“เซ็นทรัลพัฒนา” กระตุ้นเศรษฐกิจเปิดเมืองจันท์ จัดโร้ดโชว์ “เทศกาลผลไม้เมืองจันท์สู่เมืองกรุง”ยกขบวนของดีผลไม้พรีเมียมจากจันทบุรีให้คนกรุงฯ ได้ลิ้มลอง ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัล 5 สาขาเริ่ม 5 – 11 พ.ค. 65 นี้

บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) ผู้บริหารศูนย์การค้าเซ็นทรัล 35 สาขาทั่วประเทศ จัดงาน “เทศกาลผลไม้เมืองจันท์สู่เมืองกรุง” โร้ดโชว์โปรโมทของดีเมืองจันทบุรี  ยกขบวนผลไม้สดเกรดพรีเมียมส่งตรงจากสวน และสินค้าแปรรูปจากผู้ประกอบการท้องถิ่นนำร่องโปรโมทจังหวัด ส่งเสริมของดีท้องถิ่น กระจายรายได้สู่เกษตรกรและ SMEs เมืองจันท์ก่อนเปิดศูนย์การค้าเซ็นทรัล จันทบุรี ในวันที่ 26 พ.ค. 65 นี้ โดยงาน “เทศกาลผลไม้เมืองจันท์สู่เมืองกรุง” จะจัดขึ้น ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัล 5 สาขา ได้แก่ เซ็นทรัลเวิลด์, เซ็นทรัล ลาดพร้าว, เซ็นทรัลพระราม2, เซ็นทรัล บางนา และเซ็นทรัล เวสต์เกต เริ่มวันที่ 5 – 11 พ.ค. 65

ดร. ณัฐกิตติ์ ตั้งพูลสินธนา ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานการตลาด บมจ.เซ็นทรัลพัฒนา กล่าวว่า “เซ็นทรัลพัฒนาดำเนินธุรกิจในฐานะ ‘Place Maker’ นักพัฒนาพื้นที่ที่ไม่เพียงแต่พัฒนาความเจริญ สร้าง ‘Center of Life’ ศูนย์กลางการใช้ชีวิตของทุกคนเท่านั้น แต่เรายังมุ่งมั่นพัฒนาคุณภาพชีวิตของคนในทุกชุมชนที่โครงการเราไปตั้งอยู่รวมไปถึงการสร้าง Local Wealth กระตุ้นเศรษฐกิจของจังหวัดส่งเสริมสินค้าท้องถิ่น สร้างรายได้ให้ชุมชนและผู้ประกอบการท้องถิ่นโดยการจัดงานครั้งนี้ เป็นหนึ่งในแคมเปญนำร่องก่อนการเปิดให้บริการเซ็นทรัล จันทบุรี ในวันที่ 26 พฤษภาคมนี้ที่มีเป้าหมายช่วยเติมเต็มและยกระดับจังหวัดสู่การเป็นเมืองท่องเที่ยวที่สมบูรณ์แบบพร้อมชูจุดเด่นของจังหวัดในทุกด้าน อาทิ แหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติที่สวยงาม ด้าน art & culture ศูนย์กลางตลาดอัญมณี และศูนย์กลางผลไม้ระดับพรีเมียมของประเทศซึ่งเทศกาลผลไม้เมืองจันท์สู่เมืองกรุงนี้ จะช่วยสนับสนุนสินค้าท้องถิ่นของจังหวัดและเปิดโอกาสให้กลุ่มเกษตรกรและ SMEs ที่กำลังประสบปัญหาผลไม้ล้นตลาดจากสถานการณ์โควิด19 จนไม่สามารถส่งออกผลผลิตได้นั้นได้มีช่องทางระบายสินค้า สร้างรายได้ และยังเป็นการโปรโมทของดีจังหวัดแบบ cross-regional ในศูนย์การค้าเซ็นทรัล 5 สาขาที่เป็น Prime location มียอดทราฟฟิกสูง และมีกลุ่มลูกค้ากำลังซื้อสูง ได้แก่ เซ็นทรัลเวิลด์, เซ็นทรัล ลาดพร้าว, เซ็นทรัลพระราม 2, เซ็นทรัล บางนา และเซ็นทรัล เวสต์เกต นอกจากนี้ ยังเป็นการเพิ่มทางเลือกให้ลูกค้าในกรุงเทพฯ ได้เลือกซื้อผลไม้สดอร่อย เกรดพรีเมียมส่งตรงจากสวนในราคาย่อมเยาโดยไม่ต้องผ่านคนกลางอีกด้วย”ดร. ณัฐกิตติ์ กล่าว

ภายในงานเตรียมพบกับของดีขึ้นชื่อของเมืองจันท์ ทั้งผลไม้สดและผลิตภัณฑ์แปรรูป อาทิ มังคุดเกรดพรีเมี่ยม สละ เงาะ ทุเรียนสดหลากสายพันธุ์ และผลไม้แปรรูป อาทิ ทุเรียนอบกรอบ ขนุนอบกรอบ กระท้อนลอยแก้ว สละลอยแก้ว สละกวน มังคุดกวน แครเกอร์ทุเรียน แครเกอร์มังคุด ชีสมังคุด คุ๊กกี้มังคุด น้ำมังคุด น้ำสำรอง น้ำมะปี๊ด เป็นต้นร่วมช้อปผลไม้พรีเมียม สด อร่อย ส่งตรงจากสวน และสินค้าแปรรูปคุณภาพในราคาย่อมเยา พร้อมได้ช่วยเหลือเกษตรกร และผู้ประกอบการรายย่อยจากจังหวัดจันทบุรีได้ที่ศูนย์การค้า เซ็นทรัลเวิลด์ บริเวณโซน Hug Thai ชั้น 1, เซ็นทรัล ลาดพร้าว บริเวณทางขึ้น BCC Hall ชั้น 4, เซ็นทรัลพระราม2 บริเวณชั้น G, เซ็นทรัล บางนา บริเวณหน้าจอ LED ชั้น 1 และ เซ็นทรัล เวสต์เกต บริเวณ Zone iชั้น 1 ตั้งแต่วันที่ 5 – 11 พ.ค. 65ติดตามความเคลื่อนไหวของโครงการ “เซ็นทรัล จันทบุรี” ได้ทางFacebook: https://www.facebook.com/CentralChanthaburi