‘ดีแทค’ อัพเกรดแอปใหม่ ‘ใช้ได้ทุกค่าย’ พร้อมเพิ่มอีก 3 บริการหวังดึงลูกค้าข้ามค่าย

ประกาศทิศทางการดำเนินธุรกิจว่าจะเป็นมากกว่าผู้ให้บริการโทรคมนาคม โดยเน้นไปที่บริการดิจิทัลอย่างเต็มรูปแบบภายใต้กลยุทธ์ Fast Forward Digital ล่าสุด ดีแทค ‘Dtac’ ก็อัพเกรด ‘ดีแทคแอป เวอร์ชันใหม่’ ให้สามารถใช้งานได้ ‘ทุกค่าย’

อัพเกรดแอปใหม่ ใช้ได้ทุกค่าย

ที่ผ่านมา ในส่วนของบริการดิจิทัลหลายบริการ อาทิ บริการใจดี มีวงเงินให้ยืม ที่ร่วมกับ LINE BK , บริการเติมเกม Gaming Nation , ดีแทค ดีชัวรันส์ บริการประกันออนไลน์ ซึ่งโดยสรุปแล้ว บริการดิจิทัลของดีแทคสามารแบ่งได้เป็น 3 กลุ่ม ได้แก่

  • ป้องกันและคุ้มครอง (Protection)
  • เกมมิ่ง (Gaming)
  • บริการทางการเงิน (Financial Service & Platform)

แน่นอนว่าบริการด้านดิจิทัลส่วนใหญ่ของดีแทคนั้น สามารถ ใช้ได้ทุกค่าย อาทิ ดีแทค ดีชัวรันส์ บริการประกันออนไลน์ แต่จะเป็นการซื้อผ่านเว็บไซต์เป็นหลัก ดังนั้น ดีแทคจึงอัพเกรด ดีแทคแอป เวอร์ชันใหม่ สามารถใช้ได้ทุกค่าย พร้อมกับรองรับการใช้งาน 4 ภาษา ได้แก่ ไทย อังกฤษ พม่า และกัมพูชา

“ประชากรไทยมี 70 ล้านคน ส่วนลูกค้าดีแทคมี 20 ล้านเลขหมาย ดังนั้น เราจึงมองเห็นว่ายังมีโอกาส เพราะมีคนอีก 50 ล้านคนที่สามารถใช้บริการดีแทคได้ อย่างบริการดีแทค ดีชัวรันส์ ก็มีผู้เข้าชมมากกว่า 2.5 ล้านครั้งในช่วง 2 เดือน โดย 25% เป็นลูกค้าค่ายอื่น” ฮาว ริ เร็น รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มการตลาด บริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือดีแทค กล่าว

ปัจจุบัน ดีแทคมีจำนวนผู้ใช้งานแอปดีแทคถึง 7.3 ล้านราย เพิ่มขึ้นจากปลายปีที่มีผู้ใช้ 6.7 ล้านราย มีผู้ใช้งานดิจิทัลที่แอคทีฟมากกว่า 1 ล้านคนต่อวัน โดยลูกค้าเติมเงินมีการเข้าถึงและใช้งานบริการต่าง ๆ ผ่านดีแทคแอป มากกว่า 50% หรือเพิ่มขึ้นกว่า 5 เท่า ส่วนจำนวนลูกค้าทั่งหมดก็เติบโตขึ้น 7 แสนราย

เพิ่ม 3 บริการใหม่ ดึงลูกค้าใน-นอกค่าย

สำหรับบริการใหม่ของ ดีแทค ได้แก่ dtac Safe บริการปกป้องการโจมตีทางไซเบอร์ ที่จะคอยบล็อกเว็บไซต์ มัลแวร์ และแรนซัมแวร์ บนสมาร์ทโฟน ที่ไม่จำกัดเฉพาะการใช้งานผ่านเครือข่ายดีแทคเท่านั้น แต่รวมถึงการเชื่อมต่อไวไฟด้วย ในราคาเดือนละ 29 บาท

ตามด้วย dtac gaming sim ซิมเกมที่ให้เน็ตไม่จำกัด ความเร็วสูงสุด 100 Mbps พร้อมเน็ตเลนพิเศษสำหรับเล่นเกมโดยเฉพาะ ทำให้ลดความหน่วงในการเล่นเกม ในราคาเดือนละ 399 บาท และรายปี 2,999 บาท โดยสามารถรับโบนัสเงินคืน 50% เมื่อจ่ายผ่านเบอร์ดีแทคสูงสุด 299 บาท

สุดท้าย บริการ Pay via dtac ทำให้ลูกค้าทั้งเติมเงิน และรายเดือนสามารถซื้อสินค้า และบริการต่าง ๆ ได้ผ่านระบบโอเปอเรเตอร์บิลลิ่ง ทำให้สามารถหักเงินจากในระบบเติมเงินได้ทันที หรือจ่ายก่อนชำระทีหลังในระบบรายเดือน

“ด้วยบริการด้านดิจิทัลใหม่ ๆ จะช่วยให้ดีแทคสามารถเพิ่มจำนวนผู้ใช้ใหม่ และลดจำนวนยอด Churn Rate ของลูกค้าดีแทคลดลง โดยในปีนี้ ดีแทค ตั้งเป้าไว้ว่าจะเพิ่มลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการดิจิทัล 10 ล้านคนต่อเดือน และมียอดลูกค้าใหม่ผ่านดิจิทัลมากกว่า 5 เท่า ซึ่งจะสอดคล้องกับการเปิดให้ลูกค้าเครือข่ายอื่นสามารถเข้ามาใช้งานดีแทคแอปได้ด้วย”