เอเซีย พลัส จับมือ FWD ประกันชีวิตประกาศความร่วมมือทางธุรกิจ ยกระดับบริการด้านการลงทุนและคุ้มครองชีวิตครบจบในที่เดียว

เอเซีย พลัส ประกาศความร่วมมือพันธมิตรทางธุรกิจกับ FWD ประกันชีวิต เพื่อยกระดับการดูแลแบบครบวงจร ทั้งด้านบริหารการเงิน บริหารความเสี่ยง และความคุ้มครองชีวิต

ดร.ก้องเกียรติ โอภาสวงการ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท เอเซีย พลัส กรุ๊ป โฮลดิ้งส์จำกัด (มหาชน) และ บริษัทหลักทรัพย์ เอเซีย พลัส จำกัด กล่าวว่า “กลุ่มบริษัทเอเซียพลัสดำเนินธุรกิจด้านการเงินและการลงทุนครบวงจรมานานกว่า 40 ปี และมีเครือข่ายการลงทุนอยู่ทั่วโลกเพื่อให้บริการแก่ลูกค้า ทั้งด้านการเป็นที่ปรึกษาด้านการเงิน การเป็นนายหน้าซื้อขายหลักทรัพย์ และการให้บริการด้านการลงทุนผ่านกองทุนรวม ภายใต้นโยบายการดำเนินธุรกิจที่ยึดความต้องการของลูกค้าเป็นสำคัญซึ่งในปีนี้ถือเป็นก้าวสำคัญของเราในการต่อยอดการให้บริการเพื่อสร้างความมั่นคงทางการเงินให้กับลูกค้าโดยการร่วมเป็นพันธมิตรทางธุรกิจกับ FWD ประกันชีวิต ซึ่งเป็นบริษัทประกันชีวิตที่ให้บริการทางด้านการวางแผนความคุ้มครองทั้งชีวิตและสุขภาพที่จะมาช่วยเสริมศักยภาพด้านการบริหารความเสี่ยงในการดูแลทางการเงินและความคุ้มครองชีวิตแบบครบวงจร โดยเราเชื่อมั่นว่าด้วยประสบการณ์และเครือข่ายการลงทุนที่มีครอบคลุมทั่วโลกของเอเซีย พลัส ผสานกับจุดแข็งของ FWD ประกันชีวิตที่มีความโดดเด่นทั้งด้านเทคโนโลยีดิจิทัลและการออกแบบผลิตภัณฑ์ที่สร้างสรรค์ เรามั่นใจว่าเราทั้งสองบริษัทฯ จะสามารถส่งมอบบริการและผลิตภัณฑ์ที่ยอดเยี่ยมและตรงความต้องการของลูกค้า เพื่อให้ทุกคนสามารถบรรลุเป้าหมายในชีวิตการเงินไปจนถึงการสร้างความมั่งคั่งได้อย่างดีที่สุด”

นายเดวิด โครูนิช ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เอฟดับบลิวดี ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) หรือ FWD ประกันชีวิตเปิดเผยว่า “เราดำเนินธุรกิจโดยมุ่งเน้นที่จะทำให้ประกันชีวิตเป็นเรื่องง่าย ผ่านการนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่เข้าใจง่าย รองรับด้วยเทคโนโลยีดิจิทัล เพื่อที่จะทำให้คนไทยทุกคนสามารถเข้าถึงความคุ้มครองของประกันชีวิตได้มากขึ้นและบรรลุเป้าหมายในชีวิต รวมถึง Celebrate living ได้ทุกวัน โดยไม่ต้องกังวล ในความร่วมมือทางธุรกิจครั้งนี้เรามีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมงานกับพันธมิตรที่มีแนวคิดไปในทางเดียวกันอย่างเอเซีย พลัสซึ่งให้ความสำคัญกับลูกค้าเป็นลำดับแรก โดยเรากับเอเซีย พลัสจะร่วมกันส่งมอบบริการที่ครบจบในที่เดียว ทั้งการดูแลบริหารการเงิน บริหารความเสี่ยง และความคุ้มครองชีวิตเพื่อมอบประสบการณ์ที่มีความสดใหม่ให้กับลูกค้าและเดินตามวิสัยทัศน์ของ FWD ประกันชีวิตที่จะเปลี่ยนมุมมองของผู้คนที่มีต่อการประกันชีวิตต่อไป”

ผลิตภัณฑ์แรกที่จะเสนอขายภายใต้ความร่วมมือครั้งนี้ คือ Asia Plus x FWD Infinite Wealth (เอเซีย พลัส x เอฟดับบลิวดี อินฟินิท เวลท์) โดยเป็นแบบประกันที่ให้อิสระในการกำหนดสัดส่วนความคุ้มครองชีวิตและการออกแบบพอร์ตการลงทุน ตามเป้าหมายทางการเงินที่ต้องการโดยมีเบี้ยประกันภัยเริ่มต้นที่ 500,000 บาท/ปี ให้ความคุ้มครองสูงถึง 50 เท่า และชำระเบี้ยประกันภัยสั้นเพียง 5 ปี ต่างจากแบบประกันอื่นๆ ที่ลูกค้าต้องจ่ายเบี้ยฯ ถึงอายุ 99 ปี นอกจากนี้ลูกค้ายังสามารถขอต่ออายุกรมธรรม์ได้ทุก 15 ปี สับเปลี่ยนกองทุนได้โดยไม่มีค่าธรรมเนียม และปรับเปลี่ยนความคุ้มครองชีวิตได้ตามต้องการ

พิเศษสำหรับลูกค้าเอเซียพลัสที่ซื้อผลิตภัณฑ์ Asia Plus x FWD Infinite Wealth ภายในวันที่ 15 เมษายน 2565 จะได้รับความ Exclusive ในการเลือกลงทุนในกองทุนคุณภาพนอกเหนือจากกองทุนที่ FWD ประกันชีวิต มีอยู่ใน Universe ทางเลือกการลงทุนโดยกองทุนพิเศษ 2 กองทุนรวมจากบริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน แอสเซทพลัส จำกัด ได้แก่ กองทุนเปิดแอสเซทพลัส อีโวลูชั่น ไชน่าอิควิตี้ (ASP-EVOCHINA) และกองทุนเปิดแอสเซทพลัส เวียดนาม โกรท (ASP-VIET)

ทั้งนี้ กองทุนเปิดแอสเซทพลัส อีโวลูชั่น ไชน่า อิควิตี้ (ASP-EVOCHINA) มีจุดเด่นคือ เป็นกองทุนที่ลงทุนในหุ้นเติบโตระยะยาวของจีนที่จับเทรนด์เศรษฐกิจยุคใหม่ โดยได้รับแรงขับเคลื่อนจากภาคการบริโภคที่เติบโตอย่างก้าวกระโดด ผสมผสานการลงทุนในกองทุนรวม Active Fund ผ่าน T.Rowe Price China Evolution Equity Fund รวมถึงการลงทุนตรงในหุ้น และกองทุนรวมอีทีเอฟ (ETF) ที่ได้รับประโยชน์จากจีนยุคใหม่ส่วนกองทุนเปิดแอสเซทพลัส เวียดนาม โกรท(ASP-VIET) เป็นกองทุนที่มีการบริหารจัดการแบบเชิงรุก (Active Management) เช่นกัน โดยลงทุนในกองทุนรวม Dragon Capital Vietnam Equity Fund กองทุนรวมอีทีเอฟ (ETF) ที่ลงทุนในประเทศเวียดนาม และลงทุนตรงในหุ้นที่ได้รับประโยชน์จากการเติบโตของประเทศเวียดนาม ซึ่งเวียดนามเป็นประเทศที่มีเป้าหมายจะอัพเกรดจากตลาดชายขอบ (Frontier Market) ไปสู่ตลาดเกิดใหม่ (Emerging Market) ถือเป็นดาวเด่นที่น่าจับตามองแห่งอาเซียน