YouTube แนะนำ 3 YouTube ครีเอเตอร์ LGBTQ+ กับอีกบทบาทผู้ประกอบการธุรกิจ SME ต้อนรับวัน SME สากล

ในโอกาสที่เดือนมิถุนายนเป็นช่วงเวลาที่ผู้คนและหลายๆ องค์กรทั่วโลก ต่างร่วมเฉลิมฉลอง “Pride Month” หรือเดือนแห่งความภาคภูมิใจของกลุ่มผู้คนที่มีความหลากหลายทางเพศ รวมถึง วันที่ 27 มิถุนายน ยังเป็นวัน SME สากล ดังนั้น Google ประเทศไทย จึงถือโอกาสนี้ร่วมเฉลิมฉลอง Pride Month ด้วย 3 YouTube ครีเอเตอร์ LGBTQ+ ที่มีบทบาทอีกด้านหนึ่งเป็นนักธุรกิจ SME

Nisamanee.Nutt (1.81 M) โดย นัท นิสามณี เลิศวรพงศ์ เริ่มจากการเป็น Beauty Blogger ที่มีทั้งการรีวิวและสอนการแต่งหน้า จนสามารถสร้างความเชื่อถือและมีฐานผู้ชมมากขึ้น จนสามารถริเริ่มธุรกิจผลิตภัณฑ์ความงามของตนเองได้ ซึ่งคือผลิตภัณฑ์ขนตา แบรนด์ “Kontar” ฮอร์โมนสำหรับของสาวประเภทสอง “PHERONE” คอลเลคชั่นเสื้อผ้า “Nisamanee Collection” และเครื่องสำอาง ZHE Cosmetics

นิสามณี ไม่ได้เติบโตในครอบครัวที่สบาย ต้องเริ่มทำงานพาร์ตไทม์และเดินสายประกวดนางงามมาตั้งแต่เด็ก ทำงานไปเรียนไป จนกระทั่งเข้าเรียนมหาวิทยาลัยที่คณะศิลปกรรมศาสตร์ เอกออกแบบแฟชั่น มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ และได้เริ่มเดินสายประกวดมากยิ่งขึ้นในหลายๆ เวที รวมไปถึงเริ่มมีงานแสดงในวงการบันเทิง จึงได้ต่อยอดทำรายการออนไลน์ทาง YouTube กับเพื่อนๆ ในชื่อช่อง “หิ้วหวีไปหิ้วหวีมา” และทำรายการแต่งหน้าชื่อว่า “สะบัดแปรง”

โดยหลังจากหลังจากมีคนรู้จักและฐานแฟนคลับเพิ่มมากขึ้น นิสามณี เริ่มเปิดธุรกิจ ได้แก่ ธุรกิจอาหารเสริม “PHERONE” ซึ่งเป็นฮอร์โมนสำหรับของสาวประเภทสอง ธุรกิจเครื่องสำอาง “ZHE Cosmetics” ร่วมกับเพื่อนๆ เสื้อผ้าและกระเป๋าแบรนด์  “Nisamanee Collection” และขนตา “Kontar”  ซึ่งเป็นขนตาที่เน้นไปที่ความบาง เนียน ธรรมชาติ เรียงเส้นสลับเป็นช่อ เพื่อช่วยเพิ่มความเด่นให้กับดวงตา สามารถใช้ได้ทุกวัน จากการจับหลายธุรกิจ ทำให้เกิดความผิดพลาดหลายรอบ แต่ปัจจุบันนิสามณีกำลังเรียนรู้และโฟกัสกับ “Nisamanee Brand”

Juepak (569K) โดย ชาติศักดิ์ มหาทา หรือที่รู้จักในนาม “เอแคลร์ จือปาก” YouTube ครีเอเตอร์ และ Beauty Blogger ที่มีความโดดเด่นในด้านการพรีเซ้นท์สินค้าและรีวิวผลิตภัณฑ์ในแบบที่ถูกใจวัยรุ่นในยุคปัจจุบัน  เช่นเดียวกัน ชีวิตชองเอแคลร์ไม่ได้สวยหรูมากนัก มีหนี้สินและเติบโตในชุมชนคลองเตย แต่ด้วยความที่เอแคลร์เป็นคนที่สนใจและชื่นชอบการแต่งหน้าตั้งแต่เด็ก ทำให้ได้เริ่มใช้แพลตฟอร์มออนไลน์ต่างๆ รวมไปถึง YouTube ทำคลิปแต่งหน้าในแบบต่างๆ  จนเริ่มมีคนรู้จักและได้รับงานรีวิวสินค้า โดยล่าสุดเอแคลร์สานฝันได้สำเร็จ ซื้อบ้านให้ครอบครัวและย้ายมาอยู่บ้านหลังใหม่ที่มีมูลค่าเกือบ 30 ล้านบาท อีกทั้งยังมีธุรกิจเป็นของตนเองอีกด้วย นอกจากการเป็นผู้บริหารร่วมธุรกิจเครื่องสำอาง “ZHE Cosmetics” ร่วมกับเพื่อนๆ ก็ยังมีธุรกิจ “Pink Area Beauty Cafe” ร้านทำเล็บ ทำผม สปามือ สปาเท้า ซึ่งตอนนี้มีลูกค้าเข้ามาใช้บริการจำนวนมาก

Siravariety (73.9K) ไจ๋ ซีร่า หรือ ศิรวิชญ์ กมลวรวุฒิ เจ้าแม่แห่งวงการ Drag หรือ Drag Queen Beauty Blogger ที่เริ่มต้นจากการเป็นนางโชว์ และได้ไปเรียนต่อที่ประเทศออสเตรเลีย และจากประสบการณ์ต่างๆ ที่ออสเตรเลียทำให้ไจ๋ ได้เรียนรู้เกี่ยวกับ Drag Queen มากขึ้น และรู้ว่าสิ่งที่ไจ๋ทำนั้นสามารถเล่าเรื่องราวต่างๆ ผ่านมุมมองของตัวเองได้ ซึ่งนอกจากจะประสบความสำเร็จในวงการ Drag Queen แปลงโฉมหน้าด้วยสกิลระดับสูงแล้ว ยังเป็นเจ้าของแบรนด์วิกทอมือ “SiraWigs” ผู้อยู่เบื้องหลังของวิกที่ชาว Drag ศินปิน นักแสดง และผู้แต่งหญิงหลายๆ คนได้ใช้ในการแปลงโฉม

SiraWigs เป็นวิกไหมระดับพรีเมียม เป็นการถักมือไรผมแบบใกล้เคียงธรรมชาติ ซึ่งไจ๋เห็นว่าทุกคนสามารถเปลี่ยนลุคตัวเองตามที่ต้องการ แต่สามารถรู้สึกแตกต่างแบบมืออาชีพได้ ดูดีในราคาที่สมเหตุสมผล และเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่พร้อมสนับสนุนให้ทุกคนปลดล๊อกตัวเอง ได้ทำในสิ่งที่ใจรักและต้องการ