“ซานตา เฟ่” ติดสปีดขยายสาขาร้านอาหาร Quick Service “ซานตา เฟ่ อีซี่” ตอบไลฟ์สไตล์สะดวกสบายของผู้บริโภคยุคใหม่ ตั้งเป้าเพิ่มอีก 9 สาขาภายในสิ้นปีนี้

“ซานตา เฟ่” ร้านอาหารในเครือบริษัทฟู้ดแฟคเตอร์ฯ เปิดแผนรับการเติบโต เดินหน้าปรับโมเดลธุรกิจตามพฤติกรรมผู้บริโภคที่เปลี่ยนแปลง สอดรับไลฟ์สไตล์คนเมืองเร่งรีบ อิ่ม สะดวก รวดเร็ว เปิดเกมรุกร้านอาหารบริการด่วน QSR  (Quick Service Restaurant) ‘ซานตา เฟ่ อีซี่’ เพิ่มสปีดเสิร์ฟความอร่อยเจาะย่านออฟฟิศ ปั๊มน้ำมัน คอมมูนิตี้มอลล์ พร้อมเดินหน้าขยายเพิ่มอีก สาขาภายในสิ้นปี 2565 ล่าสุด สาขาน้องใหม่ ที่ปั๊ม ปตท.พระราม (ติดกับซอย 48) พร้อมให้บริการ

คุณสมบัติ หงส์ไพฑูรย์ CEO บริษัท เคที เรสทัวรองท์ จำกัด เปิดเผยว่า “ซานตา เฟ่ อีซี่” ร้านอาหารบริการด่วน QSR (Quick Service Restaurant) ซึ่งเป็นอีกหนึ่งโมเดลที่บริษัทพัฒนาขึ้นมาเพิ่มความคล่องตัวให้กลุ่มเป้าหมายด้วยการบริการตนเอง (SelfServiceตามนโยบายที่ คุณปิติ ภิรมย์ภักดี ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ฟู้ด แฟคเตอร์ จำกัด ได้เคยให้แนวทางไว้เมื่อปีที่ผ่านมา  โดยต้องการขับเคลื่อนธุรกิจอาหารที่สร้างความหลากหลายและเข้าถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมายได้มากขึ้น พร้อมขยายสู่ช่องทางการขายใหม่ๆ ทั้งใน สถานบริการปั๊มน้ำมัน อาคารออฟฟิศสำนักงาน คอมมูนิตี้มอลล์ ฯลฯ

ที่ผ่านมา “ซานตาเฟ่ อีซี่” ยึดคอนเซ็ปต์ ‘Fast Serve..SelfServe’ อร่อยง่าย ๆ สไตล์ Easy มีการรังสรรค์เมนูอาหารจานด่วนง่ายๆ เพื่อเสิร์ฟให้แก่ลูกค้าได้อย่างรวดเร็ว ลดขั้นตอนการสั่งสินค้า รวมถึงมีการจ่ายเงินที่ง่ายและเร็วยิ่งขึ้น ขณะที่จุดแข็งด้านเมนูสเต๊กของทางร้าน ยังจัดเต็มกับความอร่อยถึง 31 เมนู ที่มาพร้อมกับความความคุ้มค่า และราคาเหมาะสม

ปัจจุบันซานตาเฟ่ อีซี่ เปิดให้บริการทั้งสิ้น สาขา ได้แก่ ไลฟ์ เซ็นเตอร์ สาธร เดอะเรส แอเรีย ปตท. ประชาชื่น , บิ๊กซี่ พระราม 2 ,โลตัส วังหิน และโลตัส เลียบคลอง ล่าสุด ซานตาเฟ่ อีซี่ ได้เปิดร้านสาขาที่ 6  ที่สถานีบริการน้ำมัน(ปั๊ม) ปตท. พระราม (ขาเข้า) ติดกับซอย 48 ซึ่งเป็นอีกทำเลเด่น เนื่องจากย่านดังกล่าวมีผู้คนสัญจรไปมาอยู่เป็นจำนวนมาก ซึ่งนอกจากเข้ามาเติมน้ำมัน ยังใช้บริการอื่นๆ ที่ตอบไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิต ช้อป ชิม ชิลในย่านดังกล่าวด้วย

จุดเด่นของซานตาเฟ่ อีซี่ สาขาปั๊มปตท. พระราม นอกจากมีสเต๊กหมู ไก่ เนื้อ เนื้อ ฯลฯ ให้เลือกครบครัน ที่ร้านยังสร้างสรรค์เมนูใหม่อย่าง สเต๊กไก่ทอด หนังกรอบแป้งบาง และซอส รสชาติใหม่ ได้แก่ สเต๊กซอสซอสเทริยากิ และชีสชี่ดิป ซึ่งร้านรังสรรค์ให้แก่ลูกค้าเพื่อสร้างประสบการณ์ใหม่ ๆ ในการทานสเต๊ก และยังมีเมนูเอาใจคนตื่นเช้าด้วยโจ๊กไก่ย่าง หรือจะเลือกทานข้าวเหนียวสเต๊กหมูย่างอีซี่ ซึ่งพิเศษเฉพาะสาขานี้เท่านั้น

สำหรับแนวทางการขยายร้านซานตาเฟ่ อีซี่ในอนาคต บริษัทฯมองโอกาสในการต่อยอดธุรกิจสู่รูปแบบแฟรนไชส์ เพื่อสร้างการเติบโตอย่างแข็งแกร่ง ขณะที่ทำเลในการเปิดร้านยังมองพื้นที่มีศักยภาพทั้งย่านอาคารสำนักงาน(ออฟฟิศ) คอมมูนิตี้มอลล์ และปั๊มน้ำมัน รวมถึงทำเลอื่นที่มีลูกค้ากลุ่มเป้าหมายรองรับ และมีความต้องการบริโภคสเต๊กที่รสชาติอร่อย มีความคุ้มค่า ในราคาจับต้องได้ โดยแผนการขยายร้านซานตาเฟ่ อีซี่ จะเปิดให้บริการเพิ่มอีก สาขาภายในสิ้นปี 2565

ปัจจุบันซานตาเฟ่ ถือเป็นผู้นำธุรกิจร้านอาหารประเภทสเต๊กและอาหารสไตล์ตะวันตก เสิร์ฟความอร่อย ส่งต่อความสุข ด้วยเมนูที่หลากหลายครองใจลูกค้า ให้บริการกว่า 121 แห่งทั่วประเทศ ครอบคลุมห้างค้าปลีกชั้นนำ ออฟฟิศ ปั๊มน้ำมัน ฯลฯ