The Next Chapter…TBWA กับบทพิสูจน์ที่ท้าทาย ผู้นำการบุกเบิกภายใต้บริบทที่เปลี่ยนแปลง

บริษัท ทีบีดับบลิวเอ (ประเทศไทย) จำกัด หรือ TBWA ครีเอทีฟเอเจนซี่ชั้นนำของไทย ผู้นำการเปลี่ยนแปลง พลิกโฉมอุตสาหกรรมโฆษณาไทยมาอย่างยาวนาน วันนี้ลุกขึ้นมาตั้งคำถามอีกครั้งถึงอนาคตวงการโฆษณา ในวันที่โลกเกิดการเปลี่ยนแปลงครั้งยิ่งใหญ่ในทุกมิติ แล้ววงการการสื่อสารทั้งหมดจะต้องปรับตัวอย่างไร ทีบีดับบลิวเอชวนทุกคนมาเตรียมความพร้อม เพื่อรับมือการเปลี่ยนแปลง และปฏิวัติวงการสู่ The Next Chapter ที่มาถึงแล้ว

ในปัจจุบัน เมื่อ DATA ไม่ใช่เรื่องใหม่ ผู้บริโภคผันตัวเองไปเป็นผู้สร้างคอนเทนต์ สื่อสังคมออนไลน์ต่างๆ เข้ามามีบทบาทครองโลกการสื่อสาร และท้ายที่สุด ผู้บริโภคมีอำนาจมากพอที่จะกำหนดพื้นที่การทำงานของมีเดีย ถึงเวลาแล้วที่เอเจนซี่โฆษณา สื่อยักษ์ใหญ่ แบรนด์ต่างๆ และทุกภาคส่วนในอุตสาหกรรมการสื่อสาร จำเป็นต้องคิดและก้าวไปสู่บทบาทใหม่ ซึ่งไม่ใช่แค่การปรับตัวเท่านั้น แต่ต้องเปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิง

“เราตั้งคำถามกับตัวเองมาสักระยะหนึ่งแล้วว่าทุกวันนี้สิ่งต่างๆ เปลี่ยนไป ถ้ามองในวงการสื่อ เรามี AI มี Robotic มี Metaverse ที่มีศักยภาพทางการตลาดในการสร้างประสบการณ์ใหม่อย่างแท้จริง ซึ่งในตอนนี้ยังไม่มีเอเจนซี่ไหนในโลกที่เปลี่ยนตัวเองไปสู่จุดนั้น หรือมี showcase อย่างเป็นรูปธรรม ทั้งนี้ ทีบีดับบลิวเอ ในฐานะที่เป็นผู้บุกเบิกอุตสาหกรรมมาอย่างต่อเนื่อง เราจึงส่งสัญญานให้พี่น้องในแวดวงเตรียมความพร้อม ดิสรัปต์ตัวเองก่อนที่จะตกขบวนไป ซึ่งปีที่แล้ว เราได้ประกาศกลยุทธ์ ปรับองค์กรเป็น Creative Growth Agency ขับเคลื่อนองค์กรด้วย Data และ Culture ย้ำความแข็งแกร่งด้วยองค์ความรู้ และเครื่องมือต่างๆ อาทิ Backslash ที่เก็บรวบรวมข้อมูลเพื่อให้ก้าวทันกระแสสังคมที่เปลี่ยนไปอย่างรวดเร็ว มีคลัง Cultural Assets ที่มีประโยชน์ช่วยให้วิเคราะห์และวางแผนการตลาดได้อย่างแม่นยำ เราจึงเป็นเอเจนซี่ที่เป็นส่วนหนึ่งของวัฒนธรรมในทุกยุคแห่งการเปลี่ยนแปลง เราก็อยากจะเป็นเอเจนซี่ที่พร้อมสำหรับอนาคต และก้าวนำไปสู่ The Next Chapter อย่างมั่นใจ” วีรดิษ วิญญรัตน์ ประธานบริหารบริษัท ทีบีดับบลิวเอ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าว

Next Chapter เริ่มต้นด้วยการย้ายออฟฟิศ มาเริ่มกันใหม่ในบริเวณใกล้กับจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เพราะเราต้องการเป็นส่วนหนึ่งของวัฒนธรรมใหม่ๆ ที่เกิดขึ้นเสมอจากคนรุ่นใหม่ ไม่ว่าจะเป็นนิสิตนักศึกษาหรือวัยรุ่น เราอยากเป็นส่วนหนึ่งของการสร้างวัฒนธรรมใหม่ๆ เราอยากเป็นส่วนหนึ่งของการสร้างคน ร่วมกับมหาวิทยาลัย