บริษัทแม่ DDproperty และ ThinkofLiving ประกาศแต่งตั้ง “ชินยี โฮ-สเตรนกาส” ดำรงตำแหน่งกรรมการผู้จัดการ หน่วยธุรกิจการบริการข้อมูลและซอฟต์แวร์ เดินหน้าขับเคลื่อนฯ Digital Transformation ในภาคธุรกิจอสังหาฯ

พร็อพเพอร์ตี้กูรู กรุ๊ป จำกัด (NYSE: PGRU) บริษัทเทคโนโลยีด้านอสังหาริมทรัพย์ (PropTech) ชั้นนำ[1]ของภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ บริษัทแม่ของ DDproperty และ ThinkofLiving ในประเทศไทย ประกาศแต่งตั้ง นางชินยี โฮ-สเตรนกาส (Shyn Yee Ho-Strangas) ดำรงตำแหน่งเป็นกรรมการผู้จัดการของหน่วยธุรกิจการบริการข้อมูลและซอฟต์แวร์ (Data and Software Solutions หรือ DSS) โดยเธอจะร่วมทีมผู้บริหารของกรุ๊ป และรายงานตรงต่อนายแฮรี่ วี คริชนัน (Hari V Krishnan) ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการ พร็อพเพอร์ตี้กูรู กรุ๊ป

นางชินยีมีความรู้และประสบการณ์มากมายในธุรกิจด้านเทคโนโลยีสำหรับองค์กร (Enterprise technology) มีประสบการณ์การทำงานในบริษัทท่องเที่ยวออนไลน์ชื่อดังอย่าง Expedia Group นานเกือบ 10 ปี โดยตำแหน่งล่าสุดของเธอที่ Expedia Group คือผู้อำนวยการฝ่ายบริหารจัดการผลิตภัณฑ์ในตลาดสากล ดูแลรับผิดชอบในการวางกลยุทธ์และนำเสนอผลิตภัณฑ์สำหรับลูกค้าองค์กรในธุรกิจท่องเที่ยว โดยมุ่งเน้นไปที่การขยายตลาดไปสู่ประเทศต่าง ๆ และปรับให้การดำเนินธุรกิจมีความเหมาะสมกับตลาดนั้น ๆ

นางชินยีจะเป็นกำลังสำคัญในการขับเคลื่อนวิสัยทัศน์ วางกลยุทธ์และนำทีมปฏิบัติการ ในบริการด้านข้อมูลและโซลูชั่นที่เป็นซอฟต์แวร์ต่าง ๆ ของพร็อพเพอร์ตี้กูรู โดยมุ่งเน้นไปที่กลุ่มลูกค้าองค์กรในภาคธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ และจะทำงานร่วมกับทีมของเธอในหน่วยธุรกิจ DSS ในการเร่งสร้างโอกาสทางธุรกิจ ที่จะช่วยให้องค์กรเดินหน้าสู่การสร้างแพล็ตฟอร์มอสังหาฯ ที่น่าเชื่อถือในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ต่อไป

การแต่งตั้งคุณชินยีเกิดขึ้นในเวลาใกล้เคียงกับที่พร็อพเพอร์ตี้กูรู กรุ๊ป เริ่มเทรดในตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์ก (NYSE) ภายใต้ชื่อย่อหลักทรัพย์ PGRU นอกจากนี้ บริษัทเพิ่งแสดงผลประกอบการปี 2564 ที่แข็งแกร่ง โดยมีรายได้กว่า 100 ล้านสิงคโปร์ดอลลาร์ (ประมาณ 2.5 พันล้านบาท) ซึ่งโตขึ้นจากปีก่อนหน้า 22.7% ปัจจุบัน พร็อพเพอร์ตี้กูรู กรุ๊ป มีแพล็ตฟอร์มมาร์เก็ตเพลสด้านอสังหาริมทรัพย์อันดับ 1 อยู่ในหลายประเทศ ได้แก่  สิงคโปร์, เวียดนาม, มาเลเซีย และไทย[2] และบริษัทมีแผนเดินหน้าลงทุนในการพัฒนาข้อมูลและเทคโนโลยี เพื่อขับเคลื่อนให้ตลาดอสังหาฯ ในภูมิภาคให้มีความโปร่งใสและประสิทธิภาพยิ่งขึ้น และสร้างแพล็ตฟอร์มด้านอสังหาฯ ที่เชื่อถือได้สำหรับทุก ๆ ภาคส่วนในระบบนิเวศ ไม่ว่าจะเป็นผู้บริโภคที่กำลังมองหาบ้าน เอเจนท์อสังหาฯ  ผู้พัฒนาโครงการ รวมไปถึงสถาบันการเงิน

นายแฮรี่ วี คริชนัน ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการ พร็อพเพอร์ตี้กูรู กรุ๊ป กล่าวว่า  “ตลอด 15 ปีที่ผ่านมา การเติบโตและความสำเร็จของเราเกิดขึ้นจากการลงทุนอย่างต่อเนื่องในด้านเทคโนโลยี เพื่อนำเสนอโซลูชั่นที่จะช่วยแก้ปัญหาต่าง ๆ ให้กับลูกค้า ผมมั่นใจว่า คุณชินยีจะเป็นอีกหนึ่งจิ๊กซอว์สำคัญที่จะช่วยขับเคลื่อนให้เราไปถึงเป้าหมาย นั่นคือการผลักดันให้อุตสาหกรรมนี้มีความโปร่งใสในด้านข้อมูล และพัฒนาโซลูชั่นใหม่ ๆ ที่ภาคธุรกิจนี้ต้องการ”

ด้านนางชินยี โฮ-สเตรนกาส กรรมการผู้จัดการ แผนกธุรกิจการบริการข้อมูลและซอฟต์แวร์ (DSS) พร็อพเพอร์ตี้กูรู กรุ๊ป กล่าวว่า “ดิฉันรู้สึกดีใจมากที่ได้เข้ามาร่วมงานกับพร็อพเพอร์ตี้กูรู กรุ๊ปในช่วงเวลาที่น่าตื่นเต้นและสำคัญของบริษัท ดิฉันและพร็อพเพอร์ตี้กูรูมีเป้าหมายเดียวกัน คือการมุ่งมั่นที่จะเป็นผู้เชี่ยวชาญในด้านอสังหาฯ ที่ทุกคนไว้วางใจ และดิฉันพร้อมที่จะทำงานร่วมกับทีมเพื่อพัฒนาโซลูชั่นใหม่ ๆ ที่มีประสิทธิภาพและความโปร่งใส เพื่อช่วยให้คนในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้แห่งนี้ได้ค้นหาและเป็นเจ้าของบ้านที่ใช่สำหรับตัวเองได้อย่างดีที่สุด”

เกี่ยวกับพร็อพเพอร์ตี้กูรู กรุ๊ป

พร็อพเพอร์ตี้กูรู กรุ๊ป (NYSE: PGRU) เป็นบริษัทเทคโนโลยีด้านอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำของภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ที่ได้รับความไว้วางใจจากผู้ค้นหาบ้านกว่า 52 ล้านรายเข้าเยี่ยมชมและใช้บริการบนเว็บไซต์ต่าง ๆ ภายใต้การบริหารของบริษัทในแต่ละเดือน พร็อพเพอร์ตี้กูรูและบริษัทในเครือช่วยให้ผู้ที่กำลังมองหาที่อยู่อาศัยทั่วภูมิภาคได้เข้าถึงรายการประกาศขาย-เช่าที่มีมากกว่า 2.8 ล้านรายการ อีกทั้งยังมีข้อมูลเชิงลึกและโซลูชั่นต่าง ๆ ที่ช่วยให้ผู้บริโภคในสิงคโปร์, มาเลเซีย, ไทย, อินโดนีเซีย และเวียดนาม ใช้ประกอบการตัดสินใจครั้งสำคัญได้อย่างมั่นใจ

PropertyGuru.com.sg เริ่มให้บริการครั้งแรกในปี 2550 นับเป็นการปฏิวัติตลาดอสังหาริมทรัพย์ในสิงคโปร์ ด้วยการนำระบบออนไลน์เข้ามาใช้และช่วยให้การหาบ้านมีความโปร่งใสมากขึ้น ในช่วงเวลากว่าทศวรรษที่ผ่านมา พร็อพเพอร์ตี้กูรูได้พัฒนาและเติบโตจากสื่ออสังหาฯ ชั้นนำของภูมิภาคมาเป็นบริษัทด้านเทคโนโลยีที่มีการเติบโตสูง มีเว็บไซต์มาร์เก็ตเพลสด้านอสังหาฯ อันดับ 1 อยู่ภายใต้การบริหาร มีแอปพลิเคชั่นที่มีรางวัลเป็นเครื่องการันตีคุณภาพ มีแพล็ตฟอร์มที่ดีที่สุดเพื่อช่วยส่งเสริมการขายให้กับผู้พัฒนาอสังหาฯ อย่าง FastKey, เว็บไซต์มาร์เก็ตเพลสด้านสินเชื่อบ้าน PropertyGuru Finance อีกทั้งยังมีบริการที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจอสังหาฯ ที่สำคัญ ๆ อาทิ การจัดงานแจกรางวัลด้านอสังหาฯ กิจกรรมส่งเสริมการตลาด รวมไปถึงสื่อสิ่งพิมพ์ทั่วภูมิภาคเอเชีย สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถเข้าชมได้ที่  PropertyGuruGroup.comPropertyGuru Group on LinkedIn.

[1] ข้อมูลอ้างอิงจาก SimilarWeb

[2] ข้อมูลอ้างอิงจาก SimilarWeb