Pomelo ร่วมเฉลิมฉลอง Pride Month และให้ความสำคัญกับตัวตนของทุกคน ส่งแคมเปญ #PomeloPride ภายใต้สโลแกน “ใครแคร์? เป็นตัวเองก็พอ!”

Pomelo ผู้นำแพลตฟอร์มแฟชั่นของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ภูมิใจอย่างยิ่งที่ได้อยู่เคียงข้างและเป็นกระบอกเสียงให้กับกลุ่มผู้มีความหลากหลายทางเพศ (LGBTQ+) โดยมุ่งมั่นสร้างสังคมแห่งความเท่าเทียมและเปิดโอกาสให้ชาว Pomelo ไม่ว่าจะเป็นพนักงาน อินฟลูเอนเซอร์ รวมถึงลูกค้าของ Pomelo ได้มีพื้นที่แสดงอัตลักษณ์ของตัวเองอย่างเต็มที่ การเฉลิมฉลอง Pride Month ในปีนี้นำเสนอผ่านธีมหลัก #PomeloPride และสโลแกน “ใครแคร์? เป็นตัวเองก็พอ!” โดยมีจุดมุ่งหมายในการทลายกรอบความเข้าใจแบบเดิมของคำว่า “เพศ” และ  “เพศวิถี”

Pomelo เริ่มการเฉลิมฉลอง Pride Month ด้วยการนำเสนอคอลเลคชั่นเสื้อผ้าหลากหลายขนาดในสไตล์ที่แตกต่างกัน เพื่อให้ Pomelo เป็นแฟชั่นที่โอบรับอัตลักษณ์ ความชอบ รูปร่าง รวมถึงเพศวิถีที่แตกต่างกันของผู้คนอย่างไร้ข้อจำกัด และเปิดโอกาสให้คอมมิวนิตี้ชาว Pomelo ได้สนับสนุนกันอย่างเต็มที่ผ่านแคมเปญ #PomeloPride ที่ให้พื้นที่คอมมิวนิตี้กับชาว Pomelo ในการบอกเล่าและแลกเปลี่ยนประสบการณ์ของตัวเอง ผ่านการร่วมมือกับกลุ่มผู้มีชื่อเสียง ไม่ว่าจะเป็น ป๊อบปี้ ชัชชญา, แพม ปภาดา, ‎ซิลวี่ ภาวิดา, มิ้น มิณฑิตา และ เตย สุพิชชา อีกทั้ง พนักงานของ Pomelo ยังได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการเปิดตัวแคมเปญนี้ด้วย โดยมีการเผยแพร่เรื่องราวจากบทสัมภาษณ์ทางบล็อกและโซเชียลมีเดียของ Pomelo เพื่อนำเสนอเส้นทางการยอมรับตัวตนและการรักตัวเองซึ่งแตกต่างกันไปในแต่ละคน และแสดงให้เห็นถึงความสำคัญของการยอมรับความหลากหลาย ทั้งนี้ Pomelo ใช้แฮชแท็ก #PomeloPride ในโซเชียลมีเดียทุกช่องทางเพื่อให้ลูกค้าของ Pomelo ได้ร่วมนำเสนอสไตล์และตัวตนของตัวเองด้วยเช่นกัน

ในฐานะแพลตฟอร์มแฟชั่นเทคชั้นนำ Pomelo มุ่งมั่นสร้างนวัตกรรม พัฒนา และก้าวข้ามข้อจำกัดต่าง ๆ ในอุตสาหกรรมแฟชั่นอยู่ตลอด และ Pomelo เชื่อมั่นว่า สถานที่ทำงานเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีในการยอมรับความแตกต่างของผู้คนจึงมุ่งเน้นการสร้างวัฒนธรรมการทำงานขององค์กรที่โอบรับความหลากหลายและให้ความเท่าเทียมกับคนทำงาน โดยแสดงให้เห็นอย่างชัดเจนจากการรับพนักงานมากกว่า 600 คนซึ่งมีอัตลักษณ์และความสามารถที่โดดเด่นแตกต่างกันปิยะนุช ลิมาภรณ์วณิชย์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารทรัพยากรบุคคล (Chief People Officer) กล่าวว่า “Pomelo มีความตั้งใจอย่างยิ่งที่จะเปิดรับคนทำงานที่หลากหลายผ่านกระบวนการที่โปร่งใส เพื่อการสร้างสถานที่ทำงานซึ่งมอบโอกาสให้ทุกคนอย่างเท่าเทียม เราในฐานะองค์กรแฟชั่นเทคต้องทำหน้าที่โอบรับความแตกต่างหลากหลายในทุกรูปแบบ เพื่อให้คนของเราได้ทำงานและได้ใช้ชีวิตในแบบของตัวเองอย่างเต็มที่ การยอมรับตัวตนของกันและกันจะเป็นส่วนสำคัญในการสร้างพื้นที่ที่โอบรับความหลากหลายอย่างแท้จริง”

ทีมงานฝ่ายทรัพยากรบุคคลของ Pomelo เปิดโอกาสให้ชาว Pomelo ร่วมแคมเปญเฉลิมฉลอง Pride Month ผ่านการบอกเล่านิยามส่วนตัวของคำว่า ‘Pride’ บนกำแพงหัวใจเพื่อเป็นพื้นที่ในการส่งต่อความคิดและแสดงออกถึงความภาคภูมิใจในอัตลักษณ์ที่แตกต่างหลากหลาย Pomelo เชื่อมั่นว่า การแลกเปลี่ยนประสบการณ์และสร้างความตระหนักรู้เป็นสิ่งสำคัญในการสร้างสังคมที่โอบรับความแตกต่างของผู้คน จึงได้จัดกิจกรรม Ideation Day ให้พนักงาน Pomelo ได้เข้าร่วม ในหัวข้อ การสร้างแบรนด์ที่โอบรับความแตกต่างหลากหลาย, แฟชั่นไร้ข้อจำกัดเรื่องเพศ, ความงามอย่างไร้ข้อจำกัด โดยตัวแทนจากแบรนด์เครื่องสำอางชั้นนำอย่าง Maybelline, ความปลอดภัยเชิงจิตวิทยาในที่ทำงาน และการสร้างความยั่งยืนไปพร้อมกับการโอบรับความหลากหลาย โดยเชิญวิทยากรจากแบรนด์Revivมากไปกว่านั้น Pomelo ในฐานะพื้นที่แห่งการเรียนรู้ ยังได้มอบสิทธิ์ให้พนักงานลงทะเบียนเรียนคอร์สต่าง ๆ ที่มีเนื้อหาเกี่ยวข้องกับความหลากหลายทางเพศ ผ่าน Udemy ตัวอย่างเช่น วิธีการสร้างแบรนด์ให้โอบรับความหลากหลายทางเพศและเป็นมิตรกับกลุ่มผู้มีความหลากหลายทางเพศ (LGBTQ+) เพราะความเข้าใจจะเป็นกุญแจสำคัญสู่การสร้างพื้นที่แห่งการยอมรับ

นอกจากนี้ Pomelo ยังเล็งเห็นความสำคัญของการช่วยเหลือสังคมในระดับโลก โดยในเดือนมีนาคมที่ผ่านมา Pomelo ได้ช่วยเหลือชุมชนที่ได้รับผลกระทบจากวิกฤตสงครามในยูเครน และได้ร่วมพัฒนาสังคมในระดับชุมชน โดยบริจาคเงินจำนวน 500,000 บาทให้มูลนิธิ Voices of the Children และองค์กร Insight องค์กรสิทธิมนุษยชนภาคเอกชนของยูเครนที่ต่อสู้เพื่อสนับสนุนสิทธิที่เท่าเทียม อิสรภาพ และการยอมรับตัวตนของกลุ่มผู้มีความหลากหลายทางเพศ

ท้ายที่สุดแล้ว Pomelo แพลตฟอร์มแฟชั่นเทคชั้นนำ จะยังคงดำเนินงานโดยยึดถือค่านิยมหลักคือ การโอบรับความหลากหลายและการสร้างความเท่าเทียมในทุกรูปแบบต่อไป รวมถึงการผลักดันให้ทุกคนสามารถเปิดเผยตัวตนผ่านแฟชั่นได้ในแบบฉบับของตัวเอง