“ไททัน แคปปิตอล” ทุ่มงบ 30 ล้าน ปรับทัพ “Tenji”รุกตลาดชาเขียวเต็มสูบ ตั้งเป้ายอดขายปีแรก 100 ล้าน

นายแทนไท ณรงค์กูลประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไททัน แคปปิตอล กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ จํากัด เปิดเผยว่า

หนึ่งในแนวทางสร้างการเติบโตทางธุรกิจของไททัน แคปปิตอล คือ การลงทุนในธุรกิจและสินทรัพย์ที่สร้างผลตอบแทนที่ดีและมีศักยภาพล่าสุด บริษัทฯ ได้รุกตลาดชาพร้อมดื่มโดยใช้งบประมาณกว่า 10 ล้านบาท เข้าซื้อกิจการ บริษัท ริชชิซ จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายเครื่องดื่มภายใต้แบรนด์ “Tenji” (เทนจิ) ชาเขียวพรีเมียมพร้อมดื่มของคนไทย
ที่พิถีพิถันคัดสรรวัตถุดิบมาจากเมืองอูจิ ต้นกำเนิดชาเขียวที่ได้รับคัดเลือกให้เป็นแหล่งผลิตชาเขียวที่ดีที่สุดของประเทศญี่ปุ่นเพื่อเป็นอีกหนึ่งทางเลือกให้กับผู้บริโภคที่ชื่นชอบการดื่มชาเขียวเกรดพรีเมียมที่ดีต่อสุขภาพ

“ปัจจุบันชา Tenji มี 2 รสชาติ  คือ “Matcha Latte” และ “Hojicha Latte”ขนาด 240 มล. จำหน่ายราคาขวดละ 59 บาทโดยมีความโดดเด่นที่แตกต่างจากแบรนด์อื่นในท้องตลาดในเรื่องของรสชาติที่เข้มข้น กลมกล่อม
หอมกลิ่นชาแท้ๆหวานน้อยและไม่มีไขมันทรานส์ ผ่านกรรมวิธีการผลิตที่ใส่ใจคุณภาพทุกขั้นตอน เพื่อให้ได้รสชาติ
ที่ยังคงความเป็นธรรมชาติและเร็ว ๆ นี้จะมีการเปิดตัวชารสชาติใหม่ที่หลากหลายได้แก่ ชาไทย นมเย็น และ ซีลอน

ในปีนี้ บริษัทฯ ได้ใช้งบประมาณกว่า 20 ล้านบาท เพื่อรุกตลาดในประเทศอย่างเข้มข้น ด้วยการอัดงบโฆษณาประชาสัมพันธ์เพื่อสร้างแบรนด์ให้เป็นที่รู้จักในวงกว้าง พร้อมเตรียมแคมเปญโปรโมชั่นและเพิ่มช่องทางการจำหน่ายในร้านสะดวกซื้อและร้านค้าทั่วไปเพื่อเจาะกลุ่มลูกค้าตลาดแมสทั่วประเทศ โดยปัจจุบันชา Tenjiมีวางจำหน่ายในห้างสรรพสินค้าชั้นนำ อาทิTops, Central Food Hall, Siam Paragon, Emporium, Emquartier, Terminal 21,

The Mall, Gourmet, Foodland, Villa Market, Muji, CDC และ Lemon Farm ทุกสาขาโดยตั้งเป้ายอดขาย 100 ล้านบาทในปีแรก จากมูลค่าตลาดชาพรีเมียมประมาณ 1,000 ล้านบาท/ปี

“นับตั้งแต่ช่วงต้นปี 2565 ที่ผ่านมา ไททัน แคปปิตอล กรุ๊ป โฮลดิ้งส์มุ่งมั่นยกระดับและพัฒนากลุ่มธุรกิจ Startup และธุรกิจที่มีศักยภาพของคนไทยให้เข้าถึงแหล่งเงินทุนโดยได้ขยายการลงทุนไปยังกลุ่มธุรกิจที่หลากหลาย
ไม่ว่าจะเป็น Just Car ผู้นำธุรกิจซื้อขายรถมือสองผ่านแพลตฟอร์มออนไลน์ชั้นนำของไทย,Just Loanบริการด้านการเงินรูปแบบใหม่ กู้ง่าย อนุมัติไว ได้เงินทันที, Mining Proผู้นำเข้าและจำหน่ายเครื่องขุดบิตคอยน์ระดับโลกที่มีกำลังขุดสูงที่สุดในประเทศไทย, Tenjiชาเขียวพรีเมียมพร้อมดื่ม, ธุรกิจรีไซเคิล ด้วยแนวคิด “Waste to Value” รวมถึงอุตสาหกรรมOil & Gas อีกด้วย”

โดยเร็ว ๆ นี้ จะมีการเซ็นสัญญา เพื่อเข้าถือครองกิจการค่ายหนังยักษ์ใหญ่ และ สตูดิโอด้าน CG ระดับแถวหน้าของไทยเพื่อพลิกโฉมอุตสาหกรรมบันเทิงไทยในมิติ Soft Power สู่อุตสาหกรรมบันเทิงระดับโลกต่อไป”
นายแทนไท กล่าวในตอนท้าย