จีเอฟพีที เปิดตัว “ไข่ไก่ KTF” เจาะกลุ่มพรีเมียม รักสุขภาพ! ชูจุดเด่น “ไข่ไก่รักษ์โลก” ผลิตจากฟาร์มไก่ไข่แบบไม่ใช้กรงปลอดสารเคมี ฮอร์โมน ยกระดับมาตรฐานไข่ไก่ไทยสู่ระดับโลก เชื่อยอดโตสวนกระแสตามเทรนด์คนไทยรักสุขภาพ

เทรนด์สุขภาพคนไทยมาแรง “ฟาร์มกรุงไทย” ภายใต้การบริหารของวิวรรยา ศิริมงคลเกษม รองกรรมการผู้จัดการ และทายาทรุ่นที่ 2  ของกลุ่มบริษัท จีเอฟพีที จำกัด (มหาชน) ผู้ผลิตอาหารแปรรูปจากเนื้อไก่แบบครบวงจรอันดับต้น ๆ ของเมืองไทย ที่ก่อตั้งมานานกว่า 40 ปี ด้วยมูลค่าตลาดกว่า 17,000 ล้านบาท สบโอกาสเปิดตัว “ไข่ไก่ KTF” ชูคอนเซปต์ ไข่ไก่รักษ์โลก เพราะผลิตจากฟาร์มไก่ไข่แบบไม่ใช้กรง ที่ได้รับการรับรองมาตรฐานโดยกรมปศุสัตว์ โดยแม่ไก่ของเรามีอิสระในการเดินในเล้า มีคอนให้เกาะ เพื่อจะได้มีความสุขตามพฤติกรรมธรรมชาตินอกจากนี้ยังเป็นไข่ไก่ที่มาจากฟาร์มที่ปลอดสารเคมี ฮอร์โมน ยาปฏิชีวนะ เจาะกลุ่มผู้บริโภคที่รักสุขภาพ ตั้งใจให้คนไทยได้บริโภคไข่ไก่พรีเมียมเพื่อสุขภาพที่ดี ด้วยธุรกิจที่ใส่ใจสิ่งแวดล้อมและให้ความสำคัญต่อสวัสดิภาพของสัตว์ พร้อมตั้งเป้ายกระดับมาตรฐานอุตสาหกรรมไข่ไก่ไทยสู่ระดับโลกมั่นใจผลประกอบการปีนี้โต 10 – 15% สวนกระแสเศรษฐกิจ

น.ส.วิวรรยา ศิริมงคลเกษม รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท ฟาร์มกรุงไทย จำกัด ในเครือ บริษัท จีเอฟพีที จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ตนเป็นคนที่ใส่ใจเรื่องสุขภาพและการดูแลตัวเอง โดยเฉพาะการเลือกกินอาหารที่มีประโยชน์ และเทรนด์ผู้บริโภคปัจจุบันให้ความสนใจเรื่องสุขภาพ และที่มาของอาหารมากขึ้นว่ามีที่มาอย่างไร พอเราได้มาสานต่อธุรกิจครอบครัวก็อยากจะยกระดับการบริโภคของคนไทยให้ได้รับประทานของดีมีคุณภาพจึงตั้งใจจะทำไข่ไก่ ที่มีคุณภาพดีกว่าไข่ไก่ทั่วไป เป็นไข่ไก่ Cage free ระดับพรีเมียม ภายใต้แบรนด์ KTF (เคทีเอฟ) ที่ได้รับการรับรองมาตรฐานโดยกรมปศุสัตว์และยังเป็นไข่ไก่ที่ปลอดสารเคมี ไร้ฮอร์โมน ไร้ยาปฏิชีวนะ พิถีพิถันทุกขั้นตอนการผลิต เพื่อสุขภาพที่ดีและประโยชน์สูงสุดของผู้บริโภค และได้ทดลองเปิดจำหน่ายไข่ไก่ในช่องทางออนไลน์ ทาง Line: @krungthaifarm ซึ่งเน้นไปที่กลุ่มลูกค้าคนรักสุขภาพ กลุ่มแม่และเด็ก กลุ่มผู้ที่ใส่ใจกับการทำอาหาร และพิถีพิถันในการเลือกวัตถุดิบที่มีคุณภาพ

“เราต้องตั้งเป้าหมายที่ดีในการทำงาน และต้องมีการพัฒนาประสิทธิภาพของผลิตภัณฑ์ให้ดียิ่งขึ้นในทุกๆวัน เช่นเดียวกับที่เราตั้งเป้าหมายสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ไข่ไก่ที่มีคุณภาพ ได้จากแม่ไก่ที่ถูกเลี้ยงดูด้วยความใส่ใจตามหลักสวัสดิภาพสัตว์เพื่อส่งมอบผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพให้กับผู้บริโภค และยกระดับมาตรฐานไข่ไก่ของไทยให้ทัดเทียมหรือดีกว่าต่างประเทศ พร้อมทั้งขับเคลื่อนการลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมตลอดห่วงโซ่การผลิต เพื่อนำพาธุรกิจสู่การเติบโตอย่างยั่งยืน”

ผู้บริหารฟาร์มกรุงไทย ยังระบุต่อว่าในปีนี้ไข่ไก่ KTF มุ่งมั่นที่จะยกระดับมาตรฐานการบริโภคไข่ไก่ของประเทศไทยสู่การเป็นมาตรฐานโลก โดยลด Carbon footprint ทำร้ายโลกใบนี้ให้น้อยที่สุด โดยในฟาร์ม KTF ได้สร้างสระเก็บน้ำ เพื่อรองรับน้ำฝนตามธรรมชาติ มีการบำบัด จนเป็นน้ำสะอาดบริสุทธิ์ ในปริมาณที่เพียงพอตลอดทั้งปี สำหรับแม่ไก่ และ ทีมงานในฟาร์ม รวมทั้ง ปลูกต้นไม้ เพิ่มพื้นที่สีเขียวในฟาร์ม ให้มีออกซิเจนมาทดแทนคาร์บอนไดออกไซด์ที่เกิดจากมูลไก่ และยังเปลี่ยนน้ำเสียที่เกิดจากการทำความสะอาดในโรงเลี้ยง ไปบำบัด ปรับค่า pH ให้สะอาดเพียงพอที่จะนำกลับมารดน้ำต้นไม้ และสร้างประโยชน์อย่างอื่นได้ต่อไปเราตั้งใจดูแลแม่ไก่ให้มีสุขภาพดีอยู่เสมอ เพื่อช่วยลดมลภาวะของโลกเพราะการเลี้ยงสัตว์ ทำให้เกิดก๊าซเรือนกระจก เราจึงศึกษาสายพันธุ์ของแม่ไก่ของเราอย่างดีที่สุด เพื่อให้สามารถ ผลิต และ ให้อาหารในปริมาณที่พอดี ไม่ให้เกิดมูลไก่โดยไม่จำเป็น ที่สำคัญแม่ไก่ทุกตัวในฟาร์ม ได้รับการดูแลโดยสัตวแพทย์ผู้เชี่ยวชาญตามหลักสวัสดิภาพสัตว์ (Animal Welfare) แม่ไก่ KTF จึงมีความสุข แข็งแรง  ได้แสดงพฤติกรรมตามธรรมชาติอย่างเหมาะสม

นอกจากนี้ KTF ยังมีหลักในการทำธุรกิจที่ต้องไม่เบียดเบียนผู้คนในท้องถิ่น จึงได้สร้างแหล่งน้ำของตนเอง เราติดตั้งตาข่ายป้องกันฝุ่น และเศษขนไก่ ที่เกิดจากเหล่าแม่ไก่ในฟาร์ม ไม่ให้พัดไปกับลม รักษาความสะอาดอย่างดี สม่ำเสมอ เพื่อไม่ให้เกิดกลิ่นรบกวน แม้แต่น้ำเสียที่เกิดขึ้นจากกรรมวิธีใด ๆ จะต้องมีการบำบัดจนกว่าจะเป็นน้ำดี ก่อนที่จะลงสู่แหล่งน้ำใกล้เคียงชุมชน

น.ส.วิวรรยายังย้ำถึงกลยุทธ์ทางการตลาดในปีนี้ว่าการรับมือกับโรคระบาดในปัจจุบันเริ่มดีขึ้นมาก และสถานการณ์จะกลับมาใกล้เคียงปกติอีกครั้ง KTF จึงมีเป้าหมายในการเจาะกลุ่มลูกค้า B2B มากขึ้นทั้งร้านอาหารเพื่อสุขภาพ ร้านอาหาร Boutique และ โรงแรมระดับ B+ ขึ้นไป ที่ใส่ใจในรายละเอียด ตั้งแต่ที่มาที่ไปของวัตถุดิบ คุณภาพของวัตถุดิบ ก่อนจะกลายเป็นอาหารในเมนูทุก ๆ จานเพื่อให้ไข่ไก่รักษ์โลกของเรา ได้เข้าถึงผู้บริโภคที่กลับมาทานอาหารนอกบ้านเช่นกัน

ขณะที่กลุ่มลูกค้า B2C นั้น ไข่ไก่ KTF ได้ส่งมอบสุขภาพดีผ่านไข่ไก่ระดับพรีเมียมของฟาร์มจำนวนมากกว่า 10,000 กล่อง เป็นเวลากว่า 1 ปีผ่านการซื้อขายทางช่องทางออนไลน์ จัดส่งในพื้นที่กรุงเทพมหานคร และ ปริมณฑลเท่านั้นเพราะการส่งตรงจากฟาร์ม ถึงมือผู้บริโภค เป็นช่องทางเดียวที่เรามั่นใจมากที่สุด ว่าไข่ไก่จะยัง สด สะอาดจริง  ตามมาตรฐานความตั้งใจของบริษัทฯ แต่ในปีนี้ KTF วางแผนจะขยายตลาดเพิ่มขึ้นไปยังลูกค้าในพื้นที่ต่างจังหวัดทั่วประเทศให้ถึงมือผู้บริโภคมากยิ่งขึ้น เพื่อให้เข้าใกล้การยกระดับมาตรฐานการบริโภคไข่ไก่ของประเทศไทย สู่การเป็นมาตรฐานโลกได้อย่างแท้จริงซึ่งเรามั่นใจว่าจะสามารถสร้างยอดขายให้เติบโตในปีนี้ได้10 – 15%

สำหรับผู้สนใจผลิตภัณฑ์ไข่ไก่ KTF สามารถดูรายละเอียดได้ที่instagram: ktfcagefree.egg หรือเว็บไซต์ www.ktfcagefree.com และ LINE OA : @krungthaifarm