใจดีที่เข้าร่วมโครงการ “โปรดีดี” ทางโรบินฮู้ดได้ช่วยออกค่าส่งพิเศษ “เหมาจ่ายค่าส่ง 10 กม. 10 บาท” ในทุกออเดอร์ที่ลูกค้าสั่งจากร้านค้าที่ร่วมโครงการฯ กว่า 20,000 ร้าน ระหว่างวันที่ 7 กุมภาพันธ์ – 7 มีนาคม 2565 สำหรับร้านค้าที่ไม่ได้เข้าร่วมโครงการฯ ค่าส่งจะเป็นเรตปกติ เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าโครงการนี้นอกจากจะช่วยบรรเทาความเดือดร้อนให้กับลูกค้าท่ามกลางภาวะข้าวยากหมากแพงแล้ว จะเป็นประโยชน์และมีคุณค่ากับทั้งร้านค้า และลูกค้าในระยะยาวอีกด้วย” นายสีหนาท กล่าวเสริม

#Robinhood #แอปเพื่อคนตัวเล็ก #โปรดีดี #ร้านนี้ร่วมโปรดีดี