CARRO ติดอันดับเติบโตมากที่สุดในภูมิภาค โดย Financial Times

คาร์โร (CARRO) สตาร์ทอัพยูนิคอร์นแรกแห่งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และตลาดซื้อ-ขายรถยนต์มือสองออนไลน์ที่ใหญ่ที่สุด ประกาศความสำเร็จในการคว้าตำแหน่งบริษัทที่มีการเติบโตรวดเร็วที่สุดในกลุ่มบริษัทเทคโนโลยียานยนต์ จากการจัดอันดับอันทรงเกียรติ 500 บริษัทที่มีการเติบโตสูงที่สุดในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ครั้งที่ 4 ประจำปี 2565 โดย Financial Times ซึ่ง CARRO เป็น 1 ใน 5 บริษัทที่มีการเติบโตสูงที่สุดในสิงคโปร์ และอยู่ในอันดับที่ 28 ของภูมิภาคฯ

การจัดอันดับในครั้งนี้ถือเป็นหนึ่งในการจัดอันดับที่มีการแข่งขันสูงที่สุดของโลกในปัจจุบัน ซึ่ง Financial Times ร่วมมือกับ Statista ผู้ให้บริการวิจัยและเก็บสถิติชั้นนำของโลก จัดทำขึ้นโดยใช้อัตราการเติบโตเฉลี่ยต่อปี (CAGR) ของรายได้ระหว่างปี 2560 ถึง 2563เป็นเกณฑ์ในการจัดอันดับจากบริษัทผู้เข้าร่วมทั่วทั้งภูมิภาค โดยบริษัท 100 อันดับแรกจำเป็นต้องมีการเติบโตของรายได้เกือบ 100% ติดต่อกันทุกปี เป็นระยะเวลา 3 ปี

สำหรับผลการจัดอันดับในปีที่ผ่านมา กลุ่มธุรกิจเกี่ยวข้องกับเทคโนโลยีถือเป็นกลุ่มที่ถือครองอันดับมากที่สุด คิดเป็นร้อยละ 27 จากทั้งหมด 500 บริษัท โดย CARRO อยู่ใน 10 อันดับแรกของบริษัทในกลุ่มนี้ ด้วยรายได้ 215.01 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ในปี พ.ศ. 2563(เทียบกับ 11.53 ล้านดอลลาร์สหรัฐในปี 2560) และมีอัตราการเติบโตเฉลี่ยต่อปีสูงมากถึง165.1%

เออเนสต์ ชิว (Ernest Chew) ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการเงินของ CARRO กล่าวว่า “เราตั้งเป้าหมายรายได้ที่เติบโตอย่างแข็งแกร่งถึง 2-3 เท่า ภายในปีการเงิน (Financial year) ในเดือนมีนาคม พ.ศ. 2565 ซึ่งส่วนใหญ่เป็นการเติบโตแบบออร์แกนิก ในขณะที่บริษัทฯ ยังคงสามารถรักษาโครงสร้างค่าใช้จ่ายและการดำเนินงานให้อยู่ในระดับเหมาะสม รวมถึงรักษาวินัยทางการเงินที่ดีไว้”

ขณะเดียวกัน อรรณพ เกษตระทัต ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท คาร์โร (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวถึงเหตุผลสำคัญที่ทำให้บริษัทฯ ยังรั้งอันดับ 1 ในธุรกิจนี้ว่า “บริษัทฯ มีความมุ่งมั่นมอบประสบการณ์การซื้อ-ขายรถยนต์มือสองที่ดีให้กับลูกค้า และรักษาการเติบโตแบบทวีคูณอย่างสม่ำเสมอ โดยล่าสุด ได้แต่งตั้ง วรรษิตรี รุ่งเรืองเนาวรัตน์ ให้ดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการฝ่ายปฏิบัติการคนใหม่ เพื่อรับผิดชอบในการสร้างระบบนิเวศทางธุรกิจที่แข็งแกร่งมากยิ่งขึ้นให้กับบริษัท รวมถึงพัฒนากระบวนการทำงานทั้งหมดที่เกี่ยวข้องกับการมอบประสบการณ์ที่ดีให้กับลูกค้าของคาร์โรอย่างไร้รอยต่อ“

วรรษิตรี รุ่งเรืองเนาวรัตน์ ผู้อำนวยการฝ่ายปฏิบัติการ บริษัท คาร์โร (ประเทศไทย) จำกัด เผยว่า “รู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้ร่วมงานกับคาร์โร และมีความมุ่งมั่นตั้งใจจะพัฒนาระบบการซื้อ-ขายรถยนต์มือสองให้ดียิ่งขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่ง การตรวจสอบสภาพรถยนต์มือสอง (Car Reconditioning) ไม่ว่าจะเป็นการถอดประกอบชิ้นส่วน การทำความสะอาด การทำสีและปรับสภาพส่วนประกอบต่าง ๆ รวมถึงการตรวจสอบครั้งสุดท้ายอย่างละเอียดด้วยทีมช่างผู้เชี่ยวชาญจากคาร์โร เพื่อมอบความมั่นใจและสร้างประสบการณ์ที่ดีในการซื้อ-ขายรถมือสองให้แก่ลูกค้าทุกท่าน”

โดยในไตรมาสสุดท้ายของปี 2564 ทางคาร์โร (ประเทศไทย) เติบโตถึง 80 เท่าเมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปี 2563

คาร์โร ในฐานะผู้นำด้านการซื้อ-ขายรถยนต์มือสองบนแพลตฟอร์มออนไลน์ พร้อมมอบประสบการณ์การซื้อ-ขายที่ทำให้ลูกค้ามั่นใจ สะดวกสบาย และได้รับบริการที่รวดเร็ว โปร่งใสในทุกขั้นตอน ผู้ที่สนใจสามารถเลือกชมรถยนต์มือสองคุณภาพดีที่มีให้เลือกหลากหลาย หรือติดต่อเพื่อขายรถได้ที่ th.carro.co หรือ โทร. 02-508-8425 หรือผ่านช่องทาง Facebook:CARRO Thailand