ปิดฉาก HACKaTHAILAND Hybrid Exhibition ยอดผู้เข้าร่วมกิจกรรมตลอด 3 สัปดาห์ทะลุเป้า!

ปิดฉากสุดประทับใจสำหรับกิจกรรม HACKaTHAILAND Hybrid Exhibition เมื่อช่วงค่ำวานนี้ (17 เมษายน) ในโครงการ HACKaTHAILANDNew Normal: Digital Possibilities ที่เปิดให้ประชาชนร่วมสัมผัสประสบการณ์ดิจิทัลตั้งแต่ 28 มีนาคม ที่ผ่านมา ณ HACKaTHAILAND Venue @TRUE DIGITAL PARK โดยตลอดระยะเวลา 3 สัปดาห์มีผู้เข้าร่วมกิจกรรมรวมกว่า 150,000 ราย พร้อมชวนติดตามผลงาน 10 ทีมผู้ชนะจากกิจกรรม HACKaTHAILAND Competition เดินหน้าแก้ไขปัญหาจริงต่อเนื่อง 1 เดือนเต็มใน Beyond Hackathon

ผศ.ดร.ณัฐพล นิมมานพัชรินทร์ ผู้อำนวยการใหญ่สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล หรือ ดีป้า กล่าวว่า HACKaTHAILAND Hybrid Exhibition 1 ใน 3 กิจกรรมภายใต้โครงการ HACKaTHAILANDNew Normal: Digital Possibilities ถือเป็นความท้าทายของ ดีป้า ในการจัดมหกรรมแสดงเทคโนโลยีและนวัตกรรมดิจิทัลเป็นเวลายาวนานถึง 3 สัปดาห์ต่อเนื่อง เพื่อมอบความรู้และประสบการณ์ด้านดิจิทัลแก่ประชาชนพร้อมเปิดโอกาส และจุดประกายแนวคิดใหม่ในการดำเนินธุรกิจและชีวิตประจำวัน เพื่อก้าวข้ามผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19)

โดยกิจกรรม HACKaTHAILAND Hybrid Exhibition ประกอบด้วยกิจกรรมย่อยเพื่อยกระดับทักษะดิจิทัลมากกว่า 30 เซสชัน มีผู้เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีดิจิทัลชั้นนำทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติร่วมมอบความรู้และและเปลี่ยนประสบการณ์มากกว่า 90 ท่าน พร้อมโชว์เคสจากบริษัทเทคโนโลยีชั้นนำ และ 7 ไฮไลต์ที่เนรมิตพื้นที่จัดแสดงสู่ Digital Experimental District เพื่อมอบความบันเทิงให้กับประชาชนควบคู่ไปกับการเรียนรู้เรื่องเทคโนโลยี ซึ่งตลอดระยะเวลา 3 สัปดาห์มีประชาชนเข้าถึงกิจกรรมต่าง ๆ ผ่านช่องทางออนไลน์และออฟไลน์รวมกว่า 150,000 รายซึ่งถือว่ามากกว่าที่คาดการณ์ไว้ และก่อให้เกิดปรากฏการณ์ใหม่อย่างคาดไม่ถึง

“ดีป้าขอขอบคุณทุกความร่วมมือจากเครือข่ายพันธมิตรทั้งภาครัฐและภาคเอกชนที่มีส่วนให้โครงการ HACKaTHAILAND เกิดขึ้น และนอกจาก HACKaTHAILAND Hybrid Exhibition แล้ว HACKaTHAILAND ยังมี Online Learning Platformกิจกรรมที่เริ่มดำเนินการมาตั้งแต่ปลายปี 2564 ซึ่งเป็นส่วนช่วยยกระดับองค์ความรู้และพัฒนาทักษะด้านดิจิทัลที่จะช่วยต่อยอดอาชีพสู่อนาคตแก่ประชาชนกว่า 20,000 คน กิจกรรม HACKaTHAILAND Competition & Beyond Hackathon เวทีแสดงศักยภาพผ่านการแข่งขัน Hackathon ที่รวมพลังคนรุ่นใหม่กว่า 500 คน ใช้เวลา 168 ชั่วโมง แก้โจทย์ของภาคอุตสาหกรรมสำคัญของประเทศจนได้มาซึ่ง 10 สุดยอดทีมที่จะร่วมแก้ไขปัญหาจริงกับหน่วยงานพันธมิตรตลอดระยะเวลา 1 เดือนนับจากนี้ และขอให้จับตา ซีซันสองของ HACKaTHAILAND ที่จะยกระดับขึ้นต่อยอดโอกาสสู่การเติบโต (Digital Possibilities to SEED Thailand) เร็ว ๆ นี้ที่ดีป้าจะเดินหน้าต่อทันที” ผู้อำนวยการใหญ่ดีป้า กล่าว

นอกจากนี้ ผู้อำนวยการใหญ่ดีป้าพร้อมด้วย นายจิรยศ เทพพิพิธ ประธานบริหารและผู้ก่อตั้ง บริษัท อินโฟเฟด จำกัดและ ดร.ศรุต วานิชพันธุ์ DirectorofSea (Thailand) ได้ร่วมมอบรางวัลแก่ทีมผู้ชนะการแข่งขันเกมสุดฮิตอย่าง ROV ในกิจกรรม HACKaTHAILAND ESPORTS TOURNAMENT ซึ่งเป็นกิจกรรมส่งท้ายการปิดกิจกรรม HACKaTHAILAND Hybrid Exhibition

ทีมชนะเลิศได้แก่ ทีม RedKid7 ได้รับเงินรางวัลมูลค่า 40,000 บาท

ทีมรองชนะเลิศอันดับหนึ่งได้แก่ ทีม Bacon Hero รับเงินรางวัล 25,000 บาท

ทีมรองชนะเลิศอันดับสอง ได้แก่ ทีม Buriram United Spark รับเงินรางวัล 15,000 บาท

ทีมรองชนะเลิศอันดับสาม ได้แก่ ทีม Synergy รับเงินรางวัล 10,000 บาท

ทั้งนี้ โครงการ HACKaTHAILAND ยังคงเหลือกิจกรรม Beyond Hackathon ที่ผู้ชนะจากการแข่งขัน HACKaTHAILAND Competition จะเดินหน้าต่อยอดแนวคิดที่ได้จากการแข่งขัน 168 ชั่วโมง เพื่อนำมาแก้ไขปัญหาจริงกับหน่วยงานพันธมิตร และจะมีการติดตามการทำงาน รวมถึงผลงานของ 10 ทีมผู้ชนะอย่างต่อเนื่องตลอดระยะเวลา 1 เดือนนับจากนี้ (วันที่ 18 เมษายน – 17 พฤษภาคม 2565)

ผู้สนใจสามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับกิจกรรมต่าง ๆ ของ HACKaTHAILAND ได้ที่ LINE Official Account: @depaThailand หรือ Facebook Page: HACKaTHAILAND และ depa Thailand