เนสกาแฟ สตรีท คาเฟ่ อีกขั้นของกาแฟสด เปิดแคมเปญ “Lift Up a Good Spirit ปลุกทุกความรู้สึกดีๆ” พร้อมผลักดันกระแสกรีนไลฟ์สไตล์

กลุ่มธุรกิจเนสท์เล่ โพรเฟชชันนัล เดินหน้าสร้างแบรนด์เนสกาแฟ สตรีท คาเฟ่ ตอบโจทย์คอกาแฟสด และเทรนด์คาเฟ่ฮอปปิ้ง เปิดตัวแคมเปญการตลาด “Lift Up A Good Spirit ปลุกทุกความรู้สึกดี ๆ” ชูจุดเด่นในการเป็นโมเดลธุรกิจกาแฟสดของแบรนด์กาแฟอันดับหนึ่งในประเทศไทยที่ใส่ใจในทุกๆรายละเอียด ไม่ว่าจะเป็นการเสิร์ฟกาแฟสดจากเมล็ดกาแฟคัดสรรคุณภาพ รวมถึงกาแฟโคลด์บริวจากเมล็ดกาแฟที่ผ่านการรับรองด้านความยั่งยืน จากองค์ระดับโลก อย่าง RFA หรือ Rainforest Alliance Certification ไปจนถึงการตกแต่งร้านด้วยเฟอร์นิเจอร์ที่ใส่ใจต่อสิ่งแวดล้อม โต๊ะและเก้าอี้ที่ผลิตจากวัสดุอัพไซเคิลจากกากกาแฟและซองเนสกาแฟที่ใช้แล้ว มาแปรรูปเป็นไม้พลาสติก Wood Plastic Composite เพื่อรณรงค์ในเรื่องของการรักษาสิ่งแวดล้อมและการใช้แก้วที่สามารถนำกลับไปรีไซเคิลได้100% พร้อมต่อยอดจับมือกับอเล็ก เฟส ศิลปินแนวสตรีทอาร์ทชั้นนำของวงการ สร้างสรรค์ไอเทมรักษ์โลกลิมิเต็ดเอดิชั่น ผลักดันกระแสกรีนไลฟ์สไตล์ และพลาดไม่ได้กับมุมถ่ายรูปสุดปังที่คอกาแฟต้องมาเช็คอิน

การเปิดตัวแคมเปญครั้งนี้นับเป็นการต่อยอดความสำเร็จของเนสกาแฟ สตรีท คาเฟ่ ที่ได้รับกระแสตอบรับอย่างดีเยี่ยม จากกว่า 60 สาขาทั่วประเทศ โดยตั้งเป้าขยายธุรกิจให้ได้ถึง 150  สาขา ภายในสิ้นปี 2565 นี้

นางสาวเครือวัลย์ วรุณไพจิตร ผู้อำนวยการบริหารหน่วยธุรกิจผลิตภัณฑ์อาหาร และ เนสท์เล่ โพรเฟชชันนัล ประจำภูมิภาคอินโดไชน่า เปิดเผยว่า “เนสท์เล่ โปรเฟสชั่นนัล เล็งเห็นถึงเทรนด์ของคนรุ่นใหม่ทั้งวัยเรียนและวัยทำงาน ที่นิยามการดื่มกาแฟว่าเป็นมากกว่าการได้รับคาเฟอีนเพื่อช่วยให้ตื่นตัว แต่เป็นการบ่งบอกถึงตัวตน การดื่มกาแฟและคาเฟ่ฮอปปิ้ง จึงกลายเป็นส่วนหนึ่งของไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ ที่มองหากาแฟคุณภาพและรสชาติดี มีมุมถ่ายภาพสวย ๆ และคำนึงถึงความเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ในปีนี้ เราจึงได้ยกระดับประสบการณ์สำหรับคอกาแฟ ด้วยการเปิดตัวแคมเปญ “Lift Up A Good Spirit ปลุกทุกความรู้สึกดีๆ” นำเสนอประสบการณ์กาแฟสดที่มาพร้อมหนังโฆษณาชุดใหม่ “เรื่องดี ๆ พร้อมเกิดใหม่ที่ เนสกาแฟ สตรีท คาเฟ่” ที่ปลุกกระแสกรีนไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ด้วยมุมมองที่แตกต่าง ควบคู่ไปกับการเปิดตัวเมนูเครื่องดื่มอันหลากหลายที่จะช่วยสร้างสีสันตลอดทั้งปี และการร่วมมือกับคุณอเล็ก เฟส กับกิจกรรมพิเศษ เพื่อทำให้เนสกาแฟ สตรีท คาเฟ่ เป็นที่รู้จักในวงกว้างและเป็นจุดหมายปลายทางใหม่ของคนรักกาแฟอย่างแน่นอน”

แคมเปญ “Lift Up A Good Spirit ปลุกทุกความรู้สึกดี ๆ” ใช้กลยุทธ์การสื่อสารกับผู้บริโภคถึงคอนเซ็ปต์ดี ๆ เกิดขึ้นได้ที่เนสกาแฟ สตรีท คาเฟ่ ที่ ๆ มีสิ่งดี ๆ อยู่ในทุกรายละเอียด ที่ ๆ พร้อมปลุกทุกความรู้สึกดี ๆ ให้กับคุณ เริ่มต้นจาก การดื่มด่ำกาแฟสดคุณภาพ ที่เนสกาแฟ สตรีท คาเฟ่ เราใช้เมล็ดกาแฟคุณภาพที่ผ่านการคัดสรรมาเป็นอย่างดี ทำให้รสชาติกาแฟมีมิติครบรสอย่างลงตัว มารังสรรค์เป็นเมนูเครื่องดื่มที่หลากหลายมากกว่า 30 เมนู รวมถึงเมนูไฮไลท์ใน Cold Brew Series ที่ทำจากเมล็ดกาแฟที่ผ่านมาตรฐาน RFA ยืนยันว่าทุกขั้นตอนการปลูกคำนึงถึงความยั่งยืนของระบบนิเวศมาเติมความสดชื่นให้กับลูกค้า อย่างเช่น เมนู Coco Sunshine ที่ให้ความสดชื่นลงตัวไปกับมะพร้าวและสับปะรด Vanilla Sunrise ให้ความหอมละมุนจากวานิลลา และซินนามอนครัมเบิ้ล และ Midnight Summer กาแฟซิกเนเจอร์ เข้มข้นสกัดเย็น

“ในฐานะคาเฟ่ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม วันนี้เรามีความภูมิใจที่ได้เปิดตัวสาขามหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ซึ่งเป็นสาขาแรกที่ใช้เฟอร์นิเจอร์อัพไซเคิล ที่ผลิตจากวัสดุรักษ์โลกอย่างไม้เทียม WPC (Wood Plastic Composite) แต่ยังคงความเป็นไลฟ์สไตล์คาเฟ่ได้อย่างเต็มรูปแบบ และทุกสาขาของ เนสกาแฟ สตรีท คาเฟ่ เสิร์ฟกาแฟในแก้วแบบ Sip Cup ที่สามารถจิบกาแฟจากแก้วได้โดยไม่ต้องใช้หลอด นอกจากจะช่วยลดการใช้หลอดพลาสติกแล้ว ยังสามารถนำกลับไปรีไซเคิลได้ 100% อีกด้วย” นางสาวเครือวัลย์ กล่าวเสริม

เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการร่วมรณรงค์การลดการใช้พลาสติกให้เข้าถึงคนรุ่นใหม่ เนสกาแฟ สตรีท คาเฟ่ได้ร่วมมือกับศิลปินสตรีทอาร์ตผู้มากความสามารถชาวไทย อเล็ก เฟส นำคาแรคเตอร์ที่มีดีไซน์เป็นเอกลักษณ์อย่างเด็กสามตาในชุดกระต่ายที่ปรากฏตัวอยู่ทั่วประเทศ มาครีเอทเป็นไอเทมรักษ์โลกคอลเลคชั่นสุดพิเศษ “NESCAFÉ Street Café x Alex Face” มีทั้งแก้ว Reusable ที่สามารถนำกลับมาใช้ซ้ำได้ แก้วเก็บอุณหภูมิ ขนาด 16 ออนซ์ และกระเป๋าผ้าแคนวาสรักษ์โลกสุดชิค ทดแทนการใช้ถุงพลาสติก ที่มีทั้งสีขาวครีมและสีดำสามารถเลือกสะสมหลายแบบ เพื่อปลุกกระแสรักษ์โลกและลดการใช้พลาสติก พร้อมกิจกรรมพิเศษที่เนสกาแฟ สตรีทคาเฟ่ สาขาศาลายา และสาขามหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ มาเอาใจสายคาเฟ่ฮอปปิ้งที่ชื่นชอบกรีนไลฟ์สไตล์และรักการถ่ายรูป

นายพัชรพล แตงรื่น หรือ Alex Face เล่าถึงแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์ผลงานครั้งนี้ว่า การคอลแลบส์กับเนสกาแฟ สตรีท คาเฟ่ เป็นอีกหนึ่งชิ้นงานที่ภูมิใจ เพราะการนำเสนอเรื่องราวด้านสิ่งแวดล้อม การใช้ชีวิตแบบกรีนไลฟ์สไตล์ ผ่านคอลเลคชั่นและคาแรคเตอร์ที่มีดีไซน์เป็นเอกลักษณ์ ก็เป็นอีกหนึ่งความชิคที่จะสร้างความเปลี่ยนแปลงเพื่อสิ่งที่ดีกว่า พร้อมสร้างแรงบันดาลใจให้คนรักกาแฟมาดื่มกาแฟสด และใส่ใจสิ่งแวดล้อมได้ง่าย ๆ จากแก้วและกระเป๋ารักษ์โลก เชื่อว่าจะโดนใจคนรุ่นใหม่แน่นอน

เช็คอินที่คาเฟ่กาแฟสด…เนสกาแฟสตรีท คาเฟ่ ใกล้บ้านทั่วประเทศพร้อมกับแคมเปญ “Lift Up A Good Spirit ปลุกทุกความรู้สึกดี ๆ” สัมผัสกาแฟสดคุณภาพในทุก ๆ วัน และสามารถแลกซื้อไอเทมน่าสะสมสุดพิเศษในคอลเลคชั่น “NESCAFÉ StreetCafé x AlexFace” เริ่มต้นเพียง 690 บาท หรือ ซื้อเครื่องดื่มในร้านครบ 3 แก้วรับฟรีแก้ว Reusable สุดคูลจาก คอลเลคชั่น Alex Face มูลค่า 99 บาท ระยะเวลาโปรโมชั่น 1 กรกฎาคม ถึง 31 สิงหาคม 2565 หรือจนกว่าของจะหมด