ชวนเที่ยวนางแล เชียงราย แบบไม่เหมือนใคร

สัมผัสวิถีชีวิตแบบชาวล้านนาโบราณที่ไม่เหมือนใครที่ชุมชนนางแล จังหวัดเชียงรายชุมชนที่โดดเด่นในเรื่องของสับปะรดภูแล หวานฉ่ำ เนื้อแน่น กลิ่นหอมคล้ายน้ำผึ้ง วิวนาขั้นบันไดที่สวยงาม สัมผัสวิถีชีวิตแบบชาวล้านนา ผ่อนคลายด้วยการนวดย่ำขาง แบบล้านนาโบราณที่ไม่เหมือนใคร ปิดท้ายด้วยการช้อปสินค้าชุมชนที่ทางธนาคารกรุงไทยได้เข้าไปร่วมพัฒนา

#Krungthai #กรุงไทย #กรุงไทยรักชุมชน #กรุงไทยรักชุมชนนางแล #กรุงไทยเคียงข้างไทยสู่ความยั่งยืน

https://www.youtube.com/watch?v=su9XPNuCsqU

https://www.facebook.com/krungthaibank/videos/480859053388698.

ธนาคารกรุงไทยได้เล็งเห็นถึงศักยภาพของชุมชน จึงจับมือกับชุมชนตำบลนางแล ในการมอบองค์ความรู้ ให้คนในชุมชนสามารถนำไปพัฒนาและประยุกต์ใช้ กับทรัพยากรหรือผลิตภัณฑ์และบริการที่มีอยู่ในชุมชน ภายใต้โครงการ “กรุงไทยรักชุมชนตำบลนางแล” เพื่อเพิ่มมูลค่าและสร้างความเข้มแข็งให้ชุมชนไม่ว่าจะเป็นการแนะนำนวัตกรรมทางการเงินของธนาคาร เช่น แอปพลิเคชัน Krungthai NEXT, KrungthaiConnextการแนะนำระบบบัญชีรายรับ-รายจ่าย การจัดกิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยว การพัฒนาผลิตภัณฑ์และบริการ เพื่อยกระดับสินค้าและมาตรฐานการท่องเที่ยวให้ดียิ่งขึ้น เพื่อสร้างความยั่งยืนให้กับชุมชน

Highlight กรุงไทยรักชุมชน ตำบลนางแล

อิสระและผ่อนคลายไปกับ “โฮงฮอมผญ๋า” โฮงยาหมอเมืองล้านนา (สำนักปฏิบัติธรรมพระธาตุดอยโอ่ง) หรือศูนย์เรียนรู้ชุมชนตำบลนางแล วัดพระธาตุดอยโอ่ง กับการนวดแผนไทยสไตล์ไทยล้านนา สำหรับใครที่มาถึงที่นี่แล้ว ห้ามพลาดกับการนวดแบบภูมิปัญญาพื้นบ้านล้านนาที่เรียกว่า ‘นวดย่ำขาง’ ซึ่งยังไม่เป็นที่รู้จักมากในหมู่คนทั่วไป แต่หากใครมาที่นี่แล้วล่ะก็ พลาดไม่ได้ที่จะต้องลองนวดย่ำขางดูซักครั้ง

การนวดย่ำข่าง เป็นวิธีการบำบัดรักษาโรคภัยไข้เจ็บแบบพื้นบ้านล้านนาอีกประเภทหนึ่ง โดยมากใช้สำหรับบำบัดหรือรักษาอาการเจ็บปวดตามร่างกาย โดยใช้เท้าชุบน้ำยา (น้ำไพลหรือน้ำมันงา) แล้วไปย่ำลงบนขางที่เผาไฟจนร้อนแดง แล้วจึงไปย่ำบนร่างกายหรืออวัยวะของผู้ป่วยที่มีอาการเจ็บปวด บอกได้เลยว่าทุกคนจะได้ออกไปกันแบบสบายตัวทุกคนแน่นอนกับการผ่อนคลายร่างกายด้วยวิธีการแพทย์แบบพื้นเมืองล้านนาโบราณ ที่นำเอาสมุนไพรมาใช้ในการบำบัดร่างกายของเรา ผ่านวิธีการต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการนวด การตอกเส้น การย่าง การอบ และการย่ำ เป็นต้น

ชุมชนตำบลนางแล ยังมีกิจกรรมท่องเที่ยวโปรแกรมทัวร์ท่องเที่ยวตำบลนางแล 1วัน คือ One Day Trip บำบัดร่างกายด้วยศาสตร์การแพทย์พื้นบ้าน ณ โฮงฮอมผญ๋าโฮงยาหมอเมืองล้านนา เที่ยวชมนาขั้นบันได พิพิธภัฑณ์บ้านดำ อาจารย์ถวัลย์ดัชนี ชมศิลปะดอยดินแดงเครื่องปั้นดินเผา อาจารย์สมรักษ์ น้ำตกนางแลใน เรียนรู้ โยคะ จากอาจารย์ผู้สอนประเทศอินเดีย ทุ่งเคียงดอยคาเฟ่ รวมทั้งชมการแสดงศิลปะวัฒนธรรมล้านนา ดนตรีพื้นเมือง ฟ้อนรำ ขับซอ เป็นต้น

สามารถสั่งซื้อสินค้าและจองการท่องเที่ยวได้ที่ Facebook : กรีนนางแล

อ่านเพิ่มเติม https://krungthai.com/link/nanglae-facebook