ทรู เฮลท์ ห่วงใยสุขภาพคนไทยหลังเที่ยวสงกรานต์ เพิ่มช่องทางช่วยผู้ติดเชื้อโควิด-19 ปรึกษาแพทย์ออนไลน์ฟรีผ่านแอปฯ หมอดี ไม่จำกัดจำนวนครั้ง พร้อมฟรีค่าบริการส่งยาถึงบ้านตั้งแต่วันที่ 21 เม.ย. 65 -31 พ.ค. 65

ทรู เฮลท์ แพลตฟอร์มดูแลสุขภาพอัจฉริยะร่วมดูแลสุขภาพคนไทยหลังจากการเดินทางท่องเที่ยวหรือกลับภูมิลำเนาต่างจังหวัดในช่วงเทศกาลสงกรานต์  ทำให้จำนวนผู้ติดเชื้อโควิด-19 ทั่วประเทศมีแนวโน้มเพิ่มสูงขึ้น โดยเปิดช่องทางให้ผู้ป่วยโรคโควิด-19 กลุ่มสีเขียว ปรึกษาแพทย์ออนไลน์ฟรี ไม่จำกัดจำนวนครั้ง ผ่านแอปพลิเคชัน “หมอดี” (MorDee) หมอประจำบ้านในมือคุณรับการรักษาเบื้องต้นได้อย่างทันท่วงทีไม่ต้องรอคิว ไม่ต้องเดินทางไปโรงพยาบาล และสามารถติดตามอาการอย่างต่อเนื่อง เพียงดาวน์โหลดและลงทะเบียนเข้าใช้งานแอปฯ “หมอดี” แล้วเลือกคลินิก “แพทย์อาสา”ภายในแอปฯเพื่อนัดหมายปรึกษาแพทย์ออนไลน์ พร้อมรับคำแนะนำในการดูแลรักษาตัวเองที่บ้านและฟรีค่าบริการจัดส่งยาถึงบ้านทั่วประเทศ  โดยมีเภสัชกรแนะนำการใช้ยาผู้ติดเชื้อโควิด-19 รับสิทธิ์ปรึกษาแพทย์ออนไลน์ฟรีได้ตั้งแต่วันที่ 21 เม.ย. 65 – 31 พ.ค. 65ดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน “หมอดี” (MorDee) ได้ฟรีที่ App Store, Play Store และ Huawei AppGallery

ดร.อดิภัทร ชัยชนะสกุล กรรมการผู้จัดการ ธุรกิจดิจิทัล เฮลท์ บริษัท ทรู ดิจิทัล กรุ๊ป จำกัด กล่าวว่า จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19ในช่วงหลังเทศกาลสงกรานต์ ที่จำนวนผู้ติดเชื้อมีแนวโน้มเพิ่มมากขึ้น ขณะที่บุคลากรทางการแพทย์และโรงพยาบาลมีจำกัด  ทรู เฮลท์ร่วมช่วยเหลือผู้ป่วยโรคโควิด-19 กลุ่มสีเขียวที่สามารถแยกกักตัวรักษาอยู่ที่บ้านหรือชุมชน (HI/CI) โดยเปิดให้ใช้บริการปรึกษาแพทย์ออนไลน์ฟรี ไม่จำกัดจำนวนครั้ง ผ่านแอปพลิเคชัน “หมอดี” (MorDee)หมอประจำบ้านในมือคุณ พบแพทย์อาสาและผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพจากสถาบันชั้นนำ รับคำปรึกษาและคำแนะนำในการดูแลรักษาตัวเองที่บ้านอย่างถูกต้องและปลอดภัยสำหรับผู้ป่วยติดเชื้อที่อาการไม่รุนแรง ช่วยให้ผู้ป่วยเข้าถึงการรักษาได้อย่างรวดเร็วทันท่วงที ไม่ต้องรอคิว ไม่ต้องเดินทางไปโรงพยาบาล ลดการแพร่กระจายเชื้อสู่ชุมชน และลดค่าใช้จ่ายในการรักษาพยาบาล อีกทั้งยังมีบริการส่งยาถึงบ้านทั่วประเทศ โดยไม่เสียค่าบริการจัดส่ง พร้อมมีเภสัชกรให้คำแนะนำในการใช้ยา คอยติดตามอาการอย่างต่อเนื่อง ตอกย้ำความมุ่งมั่นของทรู เฮลท์ ในการดูแลสุขภาพและยกระดับคุณภาพชีวิตของคนไทย  ทั้งยังเป็นการช่วยแบ่งเบาภาระของบุคลากรทางการแพทย์ในโรงพยาบาลอีกด้วย

สำหรับผู้ติดเชื้อโควิด-19สามารถปรึกษาแพทย์ออนไลน์ฟรี ผ่านแอปพลิเคชัน “หมอดี” (MorDee) ตั้งแต่วันที่ 21 เมษายน 2565 -31 พฤษภาคม2565  ใช้บริการง่ายๆ เพียง 5 ขั้นตอน ดังนี้

1.ดาวน์โหลดและลงทะเบียนใช้งานแอปพลิเคชัน หมอดี ได้ที่ https://mordee.app.link/LeBriwIUjpb

2.เลือกคลินิก “แพทย์อาสา” ภายในแอปฯ

3.เลือกแพทย์ที่ต้องการปรึกษาวัน เวลา รูปแบบที่ต้องการปรึกษาทั้งแชต โทร หรือวิดีโอ คอลล์และกรอกรหัส“1919 ”ในขั้นตอนชำระเงิน

  1. ปรึกษาและรับคำแนะนำจากแพทย์บนแอปพลิเคชัน หมอดี เมื่อถึงเวลานัดหมาย
  2. รอสรุปผลการปรึกษาจากแพทย์ พร้อมใบสั่งยา(ถ้ามี) โดยสามารถสั่งซื้อยา แล้วรอรับยาที่บ้านได้ฟรีค่าจัดส่งยาไม่รวมค่ายา

ทั้งนี้ แอปพลิเคชัน “หมอดี” (MorDee) หมอประจำบ้านในมือคุณ ให้คนไทยหาหมอออนไลน์ได้ทุกที่โดยไม่ต้องเดินทางไปโรงพยาบาล ปรึกษาแพทย์และผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพจากสถาบันชั้นนำได้ง่ายๆ ผ่านวิดีโอคอล โทร หรือแชต เลือกได้กว่า 500 คน ครอบคลุมกว่า 20 สาขา รวมถึงคลินิกเฉพาะทาง ตอบโจทย์การดูแลสุขภาพทั้งสุขภาพกายและสุขภาพใจ รักษา รับยา เคลมประกัน ครบจบในแอปเดียว

#หมอดี #MorDee #หมอประจำบ้านในมือคุณ #TrueHEALTH