ร้อนนักต้อง “พักร้อน” เย็นเย็น จับอินไซด์คนไทย เกรงใจลาพักร้อน สร้างแคมเปญรักษาแชมป์ชาสมุนไพรรับไฮซีซั่น

YenYen_¾Ñ¡Ãé͹_1920x1080px_RGB

ปีที่ผ่านมาใครไม่ได้ลาพักร้อนบ้าง? ถ้าคุณคือหนึ่งในนั้นเราคือเพื่อนกันทั้งประเทศ เพราะนอกจากคนไทยจะมีสิทธิ์ลาพักร้อนได้ขั้นต่ำแค่6 วัน น้อยเป็นอันดับต้นๆ ของโลกแล้ว แถมสถิติการลาพักร้อนของคนไทยรักงานก็น้อยที่สุดติดอันดับ 7 ของโลก “เย็นเย็น” เครื่องดื่มชาพร้อมดื่มผสมสมุนไพรดับร้อนที่มีแบรนด์คอนเซ็ปต์ #ร้อนๆเผ็ดๆสู้ด้วยเย็นเย็นจึงชวนคนไทยพักร้อนง่ายๆ ใช้เวลาแค่ 3 นาทีในแคมเปญ #พักร้อนจริงๆต้องกินเย็นเย็น หวังช่วยเติมความสดชื่นดับร้อนทั้งจากอากาศและความเครียดจากการทำงานตลอดหน้าร้อนปีนี้ มั่นใจดันยอดขายเติบโต 20 %จากงวดเดียวกันของปีก่อนเพื่อครองผู้นำมาร์เก็ตแชร์ตลาดเครื่องดื่มชาพร้อมดื่มผสมสมุนไพรได้ทั้งปี รับภาพรวมตลาดชาพร้อมดื่มที่คาดว่าในปี 2565 จะเติบโตไม่ต่ำกว่า 20%สวนทางกลุ่มเครื่องดื่มอื่นๆ

ตัน ภาสกรนที กรรมการผู้อำนวยการ บริษัท อิชิตัน กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) คีย์แมนผู้ให้กำเนิดชื่อแบรนด์ “เย็นเย็น”สุดยูนีคนี้ กล่าวว่า “ปีนี้ อิชิตันจะรุกตลาดในทุกช่องทาง เน้นขยายการเติบโตในกลุ่มสินค้าหลักของบริษัทฯ ทั้งอิชิตัน และเย็นเย็น จากภาพรวมตลาดชาพร้อมดื่มที่เติบโต โดยเฉพาะบนช่องทาง Traditional Tradeที่มีการเติบโตที่ดี รับอานิสงส์มาตรการภาครัฐที่ออกมากระตุ้นการบริโภคในประเทศขณะที่ข้อมูลจาก Nielsen เผยถึง ภาพรวมตลาดชาพร้อมดื่มในเดือนมกราคมเติบโตขึ้นจากงวดเดียวกันของปีก่อนถึง 28.65% และยังดีต่อเนื่องโต 24.99% ในเดือนกุมภาพันธ์ ทำให้คาดว่าในปี 2565 ตลาดชาพร้อมดื่มน่าจะเติบโตไม่ต่ำกว่า 20% เป็นเทรนด์ที่ดีต่อเนื่องจากปี 2564ที่มีมูลค่าตลาดชาพร้อมดื่มอยู่ที่ 11,213 ล้านบาท เติบโต 3.96% แข็งแกร่งกว่ากลุ่มเครื่องดื่มโดยรวมที่หดตัว

จึงวางกลยุทธ์ให้“เย็นเย็น” ที่เป็นแบรนด์ที่มีมูฟเม้นต์มากที่สุดแบรนด์หนึ่งในกลุ่มเครื่องดื่มชาพร้อมดื่มผสมสมุนไพร และมีกิจกรรมสร้างเอนเกจเมนต์กับลูกค้ามาอย่างต่อเนื่อง เช่น เมื่อต้นปีที่ได้ขยายฐานลูกค้าไปยังคนรุ่นใหม่สไตล์ดิจิทัล ด้วยการจับมือกับ เพจดัง “คิ้วต่ำ” ออกฉลากคอลเลคชั่นพิเศษรับตรุษจีน ที่ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี จนสามารถรักษาผู้นำมาร์เก็ตแชร์เบอร์หนึ่งในตลาดชาพร้อมดื่มผสมสมุนไพรต่อเนื่องมาช่วงหน้าร้อนที่เป็นไฮซีซั่น จึงได้ส่งแคมเปญ #พักร้อนจริงๆต้องกินเย็นเย็นที่ดึง Insight ผู้บริโภคที่มีปัญหาเรื่องการพักร้อน มาสร้างความน่าสนใจให้กับแคมเปญ โดยวางเป้าหมายดันยอดขายเย็นเย็นทั้งปีให้เติบโต11.59%สนับสนุน เป้าหมายของอิชิตัน กรุ๊ป ให้เติบโตแตะ 6,500 ล้านบาท หรือเติบโตกว่า 24% จากปีก่อน”

แม้ว่าอุณหภูมิประเทศไทยจะผันผวนในช่วงที่ผ่านมา แต่กรมอุตุนิยมพยากรณ์ว่า ปีนี้35 จังหวัดทั่วไทยเตรียมตัวฮอทปรอทแตกมีโอกาสสูงที่อุณหภูมิจะร้อนทะลุ 40 องศา “เย็นเย็น”จึงดึงจุดเด่นด้วยการชูความเป็นเครื่องดื่มสมุนไพรมากประโยชน์จากสมุนไพรฤทธิ์เย็น เหนือเครื่องดื่มสู้ร้อนอื่นๆในตลาด ด้วยความเย็นลึกจากภายใน มีประโยชน์ต่อร่างกาย ดีต่อสุขภาพด้วยการได้รับเครื่องหมายสุขภาพทุกรสชาติ ได้แก่ “เย็นเย็น จับเลี้ยง”ที่ผสานคุณค่าของสมุนไพรฤทธิ์เย็นไว้ถึง 12 ชนิด,“เย็นเย็นเก๊กฮวยผสมน้ำผึ้ง”สดชื่นกลมกล่อมหอมติดจมูก และรสชาติล่าสุด “เย็นเย็น มินิมอล” หวานน้อยอร่อยมากเอาใจคนเมืองที่รักสุขภาพ พร้อมเตรียมรีลอนซ์ “เย็นเย็นซูเปอร์คูล”น้ำจับเลี้ยงสูตรเย็นมาสร้างความสดชื่น ดับกระหายได้ประโยชน์ให้กับคนไทยได้ลา ”พักร้อน” จากอากาศร้อนจัดได้ง่ายๆ ทุกอาชีพ ไม่ว่าจะพนักงานออฟฟิศ บุคลากรทางการแพทย์ คนทำมาค้าขาย หรืออาชีพรับจ้างต่างๆฯลฯ ที่ทำงานหนักติดต่อกันมาตลอดโดยไม่มีวันหยุด หรือแม้แต่ทุกคนที่เผชิญอากาศร้อน ให้ทุกคนได้พักร้อนไปกับ “เย็นเย็น” ได้แล้ววันนี้ ที่ร้านสะดวกซื้อและร้านค้าชั้นนำทั่วประเทศ

ภายใต้แคมเปญ  #พักร้อนจริงๆต้องกินเย็นเย็นได้เปิดตัวภาพยนตร์โฆษณา เพื่อสร้างการรับรู้แบบจัดเต็มในทุกแพลตฟอร์ม https://www.facebook.com/yenyendrinks/videos/5208277389235901/ บอกวิธี ลา“พักร้อน” ง่ายๆ แค่ 3นาที นอกจากนี้เพื่อให้เข้าถึงกลุ่มลูกค้าวัยรุ่น Gen Z มากขึ้น เย็นเย็นเตรียมทำแคมเปญสนุกๆ บน TikTokพร้อมจัดเต็มกิจกรรมและโปรโมชั่นพิเศษรับหน้าร้อนไว้อีกมากมายอาทิ ในวันที่ร้อนที่สุดของปี เตรียมช้อป “เย็นเย็นยกลัง” ได้ในราคาสุดพิเศษที่ทุกคนอาจคาดไม่ถึง ลดที่สุดแบบที่ไม่เคยมีมาก่อนได้ที่www.ichitanoneshop.comติดตามรายละเอียดทุกกิจกรรมที่เย็นเย็นจัดมาให้ได้พักร้อน ทาง Facebook เย็นเย็น https://www.facebook.com/yenyendrinks/